Ba loại mã thông báo bảo mật cần biết – Các nhà lãnh đạo tư tưởng

Tương tự như bảo mật truyền thống, mã thông báo bảo mật thực hiện chức năng tương tự ngoại trừ việc nó xác nhận quyền sở hữu thông qua các giao dịch blockchain và cũng có thể thực hiện quyền sở hữu phân đoạn. Luật liên bang quản lý chứng khoán cũng áp dụng cho Mã thông báo bảo mật với mục đích bảo vệ các nhà đầu tư ở một số cấp độ. Mã thông báo bảo mật có thể lập trình được. Về mặt lý thuyết, mã hóa chứng khoán loại bỏ sự cần thiết của bên thứ ba bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh. Ví dụ: một khoản vay được “mã hóa” trên blockchain có thể tự động thực hiện thanh toán mà không cần sử dụng người trung gian truyền thống như ngân hàng. Một bài báo chi tiết về STO được viết bởi Moonwhale Ventures đã thảo luận sâu hơn về các yêu cầu quy định khác nhau xung quanh mã thông báo bảo mật.

Chúng ta hãy xem xét ba loại mã thông báo bảo mật thường được biết đến:

 1. Mã thông báo vốn chủ sở hữu
 2. Mã nợ
 3. Mã thông báo tài sản thực

Mã thông báo vốn chủ sở hữu

Mã thông báo vốn chủ sở hữu đại diện cho giá trị của cổ phiếu được phát hành bởi một công ty trên blockchain. Sự khác biệt giữa mã thông báo vốn chủ sở hữu và cổ phiếu truyền thống nằm ở phương pháp ghi lại quyền sở hữu của nó. Một cổ phiếu truyền thống được đăng nhập vào cơ sở dữ liệu và các hồ sơ sau đó được thể hiện bằng chứng chỉ giấy. Tuy nhiên, đối với token vốn chủ sở hữu, nó được ghi lại trên một blockchain bất biến về cơ bản là số hóa các phương tiện ghi truyền thống. Sở hữu mã thông báo vốn chủ sở hữu mang lại cho nhà đầu tư một phần lợi nhuận của công ty và quyền bỏ phiếu. Điều quan trọng cần lưu ý là những mã thông báo này không chỉ giới hạn trong giai đoạn đầu của việc cấp vốn mặc dù việc tìm thấy các công ty cung cấp mã thông báo của nó trong vòng hạt giống phổ biến hơn. Hệ thống này có ba lợi ích:

 • Cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào các công ty blockchain trong khi vẫn tuân thủ luật chứng khoán
 • Mô hình gây quỹ mới cho các công ty khởi nghiệp ban đầu
 • Khuôn khổ để các nhà quản lý đánh giá việc gây quỹ của dự án

Các ICO đã tạo cơ hội cho các công ty khởi nghiệp ban đầu tìm kiếm nguồn vốn thông qua các mã thông báo tiện ích. Tuy nhiên, nó đã bị các cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ vì các mã thông báo tiện ích không đại diện cho quyền sở hữu đối với công ty. STO đảm bảo các nỗ lực gây quỹ của họ tuân thủ luật chứng khoán. Một ví dụ về việc cung cấp mã thông báo vốn chủ sở hữu là Documo. Họ sẽ tung ra một trong những đợt cung cấp mã thông báo vốn chủ sở hữu đầu tiên trên thế giới để tài trợ cho sáng kiến ​​kinh doanh của mình nhằm thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt các công nghệ tài liệu không cần giấy tờ. Mã thông báo DCMO của họ đại diện cho quyền sở hữu vốn cổ phần thực tế trong Documo.

Mã nợ

Chứng khoán nợ bao gồm trái phiếu, trái phiếu, công cụ nợ

Mã thông báo bảo mật dựa trên nợ đại diện cho các công cụ nợ như thế chấp bất động sản và trái phiếu công ty. Giá của những mã thông báo này được quyết định bởi hai yếu tố: Rủi ro và Cổ tức. Rủi ro vỡ nợ trung bình trong thế chấp bất động sản không thể được định giá giống như trái phiếu của một công ty trước khi IPO. Do đó, mô hình hóa giá của mã thông báo bảo mật sau rủi ro và cổ tức là chìa khóa. Theo điều khoản blockchain, hợp đồng thông minh đại diện cho mã thông báo bảo mật nợ phải bao gồm các hoạt động như điều khoản trả nợ quy định mô hình cổ tức nhưng cũng kết hợp các yếu tố rủi ro khác nhau của khoản nợ cơ bản.

Các lợi ích của việc mã hóa nợ bao gồm:

 • Phân số hóa

Chia nhỏ các phương tiện nợ mang lại cơ hội mới cho phạm vi nhà đầu tư lớn hơn

 • Hợp đồng tương lai

Việc mã hóa các hợp đồng tương lai và các công cụ phái sinh có thể mở ra một thế giới cơ hội mới. Do đó, họ có thể mang lại tính thanh khoản lớn cho thị trường mã hóa, nhờ vào tính chất đòn bẩy cao của nó. Nó cũng cung cấp một cách tuyệt vời để bảo hiểm rủi ro danh mục đầu tư.

 • Quy mô thị trường

Thị trường công khai hiện tại bao gồm trái phiếu và chứng khoán nợ trị giá 100 nghìn tỷ đô la. Nếu token hóa là bước tiến hóa tiếp theo cho các công cụ tài chính, thì tiềm năng cho các token dựa trên nợ có thể rất lớn.

 • Cổ tức

Sự khác biệt giữa cổ tức từ vốn chủ sở hữu và từ nợ là tính thường xuyên của nó. Cổ tức từ trái phiếu thường thường xuyên hơn so với vốn cổ phần vì cổ tức từ vốn chủ sở hữu phụ thuộc nhiều vào hoạt động của các công ty cơ sở.

Mã thông báo tài sản thực

mã hóa hàng hóa trong nông nghiệp, kim loại, chăn nuôi và năng lượng

Loại mã thông báo này thể hiện quyền sở hữu đối với một tài sản nhất định như bất động sản hoặc hàng hóa. Các mã thông báo được hỗ trợ bởi hàng hóa giải quyết các vấn đề về lòng tin, tính không hiệu quả của chúng và sự phức tạp của các giao dịch, thường liên quan đến nhiều bên. Công nghệ chuỗi khối cho phép ghi chép minh bạch các giao dịch phức tạp, theo dõi hàng hóa và giảm gian lận, điều này dường như khiến nó trở nên phù hợp tự nhiên đối với kinh doanh hàng hóa.

Token có thể được sử dụng như tiền ảo, có các đặc điểm giống như bất kỳ hàng hóa nào (như vàng) có thể được giao dịch với mục đích thu lợi nhuận. Tiền điện tử được hỗ trợ bởi hàng hóa bao gồm các mã thông báo được liên kết với vàng, bạc và dầu. Và mỗi mặt hàng đó đều có ưu nhược điểm riêng.

Đồng tiền ổn định được hỗ trợ bởi hàng hóa là một trong những sự phát triển thú vị nhất trong thế giới tiền điện tử. Các hàng hóa như vàng hoặc kim cương mang lại sự ổn định và giá trị cho token.

Vài ví dụ:

 1. Chuối – một loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi chuối.
 2. Cannabium – được hỗ trợ bởi chiết xuất cần sa lỏng từ các nguồn hợp pháp
 3. PowerLedger —Được hỗ trợ bởi năng lượng tái tạo của mặt trời.
 4. “El Petro” – Được hỗ trợ bởi dầu mỏ. Nền kinh tế Venezuela đang lao dốc.
 5. Kim cương là một mặt hàng dễ mua lại có tiềm năng tốt về một thị trường sắp được mở khóa. Trong số các mặt hàng, kim cương là một trong những mặt hàng có giá trị ổn định nhất. Trong khi vàng, bạc và các mặt hàng khác tiếp xúc với thị trường tài chính và ý tưởng bất chợt của các nhà đầu cơ, kim cương vẫn ổn định trong hơn ba thập kỷ (được đánh giá tích cực).

Thị trường STO hôm nay

Liên quan đến ba loại mã thông báo bảo mật này, phần lớn các dự án cung cấp mã thông báo này đều thiếu chất lượng. Có một số ví dụ tuyệt vời về mã thông báo tài sản thực, chẳng hạn như dự án do Inveniam Capital Partners dẫn đầu để mã hóa trị giá 260 triệu đô la trong các giao dịch bất động sản và nợ. Tuy nhiên, người mua phải nắm giữ ít nhất 10 triệu đô la tiền điện tử để tham gia và mua giá trị tối thiểu 500.000 đô la. Rõ ràng là thế giới mã thông báo bảo mật về cơ bản hướng nhiều hơn đến các tổ chức.

Sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể để kết hợp vẻ đẹp thực sự của các dịch vụ tiền xu ban đầu vào các mã thông báo bảo mật. Các dịch vụ tiền xu ban đầu dân chủ hóa quy trình gây quỹ vốn chỉ mở cửa cho các tổ chức lớn hơn và nhà đầu tư được công nhận. Hãy tưởng tượng một thế giới mà một sinh viên sống ở Argentina có thể sở hữu cổ phần cho một công ty có trụ sở tại Nga chỉ từ điện thoại của họ. Nhưng hiện tại, sinh viên người Argentina phải chờ đợi và tiến hành các cách hiện tại để đầu tư vào mã thông báo bảo mật. Thị trường STO chắc chắn là một trong những thị trường cần theo dõi trong những năm tới khi chúng tôi cố gắng cách mạng hóa thị trường tài chính.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map