Bảo vệ danh mục đầu tư Bitcoin của bạn

Những người đầu cơ giá lên Bitcoin đã gặp khó khăn vì tiền điện tử hàng đầu đang đi theo con đường giảm giá kể từ khi đạt mức cao nhất trong năm là 13,900 đô la vào cuối tháng 6. Khi sự điều chỉnh giá tiếp tục, các nhà giao dịch đã hỏi làm thế nào để bảo vệ các vị thế mua BTC của họ. Nhờ các thị trường phái sinh tiền điện tử đang bùng nổ, người tham gia hiện có thể tận dụng lợi thế của các sản phẩm hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn ngày càng phổ biến để kiểm soát tốt hơn rủi ro của họ.

BTC giảm giá ngắn hạn

Mặc dù trường hợp tăng giá dài hạn vẫn còn mạnh mẽ, nhưng sự tồn tại của xu hướng giảm giá ngắn hạn vẫn tồn tại ở đây trên biểu đồ BTC / USDT hàng ngày. Vào cuối tháng 6, cặp tiền này đã giao dịch trên mức 13,900 đô la lần đầu tiên trong hơn một năm, tuy nhiên, cặp tiền này đã không thể phá vỡ mức đó vào giữa tháng 7 và điều đó đã trở thành ngưỡng kháng cự. Mô hình hai đỉnh đã hình thành và theo sau là một xu hướng giảm. Gần đây, cặp tiền này đã không thể duy trì trên đường viền cổ gấp đôi ở mức khoảng 10.400 đô la. Trên hết, RSI hàng ngày vẫn dưới 50 và MACD hàng ngày vẫn nằm trong vùng giảm giá.

Các công cụ phái sinh và quản lý rủi ro

Trước sự điều chỉnh giá gần đây của BTC, việc quản lý rủi ro bằng cách sử dụng các dẫn xuất bitcoin hiện là một chủ đề mà có lẽ ai cũng muốn xem lại. Nếu bạn là một nhà đầu tư trên thị trường tài chính truyền thống, bạn sẽ không lạ gì với việc giao dịch các sản phẩm phái sinh.

Trong sách giáo khoa, phái sinh là một chứng khoán tài chính với giá trị được xác định bằng tài sản cơ sở của nó. Đây là một hợp đồng liên quan đến hai hoặc nhiều bên và tài sản cơ bản có thể là cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa, tiền tệ, lãi suất hoặc chỉ số thị trường.

Điều gì khiến phái sinh trở thành một công cụ phổ biến như vậy? Bởi vì nó có thể được sử dụng để bảo vệ một vị thế, suy đoán về chuyển động theo hướng của tài sản cơ bản hoặc tạo đòn bẩy cho các khoản nắm giữ. Nó cũng là một công cụ linh hoạt khi nói đến quản lý rủi ro. Nhiều tổ chức tài chính liên tục giao dịch các công cụ phái sinh như hoán đổi và chuyển tiếp, như một phần của chiến lược đa dạng hóa rủi ro của họ.

Các công cụ phái sinh trong tiền điện tử

Các thị trường phái sinh tiền điện tử tương đối mới và nhỏ so với các thị trường truyền thống, nhưng điều đó không làm cho nó kém sinh lợi hơn. Giống như hợp đồng tương lai cổ phiếu hoặc hoán đổi lãi suất, các công cụ phái sinh BTC cung cấp nơi trú ẩn khỏi sự biến động và trước sự biến động của thị trường tiền điện tử. Nó cũng có thể hoạt động như một công cụ bảo hiểm rủi ro để bù đắp các khoản lỗ tiềm năng. Trên hết, các nhà giao dịch có thể sử dụng các công cụ phái sinh để đầu cơ giá của tiền điện tử với đòn bẩy, tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng. Có ba loại phái sinh chính trong thế giới tiền điện tử. (1). Hoán đổi vĩnh viễn; (2). Hợp đồng tương lai; và (3). Tùy chọn

Bảo hiểm rủi ro

Mặc dù rủi ro giảm giá ngày càng tăng của BTC cuối cùng có thể tạo cơ hội mua cho những người đầu cơ giá lên BTC trong tương lai, tuy nhiên, tâm lý tiêu cực của BTC đã hình thành và để quản lý rủi ro, các nhà đầu tư nên xem xét lại các chiến lược bảo hiểm rủi ro và chênh lệch giá của nó. Phòng ngừa rủi ro liên quan đến việc sử dụng nhiều hơn một lần đặt cược đồng thời theo các hướng ngược nhau nhằm cố gắng hạn chế rủi ro thua lỗ đầu tư nghiêm trọng. Trước tiên, hãy xem xét sự khác biệt giữa các chiến lược phòng ngừa rủi ro.

Hãy lấy hợp đồng tương lai làm ví dụ về bảo hiểm rủi ro.

Vẫn còn một số yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến chiến lược bảo hiểm rủi ro tổng thể, chẳng hạn như ngày hết hạn, quyết định dài hay ngắn và số lượng hợp đồng.

Bảo vệ các vị trí dài

Hoán đổi vĩnh viễn là một công cụ có cấu trúc khác mà các nhà đầu tư có thể tận dụng. Giả sử một bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 9.500 đô la trên thị trường giao ngay và hoán đổi vĩnh viễn BTC đang giao dịch ở mức 9.600 đô la. Một nhà đầu tư có thể mua bitcoin trên thị trường giao ngay với 9.500 đô la và mở một vị thế bán khống có giá trị tương đương (9.500 đô la) trên thị trường vĩnh viễn cùng một lúc.

  1. Khi giá của BTC tăng lên, các nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận từ thị trường giao ngay.
  2. Khi giá của BTC đi xuống, các nhà đầu tư có thể đóng vị thế bán của giao dịch hoán đổi vĩnh viễn và thu lợi nhuận từ đó, bù đắp cho phần đã mất trên thị trường giao ngay.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch cũng nên xem xét các yếu tố tài trợ và thanh toán nếu việc nắm giữ hoán đổi trong một thời gian dài là một phần trong chiến lược của họ.

Cơ hội kinh doanh chênh lệch giá

Kinh doanh chênh lệch giá là hoạt động giao dịch chênh lệch giá giữa nhiều thị trường cho cùng một hàng hóa nhằm thu lợi nhuận từ sự mất cân bằng, nó bao gồm cả việc mua và bán trong một khoảng thời gian rất ngắn. Giả sử cùng một kịch bản khi bitcoin đang giao dịch ở mức 9.500 đô la trên thị trường giao ngay và giao dịch hoán đổi vĩnh viễn BTC ở mức 9.600 đô la. Một nhà đầu tư mua bitcoin trên thị trường giao ngay với 9.500 đô la và mở một vị thế bán khống có giá trị tương đương (9.600 đô la) trên thị trường vĩnh viễn cùng một lúc.

  1. Các nhà đầu tư có thể chốt lời nếu chênh lệch giữa hai yếu tố này thu hẹp.
  2. Nếu chênh lệch được mở rộng, P chưa thực hiện&L của hoán đổi chuyển sang âm. Trong trường hợp này, nhà đầu tư có thể chờ đến hạn thanh toán. Giá giao dịch hoán đổi thường được tính dựa trên giá giao ngay, vì vậy giá đánh dấu sẽ rất gần với giá giao ngay và lợi nhuận sẽ vào khoảng $ 9.600– $ 9.500 = $ 100
  3. Khi giá giao ngay cao hơn giá hoán đổi, tổng lợi nhuận vượt quá $ 100.

Phần kết luận

Bảo hiểm rủi ro không phải là việc theo đuổi các giao dịch không có rủi ro. Thay vào đó, nó là một nỗ lực để giảm thiểu rủi ro đã biết trong khi giao dịch. Đó là một chiến lược quan trọng trong thị trường tài chính truyền thống và quản lý kinh doanh và các nhà giao dịch tiền điện tử có thể áp dụng các phương pháp đã được sử dụng rộng rãi trong giao dịch chứng khoán, ngoại hối và hàng hóa. Giống như bất kỳ giao dịch rủi ro / phần thưởng nào khác, bảo hiểm rủi ro dẫn đến lợi nhuận thấp hơn cho bên liên quan, nhưng nó có thể cung cấp sự bảo vệ đáng kể chống lại rủi ro giảm giá.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map