Các ngân hàng Hoa Kỳ nắm lấy blockchain, trong khi các tổ chức tiếp tục báo hiệu sự quan tâm đến BTC

Tin tức trong tuần – Những câu chuyện lớn nhất trong tuần của thế giới tiền điện tử

Năm 2021 đã khởi đầu mạnh mẽ cho ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử. Tài sản kỹ thuật số quan trọng nhất, BTC, đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại mới (một lần nữa) khi các ngân hàng ở Hoa Kỳ nhận thấy mình được phép sử dụng blockchain công khai và stablecoin.

Mối quan tâm mở cũng đã tăng đối với các quyền chọn ETH và hợp đồng tương lai, trong khi vốn hóa thị trường của altcoin hàng đầu đã đạt mức cao mới mọi thời đại. Trong khi đó, mạng Stellar đã được Ukraine khai thác để phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng mình.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về những câu chuyện này và hơn thế nữa, trong ấn bản tuần này của OKEx Insight’s News of the Week.

Khối lượng Stablecoin lập kỷ lục mới khi các ngân hàng Hoa Kỳ được phép sử dụng blockchain công khai

Trong một bức thư diễn giải được phát hành vào thứ Hai, ngày 4 tháng 1, Văn phòng kiểm soát tiền tệ tại Hoa Kỳ tuyên bố rằng các ngân hàng quốc gia và hiệp hội tiết kiệm liên bang có thể sử dụng cả blockchain công cộng và stablecoin để thanh toán.

Tin tức này xuất hiện cùng với một kỷ lục mới về khối lượng stablecoin được điều chỉnh trên chuỗi. Tổng khối lượng stablecoin trong tháng cuối cùng của năm 2020 là 178,34 tỷ đô la – tăng 11,3% so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó vào tháng 9 – như báo cáo bởi The Block.

Những điều quan trọng

 • Các ngân hàng và hiệp hội tiết kiệm hiện được phép chạy các nút, cho phép các ngân hàng sử dụng các blockchain có thể xác minh công khai một cách hiệu quả cho các mục đích xác thực, lưu trữ, ghi lại và giải quyết các khoản thanh toán.
 • Các luật hiện hành vẫn phải được tuân thủ và các ngân hàng và hiệp hội tiết kiệm vẫn phải tuân thủ.
 • Bức thư diễn giải về cơ bản xác nhận sự tồn tại của stablecoin và củng cố sự phổ biến của chúng trong những năm tới.

Khối lượng giao dịch 24 giờ theo dõi đã tăng đều đặn kể từ khoảng tháng 7 năm 2020. Nguồn: Chỉ số Stablecoin của Messari

Lãi suất mở và vốn hóa thị trường của Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

Mối quan tâm mở tổng hợp đối với các tùy chọn ETH đã thiết lập mức cao mới vào cuối tuần trước cùng với OI hợp đồng tương lai đạt đỉnh 2,65 tỷ đô la, theo The Block – mà lưu ý OKEx chiếm 17,8% thị phần. OI trên các quyền chọn, đồng thời, đạt tổng cộng 1,22 tỷ đô la.

Trong khi đó, vốn hóa thị trường của ETH đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong tuần này. Số liệu đạt đỉnh là 152,279 tỷ đô la, theo dữ liệu được TradingView tính toán.

Những điều quan trọng

 • Nhu cầu về ETH đã tăng lên trong những tháng gần đây, trùng với sự ra mắt của hợp đồng đặt cược Ethereum 2.0.
 • Nhu cầu gia tăng và sự quan tâm đến ETH một lần nữa đã tạo ra mức phí quá cao khi tương tác với các giao thức DeFi dựa trên Ethereum và các sàn giao dịch phi tập trung.

Tổng vốn hóa thị trường của ETH đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong tuần này. Nguồn: TradingView

Three Arrows Capital nắm giữ vị trí GBTC lớn nhất

Tuần này, chúng ta đã học qua một hồ sơ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ rằng công ty đầu tư Three Arrows Capital của Singapore có một vị trí trong Quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale với tổng số 36,969 BTC – trị giá khoảng $ 1,526,265,165, tính đến thời điểm viết bài này.


Những điều quan trọng

 • Vị trí của Three Arrows Capital là lớn nhất trong Quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale, chiếm hơn 6% cổ phần của GBTC.
 • Tin tức này có thể được coi là một tín hiệu khác cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang đổ xô vào các sản phẩm BTC tập trung vào tổ chức – có thể ít nhất một phần chịu trách nhiệm cho sự tăng giá gần đây.

GBTC đã tăng mạnh, phản ánh giá BTC. Nguồn: TradingView

Ukraine khai thác Stellar để phát triển CBDC

Bộ chuyển đổi kỹ thuật số ở Ukraine có được báo cáo hợp tác với Quỹ Phát triển Stellar để hỗ trợ phát triển chiến lược tài sản kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của quốc gia.

Những điều quan trọng

 • Stellar đang tìm ra một trường hợp sử dụng trong thế giới tài chính kỹ thuật số được quản lý. Ngân hàng Đức Bankhaus von der Heydt có kế hoạch phát hành một stablecoin được chốt giá bằng đồng euro bằng giao thức và cơ quan quản lý Đức BaFIN gần đây đã ký kết về việc phát hành trái phiếu mã hóa trên Stellar.
 • Giá của XLM đã tăng 138,7% trong bảy ngày qua, tính đến thời điểm viết bài này – mặc dù thực tế là bản thân tiền điện tử có thể đóng một vai trò rất nhỏ trong sự phát triển của CBDC Ukraina.

Giá XLM trên OKEx đã tăng mạnh trong những ngày gần đây. Nguồn: OKEx

JPMorgan dự đoán giá $ 146,000 + BTC ‘không bền vững’

Các nhà chiến lược tại ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ và công ty cổ phần dịch vụ tài chính JPMorgan Chase & Công ty đã dự đoán mức tăng giá BTC tiềm năng lên hơn 146.000 đô la, theo một ghi chú được phát hành vào thứ hai.

Giá BTC đã được giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại mới trên 41.000 đô la ngày hôm nay, nhưng kể từ đó đã giảm xuống còn khoảng 39.780 đô la.

Những điều quan trọng

 • Các quỹ giao dịch trao đổi vàng đang nhìn thấy dòng tiền chảy ra đáng kể khi mức độ phổ biến của Grayscale Bitcoin Trust tăng lên – cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức đang sử dụng BTC so với tài sản trú ẩn an toàn truyền thống.
 • Dự đoán của JPMorgan, nếu nó trở thành sự thật, sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc củng cố khái niệm phổ biến về BTC như "vàng kỹ thuật số."
 • JPMorgan cũng lưu ý rằng "mức giá như vậy sẽ không bền vững" – cho thấy rằng chúng ta có thể đang ở giai đoạn đầu đến giữa của bong bóng BTC.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map