Các câu chuyện sai sự thật và thông tin sai lệch lan tràn các cuộc thảo luận về Bitcoin khi các tổ chức thực hiện các động thái

Tin tức trong tuần – Những câu chuyện lớn nhất trong tuần của thế giới tiền điện tử

Sự lạc quan tràn ngập thị trường tài sản kỹ thuật số trong những tháng gần đây đã được kiềm chế trong tuần này sau khi ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen tuyên bố các giao dịch tiền điện tử chủ yếu được sử dụng cho hoạt động bất hợp pháp và các báo cáo sai lầm về việc chi tiêu gấp đôi Bitcoin không tồn tại đã gây ra sự tiêu cực chủ đạo. Đồng thời, phía tổ chức đang bận rộn đằng sau hậu trường với các kế hoạch liên quan đến tiền điện tử.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về những câu chuyện này và hơn thế nữa, trong ấn bản tuần này của OKEx Insight’s News of the Week.

Người được đề cử Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ tuyên bố tiền điện tử chủ yếu được sử dụng cho "tài chính bất hợp pháp"

Ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã thống trị các tiêu đề liên quan đến Bitcoin vào đầu tuần này với những tuyên bố tiêu cực ban đầu của cô ấy về các trường hợp sử dụng tiền điện tử. Người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang cũ nói trong cô ấy Phiên điều trần xác nhận của Thượng viện vào ngày 19 tháng 1 mà cô ấy tin rằng "nhiều [tiền điện tử] được sử dụng ít nhất trong các giao dịch có nghĩa là chủ yếu cho tài chính bất hợp pháp."

Yellen đã thay đổi lập trường của mình thông qua lời khai bằng văn bản ngày hôm qua, giải thích:

"Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số và tiền điện tử khác đang cung cấp các giao dịch tài chính trên toàn cầu. Giống như nhiều phát triển công nghệ, điều này mang lại lợi ích tiềm năng cho Hoa Kỳ và các đồng minh của chúng tôi. […] Tôi nghĩ điều quan trọng là chúng ta phải xem xét lợi ích của tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác, và tiềm năng chúng có để cải thiện hiệu quả của hệ thống tài chính. Đồng thời, chúng tôi biết chúng có thể được sử dụng để tài trợ cho khủng bố, hỗ trợ rửa tiền và hỗ trợ các hoạt động xấu đe dọa lợi ích an ninh quốc gia của Hoa Kỳ và tính toàn vẹn của hệ thống tài chính Hoa Kỳ và quốc tế. Tôi nghĩ chúng ta cần xem xét kỹ cách khuyến khích sử dụng chúng cho các hoạt động hợp pháp trong khi hạn chế sử dụng chúng cho các hoạt động xấu và bất hợp pháp."

Những điều quan trọng

  • Những tuyên bố của Yellen vào đầu tuần được phần lớn những người trong cộng đồng và ngành công nghiệp tiền điện tử coi là FUD – viết tắt của "sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ" – cho rằng dữ liệu mới từ công ty phân tích blockchain hàng đầu Chainalysis minh họa rằng hoạt động tiền điện tử tội phạm đã giảm xuống 0,34% vào năm ngoái.
  • Các tuyên bố của Yellen cũng làm rõ thực tế rằng việc tạo ra các khuôn khổ quy định cho fintech và tiền điện tử là một ưu tiên của Hội đồng Dự trữ Liên bang và các cơ quan quản lý tài chính của Hoa Kỳ..

Lượng tiền điện tử được giao dịch cho các hoạt động tội phạm đã giảm vào năm ngoái. Tín dụng hình ảnh: Lượng tiền điện tử được giao dịch cho các hoạt động tội phạm đã giảm vào năm ngoái. Tín dụng hình ảnh: Chainalysis

Craig Wright khẳng định quyền sở hữu whitepaper Bitcoin thông qua yêu cầu gỡ xuống

Các luật sư đại diện cho Satoshi Nakamoto-nguyên đơn Craig Wright, nhà khoa học chính của nChain, đã gửi thông báo pháp lý lên Bitcoin.org và Bitcoincore.org vào thứ Tư yêu cầu các trang web xóa báo cáo chính thức về Bitcoin. Wright tuyên bố sở hữu bản quyền đối với tài liệu sáng lập Bitcoin và cũng tuyên bố là chủ sở hữu ban đầu của Bitcoin.org.

Bitcoin.org đã từ chối xóa báo cáo chính thức. Mặt khác, Bitcoincore.org đã gỡ xuống.

Những điều quan trọng

  • Wright có một lịch sử lâu dài về các mối đe dọa pháp lý và được cộng đồng Bitcoin không thích rộng rãi. Để đối phó với các hành động pháp lý mới nhất, một loạt các công ty liên quan đến tiền điện tử – bao gồm Square, Chaincode Labs, Paradigm, Coin Center, công ty con của Facebook, Novi, Casa và những người khác – đã bắt đầu lưu trữ báo cáo chính thức về Bitcoin trong một hành động thách thức người tạo ra Bitcoin SV..
  • Wright vẫn chưa xác minh chắc chắn rằng anh ta có phải là bút danh Satoshi Nakamoto hay không, bất chấp nhiều năm tuyên bố. Thực tế này tiếp tục khiến cộng đồng Bitcoin rộng lớn hơn mệt mỏi vì các mối đe dọa pháp lý dai dẳng của anh ta.

BlackRock cho biết mối quan tâm của hợp đồng tương lai BTC đối với hồ sơ kép

Người khổng lồ quản lý tài sản hàng nghìn tỷ đô la BlackRock dường như đã sẵn sàng phân bổ vốn vào hợp đồng tương lai BTC bằng cách Quỹ BlackRock VQuỹ phân bổ toàn cầu BlackRock, Inc., như được đề xuất bởi các hồ sơ gần đây với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Các hồ sơ đã đọc, trong số các đề cập khác về hợp đồng tương lai BTC, rằng "hợp đồng tương lai bitcoin duy nhất mà Quỹ có thể đầu tư là hợp đồng tương lai bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt được giao dịch trên các sàn giao dịch hàng hóa đã đăng ký với CFTC."


Những điều quan trọng

  • Mặc dù hồ sơ không nêu rõ ràng rằng BlackRock sẽ tham gia vào hợp đồng tương lai BTC trong tương lai, nhưng họ cho rằng gã khổng lồ quản lý tài sản đang tìm cách làm như vậy, liệu nó có nên chọn không.
  • Sự gia nhập của BlackRock vào không gian tương lai BTC sẽ là một chương quan trọng trong lịch sử ngày càng tăng của đầu tư tổ chức vào Bitcoin.

Giá cổ phiếu của BlackRock, Inc. đã tăng đáng kể theo thời gian. Nguồn: Google

Báo cáo sai về Bitcoin "chi tiêu gấp đôi" ngành công nghiệp giận dữ

Một số tin tức giả mạo đã lan truyền vào cuối tuần này sau khi chuỗi khối Bitcoin trải qua quá trình tổ chức lại khối đã bị hiểu sai là "chi tiêu gấp đôi," là thuật ngữ chỉ khi cùng một BTC được xử lý trong hai giao dịch.

BitMEX Research là công ty đầu tiên chỉ ra các "kịch bản giống như chi tiêu gấp đôi," làm dấy lên các báo cáo (đôi khi không chính xác) từ cả ngành và phương tiện truyền thông tài chính chính thống.

Những điều quan trọng

  • Việc chi tiêu gấp đôi đã không diễn ra trên chuỗi khối Bitcoin. Những gì đã xảy ra, theo nghĩa của giáo dân, thực sự là khá dành cho người đi bộ và không có gì đáng lo ngại về.
  • Nhiều cá nhân trong ngành thịt cừu nướng BitMEX Research, Cointelegraph và các phương tiện truyền thông tài chính chính thống để lan truyền thông tin sai lệch bằng cách nhấp chuột vào các tiêu đề và báo cáo không được thông tin.

VanEck tập tin ETF theo dõi các công ty tiền điện tử

Nhà quản lý tài sản người Mỹ VanEck đã đệ trình một quỹ giao dịch trao đổi mới – quỹ này sẽ theo dõi hoạt động của ngành tài sản kỹ thuật số thông qua Chỉ số công bằng tài sản kỹ thuật số toàn cầu từ công ty con MV Index Solutions – với SEC..

Cụ thể, ETF sẽ theo dõi phần lớn hiệu suất của các công ty tham gia vào ngành tài sản kỹ thuật số – chẳng hạn như sàn giao dịch, công ty khai thác tiền điện tử, cổng thanh toán, v.v..

Những điều quan trọng

  • VanEck nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử với nhiều hồ sơ không thành công cho BTC ETF ở Hoa Kỳ Đơn đăng ký mới nhất của nó đã được nộp vào ngày cuối cùng của năm 2020, mặc dù đối tác cũ SolidX đang kiện VanEck vì bị cáo buộc ăn cắp ý tưởng..
  • Nếu ETF của VanEck nhận được sự chấp thuận, đó sẽ là một chiến thắng rất cần thiết cho công ty bị bao vây bởi sự từ chối của SEC.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map