Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin

Tìm hiểu các chiến lược giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin phổ biến nhất đang được sử dụng ngày nay có thể là một cách thông minh để cải thiện vị trí và mức độ kỹ năng tiền điện tử tổng thể của bạn. Các nhà đầu tư hiểu biết hiểu rằng không ai có thể dự đoán chính xác 100% về các ngã rẽ mà thị trường sẽ diễn ra. Tuy nhiên, có một số phương pháp mà các nhà giao dịch sử dụng để giảm rủi ro và cải thiện lợi nhuận của họ.

Mỗi nhà giao dịch cần một số loại kế hoạch. Chiến lược này cung cấp cho bạn một lộ trình để giúp bạn duy trì sự kiên định. Chiến lược giao dịch giúp bạn tách biệt quyết định đầu tư với cảm xúc của mình. Kế hoạch này sẽ giúp bạn quyết định thời điểm tham gia và thoát khỏi giao dịch. Nó cũng sẽ giúp bạn nhận ra các cơ hội chẳng hạn như các xu hướng mới nổi.

Tin tốt là Bitcoin Futures cho đến nay là công cụ phái sinh tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất. Do đó, thị trường có tính thanh khoản cao hơn bao giờ hết. Ngoài ra, nhiều nền tảng hiện cung cấp các tùy chọn giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin.

Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì?

Trước khi giao dịch bất kỳ tài sản nào, bạn cần hiểu mục đích chính của nó. Trong trường hợp của Hợp đồng tương lai Bitcoin, mục đích chính là đầu cơ thị trường. Sự suy đoán này cũng giúp định hướng thị trường Bitcoin. Nếu các nhà đầu tư đổ xô vào các hợp đồng tương lai Bitcoin với phí bảo hiểm cao hơn, Bitcoin sẽ tăng giá trong hầu hết các trường hợp.

Trader đầu cơ

Khi bạn giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin, điều quan trọng là bạn phải sử dụng tất cả thông tin theo ý mình để đưa ra dự đoán có học thức về các chuyển động thị trường trong tương lai của Bitcoin. Quan trọng là, Hợp đồng tương lai Bitcoin cho phép bạn kiếm được lợi nhuận ngay cả khi giá trị thị trường của Bitcoin giảm. Khi các nhà đầu tư tin rằng sự sụt giảm giá trị của Bitcoin sắp xảy ra, họ sẽ mở các hợp đồng ngắn hạn. Ngược lại, nếu bạn tin rằng giá trị sẽ tăng lên trong suốt thời hạn của hợp đồng, bạn sẽ muốn mở một hợp đồng dài hạn.

Vị trí ngắn

Rút ngắn tài sản là một chiến lược phổ biến được các nhà giao dịch chứng khoán sử dụng trong nhiều thập kỷ. Khi bạn mở một vị thế bán, bạn sẽ vay Bitcoin thông qua các giao dịch đòn bẩy. Sau đó, bạn bán tất cả các tài sản nắm giữ của mình. Khi giá Bitcoin giảm xuống mức thoát đã định trước của bạn, bạn sẽ mua lại Bitcoin với giá thấp hơn. Sau đó, bạn có thể trả nợ cho người cho vay và giữ phần chênh lệch giữa giá bán và giá mua làm lợi nhuận của bạn.

Vị trí dài

Vị thế mua chỉ đơn giản có nghĩa là bạn muốn chốt Bitcoin ở mức giá của hợp đồng vì bạn tin rằng nó sẽ cao hơn nhiều khi kết thúc thỏa thuận. Bạn sẽ mở hợp đồng của mình ở mức giá hôm nay cho một ngày sau đó. Khi đến ngày, bạn có thể bán Bitcoin của mình và giữ lợi nhuận.

Chiến lược quản lý rủi ro

Một cách sử dụng phổ biến khác cho Hợp đồng tương lai Bitcoin là của cộng đồng khai thác để giảm thiểu rủi ro do sự biến động của thị trường. Những người khai thác sẽ sử dụng Hợp đồng tương lai Bitcoin để khóa lợi nhuận của họ kiếm được từ việc xác thực các giao dịch. Người khai thác có thể sử dụng hợp đồng tương lai để đảm bảo họ không bị lỗ do sự biến động của thị trường. Không có gì ngạc nhiên khi thợ đào bán Bitcoin của họ với giá cao hơn thông qua các hợp đồng tương lai.

Sở giao dịch có uy tín cung cấp hợp đồng tương lai


Các sàn giao dịch hàng đầu cung cấp các công cụ tài chính độc đáo này bao gồm Ameritrade, CME, OKCoin, BitMEX, và Huobi. Sự đa dạng này cung cấp cho nhà đầu tư nhiều lựa chọn hợp đồng. Điều thú vị là có khoảng 10 tỷ đô la trong các hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch hàng ngày. Tính thanh khoản này trực tiếp tương đương với nhiều cơ hội thị trường hơn cho các nhà đầu tư sẵn sàng dành thời gian để thành thạo các kỹ năng của họ.

Cao cấp

Thông thường, Hợp đồng tương lai Bitcoin giao dịch ở mức cao hơn khi so sánh với giá giao ngay. Có nhiều lý do cho sự xuất hiện này. Yếu tố chính cho nó là đầu cơ của nhà đầu tư. Tiếp theo, đó là tính ngang giá lãi suất. Đây là một công thức điều chỉnh mối quan hệ giữa Bitcoin và USD và giá trị tương lai của mỗi loại dựa trên lãi suất vay / cho vay.

Đầu cơ trên thị trường

Nếu bạn muốn trở thành một nhà giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin thành công, bạn cần trau dồi kỹ năng đầu cơ của mình. Bước đầu tiên của quá trình này là bắt đầu theo dõi giá Bitcoin một cách ám ảnh. Bạn sẽ muốn chú ý đến giá giao ngay và bất kỳ thay đổi lớn nào trong vốn hóa thị trường.

Một chiến lược thông minh khác là theo dõi động lực thị trường tổng thể. Thị trường tiền điện tử thường sẽ di chuyển tương quan với Bitcoin và ngược lại. Nếu bạn thấy toàn bộ thị trường đang chuyển sang màu xanh lục, thì có khả năng lớn là Bitcoin sẽ theo sau phần còn lại của thị trường. Ngoài ra, khi Bitcoin mặt trăng, nó thường vang dội trong toàn bộ thị trường altcoin. Chuyển động được liên kết này không được đảm bảo. Khi Bitcoin di chuyển riêng biệt, hoặc thậm chí đối nghịch, khỏi thị trường altcoin, nó được gọi là tách.

Khi bạn đã có cảm nhận về các chuyển động thị trường hiện tại của Bitcoin và cách chúng tham gia vào động lực chung của thị trường tiền điện tử, bạn đã sẵn sàng kiểm tra các yếu tố bên ngoài. Các mục như câu chuyện tin tức, phạm vi bảo hiểm và các vấn đề quy định đều đáng để bạn quan tâm. Bất kỳ tin tức nào có thể cải thiện hoặc trì hoãn việc áp dụng quy mô lớn của Bitcoin đều đáng được lưu ý. Điều quan trọng, tin tức về quy định có thể có ảnh hưởng lớn nhất đến giá của tài sản này. Công việc của bạn là thu thập tin tức này và đưa ra giả định về tác động của nó đối với mạng.

Dự đoán về giá được đào tạo

Chiến lược này sẽ yêu cầu bạn đưa ra những phỏng đoán có học về giá trị của Bitcoin vào một ngày sau đó. Ngoài ra, bạn cần xác định khi nào là thời điểm tốt nhất để thoát khỏi khoản đầu tư của mình. Chiến lược rút lui của bạn nên bao gồm cả hai trường hợp. Bạn muốn biết khi nào nên rút ra lợi nhuận của mình. Ngoài ra, bạn cần biết khi nào nên thoát khỏi thị trường và cắt lỗ. Hãy nhớ rằng, Bitcoin tiếp tục trải qua sự biến động cao và giá trị thị trường của nó có thể tăng hoặc giảm rất đột ngột. Do đó, Bitcoin đã được chứng minh là khó dự đoán trong lịch sử.

Ngoài ra, sự mới mẻ tương đối của toàn bộ ngành khiến các nhà đầu tư thiếu các thông tin so sánh đáng tin cậy. Đối tượng có thể so sánh là các tình huống thị trường hoặc tài sản khác gần giống với các tài sản được đề cập. Với các tài sản truyền thống, việc nghiên cứu chuyển động của các tài sản có liên quan chặt chẽ có thể giúp cung cấp thêm thông tin chi tiết về những phát triển tiềm năng trong tương lai.

Báo giá Bitcoin tương lai qua CME Group

Báo giá Bitcoin tương lai qua CME Group

Tin tốt là hợp đồng tương lai Bitcoin thường bao gồm các hợp đồng có khoảng thời gian dài hơn và Bitcoin đã chứng tỏ bản thân có xu hướng tăng giá trị theo thời gian. Nhìn chung, Bitcoin đã trải qua gần 9 năm tăng trưởng giá trị thị trường trước những đợt điều chỉnh lớn trong năm 2018-2019. Khi một tài sản liên tục trải qua Giá tương lai cao hơn giá giao ngay, nó được gọi là ở trạng thái thay đổi.

Hai loại hợp đồng tương lai của Bitcoin

Ngày nay, có hai kiểu hợp đồng tương lai Bitcoin chính dành cho các nhà đầu tư – hợp đồng tương lai có kỳ hạn cố định và hợp đồng vĩnh viễn. Các hợp đồng này chia sẻ nhiều đặc điểm với những điểm khác biệt chính nổi lên trong định dạng phí của mỗi loại:

Hợp đồng tương lai đáo hạn cố định

Trong một hợp đồng tương lai Bitcoin có kỳ hạn cố định, bạn phải trả một khoản phí bảo hiểm được xác định trước khi bạn mở vị thế của mình. Bạn cũng có thể trả một khoản phí khi hết hạn hợp đồng.

Hợp đồng vĩnh viễn

Hợp đồng vĩnh viễn cung cấp cho bạn một cơ cấu trả lương khác. Bạn phải trả một tỷ lệ dao động. Tỷ lệ này điều chỉnh khoảng bốn lần một ngày hoặc tám giờ một lần.

Giao dịch trong các điều kiện thị trường khác nhau

Điều tốt khi giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin là nếu được thực hiện đúng cách, sẽ có lợi nhuận trong kịch bản thị trường tăng hoặc giảm. Điều quan trọng là phải hiểu sự tương phản giữa hai thị trường này và nó sẽ tương quan như thế nào với chiến lược giao dịch tổng thể của bạn.

Thị trường Bull

Trong thị trường tăng giá, các nhà đầu tư sẽ mở các vị thế mua và chờ đợi lợi nhuận của họ. Vì Hợp đồng tương lai có xu hướng giao dịch ở giá trị cao hơn giá giao ngay, các đợt tăng giá có thể mang lại phí bảo hiểm cao hơn cho thị trường. Giá tăng này là kết quả trực tiếp của việc các nhà đầu tư định vị để chuẩn bị cho sự gia tăng dự kiến ​​của giá trị thị trường.

Chợ gấu

Ngược lại, thị trường con gấu tạo ra một kịch bản trong đó hợp đồng tương lai có thể giao dịch ở giá trị thấp hơn giá giao ngay của tài sản. Những đợt giảm giá này là kết quả của việc các nhà đầu tư tìm cách bảo toàn vốn và định vị lại cho các chuyển động trong tương lai.

Cân nhắc hết hạn

Tiêu chuẩn ngành đặt hầu hết các ngày hết hạn hợp đồng tương lai vào thứ Sáu cuối cùng của tháng. Các hợp đồng này bao gồm cả thỏa thuận hàng tháng và hàng quý. Biết thông tin này có thể giúp bạn điều chỉnh chiến lược đầu tư của mình với những phát triển sắp tới trong lĩnh vực.

Cấu trúc thanh toán tương lai Bitcoin

Hiện tại, các sàn giao dịch phổ biến nhất cung cấp Hợp đồng tương lai Bitcoin dựa trên hai cấu trúc thanh toán chính. Lựa chọn đầu tiên là cơ cấu trả lương nghịch đảo. Trong trường hợp này, bạn đặt BTC làm tài sản thế chấp cho thỏa thuận đầu tư của mình. Kiểu cấu trúc thanh toán thứ hai được gọi là cấu trúc thanh toán tuyến tính. Ngược lại chính là các hợp đồng tương lai tuyến tính yêu cầu bạn thanh toán trực tiếp bằng USDT.

Điều thú vị là 2 năm gần đây cũng chứng kiến ​​sự xuất hiện của các chiến lược thanh toán lai. Các hợp đồng này cung cấp cho các nhà đầu tư sự linh hoạt hơn một chút về hình thức thanh toán. Bạn thậm chí có thể chọn các loại tiền tệ khác nhau để nhận lợi nhuận của mình. Kịch bản này có lợi cho các nhà đầu tư, những người có thể yêu cầu một số lợi nhuận được trả bằng USD, trong khi những người khác vẫn sử dụng tiền điện tử.

Giao dịch chênh lệch giá

Ngoài ra còn có cơ hội kiếm được lợi nhuận từ sự chênh lệch giá giữa các sàn giao dịch tại các thời điểm trong suốt hợp đồng của bạn. Các nhà giao dịch thường sẽ sử dụng mức chênh lệch này, còn được gọi là “cơ sở” để kiếm một số lợi nhuận nhanh chóng. Quan trọng là, chiến lược này yêu cầu bạn phải kinh doanh chênh lệch giá. Giao dịch chênh lệch giá là một trong những hình thức thương mại lâu đời nhất mà con người biết đến. Kinh doanh chênh lệch giá Bitcoin xảy ra bất cứ khi nào nhà đầu tư tham gia vào việc mua và bán Bitcoin đồng thời trên các thị trường khác nhau hoặc dưới các hình thức phái sinh với mục đích tận dụng sự kém hiệu quả về giá giữa các nền tảng nắm giữ cùng một tài sản. Có thể thực hiện nghiệp vụ chênh lệch giá bất cứ khi nào bạn nhận thấy:

  • Cùng một tài sản giao dịch ở các mức giá khác nhau trên các thị trường khác nhau
  • Hai tài sản có cùng dòng tiền không giao dịch ở cùng một mức giá
  • Khi một tài sản có giá dự đoán trong tương lai nhưng không giao dịch ở mức giá đó

Các hình thức kinh doanh chênh lệch giá sớm nhất chỉ liên quan đến việc mua một tài sản ở một địa điểm và mang đến một địa điểm khác và bán nó để kiếm lời. Ngày nay, những người sống gần cửa khẩu biên giới có vị trí đặc biệt để tham gia vào loại hình thương mại này. May mắn thay, tài sản kỹ thuật số cho chúng tôi khả năng giao dịch như thể chúng tôi đang ở bất kỳ đâu trên toàn cầu.

Kinh doanh chênh lệch giá hàng hóa trong thế giới thực

Kinh doanh chênh lệch giá hàng hóa truyền thống

Tiêu điểm

Khi xử lý cụ thể với chênh lệch tiền điện tử, có một số cân nhắc khác cần suy nghĩ. Trước tiên, bạn muốn tìm kiếm phí giao dịch thấp để đảm bảo lợi nhuận của bạn không bị tăng lên trong giao dịch. Tiếp theo, bạn sẽ cần xem xét tốc độ chuyển tài sản của mình. Trong trường hợp của Hợp đồng tương lai Bitcoin, thời gian trao đổi thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào nền tảng bạn sử dụng. Cuối cùng, bạn muốn một tài sản có khối lượng lớn. May mắn thay, Hợp đồng tương lai Bitcoin cung cấp cả ba trường hợp này thường xuyên.

Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về một số điều cơ bản của giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin, bạn đã sẵn sàng tìm hiểu về ba chiến lược giao dịch chính được các nhà đầu tư sử dụng ngày nay. Tin tuyệt vời là những kỹ thuật này có thể được sử dụng trên hầu hết mọi loại tài sản cung cấp hợp đồng tương lai. Hai kỹ thuật chính là:

  • Kinh doanh chênh lệch tiền mặt và mang theo hợp đồng tương lai
  • Kinh doanh chênh lệch phí bảo hiểm giữa các sàn giao dịch

Chuyển khoản chênh lệch phí bảo hiểm bằng tiền mặt và mang theo

Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai Cash-and-Carry là phổ biến nhất trên thị trường vì nhiều lý do. Chủ yếu, sự phổ biến của nó bắt nguồn từ cách tiếp cận thị trường trung lập. Nếu được thực hiện đúng, chiến lược tiền mặt mang theo sẽ giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư. Việc giảm mức rủi ro này là do cách mà kỹ thuật này dự đoán bất kỳ chuyển động nào của thị trường. Mục tiêu chính của kỹ thuật này là khai thác sự kém hiệu quả của việc định giá trong giá giao ngay

Khái niệm cơ bản về kinh doanh chênh lệch tiền mặt và mang theo

Bước đầu tiên trong giao dịch chênh lệch giá cơ bản là đánh giá thị trường. Bạn sẽ cần theo dõi chặt chẽ chênh lệch tỷ lệ phần trăm giữa giá giao ngay hiện tại của Bitcoin và giá của hợp đồng tương lai Bitcoin. Bắt đầu ghi chú hàng ngày về tỷ lệ phần trăm giá tại một thời điểm nhất định mỗi ngày. Dữ liệu này sẽ cho phép bạn tổng hợp nhận thức tốt hơn về mối tương quan của hai điểm giá.

Tiếp theo, một nhà kinh doanh chênh lệch giá Bitcoin tương lai sẽ thực hiện hai giao dịch mua. Lần mua đầu tiên sẽ là một vị thế dài đối với Bitcoin. Điều quan trọng, đây là khoản đầu tư trực tiếp vào Bitcoin. Sau đó, nhà đầu tư sẽ mở một hợp đồng tương lai Bitcoin ngắn hạn tại cùng một thời điểm và với cùng một số tiền. Điều quan trọng là, hợp đồng này cần phải ở một mức giá mà chủ đầu tư cho là đắt..

Biến động

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nhận thấy các hợp đồng tương lai trải qua sự biến động giá dữ dội hơn so với Bitcoin trực tiếp. Họ cũng thường giao dịch với giá trị cao hơn nhiều. Tuy nhiên, có những trường hợp Hợp đồng tương lai cũng giảm xuống dưới giá giao ngay. Bạn sẽ cần sử dụng biểu đồ của mình để xác định thời điểm giá Hợp đồng tương lai tách khỏi giá giao ngay.

Khi hợp đồng hết hạn, nhà đầu tư hoàn thành các nghĩa vụ của họ bằng cách sử dụng Bitcoin đã mua ban đầu. Sự khác biệt giữa giá giao ngay hiện tại của Bitcoin và chi phí của hợp đồng tương lai là lợi nhuận. Cơ hội này xuất hiện bất cứ khi nào dòng tiền vào từ vị thế hợp đồng tương lai ngắn hạn vượt quá chi phí mua lại và chi phí ghi sổ đối với vị thế tài sản dài.

Không đầy đủ bằng chứng

Đúng là phương pháp mang theo tiền mặt hạn chế rủi ro trong một số điều kiện thị trường nhất định. Tuy nhiên, chiến lược này không thể làm gì để tăng chi phí vận chuyển. Đặc biệt, bạn sẽ muốn theo dõi phí của mình và các yếu tố khác như chi phí ký quỹ. Tất cả những điều này có thể cộng lại và làm hao mòn lợi nhuận của bạn theo thời gian.

Giao dịch chênh lệch phí bảo hiểm giữa các sàn giao dịch

Trong chiến lược đầu tư giữa các sàn giao dịch, bạn đang tìm cách kiếm lợi nhuận từ sự thay đổi của giá tương lai từ nền tảng này sang nền tảng khác. Có nhiều cách để hoàn thành nhiệm vụ này. Hình thức đơn giản nhất là tìm khoảng cách giá hợp đồng tương lai Bitcoin giữa các nền tảng và giao dịch tài sản của bạn giữa các nền tảng để kiếm lợi nhuận. Mặc dù điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng có một số rủi ro bổ sung cần tránh.

Sự khác biệt về giá Bitcoin tương lai giữa các sàn giao dịch - Bitcoinfuturesinfo.com

Sự khác biệt về giá tương lai giữa các sàn giao dịch – Bitcoinfuturesinfo.com

Một trong những điều đầu tiên bạn muốn kiểm tra là các cặp giao dịch được cung cấp bởi các nền tảng. Bạn có thể thấy rằng một cặp giao dịch Bitcoin nhất định được định giá quá cao so với đối thủ cạnh tranh. Một số nhà đầu tư thậm chí có thể chọn kiểm tra ba cặp giao dịch để tìm ra sự không hiệu quả. Kỹ thuật này được gọi là chênh lệch giá tam giác trao đổi nội bộ.

Tự động hóa

Ngày nay, có một số Dapp và bot trên thị trường có thể giúp đơn giản hóa quá trình này. Ngoài ra, các nhà giao dịch thường xây dựng các tập lệnh tùy chỉnh để theo dõi giá trị của tài sản trên các nền tảng khác nhau. Thậm chí có những trường hợp các nhà phát triển tự động hóa toàn bộ quy trình trong suốt cả ngày. Bằng cách này, họ có thể từ từ tích lũy các khoản thu nhập nhỏ trong suốt các hoạt động giao dịch của mình.

Rủi ro chênh lệch tỷ giá giữa các sàn giao dịch

Trong tình huống này, bạn cần chú ý cẩn thận đến tính thanh khoản của tài sản được đề cập, phí giao dịch và thời gian chuyển. Kinh doanh chênh lệch giá giữa các sàn giao dịch là một hoạt động nhạy cảm về thời gian có thể bị hủy hoại nếu tài sản bạn gửi mất hàng giờ để đến được sàn giao dịch khác. Bạn có thể theo dõi tỷ lệ phí của Bitcoin và khối lượng giao dịch để biết thời gian chờ đợi gần đúng cho một giao dịch, thời gian và phí của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng sàn giao dịch không bị chậm trễ trong việc gửi tiền hoặc rút tiền. Tất cả những tình huống này có thể khiến bạn bỏ lỡ khoảng thời gian hạn hẹp mà bạn có để hoàn thành giao dịch chênh lệch giá của mình.

Tóm tắt – Giao dịch Bitcoin tương lai

Giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin là một quá trình tinh vi cần thời gian để thành thạo. Tin tuyệt vời là một khi bạn đã phát triển một chiến lược giao dịch đáng tin cậy để tuân theo, bạn có thể chỉ cần đưa phương tiện đầu tư của mình vào và bắt đầu tích lũy kinh nghiệm ngay lập tức. Chìa khóa thành công của bạn nằm ở khả năng đánh giá thị trường Bitcoin và suy đoán giá tương lai của tài sản kỹ thuật số này. May mắn thay, bạn hiện được trang bị các chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai phổ biến nhất trên thị trường.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map