2020: Một năm của tiền điện tử giảm một nửa

Bạn đã sẵn sàng cho một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong không gian tiền điện tử năm nay chưa? Bitcoin giảm một nửa chỉ còn 1 tháng nữa! Để làm mới trí nhớ của bạn, đây là bản tóm tắt nhanh về lịch sử, ý nghĩa và cách giao dịch cho sự kiện diễn ra bốn năm một lần này.

Nguồn cung Bitcoin toàn cầu

Kể từ thời điểm Satoshi Nakamoto tạo ra Bitcoin, tổng cộng chỉ có 21 triệu bitcoin có thể được mở khóa. Do đó, Bitcoin là một tài sản giảm phát, đối lập với tiền tệ fiat.

Nguồn cung bitcoin toàn cầu đến từ một quá trình được gọi là khai thác, trong đó các thợ đào xác nhận hồ sơ giao dịch bitcoin bằng cách giải các câu hỏi toán học phức tạp. Sau khi hoàn tất, những người khai thác bitcoin có thể nhận được phần thưởng bitcoin.

Trong những ngày đầu tiên, các thợ đào có thể nhận được 50 bitcoin mới mỗi khi họ tạo thành công một khối. Khoảng 10 phút để tạo ra bitcoin mới. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng nguồn cung BTC là khoảng 18 triệu. Khoảng 86% Bitcoin đã được đúc. Tuy nhiên, phần thưởng hiện là 12,5 BTC, do một sự kiện có tên là Bitcoin Halving.

Bitcoin Halving là gì?

Bitcoin giảm một nửa là một sự kiện làm giảm một nửa số lượng giải thưởng bitcoin cho các thợ đào. Nó xảy ra khi 210.000 khối được tạo ra, mất khoảng 4 năm. Đã có hai lần giảm một nửa bitcoin trong quá khứ. Sau mỗi lần giảm một nửa, các thợ đào nhận được ít hơn 50% bitcoin mỗi khi họ tạo ra một khối.

Nguồn: OKEx

Theo mô hình trong biểu đồ trên, bạn có thể thấy rằng số bitcoin sẽ được tạo ra ít hơn theo thời gian. Vào cuối ngày, sau khi 21 triệu bitcoin được mở khóa (có thể vào năm 2140), tổng nguồn cung bitcoin sẽ bị khai thác. Do đó, giảm phát bitcoin tạo ra sự khan hiếm và làm cho bitcoin trở nên có giá trị hơn.

Bitcoin Halving ảnh hưởng như thế nào đến giá BTC?

Bitcoin giảm một nửa là một sự kiện thiết yếu đối với các nhà giao dịch, vì lịch sử đã chứng minh cả hai sự kiện giảm một nửa trong quá khứ đều được theo sau bởi một đợt tăng giá bitcoin đáng kể. Nhìn vào thống kê lịch sử của giá BTC:

Bitcoin giảm một nửa vào năm 2012

Giảm ngày: $ 12,35


1 năm sau: $ 1100

Bitcoin Halving lần thứ 2 vào năm 2016

Một nửa ngày: $ 650,63

1 năm sau: $ 2634,17

1,5 năm sau: $ 20.000

Để hiểu lý do đằng sau sự tăng giá của Bitcoin, bạn phải biết rằng giá bitcoin bị ảnh hưởng rất nhiều bởi quy luật cung và cầu. Khi Bitcoin giảm một nửa xảy ra, những người khai thác nhận được ít phần thưởng bitcoin hơn. Do đó số lượng họ có thể bán ra thị trường giảm xuống. Khi cung giảm, khi cầu tăng hoặc giữ nguyên, giá tài sản tăng.

Cách giao dịch để giảm một nửa Bitcoin

Liệu giá BTC có đạt mức cao nhất mọi thời đại không? Câu hỏi này đã khuấy động các cuộc tranh luận trong cộng đồng tiền điện tử, đặc biệt là sau sự thất bại gần đây trong thị trường tiền điện tử và nền kinh tế toàn cầu do đại dịch toàn cầu gây ra. Nếu bạn không chắc liệu có phải là thời điểm thích hợp để mua bitcoin hay không, bạn có thể thử giao dịch hợp đồng tương lai hoặc quyền chọn, không yêu cầu nắm giữ tài sản. Bạn có thể kiếm lợi nhuận bằng cách suy đoán sự thay đổi giá bitcoin.

Trong giao dịch tương lai, nếu bạn mong đợi giá Bitcoin tăng, bạn có thể tham gia một vị thế mua. Nếu bạn mong đợi giá bitcoin giảm, bạn có thể tham gia một vị thế bán. Chúng tôi cung cấp đòn bẩy lên đến 100 lần để bạn nhân thêm lợi nhuận của mình.

Bạn cũng có thể cân nhắc giao dịch quyền chọn, một công cụ bảo hiểm rủi ro và chênh lệch giá phổ biến cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Khi bạn dự đoán giá bitcoin sẽ tăng, hãy mua quyền chọn mua. Ngược lại, nếu bạn kỳ vọng giá sẽ giảm, hãy mua quyền chọn bán. Nếu bạn đang cảm thấy hơi bối rối, Khám phá các tùy chọn trang hướng dẫn bạn thông qua các chiến lược giao dịch quyền chọn khác nhau đáp ứng nhu cầu và sở thích rủi ro của bạn.

Các sự kiện giảm một nửa sắp tới

Năm 2020 là năm giảm một nửa tiền điện tử, ngoài việc giảm một nửa BTC vào tháng 3, sẽ có nhiều sự kiện giảm một nửa tiền điện tử sắp tới, bao gồm Bitcoin Cash (BCH) vào tháng 4, Dash (DASH) vào tháng 5, Zcoin (XZC) vào tháng 9 và Zcash (ZEC) vào tháng 10.

Chúng tôi rất nóng lòng để xem tất cả các sự kiện này sẽ diễn ra như thế nào và hy vọng, đó sẽ là một năm thành công đối với tất cả các bạn. Trong thời gian chờ đợi, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này và để lại nhận xét của bạn trong tweet bên dưới!

Theo dõi OKEx trên:

https://twitter.com/OKEx

https://www.facebook.com/okexofficial/

https://www.linkedin.com/company/okex/

https://t.me/OKExOfficial_English

https://www.reddit.com/r/OKEx/

https://www.instagram.com/okex_exchange

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map