Phát minh lại Quản lý Tài sản: Cách Công nghệ Định hình Cách Chúng tôi Quản lý Đầu tư

Theo truyền thống, quản lý tài sản là một dịch vụ chuyên nghiệp dựa vào con người cung cấp lời khuyên tài chính và đầu tư cho các khách hàng thuộc nhóm giá trị ròng cao và siêu tài sản ròng. Kể từ khi ngành quản lý tài sản sinh lợi do một khoản phí cố định được tính cho khách hàng; mặc dù việc áp dụng công nghệ tiên tiến, lời khuyên đầu tư phần lớn vẫn dành cho những người giàu có và không có lợi cho những người khác. Tuy nhiên, các tài sản dành cho giới khá giả cũng đang trở nên dễ tiếp cận hơn đối với những khách hàng không giàu có.

Quản lý tài sản đáp ứng công nghệ 

Toàn bộ ngành dịch vụ tài chính đã bị rung chuyển bởi cuộc cách mạng công nghệ, do đó, đã định hình thế giới. Quản lý tài sản vào năm 2020 cũng không nằm ngoài xu hướng này. Fintech đã đổi mới toàn cảnh quản lý đầu tư bằng cách kết hợp Dữ liệu lớn, Trí tuệ nhân tạo và máy học để tối ưu hóa danh mục đầu tư, giảm thiểu rủi ro và đánh giá cơ hội đầu tư.

Các công ty Fintech đã trở nên thích ứng và chú ý đến nhu cầu của thế hệ nhà đầu tư mới. Nhìn chung, thế hệ Millennials đòi hỏi khả năng tiếp cận thông tin một cách dễ dàng, chính xác và linh hoạt về tất cả các khía cạnh trong cuộc sống của họ. Người ta thấy rằng thế hệ trẻ giàu có đang ngày càng cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng công nghệ để quản lý tiền của họ. Ứng dụng dành cho thiết bị di động, cố vấn Robo và các công cụ AI cung cấp mức độ kiểm soát cao hơn so với các phương pháp quản lý tài chính truyền thống.

Công nghệ đang hoạt động: Quản lý các khoản đầu tư bằng trí tuệ 

Sự xuất hiện của fintech đã tạo ra một cuộc cách mạng, cải tiến và tự động hóa việc cung cấp các dịch vụ tài chính. Toàn cầu đầu tư vào công nghệ tài chính các doanh nghiệp đã vượt qua 100 tỷ đô la trong thập kỷ qua.

Phát minh lại Quản lý Tài sản: Cách Công nghệ Định hình Cách Chúng tôi Quản lý Đầu tư

Robo-cố vấn 

Sự gia tăng của trí tuệ nhân tạo đã thay đổi cách các cố vấn tài chính tương tác với khách hàng của họ. Từ lâu, ngành công nghiệp này đã lường trước được sự phá vỡ của mô hình cố vấn tài chính. Những năm 80 và 90 đã nhường chỗ cho giao dịch trực tuyến và thế kỷ 21 mang đến cho chúng ta những cố vấn Robo – tức là nền tảng đầu tư do máy tính tạo ra, cung cấp các dịch vụ lập kế hoạch tài chính tăng cường, dựa trên thuật toán với ít sự tham gia của con người. Tài sản toàn cầu do các nhà đầu tư Robo quản lý tính đến năm 2020 là gần 1,1 nghìn tỷ đô la – và dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ hàng năm là 25,6% (Statista).

Thông thường, một cố vấn Robo thu thập dữ liệu tài chính từ các cá nhân thông qua một số hình thức khảo sát và sử dụng thông tin để đưa ra lời khuyên và tự động đầu tư tài sản của khách hàng. Các dịch vụ tự động tốt nhất này cung cấp khả năng thiết lập tài khoản dễ dàng, lập kế hoạch mục tiêu, quản lý danh mục đầu tư, các tính năng bảo mật và tất nhiên, phí thấp.

Ứng dụng quản lý tài sản 

Các ứng dụng quản lý danh mục đầu tư trên thiết bị di động có thể cung cấp thông tin và các công cụ cần thiết để quản lý các khoản đầu tư của bạn từ lương hưu tại nơi làm việc đến ISA và vốn cá nhân. Nhiều ứng dụng có thể đồng bộ hóa với các tài khoản hiện có của bạn – hoàn toàn miễn phí.

ARQ, ví dụ: sử dụng AI để kết nối các khoản đầu tư và tạo dữ liệu để cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết hữu ích về cách danh mục đầu tư của họ đang hoạt động. Họ tận tâm với tính minh bạch bằng cách cung cấp điểm số về những gì thực sự được coi là hoạt động tốt hàng năm và liệu mức phí mà người dùng của họ đang trả có quá cao hay không. Phân tích không thiên vị hiển thị một số chỉ số để hiển thị giá trị của các khoản đầu tư so với các khoản đầu tư khác.

Phát minh lại Quản lý Tài sản: Cách Công nghệ Định hình Cách Chúng tôi Quản lý Đầu tư


Wealthsimple, được thành lập vào năm 2017, cung cấp chiến lược đầu tư ba cấp rõ ràng tùy thuộc vào ‘hồ sơ rủi ro’ của người dùng – thận trọng, cân bằng hoặc tăng trưởng. Tiền đề đằng sau Wealthsimple là đầu tư tiền của bạn trên toàn bộ thị trường chứng khoán; trái ngược với cổ phiếu của một công ty duy nhất, để tạo ra một chiến lược đầu tư thực tế dài hạn.

Việc thiết lập tài khoản Wealthsimple của bạn trên ứng dụng rất đơn giản. Điền vào biểu mẫu, chọn rủi ro của bạn và thêm số tiền bạn muốn đầu tư. Thuật toán xử lý dữ liệu của bạn và bạn sẽ thấy danh mục đầu tư và trang tổng quan được cá nhân hóa minh họa cách cổ phiếu hoạt động trong thời gian thực.

Đối với nhà đầu tư trực quan hơn, Vốn cá nhân là một ứng dụng cho phép bạn theo dõi ngân sách và các khoản đầu tư của mình bằng cách hiển thị đồ thị theo loại tài sản hoặc tài khoản đầu tư – giúp bạn dễ dàng đọc, theo dõi và quản lý danh mục đầu tư của mình. Giao diện cực kỳ trực quan và hình ảnh phản ứng trên máy tính xách tay, máy tính bảng, máy tính để bàn và thiết bị di động.

Phát minh lại Quản lý Tài sản: Cách Công nghệ Định hình Cách Chúng tôi Quản lý Đầu tư

Trong khi có nhiều điều để nói về các chức năng lập ngân sách của các ứng dụng khác, Vốn cá nhân chủ yếu đóng vai trò là tổng hợp tài chính – tập hợp tất cả các tài khoản của bạn trên một nền tảng duy nhất. Công cụ này bắt đầu bằng cách xác định mức độ chấp nhận rủi ro, mục tiêu và khung thời gian của bạn và tạo danh mục đầu tư bằng cách đầu tư vào nhiều loại tài sản để đa dạng hóa. Cần phải nói rằng mức phí cao 0,89% được bù đắp bởi dịch vụ quản lý đầu tư gần gũi với nguồn vốn cá nhân.

Các công ty quản lý tài sản nắm bắt công nghệ 

Các công ty quản lý tài sản tích cực áp dụng các công cụ công nghệ tài chính – trong khi vẫn duy trì đầu vào của con người để giúp các nhà đầu tư điều hướng cơ sở hạ tầng tài chính ngày càng phức tạp – được nhận thấy có nhiều khả năng phát triển hơn.

45% các nhà quản lý tài sản nói rằng thông tin tài chính từ công nghệ và phân tích dữ liệu sử dụng AI giúp họ tinh chỉnh lời khuyên mà họ đưa ra cho khách hàng (PwC). 36% đồng ý rằng khách hàng của họ sẽ có thể nhìn thấy rõ ràng các khoản đầu tư của họ với AI.

Nền tảng B2B Cred, áp dụng AI để thay đổi cách các tổ chức tài chính thu hút và thu hút khách hàng tham gia tư vấn đầu tư. Công ty có trụ sở tại Barclay giúp các tổ chức tài chính tăng tỷ lệ chuyển đổi, mức độ tương tác và Tài sản đang được quản lý. Các công ty quản lý tài sản sử dụng nền tảng dữ liệu của Cred giúp họ sử dụng dữ liệu khách hàng của mình để xây dựng mối quan hệ và cung cấp các sản phẩm tài chính phù hợp vào đúng thời điểm – tăng hiệu quả cho công ty và khách hàng cá nhân.

Lời khuyênRobo là một phần mềm được phát triển để hỗ trợ các nhà quản lý tài sản bằng cách cung cấp các dịch vụ dự đoán rủi ro sử dụng AI để tạo dữ liệu hành vi.

Phát minh lại Quản lý Tài sản: Cách Công nghệ Định hình Cách Chúng tôi Quản lý Đầu tư

Họ giúp các tổ chức tài chính bằng cách cung cấp điểm tín dụng tâm lý học đo lường thái độ tài chính, động cơ và hành vi của mọi người thông qua các cuộc phỏng vấn trực tuyến. Các báo cáo chi tiết cung cấp cho các nhà quản lý tài sản cái nhìn sâu sắc hơn về tình trạng tài chính của khách hàng – cho phép họ tối ưu hóa danh mục đầu tư của khách hàng.

Việc tích lũy Dữ liệu lớn có nghĩa là nguồn thông tin khách hàng có sẵn cho các nhà quản lý tài sản không ngừng tăng lên – có nghĩa là luôn có chỗ để tối ưu hóa lời khuyên.

Morgan Stanley trực tuyến cho phép các tài khoản khách hàng được truy cập thông qua CRM. Phần mềm này có thể được đưa liên tục vào nhiều phần mềm lập kế hoạch tài chính – phần mềm này có thể được xem bởi các cố vấn và khách hàng.

Công nghệ đã nhiệt liệt hoan nghênh việc đánh giá các kịch bản ‘điều gì xảy ra nếu’. Các cá nhân có giá trị ròng cao có thể dễ dàng sử dụng Morgan Stanley Online để xem tác động trực tiếp hoặc tính khả thi của việc chi tiêu – mà không cần tham khảo ý kiến. Các quyết định chi tiêu và đầu tư của người dùng được kết nối với cố vấn của họ – người sẽ được thông báo khi khách hàng đặt câu hỏi.

8 trong số 10 giám đốc điều hành quản lý tài sản coi công nghệ là một yếu tố quan trọng trong việc giành thị phần (công ty Deloitte). Tương lai của quản lý đầu tư chủ yếu dựa vào sự phát triển của công nghệ. Những đổi mới trong lĩnh vực fintech đã giải phóng các cố vấn khỏi những công việc tầm thường để họ có thể dành nhiều thời gian hơn để cung cấp thông tin chi tiết cụ thể dựa trên từng khách hàng.

Công nghệ rõ ràng có vai trò trong quá trình giao tiếp giữa khách hàng và cố vấn, cách nhà đầu tư quản lý và theo dõi danh mục đầu tư của họ, cũng như cách dữ liệu được thu thập và sử dụng. Tất cả những điều đó tiếp tục định hình cách chúng tôi quản lý các khoản đầu tư.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map