Các tổ chức đầu cơ Bitcoin, Báo cáo TRON, Cuộc đấu đá Bitmain: Tin tức tiền điện tử trong tuần

Tuần trước đã chứng kiến ​​giá Bitcoin (BTC) tăng hơn 10.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 2 với dự đoán giảm một nửa phần thưởng khối thứ ba, dự kiến ​​vào thứ Ba ngày 11 tháng 5.

Tin tức từ ngành công nghiệp tiền điện tử trong tuần này bao gồm các khoản đầu tư BTC tăng giá, bộ phim kinh doanh nổi tiếng và những tác động đáng thất vọng của luật chứng khoán nghiêm ngặt của Hoa Kỳ.

Năm câu chuyện hàng đầu tuần này

Quỹ của Paul Tudor Jones có thể giao dịch hợp đồng tương lai BTC như một hàng rào chống lại lạm phát

Vào ngày 7 tháng 5, nhà quản lý quỹ đầu cơ và nhà đầu tư vĩ mô Paul Tudor Jones công bố rằng quỹ Tudor BVI của anh ấy đã sẵn sàng để giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin.

Trong một lá thư gửi cho các nhà đầu tư có tiêu đề “Đại lạm phát tiền tệ”, anh ấy nói với các nhà đầu tư rằng anh ấy đang đặt cược vào Bitcoin – thứ mà anh ấy đủ tiêu chuẩn là một kho lưu trữ giá trị. Anh ấy cho biết sự quay sang của anh ấy đối với BTC được thúc đẩy bởi các chính sách tiền tệ chưa từng có hiện đang được áp dụng để giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19.

Giống nhiều người trước anh ta, Jones đã so sánh Bitcoin với vàng, nói rằng: “Bitcoin khiến tôi nhớ đến vàng khi tôi mới bắt đầu kinh doanh vào năm 1976.” Về số tiền đã đầu tư, Jones lưu ý rằng để mua hợp đồng tương lai BTC, quỹ đã chuẩn bị bắt đầu với “tỷ lệ tiếp xúc một chữ số thấp” tối đa trong tài sản ròng của mình, hiện đang ở mức khoảng 22 tỷ đô la.

Kết quả rút ra:

1. Nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã ca ngợi tin tức như Thẩm định tiền điện tử – và cụ thể là Bitcoin – như một loại tài sản và tín hiệu của nhiều tổ chức đầu tư hơn sẽ đến.

2. Thời điểm tiết lộ lớn của Jones – ngay trước khi giảm một nửa phần thưởng khối của Bitcoin – cần được lưu ý. Jones đã làm cho nhận thức của mình về việc giảm một nửa rõ ràng trong thư nhà đầu tư.

Như nhiều nhà phân tích đã dự đoán, trong tuần trước dẫn đến phần thưởng khối của Bitcoin giảm một nửa, giá của đồng xu đã tăng hơn 12% để giao dịch gần 10.000 đô la. BTC tuần này đã tăng gần 150% giá trị kể từ khi nó sụp đổ vào giữa tháng 3.

3. Đây thực sự không phải là tương tác đầu tiên của Jones với Bitcoin. Dựa theo Bloomberg, nhà đầu tư trước đây đã sở hữu BTC vào năm 2017, bán nó gần mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la cho mỗi đồng xu.

TRON báo cáo nhận được 2 triệu đô la viện trợ liên quan đến coronavirus từ chính phủ Hoa Kỳ

Vào ngày 5 tháng 5, nền tảng blockchain Tron (TRON) đã báo cáo rằng nhóm của công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nhận hỗ trợ tiền mặt như một phần của đạo luật CARES. Báo cáo, được công bố trên hai tài khoản mạng xã hội chính thức của Trung Quốc, tuyên bố rằng công ty đã nhận được khoảng 2 triệu đô la cứu trợ cho các doanh nghiệp nhỏ cho đến nay và đang mong đợi đợt viện trợ thứ hai liên quan đến COVID-19.

Thật kỳ lạ, các bài đăng trên Tron’s WeChat và Weibo về chủ đề này trích dẫn “báo cáo của các phương tiện truyền thông nước ngoài” và “những người quen thuộc với vấn đề này”. Như nguồn tin của nó, bài đăng trên WeChat của Tron cũng liên kết đến tài khoản của một cá nhân trên Weibo, nơi được cho là đã cung cấp báo cáo ban đầu, lần lượt trích dẫn “những người trong ngành”.

Tron vẫn chưa xác nhận tin tức trực tiếp bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh, với một phát ngôn viên của Tron Foundation nói Khối vào thứ Năm “chúng tôi không thể bình luận.”

OKEx Insights cũng đã liên hệ với công ty để đưa ra bình luận, nhưng chưa nhận được phản hồi vào thời điểm báo chí.

Kết quả rút ra:

1. Cả bài đăng trên Weibo cá nhân và các bài đăng chính thức của Tron đều đề cập rõ ràng đến quan điểm rằng Tron nhận viện trợ từ chính phủ Hoa Kỳ chứng minh tính hợp pháp và “giá trị” của công ty trong mắt các nhà quản lý Hoa Kỳ.

2. Người sáng lập Tron Justin Sun được biết đến rộng rãi trong ngành vì khuyến mãi không biết xấu hổ về blockchain của anh ấy (tuy nhiên, khẩu hiệu của anh ấy là “phân quyền web”) và các dự án liên quan và các pha nguy hiểm PR công phu.

3. Crypto Twitter (bằng tiếng Anh) đã gặp Tin tức với sự phẫn nộ, nhớ lại Diễn viên đóng thế được cho là nổi tiếng nhất của Sun – một cuộc đấu giá kỷ lục 4,5 triệu đô la trong một cuộc đấu giá từ thiện để ăn trưa với Warren Buffet vào năm ngoái. Những lời chỉ trích thường xoay quanh lập luận rằng Tron – mặc dù công ty Hoa Kỳ của nó có thể đủ điều kiện về mặt kỹ thuật để được cứu trợ – thực sự không cần viện trợ nói trên và trong việc nộp đơn xin nó đang lấy đi của các doanh nghiệp nhỏ thực sự làm.

Telegram nói với các nhà đầu tư Hoa Kỳ rằng họ không còn có thể tài trợ cho dự án blockchain của mình TON

Vào ngày 4 tháng 5, ứng dụng nhắn tin yêu thích của ngành tiền điện tử, Telegram, gởi một lá thư cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ trong giao thức blockchain được chờ đợi nhiều, TON, yêu cầu họ rời khỏi dự án.

Công ty cho biết họ sẽ hoàn lại cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ 72% số tiền của họ (đây là thông tin cập nhật từ thông báo tuần trước cho tất cả các nhà đầu tư TON, điều này khiến họ có lựa chọn hoàn lại 72% ngay bây giờ hoặc đợi đến tháng 4 năm 2021 để được hoàn lại 110% qua khoản vay).

Động thái này liên quan đến hành động pháp lý đang diễn ra chống lại Telegram của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). TON ban đầu được cho là sẽ ra mắt vào tháng 10 năm 2019 sau khi Telegram huy động được 1,7 tỷ đô la trong hai lần bán riêng mã thông báo của nền tảng, GRAM. Việc ra mắt đã bị trì hoãn vì một hành động khẩn cấp nộp bởi SEC cùng tháng đó, cáo buộc Telegram chuẩn bị bán chứng khoán chưa đăng ký cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Tháng trước, công ty đã thông báo hoãn ra mắt thêm đến tháng 4 năm 2021, sau phán quyết của tòa án trong vụ việc đang diễn ra của SEC. Telegram giải thích quyết định mới nhất của mình, loại trừ hoàn toàn các nhà đầu tư Hoa Kỳ, bằng cách trích dẫn “thái độ quy định không chắc chắn ở Hoa Kỳ”.

Kết quả rút ra:

1. Trở lại năm 2018, Telegram nộp để được miễn trừ với SEC đối với việc bán GRAM – hay đúng hơn là các quyền đối với mã thông báo, sẽ chỉ được chuyển giao khi TON ra mắt – cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ được công nhận. Hành động khẩn cấp năm 2019 của SEC cáo buộc rằng một khi GRAM được khởi chạy, các nhà đầu tư và Telegram sẽ có thể bán các mã thông báo, không được đăng ký dưới dạng chứng khoán ở Hoa Kỳ, để kiếm lời..

2. Sự thổi phồng của ngành xung quanh TON được thúc đẩy bởi thực tế là nó được kỳ vọng sẽ được tích hợp vào chính ứng dụng messenger phổ biến, có khả năng cung cấp cho việc áp dụng rộng rãi ngay lập tức. Bản thân Telegram có không được xác nhận bất kỳ thông tin chi tiết nào về cách TON sẽ được triển khai, ngoại trừ việc nói rằng nó sẽ là một giao thức phân quyền, mã nguồn mở.

Ứng dụng Square Cash đạt doanh thu Bitcoin hàng quý cao kỷ lục

Ứng dụng thanh toán thân thiện với tiền điện tử Square báo cáo doanh thu kỷ lục 306 triệu đô la từ việc bán Bitcoin trong quý trước trong một báo cáo thu nhập được công bố vào ngày 6 tháng 5. Vào tháng 3, công ty nói với các nhà đầu tư rằng họ đã chứng kiến ​​sự “chấp nhận và tương tác” với đầu tư BTC tăng lên trong những tuần gần đây.

Kết quả rút ra:

Thời gian của các con số của Square báo hiệu rằng sự quan tâm đến Bitcoin đang tăng lên trong điều kiện thị trường liên quan đến đại dịch coronavirus.

Các nhà điều hành khai thác mỏ khổng lồ Bitmain thực sự chiến đấu để giành lấy công ty

Hôm qua, ngày 8 tháng 5, người đồng sáng lập Bitmain, Micree Zhan – người đã bị đồng sáng lập Jihan Wu trục xuất khỏi công ty vào năm ngoái – rõ ràng đã tham gia vào một đối đầu về thể chất với một giám đốc điều hành Bitmain khác về tài liệu công ty.

Vụ việc diễn ra tại Cục Công nghiệp và Thương mại ở Bắc Kinh, nơi Micree được cho là đã nhặt được tài liệu chứng minh rằng anh ta có tư cách đại diện hợp pháp của công ty Công nghệ Bitmain Bắc Kinh..

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu của Bitmain, Luyao Liu, đã đối mặt với Micree khi một đám đông tụ tập xung quanh họ trong tòa nhà và lấy tài liệu từ anh ta trong những gì đã xuất hiện là một cuộc đấu tranh về thể chất. Cả hai bên đều bị bắt.

Cuối ngày hôm đó, Bitmain phát hành một tuyên bố nói rằng Luyao là “đại diện pháp lý hiện tại” của công ty. Ghi chú cũng nhấn mạnh rằng Micree “không còn giữ bất kỳ vị trí nào” tại Bitmain.

Kết quả rút ra:

1. Bitmain’s phim truyền hình nội bộ đang diễn ra tiếp tục khi công ty được cho là chuẩn bị ra mắt công chúng ở Hoa Kỳ.

2. Tính đến tháng 11 năm 2019, Bitmain thống trị 75 phần trăm chia sẻ của thị trường phần cứng khai thác tiền điện tử.

Theo dõi Okex Insights:

https://t.me/OKEx_Insights

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map