Kraken Exchange: Nắm vững Hướng dẫn Đánh giá Người dùng Tiền điện tử

kraken-trao đổi-đánh giá

Cách sử dụng, giao dịch và đăng ký sàn giao dịch Kraken

Kraken là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi tiếng nhất trên internet, cung cấp phí thấp, ứng dụng di động tuyệt vời và các công cụ dành cho các nhà giao dịch tiên tiến.

Đặc trưng

 • Giao dịch ký quỹ bitcoin lên đến 5x
 • Bằng chứng kiểm toán dự trữ
 • API nhà phát triển

Phương thức gửi tiền

 • SEPA cho Công dân Liên minh Châu Âu
 • Tiền gửi chuyển khoản USD / EUR / JPY
 • Tiền gửi tiền điện tử

Ưu điểm

 • Phí rút tiền và gửi tiền rẻ
 • Ứng dụng di động tốt
 • Các công cụ giao dịch nâng cao

Nhược điểm

 • Thời gian ngừng hoạt động định kỳ trong thời gian lưu lượng truy cập cao
 • Quá trình xác minh độ dài
 • Không có tùy chọn gửi tiền bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

Giới thiệu

Kraken là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ được thành lập vào năm 2011, khiến nó trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động liên tục lâu đời nhất hiện nay. Trong những năm qua, Kraken đã tạo dựng được danh tiếng về việc cung cấp một sàn giao dịch an toàn, thân thiện với người dùng đồng thời tuân thủ tất cả các quy định hiện hành.

Kraken được thành lập bởi doanh nhân công nghệ Jesse Powell vào tháng 7 năm 2011, mặc dù sàn giao dịch không chính thức mở cửa cho công chúng cho đến tháng 9 năm 2013 sau hai năm phát triển. Powell đã có động lực để xây dựng sàn giao dịch sau khi xem Mt. Gox sụp đổ vào năm 2011 sau nhiều lần vi phạm bảo mật. Anh ấy nhận ra cộng đồng tiền điện tử cần một lựa chọn tốt hơn – vì vậy anh ấy đã xây dựng nó.

Sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch Euro vào năm 2014. Kraken cũng gây ồn ào khi tung ra hệ thống kiểm tra bằng chứng dự trữ bằng mật mã có thể xác minh đầu tiên, cho phép bất kỳ ai cũng có thể xác minh bằng mật mã dự trữ của Kraken.

Kể từ năm 2019, đăng ký Kraken dành cho cư dân của Hoa Kỳ, Canada và một số quốc gia châu Âu nhất định. Các cặp giao dịch có sẵn bằng nhiều loại tiền tệ fiat, bao gồm Đô la Mỹ, Đô la Canada, Euro và Bảng Anh. Kraken đã từng rất phổ biến trong giới giao dịch tiền điện tử Nhật Bản, mặc dù vào tháng 4 năm 2018, Kraken tuyên bố sẽ không còn kinh doanh ở Nhật Bản do chi phí quản lý cao.

Kraken cũng được biết đến với tính bảo mật và ổn định. Thật hiếm khi tìm thấy một sàn giao dịch liên tục hoạt động từ đầu những năm 2010 mà không có vi phạm bảo mật lớn nào, nhưng đó chính xác là những gì chúng tôi có với Kraken. Kraken đã tồn tại qua những ngày đầu tiên của tiền điện tử với danh tiếng bảo mật đồng bảng của nó vẫn còn nguyên vẹn. Trên thực tế, sau khi Mt. Gox đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản, Kraken được chọn là một trong những đối tác trao đổi đáng tin cậy để tạo điều kiện thanh toán cho các chủ nợ.

Kraken đã tiếp tục mở rộng sang không gian tiền điện tử thể chế. Sàn giao dịch vận hành một dark pool, là một sàn giao dịch tư nhân, nơi các nhà đầu tư tổ chức có thể giao dịch với nhau mà không cần giao dịch được truyền đến sàn giao dịch chính. Kraken cũng đã thêm giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử vào tháng 2 năm 2019.

Vào năm 2019, Kraken đã huy động được 100 triệu đô la trong một đợt chào bán trực tiếp cho các khách hàng lớn nhất của mình. Công ty được định giá 4 tỷ đô la.

Hãy dành thời gian và đánh giá Kraken để xem liệu nó có nên đứng giữa những gã khổng lồ trong ngành như Coinbase, Gemini, Binance, Bittrex và những người khác hay không.

Các tính năng chính

kraken-trao đổi-giao dịch-thị trường

Các tính năng chính của Kraken bao gồm:

Chức năng: Kraken là một sàn giao dịch thân thiện với người dùng và có chức năng cao trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Ứng dụng di động iOS là một trong những ứng dụng giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất hiện có.

Bảo vệ & Tính ổn định: Hầu hết các sàn giao dịch đã có một hoặc nhiều lần vi phạm bảo mật trong nhiều năm. Kraken, mặc dù đã ra mắt từ năm 2013, nhưng chưa bao giờ có một vi phạm bảo mật lớn nào và ngay cả những sự cố bảo mật nhỏ cũng rất hiếm khi xảy ra..

Thanh khoản: Kraken là một trong những người đầu tiên ra mắt hệ thống kiểm toán có thể xác minh bằng mật mã, giúp dễ dàng xác minh rằng sàn giao dịch có đủ dự trữ để trang trải các khoản nợ của mình hay không. Kraken sử dụng các kỹ thuật lưu trữ lạnh để bảo đảm tiền của mình, cũng như mã hóa PGP / GPG. Người dùng cũng tận hưởng các tính năng như xác thực hai yếu tố, khóa chính và cài đặt chung.

Quyền chọn giao dịch: Kraken cung cấp giao dịch ký quỹ bitcoin lên đến 5 lần. Nhà giao dịch cũng tận hưởng các tính năng nâng cao như lệnh cắt lỗ, giao dịch tự động, v.v..

Có sẵn ở nhiều quốc gia: Kraken có sẵn ở Hoa Kỳ, Canada và các quốc gia châu Âu khác nhau. Sàn giao dịch cung cấp 47 cặp thị trường với 7 loại tiền tệ cơ bản, bao gồm USD, GBP, EUR, CAD, v.v..

Các cặp và đơn vị tiền tệ Kraken phổ biến

Kể từ tháng 9 năm 2019, khoảng 60% khối lượng giao dịch của Kraken xảy ra trong các cặp BTC / EUR và BTC / USD. Các cặp phổ biến khác bao gồm ETH / USD, ETH / EUR, XRP / USD và XRP / EUR, chiếm khoảng 25% khối lượng giao dịch. Kraken cũng có khối lượng lớn trong các cặp khác ngoài các loại tiền tệ chính, bao gồm các cặp liên quan đến LTC, BCH, XTZ, XLM, EOS, XMR, v.v..

Phương thức gửi và rút tiền được Kraken hỗ trợ

Kraken cho phép người dùng gửi và rút tiền bằng USD, EUR, GBP và CAD. Tất cả các khoản tiền gửi và rút tiền tệ fiat được thực hiện thông qua chuyển khoản ngân hàng. Cư dân của Khu vực kinh tế Châu Âu cũng có thể sử dụng SEPA.

Để nạp tiền trên Kraken, hãy vào Menu > Nạp tiền, sau đó chọn phương thức gửi tiền ưa thích của bạn. Bạn có thể gửi tiền bằng chuyển khoản ngân hàng, chuyển khoản ngân hàng hoặc chuyển khoản tiền điện tử.

Quy trình đăng ký và đăng nhập Kraken

Đăng ký tài khoản Kraken rất dễ dàng. Chỉ cần nhập tên, địa chỉ email và mật khẩu của bạn để bắt đầu. Tất cả mật khẩu phải dài ít nhất 8 ký tự.

Cả tài khoản cơ bản và nâng cao đều có sẵn. Tài khoản cơ bản yêu cầu tên đầy đủ, ngày sinh, địa chỉ và số điện thoại của bạn. Tài khoản nâng cao yêu cầu các phương pháp xác minh sau:

Tải lên ID: Để xác minh tài khoản nâng cao của mình, bạn cần tải lên mẫu ID do chính phủ cấp và bằng chứng cư trú. Cư dân Hoa Kỳ cũng được yêu cầu tải lên Số an sinh xã hội.

Tài liệu: Bạn sẽ cần tải bằng chứng địa chỉ của mình lên Kraken, bao gồm cả ảnh thư có tên và địa chỉ của bạn được liệt kê.

Người dùng cũng có tùy chọn thiết lập xác thực hai yếu tố. Nhiều phương pháp 2FA có sẵn để giúp bảo mật tài khoản của bạn hơn nữa.

Khi tài khoản của bạn đã được xác minh (có thể mất từ ​​vài giờ đến vài ngày), bạn sẽ có thể gửi tiền vào tài khoản của mình. Chuyển đến tài khoản của bạn, sau đó thêm thông tin tài khoản ngân hàng của bạn.

Ngay cả sau khi tài khoản của bạn đã được xác minh là ‘Nâng cao’, bạn sẽ phải tiến hành qua ba cấp xác minh để xóa giới hạn khỏi tài khoản của mình. Quá trình xác minh cấp 1 và cấp 2 có thể nhanh chóng (trung bình mất từ ​​3 đến 5 ngày làm việc), mặc dù quá trình xác minh cấp 3 có thể mất vài tuần. Kraken ban đầu có một hệ thống xác minh bốn cấp, mặc dù kể từ đó nó đã đơn giản hóa các yêu cầu xác minh thành Starter, Intermediate và Pro. kraken-trao đổi-tài khoản-các loại

Giao dịch Kraken

Sau khi tài khoản của bạn đã được nạp tiền, bạn có thể vào Giao dịch > Lệnh mới để chọn giao dịch bạn muốn thực hiện. Chọn đơn vị tiền tệ bạn muốn mua và bán, sau đó chọn bạn muốn thực hiện lệnh thị trường hay lệnh giới hạn. Cuối cùng, bấm vào nút xác nhận màu xanh lá cây để xác nhận việc mua hàng của bạn.

kraken-sàn giao dịch-sàn giao dịch

Phí Kraken

Kraken cung cấp phí giao dịch cạnh tranh so với các nền tảng giao dịch fiat được quy định khác. Phí không hoàn toàn là đáy như một số gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử, nhưng chúng tương đối thấp so với các sàn giao dịch hợp pháp khác, ngay cả đối với những giao dịch dưới 50.000 đô la mỗi tháng.

$ 0 đến $ 50.000: 0,16% Maker, 0,26% Taker

$ 50.001 đến $ 100.000: 0,14% Maker, 0,24% Taker

$ 100.001 đến $ 250.000: 0,12% Maker, 0,22% Taker

$ 250.001 đến $ 500.000: 0,10% Maker, 0,20% Taker

$ 500.001 đến $ 1.000.000: 0.08% Maker, 0.18% Taker

1.000.001 đô la đến 2.500.000 đô la: 0,06% Maker, 0,16% Taker

$ 2.500.001 đến $ 5.000.000: 0.04% Maker, 0.14% Taker

$ 5.000.001 đến $ 10.000.000: 0.02% Maker, 0.12% Taker

$ 10.000.000 +: 0,00% Maker, 0,10% Taker

Các khoản phí riêng có sẵn cho các giao dịch stablecoin, giao dịch dark pool và giao dịch ký quỹ. Phí Marin dao động từ 0,01% đến 0,02% như một khoản phí mở, với phí chuyển đổi từ 0,01% đến 0,02% sau mỗi 4 giờ.

Phí gửi tiền của Kraken dao động từ miễn phí (đối với chuyển khoản SEPA và chuyển khoản bằng tiền tệ fiat nhất định) đến phí cố định là 10 GBP / USD / EUR đối với tiền gửi GBP, USD và EUR.

Chuyển tiền điện tử có xu hướng miễn phí đối với tiền gửi, với phí rút tiền nhỏ.

kraken-giao dịch-phí-biểu đồ

Vấn đề bảo mật và thời gian ngừng hoạt động của Kraken

So với các sàn giao dịch lớn khác, Kraken có tương đối ít vi phạm bảo mật và ít thời gian ngừng hoạt động. Tuy nhiên, đã xảy ra một số sự cố đáng chú ý.

2017: Kraken đã phải chịu thời gian ngừng hoạt động ngẫu nhiên trong suốt năm 2017 do các cuộc tấn công DDoS đang diễn ra. Tuy nhiên, bảo mật tài khoản và quyền riêng tư không bao giờ bị xâm phạm mặc dù các cuộc tấn công đang diễn ra.

Tháng 1 năm 2018: Vào ngày 10 tháng 1, Kraken đã tạm ngừng giao dịch trong 48 giờ để cài đặt bản nâng cấp mà ban đầu dự kiến ​​chỉ mất hai giờ. Đây là lần gián đoạn dịch vụ lâu nhất kể từ khi Kraken ra mắt vào năm 2013. Kraken đã trở lại trực tuyến với giao dịch miễn phí cho đến ngày 31 tháng 1 như một lời xin lỗi tới người dùng.

Đối với một sàn giao dịch hoạt động liên tục kể từ năm 2013, Kraken đã có rất ít vấn đề về bảo mật. Trong khi các sàn giao dịch khác tăng và giảm trong thời gian này, Kraken vẫn là một sàn giao dịch an toàn, lâu đời.

Dễ sử dụng

Người dùng Kraken thường khen ngợi sàn giao dịch này vì nó dễ sử dụng cho cả người dùng máy tính để bàn và thiết bị di động. Giao diện tương tự như các sàn giao dịch lớn khác. Tuy nhiên, như bất cứ điều gì, giao diện người dùng có thể là một sở thích cá nhân và một số người không thích bố cục của Kraken so với Coinbase, cho rằng nó phức tạp để sử dụng và không dễ nhìn.

Tin cậy và Quyền riêng tư

Kraken có danh tiếng xuất sắc về quyền riêng tư và bảo mật. Sàn giao dịch không bị vi phạm bảo mật lớn nào mặc dù hoạt động liên tục kể từ năm 2013. Thông tin người dùng chưa bao giờ bị lộ, cũng như sàn giao dịch chưa bị bất kỳ vụ hack hoặc tổn thất lớn nào về tiền của người tiêu dùng. Kraken cũng có hệ thống kiểm tra bằng chứng dự trữ bằng tiền mã hóa nổi tiếng, giúp người dùng có thêm một lớp tin tưởng khi biết rằng họ có thể kiểm tra dự trữ của Kraken tại bất kỳ thời điểm nào.

Dịch vụ khách hàng

Kraken có cửa sổ trò chuyện Zendesk trực tiếp trên trang chủ giúp bạn dễ dàng đặt câu hỏi nhanh. Không giống như các cửa sổ trò chuyện từ các sàn giao dịch khác, cuộc trò chuyện của Kraken được điều hành bởi một con người thực chứ không phải rô bốt. Người dùng cũng có thể gửi yêu cầu thông qua biểu mẫu trực tuyến, với phản hồi sẽ đến trong vòng 3 đến 5 ngày làm việc.

kraken-khách hàng-dịch vụ-hỗ trợ

Hướng dẫn sử dụng Kraken: Cách thiết lập và sử dụng Kraken

1. Đăng ký

đăng ký-bắt đầu-kraken-trao đổi-tài khoản

Đăng ký bắt đầu trên trang chủ Kraken. Nhập địa chỉ email, tên người dùng và mật khẩu của bạn.

tham gia-kraken-trao đổi

Mã kích hoạt sẽ được gửi đến email của bạn để xác minh tài khoản của bạn.

kraken-đăng ký-email

2. Xác minh

Để sử dụng tài khoản Kraken của bạn cho bất kỳ việc gì, bạn cần phải thông qua hệ thống xác minh theo từng cấp.

Việc xác minh địa chỉ email sẽ đưa bạn đến cấp 0, không cho phép bạn gửi, rút ​​hoặc giao dịch.

Nhấp vào tab Được xác minh để xem trạng thái cấp hiện tại của bạn từ 0 đến 3.

kraken-trao đổi-tài khoản-các loại

Cuộn xuống cuối trang để xem các cấp, bao gồm thông tin cần thiết để hoàn thành từng cấp xác minh. Nếu bạn muốn tăng giới hạn tiền gửi, rút ​​tiền hoặc giao dịch của mình, thì bạn cần phải gửi tài liệu bắt buộc.

3. Xác thực

Xác thực hai yếu tố (2FA) không được Kraken yêu cầu, nhưng nó rất được khuyến khích. Bật 2FA bằng cách đi tới menu bảo mật và sau đó nhấp vào Xác thực hai yếu tố dưới menu con.

kraken-exchange-security-2fa

Không giống như các sàn giao dịch khác, bạn có thể bật 2FA trên Kraken cho các hành động cụ thể. Ví dụ: bạn có thể nhận được cảnh báo 2FA mỗi khi bạn thực hiện giao dịch hoặc mỗi khi bạn đăng nhập. Nhấp vào nút thiết lập bên cạnh mỗi hành động mà bạn muốn bật 2FA.

Trên trang tiếp theo, chọn phương pháp 2FA bạn muốn bật cho hành động đó, bao gồm nhập mật khẩu hoặc Google Authenticator.

Dựa trên phương pháp bạn đã chọn, bạn sẽ cần nhập các tùy chọn 2FA bổ sung.

Nếu bạn đang sử dụng Google Authenticator, thì bạn sẽ cần quét mã QR để kết nối tài khoản Kraken của mình với Google Authenticator.

4. Phương thức thanh toán

Để gửi tiền vào Kraken, hãy chuyển đến trang Tài khoản của bạn và sau đó nhấp vào Gửi tiền trong mục Nạp tiền. Phía bên trái liệt kê các loại tiền có sẵn mà bạn có thể gửi tiền. Chọn loại tiền bạn muốn gửi.

sử dụng-kraken-thanh toán-quỹ

Tùy thuộc vào tùy chọn gửi tiền bạn chọn, bạn sẽ cần nhập thông tin cụ thể được liên kết với phương thức đó. Bạn cũng sẽ cần nhập số tiền bạn muốn gửi (hãy nhớ rằng bạn có thể bị giới hạn dựa trên cấp của bạn).

5. Mua tiền điện tử

Để thực hiện một giao dịch mới trên Kraken, hãy chọn Giao dịch > Lệnh mới để xem menu giao dịch đơn giản.

kraken-sàn giao dịch-sàn giao dịch

Nhập số lượng tiền điện tử bạn muốn mua cùng với giá tối đa cho mỗi đồng xu mà bạn sẵn sàng chi (đối với các đơn đặt hàng có giới hạn). Hoặc, chọn lệnh thị trường để mua ngay tiền điện tử với tỷ giá tốt nhất hiện có. Nhấp vào nút ‘Mua’ màu xanh lục để hoàn tất giao dịch.

Xem các giao dịch trước đó bằng cách vào Tài khoản > Giao dịch và Đơn đặt hàng. Kraken hiển thị trạng thái, khối lượng, phí, chi phí và các thông tin đặt hàng khác.

kraken-trade-order-history

6. Rút tiền

Bạn có thể rút tiền tệ fiat hoặc tiền điện tử từ Kraken. Để rút tiền, hãy điều hướng đến Nạp tiền, sau đó chọn Rút tiền từ các tùy chọn phụ.

cách rút-tiền-mã-hoá-từ-kraken

Tiếp theo, chọn fiat hoặc tiền điện tử bạn muốn rút bằng cách sử dụng các tùy chọn ở phía bên trái của trang.

Mỗi loại tiền tệ fiat hoặc tiền điện tử có các hướng dẫn rút tiền khác nhau. Rút tiền Fiat cũng chỉ có sẵn cho các tài khoản đã hoàn thành xác minh cấp 2, mặc dù rút tiền điện tử có sẵn cho khách hàng cấp 1.

Nếu rút tiền điện tử, bạn sẽ cần nhấp vào tiền điện tử mong muốn của mình, sau đó nhấp vào nút Thêm địa chỉ màu xanh lam.

Nhập địa chỉ thích hợp để rút tiền điện tử, sau đó viết mô tả cho địa chỉ. Địa chỉ sẽ được lưu trong tài khoản của bạn để giúp bạn rút tiền dễ dàng trong tương lai.

Sau khi hoàn tất bước này, bạn sẽ được đưa trở lại trang rút tiền. Chọn địa chỉ ví bạn vừa thêm và số tiền bạn muốn rút. Bạn cũng có thể xem mức phí cần thiết để hoàn tất việc rút tiền.

Sau khi điền đầy đủ thông tin này, bạn sẽ nhận được email xác nhận yêu cầu rút tiền của mình. Bạn không cần thực hiện hành động với email này, mặc dù nếu bạn nhận được email mà không yêu cầu rút tiền, điều đó có nghĩa là ai đó có quyền truy cập vào tài khoản của bạn (hoặc ai đó đang cố lừa bạn nhấp vào liên kết lừa đảo).

Từ cuối cùng

Kraken được thành lập vào năm 2011. Sàn giao dịch đã trải qua hai năm phát triển trước khi ra mắt công chúng vào năm 2013. Rõ ràng, thời gian phát triển đó là xứng đáng, vì Kraken chưa bao giờ bị bất kỳ vi phạm an ninh lớn nào..

Ngày nay, Kraken vẫn là một trong những sàn giao dịch nổi tiếng nhất thế giới – và được bảo mật tốt nhất – cung cấp đăng ký dễ dàng, ứng dụng di động tuyệt vời và tất cả các tính năng giao dịch mà bạn mong đợi từ một sàn giao dịch tiền điện tử hiện đại.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map