Paxful Exchange: Nắm vững Hướng dẫn Đánh giá Người dùng Tiền điện tử

đánh giá trao đổi paxful

Cách sử dụng, giao dịch và đăng ký sàn giao dịch tiền điện tử Paxful

Paxful là một thị trường trực tuyến nơi người mua và người bán có thể gặp nhau để giao dịch bitcoin. Nó tương tự như LocalBitcoins, cung cấp một loạt các tùy chọn thanh toán không có trên các sàn giao dịch truyền thống.

Đặc trưng

 • Mua tiền điện tử bằng PayPal, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc thậm chí là thẻ quà tặng Starbucks
 • Thị trường bitcoin ngang hàng kết nối người mua và người bán
 • Hơn 300 cách để thanh toán bitcoin

Phương thức gửi tiền

 • Chuyển khoản ngân hàng
 • Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ
 • PayPal
 • Thẻ quà tặng
 • Tiền mặt
 • Tổng cộng hơn 300 phương thức gửi tiền

Ưu điểm

 • Mua bitcoin ngay lập tức bằng cách sử dụng hơn 300 phương thức thanh toán
 • Dịch vụ ký quỹ để tránh lừa đảo
 • Kết nối trực tiếp với người mua hoặc người bán

Nhược điểm

 • Phí người trung gian
 • Giới hạn mua
 • Một số người bán hoặc người mua độc hại chắc chắn sẽ bỏ qua

Giới thiệu

Paxful là một thị trường trực tuyến duy nhất, nơi bạn có thể tương tác với người mua và người bán quan tâm đến bitcoin. Nó hoạt động tương tự như LocalBitcoins hoặc eBay. Paxful không thực sự mua hoặc bán bất kỳ bitcoin nào của riêng mình; thay vào đó, nó hoạt động như một người trung gian cho tất cả các giao dịch. Bitcoin được giữ ở dạng ký quỹ trong khi thanh toán hoàn tất.

Lợi ích chính của Paxful là bạn có thể mua bitcoin bằng cách sử dụng hơn 300 phương thức thanh toán. Đó là một loạt các phương thức thanh toán chóng mặt với các phương thức mới luôn được thêm vào. Nếu ai đó đang bán bitcoin cho một túi táo, thì bạn có thể hình dung ra bitcoin cho một túi táo thông qua Paxful.

Ngày nay, các phương thức thanh toán phổ biến trên Paxful bao gồm chuyển khoản ngân hàng địa phương (Bank of America, Wells Fargo, SEPA, SWIFT và chuyển khoản ngân hàng), ví trực tuyến (PayPal, Skrill, NetSpend, PerfectMoney và OkPay), thẻ quà tặng (VISA, MasterCard, Amazon, Target, Best Buy và Walmart), thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng và tiền tệ kỹ thuật số. Cho dù bạn có thẻ quà tặng Amazon trị giá 20 đô la hoặc 10.000 đô la trong PayPal của mình, bạn sẽ có thể tìm thấy người bán sẵn sàng chấp nhận đề nghị của bạn thông qua Paxful.

Việc hỗ trợ rộng rãi các tùy chọn thanh toán này là lợi ích chính của việc sử dụng Paxful. LocalBitcoins là thị trường lớn duy nhất nơi người dùng có thể mua bitcoin bằng các phương thức thanh toán độc đáo như thẻ quà tặng. Các sàn giao dịch thông thường chỉ có thể chấp nhận chuyển khoản ngân hàng hoặc tiền gửi tiền điện tử. Paxful, trong khi đó, chấp nhận khá nhiều thứ.

Tất nhiên, việc cho phép người mua và người bán tương tác trực tiếp với nhau chắc chắn sẽ dẫn đến các vấn đề bảo mật. Đó là lý do tại sao Paxful đã đầu tư đáng kể vào bảo mật.

Người mua đáng tin cậy được bảo vệ hoàn toàn bởi dịch vụ ký quỹ của trang web và xác thực hai yếu tố (2FA). Paxful xác minh và kiểm tra tất cả người bán, cho phép bạn thanh toán một cách tự tin. Sau khi bạn thực hiện thanh toán, Paxful giữ khoản thanh toán đó trong ký quỹ và xác minh khoản thanh toán đó. Sau đó, người bán gửi bitcoin.

Paxful cũng có một hệ thống báo cáo, điều tra và giải quyết tranh chấp được thiết lập tốt. Nếu xảy ra tranh chấp, trang web sẽ cố gắng hết sức để xác định và giải quyết vấn đề một cách công bằng cho tất cả các bên. Bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều báo cáo về những người bị lừa đảo thông qua Paxful (hoặc LocalBitcoins). Tuy nhiên, Paxful đã thực hiện các bước hợp lý để giảm khả năng lừa đảo.

Paxful cũng đã hoạt động lâu hơn nhiều người nhận ra. Trang web được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014 với tên EasyBitz.

Các tính năng chính

Các tính năng chính của Paxful bao gồm:

300 cách thanh toán: Paxful chấp nhận hơn 300 phương thức thanh toán khác nhau, từ thẻ quà tặng Amazon đến chuyển khoản ngân hàng SWIFT. Nếu người bán sẵn sàng chấp nhận một phương thức thanh toán, thì bạn sẽ có thể mua bitcoin thông qua Paxful bằng phương thức thanh toán đó.

Phương thức Thanh toán Địa phương: Một số sàn giao dịch chỉ cho phép chuyển khoản ngân hàng từ người dùng ở Hoa Kỳ hoặc Liên minh Châu Âu. Tuy nhiên, Paxful chấp nhận các phương thức thanh toán phục vụ cho khu vực địa phương của bạn. Bạn muốn mua bitcoin bằng Chuyển khoản điện tử INTERAC của Canada? Bạn có thể làm điều đó với Paxful.

Hỗ trợ quốc tế tốt: Một số thị trường lớn nhất của Paxful nằm ở các khu vực theo truyền thống không được các sàn giao dịch khác phục vụ. Ví dụ: có hàng nghìn người mua và bán bitcoin trên Paxful ở Nigeria, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga và các quốc gia khác.

Yêu cầu về KYC và AML có giới hạn: Xác minh cấp một của Paxful cho phép bạn mua và bán lên đến 1.500 đô la bitcoin chỉ với xác minh số điện thoại và email. Nếu bạn muốn mua một lượng nhỏ bitcoin ẩn danh, thì Paxful cho phép bạn làm điều đó.

Không có giới hạn sau khi xác minh KYC và AML: Bạn có thể hoàn thành xác minh cấp độ hai hoặc ba bằng cách tải lên ID và địa chỉ của mình, nâng giới hạn của bạn lên 10.000 đô la. Tuy nhiên, nếu bạn vượt qua xác minh cấp độ bốn, thì không có bất kỳ giới hạn nào.

Có sẵn trên toàn thế giới ngoại trừ các quốc gia bị trừng phạt: Hầu hết các sàn giao dịch đều có các yêu cầu nghiêm ngặt quản lý quốc gia nào có thể thực hiện giao dịch trên sàn giao dịch. Paxful, tuy nhiên, có sẵn ở mọi nơi trên thế giới ngoại trừ một số quốc gia bị trừng phạt, bao gồm Burundi, Cộng hòa Trung Phi, Cuba, Crimea, Iran, Iraq, Lebanon, Libya, Bắc Triều Tiên, Somalia, Nam Sudan, Sudan và Darfur, Syria, và Yemen.

Không có phí người mua: Paxful không tính phí người mua trên Paxful. Tuy nhiên, hầu hết người bán trên Paxful đều tính phí riêng của họ tùy thuộc vào phương thức thanh toán của bạn.

1% Phí người bán: Người bán trên Paxful trả phí 1%.

Rất giống với LocalBitcoins: LocalBitcoins được thành lập vào năm 2012, trong khi Paxful được ra mắt vào năm 2014. Ngày nay, hai trang web này rất cạnh tranh với nhau. LocalBitcoins dường như có nhiều người dùng hơn, mặc dù Paxful có thể được đánh giá tốt hơn về dịch vụ khách hàng.

Chương trình liên kết: Paxful cho phép bạn kiếm thu nhập thụ động thông qua chương trình liên kết của họ. Chia sẻ liên kết của bạn, sau đó kiếm bitcoin cho tất cả những người đăng ký và thực hiện giao dịch thông qua liên kết đó.

Rút tiền miễn phí: Paxful không tính thêm bất kỳ khoản phí nào khi rút tiền từ ví Paxful của bạn (ngoài phí khai thác bitcoin).

Tiền tệ và cặp tiền tệ Paxful

Paxful không có các cặp tiền tệ giống như một sàn giao dịch truyền thống. Thay vào đó, Paxful kết nối người mua và người bán với nhau để giao dịch bitcoin. Người bán trên Paxful chấp nhận hàng chục loại tiền tệ fiat khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi bán tiền tệ fiat bản địa của mình để lấy bitcoin. Bitcoin là loại tiền điện tử duy nhất được liệt kê chính thức trên trang web, mặc dù bạn cũng có thể tìm thấy những người bán cung cấp các loại tiền điện tử khác. paxful-trao đổi-mua-bán-bitcoin

Phương thức gửi và rút tiền được hỗ trợ bởi Paxful

Paxful hỗ trợ hơn 300 phương thức gửi và rút tiền, từ chuyển khoản ngân hàng đến Thẻ quà tặng iTunes. Chuyển khoản ngân hàng, PayPal, Interac trực tuyến, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, thẻ quà tặng, Skrill, tiền mặt, Zelle Pay, Western Union, chuyển khoản ngân hàng nội địa, Venmo, ApplePay, Square, SEPA, SWIFT, v.v. đều được Paxful hỗ trợ. Bạn cũng có thể gửi tiền bằng một số loại tiền điện tử được chọn, bao gồm BTC và ETH.

paxful-crypto-gửi-rút tiền

Quy trình Đăng ký và Đăng nhập Paxful

Paxful giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản và mua hoặc bán bitcoin ngay lập tức. Một số phương thức thanh toán nhất định, bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ hoặc PayPal, có thể được sử dụng ngay sau khi đăng ký. Các phương thức thanh toán khác, bao gồm chuyển khoản ngân hàng, cần được xác minh thêm.

Paxful có bốn cấp độ xác minh, mỗi cấp độ có các giới hạn khác nhau:

 • Cấp độ 1: Xác minh địa chỉ email và số điện thoại, giới hạn $ 1.500.
 • Cấp độ 2: Xác minh ID do chính phủ cấp, giới hạn $ 10.000.
 • Cấp 3: Xác minh địa chỉ, giới hạn $ 10.000.
 • Cấp độ 4: Nâng cao trách nhiệm giải trình và kiểm tra KYC thủ công, không giới hạn.

Giao dịch Paxful

Paxful kết nối người mua và người bán với nhau để thực hiện giao dịch. Tiền được ký quỹ trong khi quá trình chuyển tiền hoàn tất. Một số người mua sẵn sàng mua bitcoin để đổi lấy một loại tiền tệ fiat, trong khi những người mua khác sẵn sàng mua tiền tệ fiat để đổi lấy việc bán bitcoin. Người bán đăng giao dịch lên thị trường Paxful, sau đó người mua chấp nhận các giao dịch đó. Tuy nhiên, Paxful không có giao diện giao dịch thông thường như trên một số sàn giao dịch khác.

Phí Paxful

Paxful tính phí thấp đáng ngạc nhiên mặc dù đóng vai trò là người trung gian cho tất cả các giao dịch.

 • Phí người mua: $ 0
 • Phí người bán: 1%

Khi rút bitcoin từ sàn giao dịch, bạn sẽ phải trả một khoản phí cố định là 0,0005 BTC, bao gồm chi phí khai thác bitcoin và cơ sở hạ tầng của Paxful.

Bạn cũng có thể gửi bitcoin cho những người dùng Paxful khác miễn phí tối đa năm lần mỗi tháng. Sau đó, một khoản phí $ 1 (bằng BTC) sẽ được áp dụng cho mỗi giao dịch được gửi cho một khách hàng Paxful khác.

Paxful không tính phí rút tiền.

Các vấn đề bảo mật đáng lo ngại và thời gian ngừng hoạt động

Như với bất kỳ thị trường ngang hàng nào, bạn có thể tìm thấy khiếu nại về việc Paxful người dùng bị người bán hoặc người mua lừa đảo. Tuy nhiên, Paxful thực hiện các bước để giảm thiểu những vấn đề này và Paxful có một hệ thống giải quyết tranh chấp tốt. Không thể tránh khỏi, mọi người vẫn bị lừa qua Paxful, mặc dù đại đa số người dùng thực hiện giao dịch trên Paxful mà không gặp vấn đề gì. Paxful chưa bao giờ bị bất kỳ vi phạm bảo mật lớn nào, rò rỉ thông tin người dùng hoặc các cuộc tấn công khác.

Dễ sử dụng Paxful

Paxful có thể dễ sử dụng với một số người bán nhất định, nhưng khó sử dụng hơn với những người khác. Tùy thuộc vào phương thức thanh toán bạn chọn và sự trung thực của người bạn đang giao dịch, trải nghiệm giao dịch của bạn có thể rất khác nhau. Một số người đăng ký Paxful và mua bitcoin đầu tiên của họ trong vòng 10 phút. Những người khác đăng ký Paxful và bị lừa ngay lần đầu tiên họ thực hiện giao dịch. Giao diện hoàn toàn dựa trên web. Không có ứng dụng di động nào.

Paxful thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc tổ chức các ưu đãi cho khu vực của bạn. Bạn có thể thấy phương thức thanh toán, số tiền tối thiểu và tối đa, tỷ giá trên mỗi bitcoin và số tiền trên mỗi đô la bạn đang bỏ.

Sự tin cậy và quyền riêng tư của Paxful

Như với bất kỳ thị trường P2P nào, sự tin cậy và quyền riêng tư phụ thuộc hoàn toàn vào các cá nhân mà bạn đang giao dịch. Bạn sẽ cần xác nhận danh tính của mình (bằng cách tải lên ID chính phủ) để giao dịch hơn 1.500 đô la bitcoin với Paxful. Một số người bán cũng có thể yêu cầu thông tin bổ sung. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể tìm thấy những người bán sẵn sàng giao dịch bitcoin ẩn danh. Ví dụ, bạn có thể gặp mặt để chuyển tiền mặt trực tiếp.

Dịch vụ khách hàng Paxful

Paxful có dịch vụ khách hàng tốt và hệ thống giải quyết tranh chấp vững chắc. Một trong những tính năng dịch vụ khách hàng tốt nhất là hệ thống trò chuyện trực tiếp tức thì của Paxful hướng dẫn bạn thực hiện giao dịch đầu tiên của mình. Nếu đây là giao dịch bitcoin đầu tiên của bạn, bạn có thể nhờ người bán có kinh nghiệm hướng dẫn bạn thực hiện quy trình bằng một cuộc trò chuyện trực tiếp riêng tư. Tiền được giữ dưới dạng ký quỹ trong khi giao dịch hoàn tất và Paxful điều tra các tranh chấp kỹ lưỡng khi chúng phát sinh.

Hướng dẫn sử dụng Paxful: Cách thiết lập và sử dụng Paxful

Paxful rất dễ sử dụng. Dưới đây là cách đăng ký và mua bitcoin đầu tiên của bạn với Paxful:

1. Đăng ký

paxful-crypto-Exchange-setup

Nhấp vào nút “Tạo tài khoản” ở đầu trang.

paxful-trao đổi-đăng ký-tài khoản-quy trình

Nhập địa chỉ email, tên người dùng và mật khẩu của bạn, sau đó đồng ý với các điều khoản dịch vụ.

paxful-trao đổi-xác minh

2. Xác minh

Bạn có thể mua hoặc bán số bitcoin trị giá lên tới 1.500 đô la sau khi xác minh số điện thoại và địa chỉ email của mình (xác minh cấp một).

paxful-exchange-bitcoin-wallet

Với xác minh cấp độ hai và ba (ID chính phủ và địa chỉ chứng minh), bạn có thể giao dịch số bitcoin trị giá lên đến 10.000 đô la với Paxful.

Với xác minh cấp độ bốn (kiểm tra KYC / AML thủ công do nhân viên Paxful thực hiện), bạn có thể giao dịch bitcoin trên nền tảng mà không có giới hạn.

paxful-crypto-giao dịch-hướng dẫn

3. Xác thực hai yếu tố

Paxful khuyên bạn nên thiết lập xác thực hai yếu tố (2FA) để tăng cường bảo mật.

Trước khi sử dụng tài khoản Paxful, bạn cần thiết lập các câu hỏi bảo mật. Những câu hỏi này sẽ được sử dụng nếu bạn phải đặt lại tài khoản hoặc thay đổi số điện thoại của mình.

paxful-trao đổi-bảo mật-xác thực

2FA không phải là bắt buộc nhưng nó được khuyến khích. Bạn có thể thiết lập 2FA qua SMS, Google Authenticator hoặc Authy. Bạn cũng có thể chọn sử dụng 2FA khi mua hoặc bán bitcoin, để rút bitcoin, thay đổi mật khẩu và thực hiện các tác vụ khác.

4. Phương thức thanh toán

Paxful cho phép bạn gửi tiền vào ví Paxful chỉ bằng bitcoin. Không có phương thức gửi tiền nào khác. Tuy nhiên, bạn có thể tự do kiểm tra thị trường để biết người mua và người bán sẵn sàng chấp nhận hơn 300 phương thức thanh toán khác nhau, bao gồm mọi thứ từ thẻ quà tặng Starbucks đến chuyển khoản Ngân hàng Mỹ.

paxful-thanh toán-phương thức

5. Giao dịch tiền điện tử

Duyệt qua thị trường Paxful để tìm ai đó sẵn sàng mua hoặc bán tiền điện tử bằng phương thức thanh toán mong muốn của bạn.

paxful-tiền điện tử-chuyển khoản

Như đã đề cập ở trên, Paxful có sẵn ở hầu hết mọi quốc gia trên toàn thế giới (ngoại trừ một số quốc gia bị trừng phạt hoặc cấm vận). Bất cứ nơi nào bạn ở, bạn sẽ có thể tìm thấy ít nhất một người bán phục vụ khu vực của bạn. Với các quốc gia lớn hơn, bạn có thể có hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn người bán để lựa chọn.

Quá trình mua và bán khác nhau tùy thuộc vào người mà bạn đang giao dịch. Ví dụ: bạn có thể phải gửi ảnh thẻ quà tặng cho Paxful hoặc bắt đầu chuyển khoản ngân hàng. Người bán sẽ giải thích các bước tiếp theo để thực hiện.

6. Rút tiền

Bạn có thể rút bitcoin từ ví Paxful của mình sang bất kỳ ví bitcoin nào khác. Bạn cũng có thể bán bitcoin trên Paxful cho các phương thức thanh toán khác, như tiền mặt hoặc thẻ quà tặng. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể thực hiện một giao dịch hoàn chỉnh mà không cần Paxful chạm vào tiền của bạn (ngoài ký quỹ).

Từ cuối cùng

Paxful là một đối thủ cạnh tranh của LocalBitcoins được thành lập vào năm 2014 (dưới tên EasyBitz) để cung cấp cho người dùng trên khắp thế giới một cách dễ dàng để mua và bán bitcoin. Ngày nay, Paxful đã phát triển thành một trong những thị trường bitcoin ngang hàng lớn nhất thế giới. Đây là một trong số ít nơi bạn có thể mua và bán bitcoin lấy tiền mặt, thẻ quà tặng, chuyển khoản ngân hàng, PayPal và các phương thức thanh toán khác, tất cả ở một nơi.

Nhìn chung, Paxful là một thị trường đáng tin cậy giúp dễ dàng tương tác với người mua hoặc người bán bitcoin trong một môi trường ngang hàng, an toàn. Mặc dù một số người chắc chắn bị lừa với Paxful, trang web cố gắng hết sức để giữ cho mọi người được an toàn bằng cách sử dụng ký quỹ, giải quyết tranh chấp tốt và các tính năng trò chuyện trực tiếp có thể truy cập.

Thương mại & Đổi

 • Hướng dẫn về tiền điện tử 101: Chọn sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất
 • Hướng dẫn về sàn giao dịch Bittrex: Cách giao dịch trên Bittrex
 • Hướng dẫn về sàn giao dịch Binance: Cách mở tài khoản Binance và những điều bạn nên biết
 • Hướng dẫn về Gemini Exchange: Hướng dẫn đánh giá người dùng
 • Hướng dẫn về Kraken Exchange: Hướng dẫn Đánh giá Người dùng
 • Hướng dẫn giao dịch Etherdelta: Cách giao dịch trên Etherdelta
 • Hướng dẫn Cơ bản về Giao dịch Tiền điện tử: Giới thiệu về Phân tích Kỹ thuật Tiền điện tử
 • Giao dịch tiền điện tử: Tìm hiểu các cặp giao dịch tiền điện tử & Làm thế nào nó hoạt động
 • Hướng dẫn giao dịch tiền điện tử: 4 cạm bẫy phổ biến mà mọi nhà giao dịch tiền điện tử sẽ trải qua

 • Hướng dẫn về ví tiền điện tử: Tại sao bạn cần ví?
 • Hướng dẫn về Ví tiền điện tử: Mở Ví Bitcoin
 • Hướng dẫn về Ví tiền điện tử: Mở MyEtherWallet (MEW)

Bạn cũng có thể tham gia nhóm Facebook của chúng tôi tại Nắm vững tiền điện tử: Kiến thức tiền điện tử nâng cao để hỏi bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map