Bitmain giải quyết tranh chấp pháp lý, công cụ khai thác Ethereum ASIC mới ra mắt

Tổng quan hàng tuần về tin tức blockchain và tiền điện tử từ Trung Quốc và Hồng Kông

Hình ảnh theo dõi thị trường Trung Quốc

Khai thác tiền điện tử đã trở thành trung tâm trong tuần này ở Trung Quốc và Hồng Kông. Các tranh chấp pháp lý kéo dài giữa những người đồng sáng lập Bitmain Jihan Wu và Micree Zhan đã đạt được thỏa thuận liên quan đến việc mua 600 triệu USD cổ phần của Wu tại Bitmain.

Trong các tin tức khác liên quan đến khai thác, Chris Zhu của INBTC đã chia sẻ ba dự đoán của mình về ngành khai thác tiền điện tử trong 5 năm tới. Trong khi đó, sự cạnh tranh về khai thác Ethereum đang nóng lên trong tuần này khi Linzhi Inc. bắt đầu tung ra mô hình khai thác mới nhất của mình, Phoenix.

Đây là mọi thứ bạn có thể đã bỏ lỡ về những câu chuyện này và hơn thế nữa, trong ấn bản Tuần này của OKEx Insights ‘China Market Watch.

Cuộc chiến pháp lý của Bitmain đạt mức giải quyết 600 triệu đô la

Nó đã được báo cáo rằng hai người đồng sáng lập Bitmain Jihan Wu và Micree Zhan đã đạt được khoản thanh toán 600 triệu đô la sau những tranh chấp pháp lý kéo dài về quyền kiểm soát công ty khai thác tiền điện tử nổi tiếng. Là một phần của thỏa thuận, Wu sẽ từ chức quản lý Bitmain. Anh ấy sẽ tiếp quản nhóm khai thác BTC.com và các trung tâm khai thác ở nước ngoài của Bitmain. Mặt khác, Zhan sẽ tiếp quản nhóm khai thác Antpool và các trang trại khai thác của Bitmain ở Trung Quốc.

Việc thay đổi cấu trúc yêu cầu 600 triệu đô la mua cổ phần của Wu tại Bitmain, mà Zhan sẽ tạm thời thế chấp cổ phần của mình để hoàn thành. Theo Sequoia Capital, bên trung gian trong vụ tranh chấp, các điều khoản hiện tại của thỏa thuận dự kiến ​​sẽ được phê chuẩn tại cuộc họp cổ đông sắp tới của Bitmain vào ngày 28 tháng 12. Như một phần của dàn xếp, Zhan dự định hoàn tất đợt chào bán công khai ban đầu cho Bitmain trong Hoa Kỳ trước cuối năm 2022.

Những điều quan trọng

  • Bitmain có thể cần phải tung ra các mô hình khai thác mới để tài trợ cho việc thanh toán.
  • Một đợt IPO thành công sẽ giảm bớt lo ngại về tính thanh khoản từ các nhà đầu tư của Bitmain.

Người sáng lập INBTC vạch ra ba xu hướng khai thác tiền điện tử

Chris Zhu, người sáng lập nhóm khai thác INBTC có trụ sở tại Trung Quốc, đã chia sẻ dự đoán của ông cho ngành khai thác trong năm năm tới. Ông đã vạch ra ba xu hướng chính:

  1. Ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử sẽ bị chi phối bởi các tổ chức, có nghĩa là các công ty khai thác bán lẻ ít có khả năng tồn tại hơn.
  2. Ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử sẽ được quản lý – về thuế, kiểm toán và xác thực.
  3. Các nhà cung cấp năng lượng sẽ thống trị mặt cung và cầu của khai thác tiền điện tử, trong khi Trung Quốc sẽ vẫn là một "tối ưu" địa điểm cho những người khai thác tiền điện tử tiếp tục công việc kinh doanh của họ.

Bài học chính

  • Khoảng 70% các công ty khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc là quy định. Các trang trại khai thác ở Trung Quốc cần tuân thủ các quy định của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia.

Linzhi Inc. tung ra công cụ khai thác Ethereum ASIC mới

Linzhi Inc., một công ty khai thác tiền điện tử có trụ sở tại Trung Quốc, đã đã bắt đầu tung ra một máy khai thác Ethereum ASIC mới, được mệnh danh là Phượng hoàng. Theo một bản giới thiệu được phát hành bởi nhóm F2, Phoenix vượt xa đối thủ của Innosilicon A10 Pro ETH miner, về sức mạnh xử lý và hiệu quả năng lượng.

Bài học chính

  • Trong khi Ethereum đang trải qua quá trình chuyển đổi từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần, Phoenix sẽ cần một sự gia tăng về kích thước bộ nhớ hoặc các thành phần hậu mãi. Nếu không, máy khai thác sẽ trở nên lỗi thời sau Giai đoạn 1.5 của Ethereum 2.0.

Ngân hàng Thế giới cảnh báo Trung Quốc không nhanh chóng rút tiền kích thích

Đó là một tuần trì trệ đối với thị trường chứng khoán ở Hồng Kông và Trung Quốc. Tính đến thời điểm báo chí, Shanghai SE Composite và CSI 300 hiện đang giao dịch ở mức 3.385 và 5.014 – với mức tăng hàng tuần lần lượt là 0,54% và 1,21%. Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng giảm 0,84% trong tuần này và hiện ở mức 26,238.

Đó là một tuần trì trệ đối với các chỉ số chứng khoán chính ở Trung Quốc và Hồng Kông. Nguồn: Kinh tế thương mại, Investment.com

Trong bản cập nhật kinh tế mới nhất về Trung Quốc, Ngân hàng Thế giới nói rằng Trung Quốc nên duy trì một chính sách tiền tệ phù hợp và tránh bất kỳ "co lại đáng kể" trong chính sách tài khóa vào năm 2021 để duy trì đà phục hồi kinh tế.

Những điều quan trọng

  • Rủi ro lớn nhất đối với sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc sẽ là sự hồi sinh của coronavirus vào năm tới.
  • Đầu tư gia tăng từ các khu vực tư nhân và chi tiêu hộ gia đình mạnh hơn có thể là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Trung Quốc trong năm tới.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map