Các nhà giao dịch bán lẻ ủng hộ các thị trường tài sản tổng hợp sau khi GME bơm

OKEx Insights ‘DeFi Digest là cuộc kiểm tra hàng tuần về ngành tài chính phi tập trung.

Hình ảnh DeFi Digest

Thị trường tài chính phi tập trung được hưởng lợi từ sự phục hồi của thị trường tiền điện tử chung trong tuần này. Tổng giá trị bị khóa trong các sản phẩm DeFi đã tăng lên 26,12 tỷ đô la vào ngày 29 tháng 1 và tăng 19% hàng tuần.

Thị trường phục hồi rõ ràng trong lĩnh vực cho vay, khi tổng khối lượng cho vay tăng 20% ​​lên 4,87 tỷ USD. Compound thống trị thị trường cho vay với 50% thị phần.

Khối lượng giao dịch trung bình hàng tuần của các sàn giao dịch phi tập trung tăng 10% và ở mức 1,97 tỷ đô la, tính đến thời điểm viết bài này. Uniswap tiếp tục dẫn đầu trong số các DEX với 37% thị phần. Curve vẫn giữ vị trí dẫn đầu với tư cách là nhóm có thanh khoản lớn nhất với tổng giá trị bị khóa lên tới 1,36 tỷ đô la.

thể loại Thống kê chính Số tiền % Thay đổi hàng tuần
Nhìn chung Tổng giá trị bị khóa (USD) 26,12 tỷ đô la 19%
Sự thống trị thị trường (%) Nhà sản xuất (18%)
Cho vay Tổng khối lượng vay. 4,87 tỷ USD 20%
Sự thống trị thị trường (%) Hợp chất (50%)
DEX Trung bình hàng tuần giao dịch vol. 1,97 tỷ đô la 10%
Sự thống trị thị trường (%) Hoán đổi (37%)
Năng suất canh tác Nhóm thanh khoản lớn nhất Curve (1,36 tỷ USD)

Tổng giá trị bị khóa, khối lượng vay và khối lượng giao dịch DEX hàng tuần công bố tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực DeFi trong tuần này. Nguồn: DeFi Pulse và DeBank

Cược Phố Wall và nhu cầu phân quyền ngày càng tăng

Câu chuyện GameStop và Wall Street Bets đã thu hút sự chú ý của cộng đồng DeFi trong tuần này. Câu chuyện bắt đầu khi những gã khổng lồ của Phố Wall, chẳng hạn như Citron Research và Melvin Capital, chịu lỗ nặng từ việc bán khống GameStop Inc. (NYSE: GME) và AMC Entertainment Holdings (NYSE: AMC) sau một cộng đồng Reddit tích cực, r / wallstreetbets, đã rót vốn vào GME, dẫn đến một cuộc biểu tình bùng nổ. Cú bơm lớn đã dẫn đến chiến thắng tạm thời cho các nhà giao dịch bán lẻ sau khi các quỹ đầu cơ báo cáo đóng cửa các vị thế bán khống của họ với khoản lỗ lớn.

Nhu cầu phân cấp ngày càng tăng trong không gian giao dịch chứng khoán đã xuất hiện khi TD Ameritrade và các công ty môi giới truyền thống khác đặt những hạn chế về giao dịch GME. Anthony Scaramucci của SkyBridge Capital tin tưởng rằng hiện tượng này làm nổi bật các nguyên tắc cốt lõi của Bitcoin và nhu cầu về tài chính phi tập trung. Mike Novogratz của Galaxy Digital đã chia sẻ những thông tin chi tiết tương tự, yêu cầu bồi thường rằng sự siết chặt GME là sự chứng thực khổng lồ của DeFi.

Cộng đồng DeFi cũng cố gắng thu lợi từ việc thổi phồng cổ phiếu GME. Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã niêm yết hợp đồng tương lai GameStop được mã hóa vào ngày 27 tháng 1 sau nhu cầu mạnh mẽ của khách hàng. Tương lai tập hợp hơn 1,6 triệu đô la trong khối lượng giao dịch trong hai ngày đầu tiên.

Các nhà giao dịch cũng cố gắng tận dụng hiện tượng GME thông qua các sàn giao dịch phi tập trung. Một mã thông báo có tên "Wrapped Gamestop" đã được tạo và ghép nối với ETH trên Uniswap. Tính đến thời điểm viết bài, Wrapped Gamestop là định giá ở mức $ 5,78, với hơn 200 chủ sở hữu.

Giá của mã thông báo Wrapped Gamestop đã tăng nhanh chóng kể từ khi ra mắt trên Uniswap. Nguồn: Thông tin hủy hoán đổi

Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử đã sớm nhận ra những sai sót của hợp đồng thông minh Wrapped Gamestop. Derek Barrera, CTO của Proof of Impact, chỉ ra cái đó "Wrapped Gamestop" chỉ là một mã thông báo ERC-20 điển hình. Mã thông báo không bao bọc $ GME, cũng không sử dụng một lời tiên tri để theo dõi giá cổ phiếu của GME. Uniswap cũng đã gửi một thông báo cảnh báo an toàn mã thông báo cho người dùng rằng bất kỳ ai cũng có thể tạo mã thông báo ERC-20 tuyên bố đại diện cho các dự án không có mã thông báo. Tính thanh khoản của GME / ETH sau đó là loại bỏ từ Uniswap.

Barrera đã chia sẻ hai mẹo với OKEx Insights để phát hiện các mã thông báo được bọc giả:

“Khi bạn quyết định đầu tư vào một tài sản mới có tính thanh khoản rất thấp, chẳng hạn như mã thông báo GME, tốt nhất bạn nên đọc qua hợp đồng thông minh trên Etherscan. Hầu hết các mã thông báo đến từ các mẫu hợp đồng thông minh như hợp đồng OpenZeppelin. Khi tôi xem xét hợp đồng thông minh của mã thông báo GME, rất rõ ràng rằng mã thông báo này không có tương tác với một nhà tiên tri. Một cách khác để phát hiện mã thông báo được bọc giả là sử dụng Thông tin Uniswap để tìm ra số lượng chủ sở hữu mã thông báo và tổng thanh khoản."

Joe McCann, một chiến lược gia tại Microsoft, chia sẻ quan điểm tương tự như Barrera rằng "Wrapped Gamestop" mã thông báo là một lừa đảo rõ ràng. Anh ấy nói với OKEx Insights:

"Cặp wETH / GME chỉ là kết quả của việc một nhà phát triển đang tìm cách kiếm tiền từ chu kỳ cường điệu xung quanh $ GME. Có vẻ như các nhà giao dịch đã gặp khó khăn với khoảng 410 ETH. Cặp giao dịch GME / ETH có hai bổ sung thanh khoản (kết hợp cho 212,5 ETH) và hai lần rút thanh khoản (kết hợp cho 623,5 ETH)."

Thị trường tài sản tổng hợp đang phát triển

Các nhà giao dịch bán lẻ đã trở nên thất vọng nghiêm trọng khi ứng dụng giao dịch phổ biến Robinhood Cấm chia sẻ mua GME và AMC. Lệnh cấm mua hàng của Robinhood dường như mâu thuẫn với tầm nhìn của họ về dân chủ hóa các dịch vụ tài chính và các nhà giao dịch đang tích cực tìm kiếm các thị trường DeFi làm lựa chọn thay thế.

McCann giải thích với OKEx Insights rằng người dùng nhận ra rằng trò chơi "gian lận" khỏi lệnh cấm giao dịch trên thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ – mở đường cho giao dịch cổ phiếu được mã hóa trên các thị trường tài sản tổng hợp.

Ra mắt vào tháng 12 năm 2020, giao thức Mirror gần đây đã thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch bán lẻ với cổ phiếu Hoa Kỳ được mã hóa trên nền tảng. Để vượt qua sự cường điệu của thị trường chứng khoán, cộng đồng Mirror đã đề xuất việc ra mắt token được mã hóa GMEAMC. Cả hai đề xuất đều không đạt đến số đại biểu cho đến nay.

Do Kwon, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Terraform Labs, rất lạc quan về tương lai của các giao thức tài sản tổng hợp với bản chất chống kiểm duyệt của chúng. Anh ấy nói với OKEx Insights:

"Robinhood là một trong những cánh cổng lớn nhất cho các nhà giao dịch bán lẻ vào thế giới tài chính, nhưng phản ứng nội tạng của người dùng và công chúng rộng rãi hơn đối với GameStop saga là dấu hiệu tốt cho việc giới thiệu DeFi đến với công chúng. Trên Mirror, bạn không thể kiểm duyệt nội dung và tất cả danh sách của mAssets đều do cộng đồng bình chọn và kiểm soát. Các đề xuất của GME và AMC có thời gian thăm dò ý kiến ​​là một tuần. Nếu cả hai đề xuất được thông qua với ngưỡng 10%, nhóm Mirror sẽ sử dụng giao thức Band làm phép tính giá để bắt chước giá cổ phiếu của GME và AMC."

Bất chấp sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà giao dịch bán lẻ, Kwon nhấn mạnh rằng có một số trở ngại để thị trường tài sản tổng hợp trở thành xu hướng chủ đạo:

"Người dùng phải khóa tài sản thế chấp ở mức tối thiểu 150% hiện tại để tạo ra mAssets mới, điều này có thể gây cồng kềnh cho người dùng có ít vốn hơn. Thay vì khai thác các tài sản mới, hầu hết người dùng chỉ chọn giao dịch các mAssets khác nhau trên Uniswap và TerraSwap. Ngoài ra, giao diện người dùng của các giao thức DeFi có thể không mượt mà như các ứng dụng tài chính truyền thống."

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map