Bitcoin tăng so với kỳ vọng của thị trường sau khi chia tay nhưng các nhà giao dịch bán lẻ vẫn thận trọng: Hợp đồng tương lai vào thứ Sáu

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

Đầu tuần này, Bitcoin (BTC) đã hoàn thành sự kiện giảm một nửa lần thứ ba. Một ngày trước khi giảm một nửa, giá đã giảm hơn 1.500 đô la và kích hoạt thanh khoản đáng kể trên thị trường phái sinh. Tuy nhiên, kể từ khi giảm một nửa, BTC đã tăng và đạt 10.000 đô la một lần nữa vào thứ Năm.

Bitcoin đã tăng giá hơn 10% trong tuần này, tăng từ 8.600 đô la lên khoảng 9.500 đô la vào thời điểm báo chí, theo giá OKEx hàng quý trong tương lai (BTCUSD0626). Hiệu suất sau giảm một nửa của Bitcoin cho đến nay trái ngược với kỳ vọng chung của thị trường về việc giảm giá.

Nhìn vào dữ liệu giao dịch của OKEx, chúng ta có thể thấy rằng Tỷ lệ dài / ngắn của BTC tiếp tục dao động quanh mức 1,0 trong vài ngày cuối tuần này, cho thấy rằng không có nhiều nhà giao dịch bán lẻ mở lệnh mua trong khi giá đã tăng 1.500 đô la so với mức thấp cuối tuần trước.

Trong khi đó, Cơ sở BTC phản ánh một triển vọng lạc quan vì phí bảo hiểm đã quay trở lại. Tuy nhiên, Tỷ lệ cho vay ký quỹ cho thấy hoạt động mua trên thị trường giao ngay đã mất đi một số động lực, đây là một cảnh báo cho những nhà đầu cơ giá lên trong ngắn hạn..

Biểu đồ 1H của OKEx BTC hàng quý (BTCUSD0626). Nguồn: OKEx

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Sự sụt giảm giá mạnh vào ngày 10 tháng 5 đã khiến tỷ lệ Long / Short tăng trước đó giảm mạnh. Trong đợt tăng giá tiếp theo, tỷ lệ này không cải thiện nhiều và vẫn ở mức dưới 1,0. Điều này có thể cho thấy rằng các nhà giao dịch đang tiếp tục bảo vệ các vị trí giao ngay của họ mặc dù giá Bitcoin phục hồi.

Thời gian thu thập dữ liệu: 5/8 0:00 sáng đến 5/17 4:00 sáng (UTC)

Tỷ lệ Dài / Ngắn cho thấy tỷ lệ giữa tổng số người dùng mở các vị thế mua so với mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn. Mức độ dài / ngắn của người dùng được xác định bởi vị trí ròng của họ trong BTC.

Trong thị trường phái sinh, bất cứ khi nào có một vị thế mua được mở, thì cũng phải có một vị thế bán được mở để cân bằng nó. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC

Cơ sở BTC đã biến động phần lớn trong bảy ngày qua. Phí bảo hiểm tương lai hàng quý của BTC OKEx đã giảm từ 88 đô la xuống âm 85 đô la và sau đó quay trở lại mức dương 77 đô la trước khi đứng ở mức 50 đô la vào thời điểm báo chí. Sự trở lại của phí bảo hiểm dương cho thấy rằng thị trường đang tăng giá với kỳ vọng giá sau khi giảm một nửa.


Thời gian thu thập dữ liệu: 5/8 0:00 sáng đến 5/17 4:00 sáng (UTC)

Chỉ báo này hiển thị giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Open Interest (OI) đã tích lũy đến 6,28 triệu hợp đồng (1 hợp đồng = 100 đô la) vào ngày 10 tháng 5, tăng từ mức thấp nhất của ngày 8 tháng 5 là 5,52 triệu, trước khi bị thanh lý ít lâu. Vào ngày 14 tháng 5, OI đã giảm mạnh sau khi giá chạm mức $ 9,900. Như chúng tôi đã lưu ý trong Hàng ngày thị trường tiền điện tử hôm thứ Năm, điều này có thể cho thấy rằng một số người mua đã đóng các vị thế của họ và chốt lời.

Thời gian thu thập dữ liệu: 5/8 0:00 sáng đến 5/17 4:00 sáng (UTC)

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ giảm nhanh chóng từ hơn 4,5 xuống 0,8 sau ngày 9 tháng 5 và chấm dứt đà tăng liên tiếp trong ba tuần. Trong khi tỷ lệ hiện đã tăng trở lại 1,45, động lượng tạm dừng cho thấy các nhà giao dịch đang mua thận trọng hơn trên thị trường giao ngay có đòn bẩy.

Thời gian thu thập dữ liệu: 5/8 0:00 sáng đến 5/17 4:00 sáng (UTC)

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi Tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin đã quay trở lại vùng kháng cự chính từ 10.000 đô la đến 10.500 đô la, nơi bắt đầu đợt giảm mạnh cuối cùng và giá đã không thể đóng cửa trên 10.000 đô la một lần nữa vào thứ Năm (UTC). Vì giá đã tăng 10% trong tuần, nên việc chốt lời có khả năng không khuyến khích việc tăng giá thêm trong ngắn hạn.

Trong khi các chỉ báo trên cho thấy những tín hiệu trái chiều với mức phí bảo hiểm tương lai tốt so với giao ngay và chỉ số OI giảm. Tỷ lệ Long / Short (dưới 1,0) có thể cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ đang thận trọng mở các lệnh mua vào lúc này. Tuy nhiên, các nhà giao dịch bán lẻ thường hoạt động như một tín hiệu ngược lại với các chuyển động của thị trường và tôi vẫn tin rằng phe bò đang kiểm soát.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị để tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư của mình và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần

Theo dõi OKEx Insights về:

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map