Làm thế nào để có được một STO được chấp thuận bởi các cơ quan quản lý của Đức – Nhà lãnh đạo tư tưởng

Sau khi hơn 130 bản cáo bạch về mã thông báo bảo mật được gửi đến BaFin, cơ quan quản lý của Đức, Bitbond STO là đơn vị đầu tiên được chấp thuận.

Vào năm 2016, Bitbond đã trở thành doanh nghiệp blockchain đầu tiên được quy định như một tổ chức tài chính ở Đức. Bước hợp lý tiếp theo là huy động vốn từ cộng đồng cho sự phát triển của chúng tôi – một cách tuân thủ – với một trái phiếu được phát hành trên công nghệ blockchain.

Là người đầu tiên, chúng tôi không có hướng dẫn để tuân theo, nhưng chúng tôi đã học được rất nhiều trong quá trình tiếp theo. Thay vì giữ những thông tin chi tiết này cho riêng mình, chúng tôi muốn chia sẻ chúng, vì lợi ích của sự phát triển toàn ngành và khuyến khích áp dụng.

Điều gì làm cho STO trở thành một lựa chọn hấp dẫn?

Sự quản lý tiền tệ yếu kém của thể chế gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 đã có những ảnh hưởng sâu sắc đến sự thèm muốn của nhà đầu tư đối với các sản phẩm thay thế. Huy động vốn từ cộng đồng và cho vay vi mô ngày càng phát triển, điều này đã tạo ra một biên giới mới: các sản phẩm tài chính phi tập trung.

Không phụ thuộc vào ngân hàng hoặc cơ quan có thẩm quyền tập trung, tài chính phi tập trung bao gồm tiền điện tử và các sản phẩm tài chính dựa trên blockchain được phân quyền, dựa vào ít người trung gian hoặc trung gian hơn.

Cung cấp mã thông báo bảo mật (STO) – nơi một công ty tạo ra tài sản kỹ thuật số đại diện cho cổ phần hoặc tài sản có thể giao dịch, mà họ bán cho các nhà đầu tư để đổi lại vốn – là một tiến trình tự nhiên từ sự bùng nổ huy động vốn cộng đồng do Kickstarter phát động vào năm 2009 và phong trào huy động vốn từ cộng đồng bắt đầu bởi Topa và LendingClub.

Việc bán phiên bản số hóa của bảo mật, STO đã trở thành một điểm tham gia cho các nhà đầu tư không phải tiền điện tử để tìm hiểu về tài sản kỹ thuật số. Đồng thời, STO là một công cụ rẻ hơn và hiệu quả hơn để các doanh nghiệp gây quỹ, với lợi ích bổ sung là cấu trúc tuân thủ để tuân thủ.

Vì vậy, cần những gì để khởi chạy một STO được quy định?

Bước một: Đưa doanh nghiệp và câu chuyện của bạn theo thứ tự

Việc đạt được sự chấp thuận của cơ quan quản lý đối với bất kỳ sản phẩm tài chính nào không phải là điều dễ dàng. Không nên như vậy. Với công nghệ mới nổi như STO, các rào cản thậm chí còn trở nên dốc hơn.

Trước khi bắt tay vào con đường đi đến quy định, bạn cần làm rõ động cơ thúc đẩy doanh nghiệp của mình. Điều gì khiến STO trở thành phương pháp gây quỹ hiệu quả nhất cho các mục tiêu của bạn? Làm thế nào để một nhóm đa dạng các nhà đầu tư quốc tế cung cấp nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp của bạn so với một nhóm nhỏ các nhà đầu tư sành sỏi hoặc các VC có kinh nghiệm?

Đối với Bitbond, thật hợp lý khi tung ra một STO cho công chúng, vì sản phẩm cốt lõi là tạo quyền truy cập vào tài chính cho những nhân khẩu học chưa được phục vụ, theo cách tuân thủ.

Tương tự như vậy, khi Blockstack, một hệ sinh thái máy tính phi tập trung, đang tìm cách huy động tiền theo cách phi tập trung và dễ tiếp cận, điều đó có ý nghĩa đối với họ sử dụng quy định huy động vốn cộng đồng của SEC, Reg-A+.

Khi một doanh nghiệp được xây dựng dựa trên ý tưởng phân quyền, sử dụng phương pháp gây quỹ khuyến khích sự tham gia và tiếp cận rộng rãi hơn là con đường hợp lý để thực hiện.

Bước hai: Nói chuyện – và lắng nghe – với các cơ quan quản lý

Ở Đức, các cơ quan quản lý đã xác định tiền điện tử và các mã thông báo được hỗ trợ bởi blockchain khác là đơn vị tài khoản, vì vậy chúng phải được coi là công cụ tài chính. Điều này có nghĩa là bất kỳ loại dịch vụ nào dành cho bên thứ ba liên quan đến tiền điện tử hoặc mã thông báo tiền điện tử phải được BaFin ủy quyền.

Trong khi họ đánh giá theo từng trường hợp cụ thể, bất kỳ dự án mã thông báo hoặc tiền điện tử nào muốn tạo điều kiện phát hành, trao đổi hoặc các dịch vụ khác xung quanh mã thông báo đều phải đưa ra trường hợp của họ với BaFin.

Khi BaFin được trình bày với một bản cáo bạch, họ phải đưa ra phản hồi trong vòng 20 ngày, đây là một khoảng thời gian ngắn, ngay cả khi họ đang đánh giá một sản phẩm mà họ đã biết.

Với các công nghệ mới nổi, cần có một chiến thuật khác: ngành công nghiệp blockchain cần nói chuyện với các cơ quan quản lý, không chỉ về các sản phẩm chúng tôi đang xây dựng mà còn với hệ sinh thái nói chung.

Vào tháng 4 năm 2018, Bitbond đã liên hệ với BaFin, để trình bày khung pháp lý của Bitbond STO. Bằng cách mở đầu cuộc trò chuyện với một cái gì đó hữu hình để xây dựng từ đó, chúng tôi có thể điều chỉnh bản cáo bạch của mình xung quanh mối quan tâm của họ.

Trong những tháng tiếp theo, chúng tôi đã qua lại với các cơ quan quản lý; phần lớn cuộc trò chuyện tập trung vào cách hoạt động của các giao dịch blockchain, những rủi ro và cơ hội bổ sung nào bắt nguồn từ chúng, các tính năng độc đáo của việc cung cấp Bitbond và cách hoạt động của bằng chứng quyền sở hữu đối với bảo mật nếu không có thanh toán bù trừ trung tâm.

Chúng tôi đã đưa mọi thứ trở lại những điều cơ bản, khi nói chuyện với BaFin để cung cấp một khóa học về các nguyên tắc cơ bản của blockchain. Chúng tôi đã trả lời nhiều câu hỏi về cách hoạt động của blockchain, Ethereum và Stellar là gì và cách giao dịch hoạt động trên các giao thức này.

Điều này giúp họ có ngôn ngữ để thẩm vấn dự án của chúng tôi – và giúp chúng tôi xác định các lĩnh vực chính cần quan tâm và những rủi ro mà BaFin muốn thấy được giải quyết trong một bản cáo bạch.

Bằng cách dạy họ bối cảnh, bao gồm các trụ cột cơ bản của công nghệ blockchain và cách các token tạo điều kiện sử dụng công nghệ đó, chúng tôi có thể giúp các nhà quản lý đưa ra quyết định sáng suốt hơn và đặt ra những câu hỏi tốt hơn.

Bước 3: Chuẩn bị một bản cáo bạch giải quyết các mối quan tâm và quy định

Chúng có thể mang lại sự phức tạp về mặt hành chính, nhưng các cơ quan quản lý đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái tài chính. Họ buộc các doanh nghiệp như chúng tôi phải giải trình để duy trì sự ổn định của hệ thống tài chính và bảo vệ người tiêu dùng.

Trong trường hợp của Bitbond, ý tưởng cho STO xuất hiện vào tháng 2 năm 2018, các cuộc trò chuyện bắt đầu với cơ quan quản lý vào tháng 4, bản cáo bạch đã được đệ trình vào cuối tháng 10 và được chấp thuận vào tháng 1 năm 2019: gần một năm sau.

Quá trình này mất nhiều thời gian hơn so với một ứng dụng chứng khoán tiêu chuẩn, nhưng đó là bởi vì khái niệm chúng tôi đang trình bày quá mới – không có gì mà các cơ quan quản lý có thể so sánh nó với.

Đầu tư thời gian này là đáng giá, vì chúng tôi hiện có lợi thế đầu tiên với STO được quản lý đầu tiên ở Đức.

Hơn thế nữa, chúng tôi có đặc ân mở đường cho nhiều doanh nghiệp Đức và châu Âu hơn để triển khai các STO tuân thủ.

STO vẫn là một cách gây quỹ hiệu quả hơn so với thông qua quỹ VC tư nhân hoặc các nhà đầu tư được công nhận: chỉ có một bản cáo bạch để chuẩn bị, thay vì phải điều chỉnh nhiều đề xuất cho các tổ chức hoặc ngân hàng đầu tư riêng lẻ.

Bản cáo bạch này phải bao gồm tất cả các yếu tố rủi ro có thể hình dung được đối với nhà đầu tư. Những điều này bao gồm từ sự gia tăng bất ngờ trong phí giao dịch làm giảm lợi nhuận của trái phiếu, đến rủi ro thuế liên quan đến việc nắm giữ một loại tài sản mới nổi có thể thay đổi pháp lý.

Các dự báo phải được thực hiện và hợp lý. Tài sản và nợ phải trả phải được kê khai và chia nhỏ trong một bảng cân đối kế toán. Thị trường mục tiêu phải được xác định và đặc điểm.

Lịch sử sâu rộng của tổ chức phát hành và các hoạt động kinh doanh của tổ chức phát hành phải được trình bày bằng ngôn ngữ mà các nhà đầu tư sẽ hiểu.

Khi tất cả các chi tiết đã được trình bày, sẽ có ít trung gian hơn cần thiết giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư, điều này làm cho quy trình gây quỹ trở nên gọn gàng hơn, hiệu quả hơn và dễ quản lý hơn.

Với những khoản tiết kiệm trong tương lai này, việc giáo dục các cơ quan quản lý là một khoản đầu tư đáng giá.

Kết luận: Giáo dục và tư duy cởi mở sẽ cải thiện khả năng tiếp cận các hình thức tài chính thay thế

Vì lợi ích của tất cả các bên liên quan trong không gian này – từ các cơ quan quản lý đến các doanh nghiệp đến khách hàng – để các công nghệ mới nổi hoạt động trong một cấu trúc tuân thủ. Chúng tôi đã bắt đầu làm việc với các công ty khác nhằm đạt được sự chấp thuận của cơ quan quản lý và sử dụng công nghệ của chúng tôi cho quá trình phát hành.

Cũng như một phương pháp gây quỹ, STO đã trở thành một phương tiện để dạy các nhà đầu tư về chứng khoán kỹ thuật số.

Điều thú vị là quá trình phê duyệt bản cáo bạch có thể trở thành một phần mở rộng của quá trình giáo dục này, có thể hoạt động như một chất xúc tác cho sự tham gia của các cơ quan quản lý.

Sự sẵn sàng tương tác và học hỏi từ ngành công nghiệp của BaFin là cơ hội thú vị để Đức vươn lên trở thành nhà lãnh đạo thế giới về các sản phẩm và dịch vụ tài chính sáng tạo.

Nếu ngành tiếp tục đầu tư thời gian và nguồn lực để giáo dục và làm việc cùng với các cơ quan quản lý, chúng ta có thể tạo ra một khuôn khổ cho các STO tuân thủ, từ đó cung cấp một môi trường chào đón cho thế hệ chứng khoán kỹ thuật số tuân thủ tiếp theo.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map