Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì?

Sự ra đời của Hợp đồng tương lai Bitcoin đối với lĩnh vực tài chính đã có một số tác động đáng kể trên thị trường. Các công cụ tài chính độc đáo này cho phép các nhà đầu tư hiểu biết tận dụng sự biến động của Bitcoin mà không thực sự nắm giữ bất kỳ Bitcoin nào. Kịch bản này là lý tưởng cho các công ty đầu tư quy mô lớn và những người tìm cách tránh đầu tư vào các thị trường không được kiểm soát, chẳng hạn như tiền điện tử.

Về cơ bản, Hợp đồng tương lai Bitcoin hoạt động tương tự như hợp đồng tương lai chứng khoán hoặc hàng hóa. Nói một cách đơn giản, Tương lai là một thỏa thuận hợp pháp để giao dịch một loại hàng hóa ở một mức giá và ngày xác định trước. Bằng cách này, Hợp đồng tương lai cho phép các nhà đầu tư suy đoán về giá tương lai của bất kỳ loại hàng hóa nhất định nào. Do đó, Hợp đồng tương lai đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực tài chính.

Ví dụ, hãy tưởng tượng một công ty khai thác vàng và cách nó có thể sử dụng hợp đồng tương lai để mang lại lợi ích cho nó. Người khai thác tiếp tục khai thác các kim loại quý khi các nhà phát minh tìm cách đảm bảo tài sản của họ ở mức giá hiện tại. Vì sản phẩm chưa tồn tại nên vẫn có những biến động về giá có thể cản trở hoặc thúc đẩy lợi nhuận. Để tránh rủi ro liên quan đến khoản đầu tư này, người khai thác có thể quyết định đồng ý bán kim loại quý của họ với giá và ngày định trước.

Điều khoản giao dịch hợp đồng tương lai của Kraken qua Trang chủ

Kraken Điều khoản giao dịch tương lai qua Trang chủ

Bằng cách này, họ có thể đảm bảo nhận được ROI yêu cầu tối thiểu. Ngược lại, một nhà đầu tư sẽ tìm cách mua một hợp đồng tương lai với giá thấp hơn những gì họ dự đoán giá trị thị trường của vàng tại thời điểm đó. Do đó, cơ chế này cung cấp nhiều chỗ cho lợi nhuận hơn ở mặt sau. Chênh lệch giữa giá của tương lai và giá thực tế của hàng hóa tại thời điểm bán là lợi nhuận của nhà đầu tư.

Rủi ro với Hợp đồng tương lai Bitcoin

Điều quan trọng cần đề cập là hợp đồng tương lai không phải là khoản đầu tư dễ hiểu. Kịch bản có thể xảy ra khi giá giảm và nhà đầu tư bị mắc kẹt với một tương lai bị định giá quá cao. Đây là tình huống xảy ra ngay sau khi ra mắt Hợp đồng tương lai Bitcoin vào cuối năm 2017.

Như ví dụ sau cho thấy, cần một nhà đầu tư có kinh nghiệm để sử dụng hợp đồng tương lai một cách hợp lý. Điều quan trọng, bạn sẽ cần phải hiểu rõ về các chu kỳ và biến động của thị trường nếu bạn có ý định thực hiện một giao dịch tương lai kiếm lời. Điều đó đang được nói, có một số lợi ích không thể phủ nhận mà Bitcoin Futures mang lại cho lĩnh vực này.

Lợi ích của Hợp đồng tương lai Bitcoin

Trong trường hợp của Bitcoin Futures, những lợi thế quá lớn không thể bỏ qua. Đầu tiên, Bitcoin Futures giao dịch trên các sàn giao dịch được quản lý. Hiện tại, bạn có thể truy cập Hợp đồng tương lai Bitcoin trên một số sàn giao dịch uy tín nhất ở Hoa Kỳ bao gồm CME, Bakkt và CBOE. Điều quan trọng là các nền tảng này nhận được quy định trực tiếp từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai.

Các sàn giao dịch được quản lý an toàn hơn các lựa chọn thay thế tiền điện tử của họ. Trong quá khứ, các nhà đầu tư đã chịu tổn thất lớn sau sự sụp đổ của các sàn giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát. Trong một trường hợp khét tiếng hiện nay, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất vào thời điểm đó, Mt.Gox, sụp đổ sau một vụ hack khiến sàn giao dịch rơi vào tình trạng đổ nát tài chính. Đáng buồn thay, sàn giao dịch sụp đổ đã khiến các nhà đầu tư mất hàng triệu USD. Tệ nhất là các nhà đầu tư không có quyền truy đòi vì nền tảng không được kiểm soát.

Thanh toán tiền mặt

Một lợi thế lớn khác của Hợp đồng tương lai Bitcoin là chúng thanh toán bằng tiền mặt. Điều này có ý nghĩa khi bạn nhận ra rằng không có giao dịch Bitcoin thực tế nào xảy ra. Trên thực tế, nhà đầu tư và sàn giao dịch không bao giờ sở hữu bất kỳ Bitcoin nào trong quá trình giao dịch. Thay vào đó, một thỏa thuận để giao dịch Bitcoin trong tương lai với một mức giá đã định. Chiến lược này có nghĩa là các nhà đầu tư Hợp đồng tương lai Bitcoin không cần phải sở hữu ví Bitcoin hoặc bất kỳ phần mềm hỗ trợ tiền điện tử nào khác để tham gia.


Quần short tiền điện tử

Một lợi thế khác mà Bitcoin Futures mang lại cho thị trường là khả năng bán khống. Rút ngắn là một chiến lược đầu tư trong đó nhà đầu tư tham gia giao dịch với mục tiêu kiếm lợi nhuận từ sự sụt giảm giá trị thị trường của một tài sản cơ bản. Vì giá Hợp đồng tương lai cập nhật hàng ngày, các nhà đầu tư có thể bán hợp đồng tương lai bằng cách mua lại hợp đồng của họ với giá thấp hơn.

Đặc biệt, bạn có thể tiếp tục mua lại hợp đồng tương lai của mình với giá ngày càng thấp khi thị trường giảm xuống. Bằng cách này, các nhà đầu tư có thể nhận thấy lợi nhuận khổng lồ trong thời gian thị trường thua lỗ. Tuy nhiên, cũng cần đề cập rằng việc bán khống quy mô lớn gây áp lực tiêu cực lên giá trị thị trường của tài sản.

Hợp đồng tương lai Bitcoin qua CMEHợp đồng tương lai Bitcoin qua CME

Giao dịch ký quỹ

Một trong những thuộc tính hấp dẫn nhất về giao dịch hợp đồng tương lai là bạn chỉ cần đặt một tỷ lệ phần trăm trong tổng số hợp đồng để giao dịch. Tỷ lệ phần trăm này, được gọi là lợi nhuận, dao động từ 10 – 20%. Quan trọng là, chiến lược này cho phép các nhà đầu tư tận dụng vị thế của họ để tối đa hóa lợi nhuận. Về bản chất, các nhà đầu tư thu được tiềm năng sinh lời không giới hạn. Ngược lại, khả năng mất mát là không giới hạn.

Đáng chú ý, phải mất nhiều năm trước khi Hợp đồng tương lai Bitcoin xuất hiện trên các sàn giao dịch được quản lý của Hoa Kỳ. Cụ thể, vào tháng 12 năm 2017, cả Chicago Board Options Exchange (Cboe) và Chicago Mercantile Exchange (CME) đều giới thiệu Bitcoin Futures. Đáng chú ý, việc phát hành các hợp đồng tương lai này đã thúc đẩy giá trị thị trường của Bitcoin. Cụ thể, Bitcoin đã tăng 10% nhờ tin tức về việc ra mắt thành công.

Việc CME phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin thứ ba đã giúp đẩy Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại chỉ hơn 20.000 đô la. Tuy nhiên, sự phấn khích chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Năm sau chứng kiến ​​các thị trường tiền điện tử tham gia vào thị trường gấu kéo dài một năm, chứng kiến ​​giá Bitcoin giảm từ hơn 20.000 đô la xuống chỉ còn hơn 3.000 đô la.

Trong khi nhiều người suy đoán việc giảm giá là do các vấn đề về khả năng mở rộng trong mạng Bitcoin, Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco gợi ý rằng hợp đồng tương lai Bitcoin là một trong những yếu tố chính đóng góp vào sự sụt giảm. Lý do đằng sau cáo buộc này là sự ra đời của quần đùi ra thị trường.

Hợp đồng tương lai Bitcoin – Vấn đề cần giải quyết

Hợp đồng tương lai Bitcoin được thiết lập để đóng một vai trò quan trọng trong thị trường trong tương lai. Do đó, họ tiếp tục đi đầu trong bất kỳ cuộc thảo luận nào về tiền điện tử. Cụ thể, các nhà thanh toán bù trừ phi lợi nhuận đã lên tiếng mối quan tâm trên thị trường thao túng trong quá khứ. Bất chấp những lo ngại này, bạn có thể mong đợi sẽ thấy nhiều Hợp đồng tương lai Bitcoin tham gia thị trường trong những tháng tới.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map