Justin Sun – Người tạo ra Tron

Một trong những nhân vật nổi bật nhất nếu không muốn nói là gây tranh cãi, là Justin Sun – người sáng lập và CEO của TRON – một nền tảng phi tập trung dựa trên blockchain cho nội dung kỹ thuật số và giải trí..

Nếu bạn muốn biết thêm về CEO của nó, hãy tiếp tục đọc loạt bài Người ảnh hưởng về tiền điện tử tiếp theo của chúng tôi.

Justin Sun là ai?

Justin Sun là một doanh nhân công nghệ Trung Quốc, người đã thành lập nền tảng tiền điện tử TRON vào năm 2017. Anh ấy tự xưng là người bảo trợ của Jack Ma – giám đốc điều hành của tập đoàn Alibaba.

Ông lấy bằng Cử nhân Lịch sử Nghệ thuật tại Đại học Bắc Kinh và Thạc sĩ Văn học Đông Á tại Đại học Pennsylvania. Tại sao anh ấy tự gọi mình là người bảo trợ của Jack Ma? Đó là bởi vì anh ấy đã lựa chọn cẩn thận sau này theo học tại Đại học Jack Ma Hupan dành cho doanh nhân. Anh ấy là người duy nhất trong thế hệ thiên niên kỷ đầu tiên sinh viên tốt nghiệp của trường đại học.

Trước khi thành lập nền tảng tiền điện tử của mình, anh ấy đã có kinh nghiệm trước đó với một công ty công nghệ. Anh ấy đã thành lập một ứng dụng phát trực tuyến bằng giọng nói của Trung Quốc có tên là Peiwo. Ông từng là trưởng đại diện và cố vấn tại Ripple Labs.

Năm 2017, anh ấy xuất hiện trong Danh sách 30 Under 30 Châu Á của Forbes về Công nghệ Tiêu dùng. Đầu năm 2018, anh ấy đã tạo ra làn sóng trong cả blockchain và không gian công nghệ rộng lớn hơn khi mua lại BitTorrent Inc. trong một thỏa thuận trị giá 140 triệu đô la.

Nhóm TRON và BitTorrent hiện đang cùng nhau thực hiện Dự án Atlas – một sáng kiến ​​nhằm kết nối hai hệ sinh thái. Một ứng dụng tiềm năng cho việc tích hợp các hệ thống này là người dùng có thể được khuyến khích sử dụng torrent hạt giống. Họ có thể nhận TRX hoặc các mã thông báo dựa trên blockchain khác để đổi lấy dịch vụ gieo hạt của họ.

TRON

TRON (TRX), còn được gọi là Tronix, là một phần của hệ sinh thái giải trí phi tập trung. Nó được thành lập vào tháng 9 năm 2017 bởi TRON Foundation, do Justin Sun đứng đầu. Bạn có thể nói luận án tốt nghiệp của anh ấy, mang tên “Sự ra đời của Internet phi tập trung”, đã ảnh hưởng đến dự án này.

Anh ấy đã thành lập một nhóm bao gồm những người quản lý công nghệ và những người đam mê blockchain trước đây được tuyển dụng bởi những gã khổng lồ công nghệ như Google, Microsoft, Alibaba, Tencent và Baidu. Hiện tại, nhóm 400 thành viên trải rộng ở Bắc Kinh, Seoul, Tokyo và San Francisco.

Mặc dù mục đích ban đầu của nó là trở thành một mạng giải trí blockchain, sự cạnh tranh với Vitalik Buterin đã khiến mục tiêu của họ bao gồm việc vượt qua vốn hóa thị trường của Ethereum. Vị thế vững chắc của TRX trong không gian tiền điện tử đã được củng cố vững chắc nhờ chiến lược tiếp thị tích cực và các chương trình airdrop. Trên thực tế, mã thông báo TRX ban đầu được phân phối thông qua airdrop cho chủ sở hữu ETH.

Công ty và mã thông báo của nó lần đầu tiên được niêm yết trên CoinMarketCap vào ngày 13 tháng 9 năm 2017 với giá trị là 0,002 đô la. Hầu hết các hoạt động TRON nếu có trụ sở tại Châu Á. Khối lượng giao dịch cao nhất có thể được nhìn thấy trên các sàn giao dịch Upbit, Bithumb, Binance và OKEx.

Các Tron Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore “chủ yếu tham gia vào việc vận hành mạng TRON theo nguyên tắc cởi mở, công bằng và minh bạch.” Các nhân vật quan trọng khác của mạng là Lucien Chen (CTO), Keelson Yang, (Giám đốc kỹ thuật) và Xie Xiaodong (Nhà phát triển).

Rễ và Độc lập

TRON bắt đầu cuộc sống của mình trên Chuỗi khối Ethereum. Tuy nhiên, mạng chính Tron đã được khởi chạy vào ngày 31 tháng 5 năm nay và việc di chuyển các mã thông báo Tron từ ERC20 sang Main Net TRX diễn ra từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 6.

Mạng TRON hứa hẹn tốc độ giao dịch nhanh chóng. Ngoài tốc độ dự kiến ​​của nền tảng mới, TRON cho biết nền tảng mới sẽ giúp các nhà phát triển tạo các ứng dụng phi tập trung dễ dàng hơn nhiều vì nó được xây dựng bằng Java. Mặt khác, Ethereum sử dụng ngôn ngữ lập trình Solidity thích hợp hơn.

Justin cũng nhận thấy một thế giới tiền điện tử mới, bình đẳng hơn sẽ xuất hiện với sự di chuyển của TRON. Anh ấy nói rằng với các loại tiền tệ khác như Bitcoin và Ethereum, “những người khai thác, những người sáng lập và đội ngũ nhà phát triển nắm giữ nhiều quyền lực”. TRON phân biệt chính nó với các nền tảng này vì nó có kế hoạch trao quyền quản trị cho chủ sở hữu mã thông báo.

“Cuộc cách mạng sẽ bắt đầu với Tron, khi chúng tôi trở thành một giao thức phi tập trung mới với một cộng đồng dân chủ, tự quản, bầu cử tự do và tính hợp pháp bao trùm,” ông nói.

Tranh cãi

Không có gì bí mật khi một số cuộc tranh cãi đã xảy ra với Justin Sun kể từ khi anh ấy được chú ý.

Đạo văn

Nổi bật nhất trong số này là những cáo buộc đạo nhạc. Một số tiếng nói trong cộng đồng tiền điện tử đã ủng hộ khi TRON được tung ra. Điều này là do sách trắng của nền tảng tiền điện tử dường như đạo văn hai dự án khác – FileCoin và IFPS.

Được biết, các phần của văn bản đã được sao chép nguyên văn. Juan Benet, đồng tác giả của bài báo gốc, đã gửi một dòng tweet xác minh việc đạo văn. Nó không chỉ dừng lại ở các phần văn bản. Mã cũng bị đánh cắp.

Justin Sun sau đó đã gửi một tiếng riu ríu giải thích rằng bài báo gốc được viết bằng tiếng Trung Quốc. Anh ấy đặt lỗi cho các dịch giả tình nguyện, những người đã bỏ qua việc đưa vào các chi tiết và tài liệu tham khảo quan trọng.

Đụng độ với Ethereum

Justin Sun và Vitalik Buterin ăn thịt bò với nhau. Đây là sự thật. Mọi người đã không đếm được số lần họ đã giao dịch với nhau hoặc bắn nhau trên Twitter. Họ chỉ có một lịch sử lâu dài của mối thù.

Jibe mới nhất được đưa ra sau khi Trung tâm Thông tin và Phát triển Công nghiệp Chine (CCID) phát hành bảng xếp hạng tiền điện tử cho thấy TRON đã vượt qua Ethereum ở vị trí thứ 2.

Về phía Vitalik Buterin, anh ấy nói rằng anh ấy sẽ chấp nhận một loại tiền điện tử khác vượt qua Ethereum. Tuy nhiên, nếu tiền điện tử được nói là TRON, anh ấy sẽ không hào hứng như vậy, đi xa hơn khi nói hy vọng cho nhân loại sẽ suy yếu.

Mọi chuyện bắt đầu khi Justin gửi một tweet phác thảo cách TRON có các tính năng tốt hơn Ethereum. Tất nhiên, Vitalik đã phản pháo lại hành vi phạm tội và sử dụng các cáo buộc đạo văn trước đó như một viên đạn.

Thậm chí có một khoảnh khắc Justin Sun đề cập đến sự sụp đổ của nền tảng Ethereum và cách TRON sẽ “xây dựng quỹ để giải cứu các nhà phát triển ETH và EOS”. Rõ ràng, điều này không diễn ra tốt đẹp.

Rõ ràng là cả hai đều đang thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử, tuy nhiên, cách tiếp cận của họ có thể ở hai đầu đối lập của quang phổ, đó là lý do tại sao họ xung đột rất nhiều. Họ có thể chỉ đang troll nhau. Chúng ta sẽ không bao giờ biết. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem lịch sử của chúng giao dịch ngạnh trên twitter, trở thành khách của chúng tôi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map