Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin được củng cố khi tiền xu tràn vào DeFi

Những câu chuyện lớn nhất từ ​​thế giới tiền điện tử mà bạn có thể đã bỏ lỡ

Đó là một tuần bận rộn và phá kỷ lục đối với Bitcoin. 

Trong khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu có kế hoạch công khai suy nghĩ của mình về đồng euro kỹ thuật số và Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt các địa chỉ tiền điện tử gắn liền với những kẻ lừa đảo của Nga, thì đồng tiền điện tử hàng đầu thị trường đã ổn định, thiết lập nhiều mức cao cơ bản mọi thời đại. Đồng thời, tiền xu tiếp tục đổ vào các giao thức tài chính phi tập trung.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về những câu chuyện hàng đầu trong tuần này trong thế giới tiền điện tử và fintech.

Một kế hoạch kỹ thuật số đồng euro có thể sớm được công khai

Nhiều tháng sau khi người đứng đầu Ngân hàng Trung ương châu Âu, Christine Lagarde, lần đầu tiên đưa các cân nhắc của tổ chức này về một loại tiền tệ kỹ thuật số dựa trên khu vực đồng euro, chính trị gia và luật sư người Pháp tuyên bố trong tuần này rằng các kế hoạch của ngân hàng trung ương, hoặc thiếu, sẽ sớm được công khai.

Theo Lagarde:

"Hệ thống châu Âu cho đến nay vẫn chưa đưa ra quyết định về việc có nên giới thiệu đồng euro kỹ thuật số hay không. Tuy nhiên, giống như nhiều ngân hàng trung ương khác trên thế giới, chúng tôi đang khám phá những lợi ích, rủi ro và thách thức hoạt động của việc làm như vậy. Những phát hiện của một lực lượng đặc nhiệm Hệ thống châu Âu dự kiến ​​sẽ được trình bày cho công chúng trong những tuần tới, sau đó là việc khởi động một cuộc tham vấn cộng đồng."

Những điều quan trọng

  • ECB là một trong vô số các ngân hàng trung ương trên thế giới hiện đang xem xét khả năng của tiền kỹ thuật số và chủ đề về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, tiếp tục thu hút chính mình trong thế giới tài chính.
  • Việc ECB kiểm tra một loại tiền kỹ thuật số dựa trên khu vực đồng euro có thể xuất phát từ mối quan tâm đến việc đảm bảo liên minh tiền tệ không bị tụt lại phía sau tốc độ đổi mới fintech tiền điện tử.

tiếng Nga "trang trại troll" địa chỉ tiền điện tử bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ xử phạt

Ba nhân viên gốc Nga "trang trại troll" Cơ quan Nghiên cứu Internet và vô số địa chỉ tiền điện tử được liên kết đã được bị xử phạt bởi Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ vì bị cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của đất nước thông qua việc phát tán thông tin sai lệch kỹ thuật số.

Các địa chỉ tiền điện tử bị xử phạt tồn tại trên các blockchain Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Zcash, Bitcoin SV và Dash. Theo tuyên bố của OFAC, "IRA sử dụng tiền điện tử để tài trợ cho các hoạt động nhằm tiếp tục các hoạt động gây ảnh hưởng xấu liên tục của họ trên khắp thế giới."

Những điều quan trọng

  • Việc sử dụng tiền điện tử rõ ràng bởi những người có ảnh hưởng xấu sẽ không làm được gì nhiều để thúc đẩy việc sử dụng hợp pháp các loại tiền kỹ thuật số làm thanh toán trong mắt cả các nhà quản lý Hoa Kỳ và những công dân sợ ảnh hưởng từ nước ngoài.

Tỷ lệ băm Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại, bất chấp lũ lụt


Mặc dù lũ lụt ở các khu vực nặng nề với hoạt động khai thác Bitcoin, mùa gió mùa của Trung Quốc đã phần lớn không bị ảnh hưởng tỷ lệ băm mạng đầu tiên và quan trọng nhất của tiền điện tử. Trên thực tế, dữ liệu từ bitinfocharts.com chỉ ra rằng tỷ lệ băm của Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 146.5372E vào đầu tuần này. 

Mặc dù theo dõi tỷ lệ băm chính xác trên mạng tiền điện tử hàng đầu là không thể, nhưng nhiều trang web theo dõi tỷ lệ băm khác cho thấy các mức tương tự gần mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Những điều quan trọng

  • Mặc dù lũ lụt ở khu vực Tứ Xuyên đã gây mất điện và ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động khai thác Bitcoin trong khu vực, nhưng mưa lớn trong mùa gió mùa có thể cung cấp thêm năng lượng thủy điện với chi phí thấp hơn và do đó, có lợi cho tỷ lệ băm của Bitcoin.

Tỷ lệ băm mạng của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong tuần này. Nguồn: bitinfocharts.com

Địa chỉ Bitcoin Wholecoiner đạt mức cao mới mọi thời đại

Các nhà đầu tư BTC đã và đang tích lũy, khi số lượng toàn bộ – tức là địa chỉ trên mạng Bitcoin với ít nhất một đồng tiền đầy đủ – đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong tuần này.

Theo công ty phân tích thị trường trực tuyến glassnode, số lượng địa chỉ Bitcoin nắm giữ tối thiểu 1 BTC có thể hiện sự tăng trưởng liên tục và bây giờ là trên 823.000.

Những điều quan trọng

  • Sự gia tăng số lượng địa chỉ Bitcoin với ít nhất một đồng xu minh họa xu hướng tổng thể trên thị trường – tức là, bất kể biến động giá trong ngắn hạn, nhu cầu ổn định để sở hữu ít nhất một đồng xu.
  • Sẽ không bao giờ có đủ số xu tồn tại để mỗi triệu phú hiện tại trên thế giới sở hữu 1 BTC. Bảo mật ít nhất một đồng xu dường như đang trở thành một triển vọng ngày càng phổ biến.

BTC bị khóa trong DeFi đẩy hơn 87 nghìn đồng tiền

Thế giới tài chính phi tập trung phần lớn vẫn không bị xáo trộn bởi sự giảm giá gần đây trên các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, khi các nhà đầu tư tiếp tục khóa BTC vào các sản phẩm DeFi.

Theo nền tảng theo dõi DeFi, DeFi Pulse, tổng số BTC bị khóa trong các sản phẩm DeFi đạt mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 87.752.000 đồng tiền – hơn một nửa trong số đó bị khóa trên mạng Ethereum dưới dạng WBTC – tính đến tháng 9. 11.

Những điều quan trọng

  • Sự gia tăng của tài chính phi tập trung trong năm nay chắc chắn đã làm giảm giá trị của Lightning Network. Tổng giá trị DeFi bị khóa trong giải pháp chia tỷ lệ lớp thứ hai chỉ là 1.100 BTC.
  • Mặc dù có một lượng lớn BTC bị khóa trong các giao thức DeFi, nhưng chuỗi khối Ethereum vẫn chiếm ưu thế khi nói đến tổng giá trị bị khóa.

Số lượng BTC bị khóa trong DeFi đã tăng đều đặn trong suốt 90 ngày qua. Nguồn: Xung DeFi

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map