5 lý do khiến các ICO thất bại và tại sao Mã thông báo bảo mật là tương lai – Ý kiến

Có rất nhiều lý do tại sao thị trường đang trừng phạt tiền điện tử và cụ thể hơn là các mã thông báo tiện ích.

Dưới đây là một số yếu tố chính dẫn đến sự cố.

Các khái niệm kinh doanh sai trái:

Mặc dù có một số dự án hợp lệ trong không gian như Factom và Stellar, nhưng hầu hết các dự án đều là lừa đảo hoàn toàn hoặc ít nhất là các khái niệm kinh doanh tồi tệ.

Tôi đã được liên hệ ít nhất hai mươi lần bởi các dự án khác nhau, những người dự định trở thành ‘Uber trên blockchain’. Trong trường hợp này, mô hình kinh doanh có các trình điều khiển thanh toán bằng tiền điện tử để họ có thể loại bỏ những người trung gian.

Ban đầu, tôi thông báo cho những người nhái Uber này rằng General Motors, Tesla, Uber và Lyft đều đang có kế hoạch phát hành xe tự hành trong vòng 5 năm. Sau đó, tôi hỏi họ dự định giải quyết thử thách này như thế nào. Nói chung, họ không có câu trả lời. Nói cách khác, họ có kế hoạch phá vỡ Uber bằng cách trả tiền cho tài xế bằng tiền điện tử, trong khi Uber đang bận rộn tự làm phiền mình bằng cách loại bỏ tài xế.

Một ví dụ khác là các dự án tự quảng cáo là ‘AirBNB trên blockchain’. Hỏi xem họ lập kế hoạch tiếp thị như thế nào và họ không biết gì. Bằng cách nào đó, họ mong đợi người tiêu dùng bình thường muốn mua bitcoin, chuyển bitcoin sang sàn giao dịch, mua mã thông báo của công ty và sau đó chuyển mã thông báo đó sang ‘nền tảng nhân bản AirBNB’.

Điều này không thân thiện với người dùng chỉ đơn giản là đặt một kỳ nghỉ. Nếu bạn hỏi các công ty này rằng họ sẽ kiếm tiền như thế nào, thường thì điều đó liên quan đến việc giá trị của các token của họ ngày càng tăng. Một doanh nghiệp cẩu thả không có kế hoạch kinh doanh thực tế, một ví dụ về điều này là Bee Tokens.

Không nơi nào các ICO này xác thực cách họ sẽ tiếp thị sản phẩm hoặc cách họ lập kế hoạch kiếm tiền. Lý do là 90% các công ty này không có ý định kiếm tiền từ việc kinh doanh, họ chỉ nhìn vào việc huy động tiền từ ICO.

Điều tương tự có thể được áp dụng cho hàng chục ngành dọc khác mà các ICO tuyên bố sẽ làm gián đoạn như quảng cáo, tiếp thị liên kết, lưu trữ dữ liệu, thể thao điện tử, chăm sóc sức khỏe, v.v..

Mặc dù sẽ có một số doanh nghiệp tồi tiến hành STO nhưng số lượng sẽ giảm xuống. Các nhà đầu tư tổ chức sẽ có yêu cầu cao hơn và môi trường pháp lý được bổ sung giúp đảm bảo rằng các STO minh bạch hơn.

Tham gia trao đổi:

Có 2 loại hình kinh doanh huy động tiền từ ICO. Những kẻ lừa đảo có mục tiêu gây quỹ và quảng cáo sản phẩm, và những công ty khởi nghiệp thường xuyên.

Các công ty khởi nghiệp hoạt động với ngân sách eo hẹp, họ đo lường tỉ lệ đốt vốn một cách cẩn thận và cố gắng thu hồi vốn huy động càng nhiều càng tốt. Kinh phí được sử dụng vào chi phí trả lương, tiền thuê nhà và các chi phí hoạt động khác. Họ không đủ khả năng trả 40 BTC để niêm yết trên HitBTC hoặc lên đến 3.000.000 đô la để niêm yết trên Binance.

Trong khi đó các dự án lừa đảo lại ‘đầu tư’ huy động vốn vào phí niêm yết. ICO dự trữ một số vốn huy động được để tiếp thị và phần còn lại được giữ làm lợi nhuận cho các tài sản quan trọng như ‘lambos’.

Thị trường thưởng cho ai?

Thông thường, thị trường thưởng cho những công ty gian lận có khả năng trả phí niêm yết cắt cổ. Sự thành công của một ICO phụ thuộc vào tiếp thị và cường điệu thay vì áp dụng sản phẩm thực tế hoặc thâm nhập thị trường.

Các sàn giao dịch nên thu lợi nhuận từ giao dịch, không phải từ phí niêm yết. Tín dụng nên được cấp cho Bittrex vì là một trong số ít sàn giao dịch miễn phí. Các sàn giao dịch bảo mật hợp pháp sẽ không tính thêm bất kỳ khoản phí nào ngoài phí niêm yết cơ bản, đảm bảo một sân chơi đồng đều cho các doanh nghiệp hợp pháp.

Hard Forks:

Lý thuyết cho rằng fork là sự tiến hóa, có sự bất đồng giữa quản lý và cả hai bên đều đi theo cách riêng của họ để sau đó ‘fork’ mã. Ngã ba tốt nhất sau đó chiến thắng.

Mặc dù có một số giá trị cho lý thuyết này, nhưng nó gây ra nhiều vấn đề như đã nêu:

  1. Nhầm lẫn thị trường – Người tiêu dùng bình thường cân nhắc việc mua bitcoin. Bây giờ bằng cách nào đó họ phải học cách phân biệt giữa các phiên bản khác nhau bao gồm: Bitcoin Gold, Bitcoin Diamond, Bitcoin Dark, Bitcoin Cash ABC, Bitcoin Cash SV, Bitcoin Private và Bitcoin.
  2. Pha loãng nhãn hiệu – Nếu có 15 phiên bản sản phẩm Apple của 15 công ty khác nhau mang tên Apple, điều đó sẽ làm giảm giá trị của thương hiệu. Điều tương tự cũng áp dụng cho Bitcoin hoặc bất kỳ đợt fork nào khác. Càng nhiều fork, giá trị càng giảm. Điều tồi tệ nhất đã xảy ra với Bitcoin là Bitcoin Cash.
  3. Tiền ma thuật – Toàn bộ khái niệm về Bitcoin là có giới hạn tối đa là 21 triệu đồng tiền. Sau đó, mỗi lần fork đều dạy thị trường rằng giới hạn tối đa này là tùy ý, vì bạn có thể tiếp tục ‘fork’ hoặc nhân đôi 21 triệu này thành vô hạn. Nó phá hủy khái niệm nguồn cung hạn chế.

Chứng khoán kỹ thuật số không thể được chia nhỏ, điều này đảm bảo tính toàn vẹn của thương hiệu và loại bỏ sự nhầm lẫn trên thị trường.

Biến động giá:

Có hai vấn đề với việc Bitcoin dễ bay hơi như hiện tại.

  1. Khi giá bắt đầu giảm, các thương gia không muốn chấp nhận nó. Một số ngành siêu cạnh tranh với tỷ suất lợi nhuận eo hẹp, họ không thể chịu rủi ro khi chấp nhận Bitcoin trừ khi nó được chuyển đổi ngay lập tức sang fiat.
  2. Khi giá cả leo thang như hồi tháng 12 năm 2017 / tháng 1 năm 2018, vấn đề ngược lại xảy ra. Người tiêu dùng không muốn tiêu Bitcoin vì họ biết rằng họ đang mất tiền, thay vào đó, giá cả leo thang gây ra hành vi tích trữ.

Cả hai vấn đề trên đều gây ra xung đột thị trường và ngăn cản sự chấp nhận của người dùng. Đồng ổn định là mã thông báo bảo mật thực sự đầu tiên có thể giải quyết vấn đề này.

Lấy cắp dữ liệu và lỗi người dùng:

Sử dụng tiền điện tử là một việc khó khăn và không thể tha thứ. Nó yêu cầu lưu trữ các khóa riêng tư, hy vọng rằng các khóa đó không bao giờ bị xâm phạm và người dùng sẽ không bao giờ mắc lỗi. Nó đòi hỏi con người phải hoàn hảo và hoạt động như những cỗ máy.

Một người bình thường không muốn bị căng thẳng vì mất các khóa cá nhân. Điều này xa lánh bất kỳ ai không hiểu biết về công nghệ và những người không sống và hít thở tiền điện tử.

Tiền điện tử là một lĩnh vực dễ bị tổn thương đối với các thương gia. Họ biết rằng nếu tiền bị hack, họ không bao giờ có thể lấy lại được. Điều này đặt ra câu hỏi, tại sao họ lại bận tâm đến rủi ro? Một điều đáng lo ngại là một nhân viên tồi có thể rút sạch máy tính tiền với số tiền 500 đô la, còn điều gì khác là lo lắng về việc họ ăn cắp 1000 BTC.

Vấn đề tương tự này là lý do tại sao các tổ chức không muốn đầu tư vào tiền điện tử. Khi bạn đang xử lý khối lượng hàng tỷ đô la, điều cuối cùng bạn cần lo lắng là một vụ trộm có thể xảy ra 200 triệu đô la.

Tôi không thấy trước bất kỳ hình thức chấp nhận thị trường thực nào đối với bất kỳ mã thông báo nào trừ khi nó có một số loại KYC được đưa vào.

Mã thông báo bảo mật giải quyết vấn đề này, họ đã nướng KYC vào mã thông báo có nghĩa là nếu mã thông báo bị đánh cắp, mã thông báo bị xâm phạm đó sau đó có thể bị phá hủy, với một mã thông báo mới được cấp lại cho chủ sở hữu hợp pháp. Tính năng đơn giản này giải quyết vấn đề hack, mất khóa cá nhân, v.v..

Tóm lược:

Tiền tổ chức đã nhìn thấy chữ viết trên tường khi nói đến các mã thông báo tiện ích trong nhiều tháng nay. Họ đã giảm mức độ tiếp xúc với các tài sản này để tập trung vào chứng khoán được mã hóa. Điều này càng làm giảm giá của hầu hết các mã thông báo tiện ích.

Mặc dù không thể phủ nhận rằng có nhiều vấn đề nằm ngoài 5 vấn đề mà tôi đã nhấn mạnh, nhưng tôi tin rằng đây là một số vấn đề cơ bản dẫn đến sự sụp đổ của thị trường. Chứng khoán kỹ thuật số dưới dạng mã thông báo bảo mật sẽ là làn sóng tiền điện tử tiếp theo.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map