Bitcoin được mã hóa, trao đổi dưới lửa và TRX như một phương thức bảo mật: Tin tức tiền điện tử trong tuần

OKEx Insights trình bày năm câu chuyện tin tức về tiền điện tử hàng đầu trong tuần qua.

Bittrex và Poloniex đã thêm vào vụ kiện tập thể chống lại Bitfinex và Tether

Trao đổi tiền điện tử Bittrex và Poloniex đã được thêm vào một vụ kiện tập thể sửa đổi chống lại Bitfinex, Tether và các thực thể liên quan.

Đơn kiện, ban đầu được đệ trình vào tháng 10 năm 2019 và được cập nhật vào tuần này, cáo buộc rằng Bitfinex và Tether đã thao túng thị trường tiền điện tử bằng cách thổi phồng giá thông qua các chiến thuật gian lận. Như đơn khiếu nại chính thức giải thích:

“Trên thực tế, Tether đã phát hành hàng tỷ USDT cho chính nó mà không có sự hỗ trợ của đô la Mỹ – chỉ đơn giản là tạo ra USDT từ không khí mỏng. Tether đã che giấu sự thật đó bằng cách ‘bán’ USDT mới phát hành cho Bitfinex, một sàn giao dịch tiền điện tử được sở hữu và điều hành bí mật bởi cùng một cá nhân sở hữu và điều hành Tether. Bởi vì Bitfinex và Tether về cơ bản giống nhau, Tether có thể chỉ cần chuyển USDT mới phát hành vào tài khoản của mình trên Bitfinex mà không cần nhận đô la Mỹ để trao đổi, như yêu cầu từ khách hàng chính hãng. ”

Bittrex và Poloniex, trong khi đó, bị cáo buộc đã cố ý tham gia vào kế hoạch in USDT bằng cách chuyển một lượng lớn các tethers cố ý không được hỗ trợ.

Bài học rút ra chính

 • Tether không xa lạ với tranh cãi và hiện đang bị lôi kéo vào cuộc chiến pháp lý với Bộ trưởng Tư pháp New York. Tin này chỉ đổ thêm dầu vào lửa.
 • Vụ kiện tập thể sửa đổi chống lại Tether và các công ty liên kết đang gia tăng, với các sàn giao dịch mới được thêm vào với tư cách là bị đơn. Có thể tồn tại tiềm năng cho các sàn giao dịch tiền điện tử khác được thêm vào.
 • Nếu vụ kiện thắng kiện, chắc chắn sẽ cảm nhận được làn sóng chấn động trong toàn bộ ngành và giá Bitcoin có thể sẽ phản ứng tiêu cực.

Số bitcoin được mã hóa trên Ethereum nhiều hơn Lightning và Liquid

Khi nói đến các giao dịch Bitcoin ngoài chuỗi, các dự án dựa trên Ethereum như WBTC và imBTC hiện là những lựa chọn phổ biến nhất – đứng đầu các dự án dựa trên Bitcoin nổi tiếng như Lightning Network và Liquid.

Theo báo cáo của CoinDesk, có 70 phần trăm nhiều bitcoin hơn trên các dự án Ethereum này hơn là trên các sidechains Bitcoin được đề cập ở trên. Hơn nữa, nguồn cung Bitcoin được mã hóa đã tăng 330 phần trăm vào năm 2020.

Biểu đồ về tổng giá trị bị khóa trong WBTC. Nguồn: Xung DeFi

Những điều quan trọng

 • Nhiều tùy chọn hơn cho các giao dịch Bitcoin ngoài chuỗi cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho người dùng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng.
 • Sự đa dạng về các trường hợp sử dụng của Ethereum được minh họa bằng số lượng bitcoin được mã hóa ngày càng tăng. Đó là lý do chúng ta sẽ tiếp tục thấy các trường hợp sử dụng phát triển.

“Crypto Mom” Hester Peirce được đề cử cho nhiệm kỳ thứ hai của SEC

Hester Peirce, được một số người trong giới tiền điện tử gọi là “Mẹ tiền điện tử” vì sự ủng hộ của cô ấy đối với ngành – đã được đề cử phục vụ nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là thành viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho đến năm 2025.

Peirce đã từng là một người đề xuất mạnh mẽ của công nghệ blockchain và phản đối lập trường nghiêm ngặt của SEC về tiền điện tử.


Những điều quan trọng

 • Peirce là thành viên duy nhất của SEC lên tiếng phản đối việc từ chối ứng dụng Bitcoin ETF. Nếu nhiệm kỳ thứ hai của cô ấy được thông qua, khả năng sẽ bao giờ thấy một quỹ giao dịch trao đổi như vậy, ít nhất, không bị thiệt hại.
 • Peirce cũng đã tranh luận về khả năng tự điều chỉnh và một bến đỗ an toàn từ SEC cho các dự án có mã thông báo phi tập trung.

Europol đặt mục tiêu trên công cụ bảo mật Bitcoin Wasabi Wallet

Europol được cho là đang nhắm mục tiêu vào ví Bitcoin mã nguồn mở, tập trung vào quyền riêng tư, Ví Wasabi.

Tin tức được báo cáo lần đầu tiên bởi CoinDesk sau khi báo cáo “chỉ thực thi pháp luật” của cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh Châu Âu về ví bị rò rỉ trên Telegram. Vụ rò rỉ sau đó đã được bộ phận báo chí của Europol xác minh.

Trung tâm tội phạm mạng châu Âu của Europol (EC3) đã trích dẫn dữ liệu từ Chainalysis, công ty phân tích blockchain hàng đầu trong không gian. Báo cáo nêu rõ:

“Theo [Chainalysis], trong ba tuần qua, BTC với số tiền gần 50 triệu USD đã được gửi vào Wasabi với gần 30% đến từ các thị trường web đen. Đây là một số tiền đáng kể, nói một cách tương đối, vì các giao dịch trên web đen được ước tính chỉ chiếm 1% thị phần trong tổng số giao dịch. ”

Những điều quan trọng

 • Mặc dù không nhất thiết phải suy ra hành động cụ thể sẽ được thực hiện bởi Europol, nhưng báo cáo minh họa rõ ràng cách các công cụ bảo mật của Bitcoin nằm trên radar của cơ quan thực thi pháp luật.
 • Các công cụ bảo mật che khuất dữ liệu trên sổ cái công khai phân tán của Bitcoin, nhưng các nhà quản lý có thể can thiệp vào.

TRX của TRON rất giống một bảo mật, hội đồng ngành cho biết

Hội đồng xếp hạng tiền điện tử (CRC) đã không chính thức coi các mã thông báo tương ứng của Tron’s, Nervos và Polkadot là đối mặt với khả năng cao hơn được coi là chứng khoán theo luật chứng khoán Hoa Kỳ, theo danh sách xếp hạng vào giữa tháng 4 được thu thập bởi Khối.

Danh sách xếp hạng chưa được công bố được đề cập đến đã chỉ định điểm cho mỗi mã thông báo là 4,75 trên 5,00, có nghĩa là chúng rất giống chứng khoán.

Những điều quan trọng

 • CRC được thành lập bởi Coinbase, Circle, Genesis Capital và các công ty tiền điện tử nổi tiếng khác để cung cấp sự rõ ràng về các vấn đề quy định xung quanh tiền điện tử. Do đó, đánh giá của nó không có nghĩa là TRX và những người khác thực sự là chứng khoán trong mắt các nhà quản lý – chỉ là hội đồng đã xác định rằng chúng giống với họ.
 • Nếu SEC chú ý đến đánh giá của CRC theo giả thuyết, hệ sinh thái Tron, Nervos và Polkadot có thể sẽ trải qua một trải nghiệm hỗn loạn.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map