Bitcoin giảm, TON của Telegram chết, Reddit tích hợp Ethereum: Tin tức tiền điện tử trong tuần

Đó là một tuần đầy sự kiện trong thế giới tiền điện tử – việc giảm một nửa phần thưởng khối của Bitcoin đã diễn ra lần thứ ba từ trước đến nay, dự án blockchain được chờ đợi từ lâu của Telegram đã chết và Reddit bắt đầu sử dụng mã thông báo Ethereum (ETH) cho một hệ thống điểm cộng đồng mới.

Bitcoin ghi nhận việc giảm một nửa phần thưởng khối thứ ba của nó

Vào ngày 11 tháng 5, phần thưởng khối dành cho thợ đào Bitcoin chính thức giảm một nửa. Các khối mới trên chuỗi khối BTC hiện tạo ra 6,25 bitcoin mới, trái ngược với 12,5 bitcoin được tạo ra trước khi giảm một nửa gần đây nhất. Đây là lần thứ ba trong lịch sử của Bitcoin, sự kiện đáng chú ý và đã được lên lịch diễn ra.

Nhóm khai thác bitcoin AntPool được khai thác số khối 630,000, khối đầu tiên đăng một nửa, chứa 3.134 giao dịch, 0,90968084 BTC phí giao dịch và tổng khối lượng giao dịch là 3311,62144322 BTC. AntPool được ước tính là nhóm khai thác Bitcoin lớn thứ ba, tính đến thời gian báo chí.

Những điều quan trọng

Bởi vì tổng nguồn cung bitcoin sẽ tồn tại là cố định (ở mức 21.000.000), việc giảm một nửa phần thưởng khối theo lịch trình của tiền điện tử luôn là một cột mốc quan trọng trong thế giới tài chính. Mỗi khi Bitcoin “giảm một nửa”, ít bitcoin được “đúc” hơn mỗi ngày – làm chậm tốc độ phát thải của tài sản và về cơ bản làm nổi bật sự khan hiếm của nó.

Việc giảm một nửa bitcoin cũng có tác động đáng kể đến ngành công nghiệp khai thác, vì những người khai thác kém hiệu quả hơn sẽ phải vật lộn để duy trì khả năng tồn tại trong khi những người có hoạt động hiệu quả hơn có thể trở nên thống trị hơn.

Khối đầu tiên được khai thác giảm một nửa vào ngày 11 tháng 5. Nguồn: Blockchain.com

Telegram đóng cửa dự án blockchain được chờ đợi từ lâu TON

Vào thứ Ba, ngày 12 tháng 5, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Telegram, Pavel Durov, đã tiết lộ rằng công ty đang đóng cửa dự án blockchain được nhiều người mong đợi của mình, Telegram Open Network (TON).

Tin tức nói chung đã gây thất vọng trong cộng đồng tiền điện tử và không có gì đáng ngạc nhiên, sự phẫn nộ từ các nhà đầu tư – dự án đã huy động được gần 2 tỷ đô la từ các nhà đầu tư sành sỏi vào năm 2018 để phát triển cả giao thức blockchain và chính Telegram.

Tuy nhiên, hai vòng gọi vốn của Telegram liên quan đến việc các nhà đầu tư mua các IOU về cơ bản (hoặc SAFTs) cho mã thông báo gốc của TON, Gram. Vì một số nhà đầu tư này là công dân Hoa Kỳ, Telegram liên quan đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đăng ký giao dịch mua bán với cơ quan này để được miễn trừ khỏi luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, chỉ vài tuần trước khi Telegram dự kiến ​​ra mắt TON và Gram, vào tháng 10 năm 2019, SEC đã xử lý Telegram với một đơn khiếu nại khẩn cấp và lệnh cấm, tuyên bố rằng cả vòng gọi vốn năm 2018 và sự ra mắt sắp tới của TON đều vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ. SEC tuyên bố rằng việc Telegram bán SAFT và lên kế hoạch bán Gram thực tế khi TON ra mắt là một phần của “kế hoạch” lớn hơn để lách luật.

Cuộc chiến pháp lý giữa SEC và Telegram đã dẫn đến sự chậm trễ lặp đi lặp lại của nền tảng blockchain và việc khởi chạy mã thông báo. Quyết định gần đây nhất của tòa án, vào ngày 1 tháng 4, đã hoàn toàn ủng hộ tuyên bố của SEC và ra phán quyết ngăn Telegram ra mắt TON không chỉ ở Hoa Kỳ mà ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Quyết định đóng cửa TON của Durov cuối cùng được đưa ra sau những nỗ lực kháng nghị quyết định và loại trừ các nhà đầu tư Hoa Kỳ tương tác với TON hoặc Gram khi nó ra mắt.


Những điều quan trọng

Điều gì thực sự thúc đẩy Durov đột ngột kết thúc công việc trong dự án vẫn chưa rõ ràng – đặc biệt là về rủi ro bị đe dọa trong việc làm sai các tuyên bố của SEC. Trong của anh ấy bài đăng thông báo TON ngừng hoạt động, Durov tập trung vào quyền bá chủ của Hoa Kỳ trong lĩnh vực tài chính và công nghệ đặc biệt để giải thích quyết định của mình.

Khi làm như vậy, anh ấy có thể thể hiện mối quan tâm của mình rằng các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ có thể không chỉ theo đuổi TON, mà cả chính Telegram, nơi mà việc phân phối toàn cầu chủ yếu phụ thuộc vào các gã khổng lồ công nghệ Mỹ là Google và Apple.

Trường hợp của Telegram chỉ là một phần rất nổi bật của câu chuyện đang diễn ra giữa ngành công nghiệp tiền điện tử và SEC bắt đầu nhận được sự chú ý rộng rãi trong cơn sốt cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) năm 2017.

Nguồn vốn của TON là không phải là SAFT đầu tiên sẽ bị SEC đóng cửa. Tuy nhiên, trường hợp này đặt ra một tiền lệ đáng sợ trong việc thể hiện phạm vi toàn cầu mà cơ quan quản lý Hoa Kỳ có thể có – mở rộng hiệu quả sự giám sát của mình ra toàn thế giới.

Tài sản của các quỹ phòng hộ tiền điện tử đang được quản lý tăng đáng kể vào năm 2019

Một báo cáo mới trong tuần này từ PricewaterhouseCoopers (PwC) và Elwood Asset Management chỉ ra rằng, vào năm 2019, tổng giá trị tài sản được quản lý tại các quỹ đầu cơ tiền điện tử tăng gấp đôi lên hơn 2 tỷ đô la.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng Bitcoin, có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, là loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất bởi các quỹ đầu cơ.

Lượng tài sản trung bình được quản lý tăng gần gấp đôi từ 21,9 triệu đô la lên 44 triệu đô la, cũng như tài sản trung bình được quản lý (19 phần trăm đến 35 phần trăm). Ngoài ra, tỷ lệ các quỹ phòng hộ tiền điện tử với hơn 20 triệu đô la tài sản được quản lý đã tăng lên 35% – tăng từ 19% năm trước.

Những điều quan trọng

Sự tăng trưởng mà các quỹ đầu cơ tiền điện tử đã trải qua vào năm ngoái cho thấy rằng các tổ chức đang tham gia vào không gian Bitcoin và tiền điện tử một cách đáng kể. Điều này có thể đã được thúc đẩy bởi sự rõ ràng về quy định trên toàn thế giới và các đường lên dốc hiệu quả hơn cho các nhà đầu tư tổ chức.

Có rất ít lý do để cho rằng tài sản đang được quản lý tại các quỹ đầu cơ tiền điện tử sẽ không tiếp tục tăng vì Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được coi là hàng rào khả thi hơn chống lại sự bất ổn trong hệ thống tài chính truyền thống.

Reddit để sử dụng điểm cộng đồng dựa trên Ethereum

Việc thử nghiệm hệ thống “điểm cộng đồng” của Reddit đã được mở rộng để sử dụng mạng Ethereum nhằm khuyến khích việc tạo ra “các bài đăng và nhận xét chất lượng”.

Tiền đề đằng sau hệ thống điểm cộng đồng là những người dùng đóng góp nội dung có giá trị có thể được thưởng bằng điểm – mã thông báo dựa trên Ethereum – bởi những người dùng của một cộng đồng nhất định. Ví dụ: các mẹo có thể được đưa ra cho các nhận xét sâu sắc hoặc các bài đăng thú vị.

Dựa theo một bản trình bày slide mới từ trang web thảo luận có trụ sở tại Hoa Kỳ, điểm cộng đồng có thể được sử dụng như một phương tiện đánh giá danh tiếng trên nền tảng và / hoặc chi cho các tính năng cao cấp – chẳng hạn như huy hiệu, biểu tượng cảm xúc, GIF có thể bình luận, v.v..

Ngoài ra, người dùng sẽ có khả năng chuyển điểm cộng đồng của họ đến bất kỳ địa chỉ ví Ethereum nào – và người kiểm duyệt không có quyền kiểm soát bất kỳ điểm nào của người dùng.

Hệ thống hiện đang được thử nghiệm trong hai cộng đồng Reddit.

Những điều quan trọng

Reddit từ lâu đã gặp vấn đề với việc hiển thị chính xác thành viên nào của cộng đồng là có uy tín nhất. Hệ thống phần thưởng mới có thể khắc phục sự cố này.

Những người kiểm duyệt của Reddit cũng đã duy trì một mối quan hệ khá vững chắc đối với cộng đồng của họ, vì vậy một số người có thể cảm thấy sảng khoái khi biết rằng những người kiểm duyệt đã nói sẽ không có quyền kiểm soát các điểm có thể chuyển nhượng này.

JPMorgan cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các sàn giao dịch tiền điện tử

Tin tức đã đưa ra vào đầu tuần này rằng JPMorgan Chase sẽ bắt đầu cung cấp tài khoản ngân hàng cho các sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ là Gemini và Coinbase – tất cả nhưng củng cố rằng ngân hàng đầu tư đa quốc gia có trụ sở tại New York và công ty nắm giữ các dịch vụ tài chính đã thay đổi xu hướng đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Cụ thể, JPMorgan sẽ cung cấp cho khách hàng của Gemini và Coinbase dịch vụ gửi, rút ​​và chuyển khoản.

Những điều quan trọng

JPMorgan cung cấp dịch vụ ngân hàng cho Gemini và Coinbase là minh chứng cho sự thay đổi liên tục xảy ra trong quan điểm của các tổ chức tài chính lớn đối với Bitcoin và tiền điện tử. Các cường quốc tài chính truyền thống như JPMorgan, trong lịch sử có, đã xem tiền kỹ thuật số là phương tiện gian lận và rửa tiền – nhưng dường như hiện đang coi chúng là hợp pháp hơn.

Các công ty bitcoin và tiền điện tử có thể bắt đầu thấy các mối quan hệ ngân hàng dễ thiết lập hơn, trong tương lai, vì quan điểm của ngành tiếp tục là một trong những điểm đáng tin cậy hơn.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map