Hướng dẫn về tiền điện tử 101: Chọn sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất

Bài viết này xem xét các yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc trước khi chọn sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất. Chúng tôi đã đưa ra một danh sách các sàn giao dịch cho bạn.

Danh sách các Sở giao dịch

Có rất nhiều sàn giao dịch có sẵn mà bạn có thể mua tiền điện tử và việc điều hướng đúng sàn giao dịch có thể khó khăn. Có một số yếu tố mà bạn phải xem xét để đảm bảo rằng bạn đã mở một sàn giao dịch phù hợp dựa trên kỳ vọng, yêu cầu của bạn và những gì tốt nhất cho bạn. Phần lớn các sàn giao dịch chỉ cung cấp các đồng tiền hàng đầu, thường bao gồm Bitcoin và Ethereum. (Xem thêm: Xu, Token & Altcoin: Sự khác biệt là gì?)

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về những sàn giao dịch nào có sẵn, sàn giao dịch nào bạn nên chọn và các yếu tố quan trọng cần xem xét khi mở tài khoản tiền điện tử trên sàn giao dịch.

Chuyển đổi tiền sang xu

Nếu bạn chưa quen với tiền điện tử, bước đầu tiên của bạn sẽ là tìm một sàn giao dịch cho phép bạn gửi tiền. Do các quy định, tất cả các sàn giao dịch đều yêu cầu bạn xác minh tài khoản của mình trước khi gửi tiền, thông qua việc gửi bằng chứng nhận dạng của bạn và bất kỳ thông tin cá nhân nào khác. Do đó, trước tiên bạn nên tìm một sàn giao dịch tại quốc gia của mình để chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn thành Bitcoin.

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều chấp nhận tiền fiat; một số sàn giao dịch chỉ cho phép bạn gửi tiền (phổ biến nhất là Bitcoin) để mua các loại tiền thay thế khác. Bitcoin là loại tiền điện tử phổ biến nhất được cung cấp trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử và đại diện cho cửa ngõ để mua các loại tiền điện tử khác. Nói cách khác, nếu bạn muốn mua bất kỳ đồng tiền nào khác, bạn phải làm như sau:

Bước 1: Mở một sàn giao dịch tiền điện tử trong nước ở quốc gia của bạn và xác minh tài khoản của bạn (gửi bằng chứng nhận dạng)

Bước 2: Gửi tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn vào tài khoản trao đổi tiền điện tử của bạn và bắt đầu mua Bitcoin

Bước 3: Mở một tài khoản trao đổi tiền điện tử cung cấp nhiều loại tiền khác. Thông thường các sàn giao dịch này không chấp nhận tiền gửi fiat và chỉ cho phép gửi tiền xu

Bước 4: Sau khi xác minh tài khoản của bạn, hãy chuyển Bitcoin mà bạn đã mua từ sàn giao dịch địa phương sang sàn giao dịch tiền điện tử mới và bạn có thể bắt đầu mua các đồng tiền khác bằng Bitcoin của mình

(Đọc thêm: 4 lý do tại sao bây giờ là thời điểm tốt nhất để bạn đầu tư vào tiền điện tử)

Chọn sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất

Lưu ý quan trọng: Phí giao dịch nhỏ dần theo khối lượng. Những cái được liệt kê trên bảng là phạm vi tối đa * (Nhà sản xuất phí được thanh toán khi bạn thêm tính thanh khoản vào sổ lệnh của chúng tôi bằng cách đặt lệnh giới hạn dưới giá mã chứng khoán để mua và cao hơn giá mã chứng khoán để bán. Taker phí được thanh toán khi bạn xóa thanh khoản khỏi sổ lệnh của chúng tôi bằng cách đặt bất kỳ lệnh nào được thực hiện so với lệnh của sổ lệnh.)

Sau khi bạn đã mở một tài khoản trao đổi cho phép gửi tiền fiat, bạn có thể liên kết tài khoản ngân hàng cá nhân của mình với tài khoản trao đổi tiền điện tử và bắt đầu gửi tiền để mua Bitcoin.


Các yếu tố quan trọng cần xem xét:

1. Các cặp tiền xu có sẵn

Nhiều sàn giao dịch chỉ cung cấp một số ít tiền xu; phổ biến nhất là Bitcoin và Ethereum. Chỉ có một số sàn giao dịch cung cấp nhiều loại tiền hơn. Một lựa chọn đa dạng hơn về tiền xu có sẵn sẽ tốt hơn vì nó cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn về đồng tiền hơn để mua. (Xem thêm: Xu, Token & Altcoin: Sự khác biệt là gì?)

2. Tính thanh khoản

Tính thanh khoản đề cập đến sự dễ dàng mua / bán trên thị trường. Tính thanh khoản cao có nghĩa là có một số lượng lớn người mua / người bán. Tính thanh khoản cao là tốt vì nó dẫn đến việc khám phá giá tốt hơn và nó cho phép bạn giao dịch nhanh hơn.

3. Bảo vệ

Mức độ và loại cơ chế bảo mật được sử dụng bởi một sàn giao dịch là rất quan trọng trong việc đảm bảo rằng tiền của bạn được an toàn. Ví dụ về các thực tiễn bảo mật tốt được thực hiện bởi các sàn giao dịch bao gồm:

a) Giữ tiền gửi vào kho lạnh; điều này có nghĩa là tiền của bạn được cất giấu an toàn khi ngoại tuyến, ngoài tầm với của tin tặc

b) Tính sẵn có của Xác thực 2 yếu tố (2FA) Lựa chọn; 2FA tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn

c) Mã hóa và xác minh email; Đối với mỗi giao dịch sẽ có một email được gửi đến tài khoản của bạn để xác nhận giao dịch

(Đọc thêm: Hướng dẫn Bảo mật Tiền điện tử: Kích hoạt 2FA)

4. Chất lượng hỗ trợ khách hàng

Có một bộ phận hỗ trợ khách hàng nhanh nhạy sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và sự lo lắng, đặc biệt là trong một môi trường có nhịp độ nhanh. Các vấn đề về quy trình xác minh, gửi / rút tiền, phản ánh số tiền và lệnh giao dịch của bạn phải được các sàn giao dịch giải quyết nhanh chóng, nếu không có thể khiến bạn bị tổn hại về thời gian, tiền bạc và sức khỏe.

5. Phí giao dịch

Phí giao dịch thấp khi mua và bán sẽ tương đối ngăn lợi nhuận của bạn bị ăn mòn, đặc biệt nếu bạn là một nhà giao dịch liên tục. Điều quan trọng là phải xem các khoản phí của sàn giao dịch của bạn, để xem liệu nó có tương đối so với các sàn giao dịch khác hay không.

6. Dễ sử dụng

Giao diện người dùng của sàn giao dịch phải dễ sử dụng và sạch sẽ để tránh nhầm lẫn. Việc có các chỉ báo cần thiết ở đầu ngón tay và sự dễ dàng điều hướng qua nền tảng sẽ giúp mọi người dễ dàng sử dụng giao diện. (Đọc thêm: Hướng dẫn về các thuật ngữ tiền điện tử phổ biến)

Tất cả trong tất cả

Chọn một sàn giao dịch là cửa ngõ vào thế giới tiền điện tử. Có nhiều yếu tố cần xem xét khi lựa chọn sàn giao dịch tốt nhất, và các yếu tố nói trên sẽ đóng vai trò như một hướng dẫn. Vui lòng đặt bất kỳ câu hỏi nào và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay khi có thể!

(Xem thêm: Hướng dẫn về ví tiền điện tử: Tại sao bạn cần ví?)

Đăng ký Hội thảo trên web về tiền điện tử miễn phí của chúng tôi ngay bây giờ để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về đầu tư tiền điện tử.

Nhận của chúng tôi sách điện tử độc quyền sẽ hướng dẫn bạn quy trình từng bước để bắt đầu kiếm tiền thông qua đầu tư Tiền điện tử! 

Bạn cũng có thể tham gia nhóm Facebook của chúng tôi tại Nắm vững tiền điện tử: Kiến thức tiền điện tử nâng cao để hỏi bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tiền điện tử!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map