Những câu chuyện lớn nhất từ ​​thế giới tiền điện tử mà bạn có thể đã bỏ lỡ

Tuần này, thế giới tiền điện tử và blockchain phần lớn ngập tràn tin xấu. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc đã bị cảnh sát đột kích, nhà môi giới tập trung vào thế hệ trẻ Robinhood đang bị điều tra gian lận và phí Ethereum đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Cập nhật những câu chuyện này và hơn thế nữa trong ấn bản tin tức tiền điện tử trong tuần của OKEx Insights.

Thống đốc BoE kêu gọi quy định quốc tế về stablecoin

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey đã tuyên bố tiền điện tử được gắn với giá trị của tiền tệ fiat yêu cầu quy định trên quy mô toàn cầu. Ông cũng đưa ra cảnh báo cho các công ty phát hành stablecoin tư nhân rằng các quy định quốc tế có thể sớm ra đời.

Những lời của Bailey đã đi vào một địa chỉ cho khán giả tại một sự kiện trực tuyến của tổ chức tư vấn quản lý tiền điện tử và hoạch định chính sách Hutchins Center on Fiscal & Chính sách tiền tệ của Viện Brookings.

Bài học chính:

  • Các tuyên bố của Bailey không nên được coi là chống lại stablecoin. Thay vào đó, thống đốc BoE tin rằng cần có nhiều biện pháp quản lý hơn để đảm bảo giá trị thực tế 1: 1 của các loại tiền điện tử được neo định sẵn, cũng như đảm bảo khả năng mua lại chúng.
  • Bailey đã đi xa hơn khi đề xuất rằng stablecoin có thể trở thành một phương thức thanh toán khả thi và phổ biến trong tương lai.

Robinhood được báo cáo đang bị điều tra vì gian lận dân sự

Robinhood, một công ty môi giới chứng khoán và quyền chọn đặc biệt phổ biến với thế hệ millennials, là được báo cáo bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ điều tra về hành vi gian lận dân sự vì không tiết lộ chính xác cách nó bán dòng lệnh của khách hàng cho các nhà giao dịch tốc độ cao.

Khoản tiền phạt từ cơ quan quản lý dự kiến ​​lên tới khoảng 10 triệu đô la.

Bài học chính:

  • Rắc rối tiếp tục xảy ra đối với Robinhood, trước đó đã bị FINRA phạt vì định tuyến đơn đặt hàng không đúng và đã phải chịu nhiều sự cố khác nhau trong thời gian thị trường biến động cao..
  • Niềm tin vào ứng dụng đầu tư phổ biến có thể giảm nếu và khi báo chí xấu tiếp tục in.

Sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc bị cảnh sát thu giữ

Bithumb, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc, có được báo cáo bị Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul tạm giữ vì bị cáo buộc có hành vi gian lận. 

Theo Seoul Shinmun, một tờ báo nổi tiếng trong nước, việc bán trước bị cáo buộc khoảng 25 triệu USD token BXA cho các nhà đầu tư đã dẫn đến thiệt hại đáng kể, sau khi token gốc của sàn giao dịch không được liệt kê. Điều này đã dẫn đến một cuộc đột kích rõ ràng của cảnh sát đối với các văn phòng của Bithumb.

Bài học chính:

  • Tin xấu từ Hàn Quốc đã không được thế giới tiền điện tử chú ý, với nhiều người đổ lỗi cho các báo cáo cho đợt bán tháo BTC kịch tính đã chứng kiến ​​vào cuối tuần này.
  • Hàn Quốc từ lâu đã là một điểm nóng về "FUD." Một sàn giao dịch khác trong nước, Coinbit, là được báo cáo bị cảnh sát bắt giữ vào tuần trước.

Phí giao dịch Ethereum trung bình đạt mức cao kỷ lục

Phí giao dịch trên mạng Ethereum đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong tuần này khi các mã thông báo tài chính phi tập trung tiếp tục làm tắc nghẽn mạng lưới. Phí giao dịch trung bình bằng Ether trên mạng Ethereum đạt đỉnh là 0,031957 ETH vào ngày 2 tháng 9, theo công cụ theo dõi dữ liệu Blockchair.

Bài học chính:

  • Vấn đề mở rộng quy mô từ lâu đã là một vấn đề trên mạng Ethereum và sự gia tăng của tài chính phi tập trung đã đẩy vấn đề này trở thành tâm điểm chú ý hơn nữa.
  • Các nhà phát triển Ethereum sẽ phải tập trung nhiều hơn sự chú ý phát triển và năng lượng vào việc giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng trong ngắn hạn.

Phí giao dịch trung bình trong ETH đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào đầu tuần này. Nguồn: Xe chòi chân

Brazil lên kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cho năm 2022

Chủ tịch ngân hàng trung ương Brazil, Roberto Campos Neto, đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV tuần này rằng đồng real kỹ thuật số của Brazil có thể sẽ đến vào năm 2022. Đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, giống như tất cả các CBDC, phần lớn sẽ được sử dụng để cải thiện hệ thống ngân hàng truyền thống ở quốc gia Nam Mỹ

Bài học chính:

  • Brazil không phải là quốc gia duy nhất có kế hoạch tung ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Trung Quốc phần lớn được coi là đi đầu trong cuộc đua này với dự án nhân dân tệ kỹ thuật số – dự án này cũng có thể được sử dụng vào năm 2022, kịp thời gian cho Thế vận hội mùa đông.
  • Nỗ lực hiện đại hóa hệ thống ngân hàng của Brazil có thể giúp ngăn chặn hậu quả của suy thoái kinh tế.

GDP của Brazil đã giảm đáng kể trong nửa cuối thập kỷ qua. Nguồn: Kinh tế giao dịch

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me