Bitcoin ETF lần đầu tiên được chấp thuận và thị trường Stablecoin đạt được cột mốc mới

Những câu chuyện lớn nhất từ ​​thế giới tiền điện tử mà bạn có thể đã bỏ lỡ.

Như thường lệ, đó là một tuần bận rộn khác trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử. Một ETF Bitcoin được chờ đợi từ lâu cuối cùng cũng được dự kiến ​​sẽ đạt được một sàn giao dịch chứng khoán được quản lý vào cuối năm nay, vì cả Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ đều muốn sử dụng stablecoin – tổng cộng đạt 20 tỷ đô la – một cách nghiêm túc hơn.

Đọc chi tiết thích hợp nhất về những câu chuyện này và hơn thế nữa trong ấn bản này của Tin tức tiền điện tử trong tuần của OKEx Insights!

Quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử lần đầu tiên được niêm yết ở Bermuda

Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng thế giới cũng có Bitcoin ETF đầu tiên.

Quỹ giao dịch trao đổi được mong đợi nhiều có dạng Hashdex Nasdaq Crypto Index ETF, sẽ được liệt kê trên Sàn giao dịch chứng khoán Bermuda của nhà quản lý quỹ Hashdex có trụ sở tại Brazil.

Ba triệu cổ phiếu đã được cung cấp thông qua phát hành riêng lẻ và được định giá 1.000 đô la mỗi cổ phiếu.

Những điều quan trọng

  • Việc niêm yết lần đầu tiên một quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử có thể sẽ củng cố cơ hội ETF Bitcoin nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ – điều chưa xảy ra, với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch thường xuyên trích dẫn thao túng thị trường là yếu tố quyết định trong việc từ chối ứng dụng thường xuyên của nó.
  • Hashdex Nasdaq Crypto Index ETF cũng có thể sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư tổ chức đang tìm cách đạt được mức độ tiếp xúc được quy định đầy đủ với BTC.

Các ngân hàng Hoa Kỳ có thể giữ các khoản dự trữ cho stablecoin

Văn phòng kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ đã một lần nữa củng cố ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách ban hành hướng dẫn mới cho phép các ngân hàng quốc gia và hiệp hội tiết kiệm liên bang giữ quỹ dự trữ cho stablecoin – tức là tiền điện tử được gắn với tiền tệ fiat.

Đương nhiên, hướng dẫn của văn phòng không phải là sự chứng thực rõ ràng đối với stablecoin và các ngân hàng chọn cung cấp dịch vụ cho các tổ chức phát hành stablecoin sẽ vẫn cần tuân thủ các thực tiễn chống rửa tiền, chẳng hạn như Biết yêu cầu của khách hàng.

Những điều quan trọng

  • Văn phòng độc lập trong bức thư giải thích dài sáu trang của Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ tăng cường niềm tin phần lớn vào các nhà phát hành stablecoin chọn đặt tài sản dự trữ của họ vào tài khoản ngân hàng quốc gia, vì điều này sẽ đảm bảo rằng các stablecoin đã phát hành, thực sự, được hỗ trợ đầy đủ.
  • Hướng dẫn mới cũng minh họa sự sẵn sàng tiếp tục chơi bóng của OCC với ngành công nghiệp tiền điện tử được quản lý, sau khi gần đây đã cho phép các ngân hàng được liên bang quản lý tiền điện tử.

Ủy ban Châu Âu đề xuất khuôn khổ quy định cho tiền điện tử

Sau tin tức gần đây rằng Ủy ban Châu Âu dự kiến ​​sẽ đề xuất một khuôn khổ quy định cho tiền điện tử, chi nhánh điều hành của Liên minh Châu Âu đã làm điều đó vào thứ Năm thông qua một Đề xuất tạm thời dài 168 trang.

Những điều quan trọng

  • Đề xuất nhấn mạnh rằng stablecoin, cũng như tiền điện tử, có tiềm năng được chấp nhận rộng rãi và do đó, yêu cầu "yêu cầu nghiêm ngặt hơn." Tâm lý này sẽ củng cố những người tin rằng tiền tệ kỹ thuật số đang trên con đường dẫn đến việc áp dụng chính thống.
  • Bởi vì đề xuất là một phần của Gói tài chính kỹ thuật số của ủy ban, nó minh họa cách EU quan tâm đến việc theo kịp các xu hướng gần đây, nếu không phải là mới nhất, trong lĩnh vực blockchain và fintech.

Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Optimism phát hành testnet

Sau sự cố tắc nghẽn đáng tin cậy do DeFi gây ra trên mạng Ethereum, một công ty khởi nghiệp mở rộng quy mô Ethereum Layer-2 có tên là Optimism đã phát hành testnet giới hạn của nó. Sự lạc quan đặc biệt sử dụng một công cụ có tên là "Bản tổng hợp lạc quan" trong nỗ lực cung cấp giải pháp lớp thứ hai và làm như vậy, giảm phí gas trên nền tảng hợp đồng thông minh phổ biến nhất thế giới.

Ứng dụng phi tập trung Synthetix, một sàn giao dịch tài sản tổng hợp, đã tích hợp với testnet của Optimism và sẽ khuyến khích người dùng bằng phần thưởng mã thông báo SNX.

Những điều quan trọng

  • Sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu, Uniswap, dự kiến ​​sẽ tích hợp với Optimism trong tương lai gần – điều gì đó sẽ giúp giảm mức phí cực kỳ cao liên quan đến việc sử dụng DEX. Chainlink (LINK), mã thông báo DeFi dựa trên Ethereum phổ biến nhất, cũng dự kiến ​​sẽ tích hợp với Lạc quan.
  • Việc giảm phí gas để sử dụng các dự án DeFi dựa trên Ethereum sẽ đi một chặng đường dài để thúc đẩy ngành công nghiệp non trẻ.

Phí giao dịch trung bình trên mạng Ethereum đã tăng cùng với việc phát hành mã thông báo DeFi mới. Nguồn: Xe chòi chân

Thị trường Stablecoin đạt mốc mới, vượt 20 tỷ đô la

Tổng giá trị kết hợp của thị trường stablecoin đã đạt một cột mốc mới khi vượt qua mốc 20 tỷ đô la vào thứ Năm. Điều này xảy ra chỉ bốn tháng sau khi giá trị tổng hợp của stablecoin đạt 10 tỷ đô la.

Những điều quan trọng

  • Sự gia tăng liên tục trong việc phát hành stablecoin là dấu hiệu cho thấy nhu cầu từ các nhà đầu tư và thương nhân để phòng ngừa rủi ro của họ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra và những hậu quả kinh tế toàn cầu của nó.
  • Ngoài ra, sự gia tăng phát hành stablecoin có thể một phần là do sự gia tăng mạnh mẽ của tài chính phi tập trung, trong đó stablecoin thường xuyên được sử dụng để tạo ra lợi suất cao.

Tổng vốn hóa thị trường cho stablecoin đã vượt qua 20 tỷ đô la. Nguồn: Coin Metrics, Unfolded, Twitter

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map