Brexit ảnh hưởng đến tiền điện tử như thế nào?

Brexit có phải là cơ hội để tiền điện tử có được chỗ đứng vững chắc hơn ở châu Âu không?

Những bất ổn đã bao trùm các thị trường tài chính khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung ngày càng gia tăng và cho đến nay, vẫn chưa có hồi kết cho tranh chấp thương mại lâu đời này giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Thật không may, thị trường không bao giờ hết bất ổn, và Brexit chắc chắn là một trong số đó. Với việc Boris Johnson nắm quyền Thủ tướng, khả năng xảy ra Brexit Không có thỏa thuận là cao hơn bao giờ hết. Các nhà đầu tư tiền điện tử nên chơi trò này như thế nào? Những tác động nào có thể có về hành động giá và sự phát triển tiền điện tử?

Mới nhất là gì?

Nó có vẻ tương đối yên tĩnh khi nói đến các diễn biến và cập nhật Brexit, tuy nhiên, điều này giống với sự bình tĩnh trước cơn bão hơn. Quốc hội Anh sẽ trở lại sau kỳ nghỉ hè vào tuần thứ hai của tháng 9, và Thủ tướng Johnson dự kiến ​​sẽ có một loạt các cuộc tranh luận căng thẳng với các nhà lập pháp đang cố gắng tránh một Brexit không có thỏa thuận. Cuộc đụng độ đầu tiên có thể xảy ra trên Ngày 9 tháng 9 mà các nghị sĩ dự kiến ​​sẽ thảo luận về báo cáo tiến độ về chia sẻ quyền lực ở Bắc Ireland. Trong khi đó, lãnh đạo Lao động Jeremy Corbyn có thể kêu gọi bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Johnson sớm nhất Ngày 3 tháng 9.

Khi Johnson nắm quyền Thủ tướng, cơ hội Anh rời EU mà không đạt được thỏa thuận ngày càng nhiều hơn. Trong một báo cáo, Viện nghiên cứu chính phủ có trụ sở tại Vương quốc Anh tin rằng cơ hội để Vương quốc Anh rời EU với một thỏa thuận là rất mong manh, ngay cả một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm cũng có thể không chặn một lối ra không có thỏa thuận.

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra sau khi một Brexit không có thỏa thuận được chuyển giao? Mặc dù khó xảy ra nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu thỏa thuận Brexit thay đổi?

Những thách thức

Vẫn chưa rõ quy mô tác động mà Brexit không có thỏa thuận có thể mang lại cho Vương quốc Anh và nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, tuyên bố mới nhất từ ​​Ngân hàng Trung ương Anh có thể cung cấp manh mối. Mặc dù giữ nguyên lãi suất chuẩn, BoE nhấn mạnh nguy cơ tăng trưởng cơ bản chậm lại do Brexit, nói rằng tăng trưởng “dường như đã chậm lại kể từ năm 2018 với tốc độ dưới mức tiềm năng, phản ánh cả tác động của việc gia tăng những bất ổn liên quan đến Brexit đối với đầu tư kinh doanh và tăng trưởng toàn cầu yếu hơn đối với thương mại ròng. “Ngoài ra, MPC cũng cho biết,“ bằng chứng từ các công ty, tính đến giữa tháng 7, cho thấy rằng sự không chắc chắn về mối quan hệ thương mại trong tương lai của Vương quốc Anh với Liên minh châu Âu đã trở nên khó khăn hơn ”.

“Bằng chứng từ các công ty, cho đến giữa tháng 7, cho thấy rằng sự không chắc chắn về mối quan hệ thương mại trong tương lai của Vương quốc Anh với Liên minh châu Âu đã trở nên cố định hơn.” – Ngân hàng của nước Anh

Dữ liệu kinh tế cũng đang kể câu chuyện tương tự. Chỉ số PMI sản xuất của Anh vẫn ở mức 48 trong tháng 7, mức thấp nhất trong 6,5 năm. Chỉ số lạc quan kinh doanh của CBI đã giảm 19 điểm xuống -32 trong quý 3 năm nay, đây là con số hàng quý yếu nhất kể từ quý 3 năm 16 và những bất ổn liên quan đến Brexit đóng một phần chính trong đó.

Nguồn: IHS Markit; tradingeconomics.com Nguồn: CBI UK; tradingeconomics.com

Thương mại là một trong những mối quan tâm lớn của thị trường vì EU là đối tác thương mại lớn nhất của Vương quốc Anh. Dữ liệu cho thấy gần một nửa số hàng hóa và dịch vụ xuất khẩu của Vương quốc Anh là đến các nước EU. Mặc dù còn quá sớm để xác định bối cảnh thương mại Anh-EU sẽ như thế nào trong thời kỳ hậu Brexit, nhưng nhìn chung, các thị trường dự kiến ​​chi phí thương mại xuyên biên giới đối với các doanh nghiệp Anh sẽ tăng và cuối cùng có thể mang lại tác động tiêu cực đến thị trường tài chính.


Kiểm tra tài sản chéo

Mặc dù kết quả Brexit cuối cùng phần lớn vẫn là một biến số, tuy nhiên, các thị trường dường như đã định giá một phần tác động tiêu cực tiềm tàng của kịch bản không có thỏa thuận. Trong ấn phẩm trước của chúng tôi “Bitcoin và một thế giới kỳ lạ”, chúng tôi đã xem xét hiệu suất của nhiều tài sản trong giai đoạn đầu của Brexit và lý do đằng sau nó, và rõ ràng, các tài sản trú ẩn an toàn như vàng vượt trội so với đồng bảng Anh và FTSE trong khung thời gian đó. Khi chúng tôi tua nhanh dòng thời gian đến cuối năm 2018, xu hướng đó đã trở nên đáng chú ý hơn, đặc biệt là sau sự chậm trễ của cuộc bỏ phiếu Có ý nghĩa.

Nhìn vào vị trí hiện tại, GBPUSD đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm, lợi suất 10 năm mạ giảm xuống mức thấp kỷ lục dưới 0,5%. Tất nhiên, chúng ta có thể giải quyết nỗi lo chiến tranh thương mại Mỹ – Trung về điều đó, tuy nhiên, Brexit đang đóng một vai trò quan trọng trong đó và chúng tôi kỳ vọng Brexit sẽ tiếp tục tác động đến các tài sản lớn liên quan đến Vương quốc Anh trong thời gian tới..

Bên cạnh vàng, hiệu suất bắt mắt của bitcoin là điều quá khó để bỏ qua. Liệu bitcoin có phải là vàng kỹ thuật số hay không, những cuộc tranh luận sôi nổi đó dường như không thể ngăn cản những con bò tót tiền điện tử. Không nghi ngờ gì nữa, bitcoin chia sẻ không phải tất cả, trừ một số phẩm chất và đặc điểm của vàng, chẳng hạn như kho lưu trữ giá trị. Trong một thế giới đầy bất ổn và thị trường nghiện tiền rẻ và lãi suất thấp, bitcoin đặc biệt hấp dẫn đối với một số nhà đầu tư.

Nguồn: tradingview.com

Ảnh hưởng của Brexit đối với tiền điện tử

Bitcoin đã tăng hơn 1000% kể từ khi công bố kết quả cuộc trưng cầu dân ý về Brexit và nó dự kiến ​​sẽ vẫn là trọng tâm khi quốc hội Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ hoạt động trở lại sau khoảng hai tuần. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy các nhà phân tích tiền điện tử tin rằng Brexit sẽ mang lại tác động tích cực đến giá tiền điện tử rộng lớn hơn.

Nguồn: Cindicator Analytics

A học từ Cindicator Analytics được xuất bản vào ngày 28 tháng 3 năm 2019 cho thấy 63% các nhà phân tích được khảo sát nghĩ rằng Brexit sẽ tiếp tục là một trong những nguồn rủi ro và bất ổn chính trên thị trường và tiền điện tử có thể được hưởng lợi từ tâm lý đó. Nhiều hơn 73% nhà phân tích cho biết họ sẽ đầu tư vào tiền điện tử trong danh mục đầu tư của họ khi mức độ ưa thích rủi ro thấp trên thị trường. Trong số họ, tiền điện tử có vốn hóa lớn như BTC, ETH và LTC sẽ là sở thích của họ.

Ngược lại, khoảng 19% các nhà phân tích tin rằng Brexit sẽ không có bất kỳ tác động có ý nghĩa nào đối với tiền điện tử. 19% khác nghĩ rằng Brexit sẽ mang lại tác động tiêu cực cho tiền điện tử.

Ngược lại, khoảng 19% các nhà phân tích tin rằng Brexit sẽ không có bất kỳ tác động có ý nghĩa nào đối với tiền điện tử. 19% khác nghĩ rằng Brexit sẽ mang lại tác động tiêu cực cho tiền điện tử.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng hơn 51% chuyên gia nhận thấy việc áp dụng tiền điện tử đang tăng lên và có thể hoạt động như một hàng rào trong tình hình kinh tế không chắc chắn. Mặt khác, 15,6% tin rằng việc chấp nhận tiền điện tử vẫn ở mức thấp và vẫn còn quá rủi ro để sử dụng làm hàng rào trong danh mục đầu tư.

Tuy nhiên, nhiều nhà dự đoán tin rằng có thể có nhanh hơn việc áp dụng công nghệ blockchain ở Anh, vì nó sẽ ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong thương mại xuyên biên giới.

Phần kết luận

Căng thẳng địa chính trị ngày càng gia tăng đã khiến từ “hàng rào” trở thành từ thông dụng mới nhất trên thị trường tài chính. Cho dù bitcoin hay nói rộng hơn là tiền điện tử, có phải là một công cụ bảo hiểm rủi ro hay không, thì mối tương quan của nó với các tài sản truyền thống đang ngày càng gần gũi hơn. Sự phát triển của Brexit chắc chắn là một chủ đề chính trong Quý 4, sự bất ổn dự kiến ​​sẽ gia tăng do Brexit sẽ sớm diễn ra dưới sự dẫn dắt của Thủ tướng Johnson. Các nhà giao dịch tiền điện tử và các nhà quản lý tiền truyền thống có thể tận dụng những điều kiện bất ổn này để thúc đẩy thị trường.

Hơn nữa, một Vương quốc Anh hậu Brexit cũng đang có cơ hội định hình lại bối cảnh pháp lý, vì quốc gia này sẽ không còn bị ràng buộc vào các quy tắc của EU. Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ có cách tiếp cận chủ động hơn trong việc chấp nhận đổi mới blockchain, điều này cũng có thể dẫn đến việc chấp nhận tài sản tiền điện tử cao hơn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map