Gemini Exchange: Nắm vững Hướng dẫn Đánh giá Người dùng Tiền điện tử

gemini-exchange-review

Cách sử dụng, giao dịch và đăng ký sàn giao dịch Gemini

Gemini là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý tốt nhất và đáng tin cậy nhất trên thế giới. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về Gemini trong bài đánh giá và hướng dẫn sử dụng của chúng tôi.

Đặc trưng

 • Ứng dụng di động dành cho iOS và Android
 • Lưu trữ tiền điện tử cấp tổ chức
 • Giao dịch nâng cao trong môi trường được kiểm soát và đáng tin cậy nhất của tiền điện tử

Phương thức gửi tiền

 • Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Visa, MasterCard và American Express
 • Chuyển khoản ngân hàng địa phương từ các ngân hàng Hoa Kỳ

Ưu điểm

 • Được quản lý rộng rãi ở bang New York
 • Dễ dàng sử dụng trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động
 • Các giải pháp lưu ký cấp tổ chức, an toàn
 • Dịch vụ khách hàng tuyệt vời

Nhược điểm

 • Phí cao hơn các sàn giao dịch kém tin cậy hơn
 • KYC mở rộng và quy trình xác minh bắt buộc
 • Một số lượng nhỏ tiền xu và các quốc gia được chấp nhận

Giới thiệu

Gemini Trust Company, LLC, được gọi đơn giản là Gemini, là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý tốt nhất trên thế giới. Công ty được thành lập vào năm 2014 bởi Cameron và Tyler Winklevoss – anh em sinh đôi nhà Winklevoss đóng vai trò quan trọng trong những ngày đầu của Facebook.

Gemini là một công ty ủy thác ở New York do Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) quản lý. Vào tháng 6 năm 2016, sàn giao dịch này đã trở thành sàn giao dịch ETH được cấp phép đầu tiên trên thế giới. Vào tháng 5 năm 2018, Gemini trở thành sàn giao dịch Zcash được cấp phép đầu tiên trên thế giới.

Trong khi các sàn giao dịch khác cung cấp một số lượng lớn các loại tiền tệ và tùy chọn, Gemini tập trung vào việc thực hiện đúng một số điều quan trọng. Ví dụ: sàn giao dịch chỉ chấp nhận người dùng từ Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Hàn Quốc, Hồng Kông và Singapore. Gemini cũng chỉ hoạt động trong một số thị trường, cung cấp các cặp với sự kết hợp của một số BTC, USD, ETH, LTC, BCH và ZEC.

Một điều thú vị khác về Gemini là nó lý tưởng cho cả nhà giao dịch mới bắt đầu và nhà giao dịch cao cấp. Nền tảng này có đủ các công cụ và tùy chọn giao diện thân thiện với người mới bắt đầu để thỏa mãn ai đó mua bitcoin đầu tiên của họ. Nó cũng có các công cụ giao dịch tiên tiến mở rộng để xoa dịu các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn. Tất nhiên, Gemini cũng có một giải pháp lưu ký tiền điện tử cấp tổ chức, chính thức giúp các tổ chức đầu tư lớn nhảy vào tiền điện tử dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để thêm vào danh sách các lý do để tin tưởng Gemini, sàn giao dịch này là một trong số ít trong không gian tiền điện tử đã được kiểm toán bởi một trong bốn công ty kế toán Big Four: Gemini đã được kiểm toán bởi Deloitte. Với sự tin tưởng và giám sát rộng rãi về quy định, thật dễ hiểu tại sao Gemini tuyên bố đã “thiết lập tiêu chuẩn cho an ninh mạng tiền điện tử”.

Cuối cùng, Gemini cạnh tranh với một số người chơi lớn nhất trong ngành – bao gồm Kraken, Bitstamp, Binance, Bittrex và Coinbase – trong khi vận hành một sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý chặt chẽ. Hãy tiếp tục đọc để khám phá những lợi thế của Gemini, bao gồm cả cách hoạt động của sàn giao dịch.

Các tính năng chính

Các đặc điểm chính của Gemini bao gồm:

Gemini USD (GUSD) Stablecoin: Sau khi tranh cãi nổi lên liên quan đến Tether’s stablecoin, USDT, Gemini đã quyết định tung ra stablecoin của riêng mình. Gemini USD, hoặc GUSD, là một stablecoin được thế chấp hoàn toàn được sử dụng trong nhiều giao dịch trên nền tảng Gemini (và các sàn giao dịch khác). Mỗi GUSD đang lưu hành được hỗ trợ bằng 1 USD trong dự trữ của Gemini và những khoản dự trữ đó được kiểm toán hàng tháng, với kết quả được công bố trực tuyến cho mọi người xem.

Số lượng nhỏ tiền điện tử chất lượng cao: Thay vì thêm hàng trăm loại tiền điện tử chất lượng thấp vào nền tảng của mình, Gemini đã thêm một số lượng nhỏ các loại tiền điện tử phi tập trung, đáng tin cậy cao. Hôm nay, Gemini chỉ liệt kê sáu loại tiền điện tử và tiền pháp định khác nhau trên sàn giao dịch của mình, bao gồm BTC, USD, ETH, LTC, BCH và ZEC.

Được kiểm soát cao: New York là một trong những bang đầu tiên thành lập cơ quan quản lý để giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong bang. Gemini là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số được cấp phép đầu tiên đáp ứng các yêu cầu của cơ quan này. Ngày nay, Gemini tiếp tục được Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York quản lý, khiến nó trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy nhất mà bạn có thể tìm thấy ngày nay.

Ứng dụng di động: Gemini gần đây đã tung ra một ứng dụng di động cho Android và iOS. Ứng dụng cho phép bạn mua bitcoin ngay lập tức bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình. Tạo một tài khoản, sau đó mua tiền điện tử ngay lập tức bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng mà không cần rời khỏi điện thoại của bạn. Đây là một trong những cách nhanh nhất, dễ nhất và an toàn nhất để mua tiền điện tử từ thiết bị di động.

Mua định kỳ: Gemini hỗ trợ mua định kỳ, cho phép bạn lên lịch mua định kỳ trên bất kỳ tài sản nào được niêm yết bởi Gemini. Ví dụ: nếu bạn muốn mua 0,5 BTC mỗi tháng trong 18 tháng tới, thì bạn có thể làm điều đó với Gemini.

Bảo mật mạng nâng cao: Gemini tuyên bố đã thiết lập tiêu chuẩn cho an ninh mạng tiền điện tử – và chúng không chạy. Dịch vụ lưu ký cấp tổ chức của Gemini giữ an toàn cho tài sản của khách hàng. Gemini cũng đã phát triển hệ thống kho lạnh ngoại tuyến độc quyền của riêng mình. Vì tất cả những lý do trên, Gemini là một trong những cái tên đáng tin cậy nhất trong trò chơi.

Bảo hiểm đầy đủ: Vào tháng 10 năm 2018, Gemini thông báo rằng họ đã nhận được bảo hiểm tài sản kỹ thuật số bao gồm các mã thông báo và tiền xu do sàn giao dịch nắm giữ. Bảo hiểm này được môi giới bởi Aon, một công ty tư vấn rủi ro có trụ sở tại London, và được bảo lãnh bởi một tập đoàn các nhà bảo lãnh phát hành toàn cầu. Rõ ràng, nhóm bảo hiểm này đã đủ ấn tượng với khả năng bảo mật tài sản kỹ thuật số của Gemini và họ cảm thấy thoải mái khi bảo hiểm tài sản.

Giao dịch cơ bản và nâng cao: Gemini cung cấp một loạt các tùy chọn giao dịch, bao gồm giới hạn mua / bán, dừng mua / bán, OCO, tốt cho đến ngày (GTD) và giao dịch mua / bán thị trường. Cho dù bạn chỉ muốn mua tiền theo tỷ giá thị trường hiện tại hay bạn đang tạo các loại lệnh phức tạp hơn, Gemini có các tùy chọn giao dịch để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Gửi tiền qua thẻ ngân hàng: Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử chất lượng thấp hơn không chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ do lo ngại có gian lận. Tuy nhiên, Gemini chấp nhận thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ từ Visa, MasterCard và American Express. Bạn cũng có thể chuyển tiền đến sàn giao dịch từ các ngân hàng của Hoa Kỳ.

Mua tiền điện tử: Bạn muốn nhận được cổ phần trong toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử chỉ với một lần mua? Bạn muốn mua nhiều loại tiền điện tử mà không phải mua riêng lẻ từng loại? Gemini có một tùy chọn được gọi là Mua Cryptoverse (một thuật ngữ mà công ty đã thực sự đăng ký nhãn hiệu) cho phép bạn mua ngay lập tức một số loại tiền tệ chính.

Tiền tệ và cặp Gemini

Gemini cung cấp tất cả các loại tiền điện tử và tiền pháp định sau đây với các tùy chọn ghép nối khác nhau:

 • BTC
 • đô la Mỹ
 • ETH
 • LTC
 • BCH
 • ZEC

Phương thức gửi và rút tiền được Gemini hỗ trợ

Gemini chấp nhận tiền gửi qua chuyển khoản ngân hàng Hoa Kỳ hoặc qua thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ (Visa, MasterCard hoặc American Express).

Bạn có thể rút tiền từ Gemini về ví BTC hoặc ETH. Hoặc, bạn có thể rút về tài khoản USD thông qua chuyển khoản ngân hàng.

Quy trình đăng ký và đăng nhập Gemini

Gemini là một sàn giao dịch được quản lý chặt chẽ, do đó, người dùng Gemini sẽ phải nhảy qua nhiều vòng hơn. Tuy nhiên, quá trình đăng ký và xác minh Gemini vẫn rất đơn giản.

Truy cập Gemini.com hoặc tải xuống ứng dụng Gemini để bắt đầu. Bạn có thể chọn thiết lập một tài khoản cá nhân thông thường. Hoặc, bạn có thể thiết lập một tài khoản tổ chức. Bạn xác minh email của mình, thiết lập xác thực hai yếu tố (2FA), tải lên ảnh ID có ảnh do chính phủ cấp, sau đó thêm tài khoản ngân hàng. Khi bạn đã thực hiện xong các bước này và Gemini đã xác nhận thông tin của bạn, bạn đã sẵn sàng bắt đầu giao dịch.

Giao dịch Gemini

Quy trình giao dịch của Gemini rất đơn giản. Các tùy chọn giao dịch có sẵn bao gồm:

Lệnh thị trường: Bạn mua hoặc bán với giá tốt nhất hiện có trên thị trường.

Lệnh giới hạn: Bạn mua hoặc bán ở một mức giá cụ thể (bạn nhập giá hoặc giới hạn mà bạn muốn mua hoặc bán).

Giới hạn FOK (Điền hoặc Giết): Các đơn đặt hàng FOK bị hủy hoàn toàn trừ khi chúng có thể được thực hiện ngay lập tức hoặc với mức giá tốt hơn quy định. Thông thường, điều này được sử dụng cho các đơn đặt hàng lớn hơn.

Giới hạn các lệnh IOC (Ngay lập tức hoặc Hủy bỏ): Đơn đặt hàng IOC được xử lý ngay lập tức ở một mức giá cụ thể hoặc tốt hơn, nếu không sẽ bị hủy.

Giới hạn lệnh MOC (Thực hiện hoặc Hủy bỏ): Một đơn đặt hàng MOC vẫn còn trên sổ đặt hàng với một mức giá cụ thể. Nếu bất kỳ phần nào của đơn đặt hàng không thể được thực hiện ngay lập tức, toàn bộ đơn đặt hàng sẽ bị hủy.

Giới hạn đơn đặt hàng AO (Chỉ đấu giá): Lệnh Limit AO nằm trên sổ lệnh đấu giá và được điền bằng hoặc cao hơn giá đã chỉ định khi kết thúc cuộc đấu giá. Bất kỳ số lượng nào không được lấp đầy sẽ bị hủy.

Giới hạn IOI (Dấu hiệu quan tâm): Lệnh IOI Giới hạn bắt đầu quy trình giao dịch khối của Gemini để tạo nguồn thanh khoản cho số lượng khối lớn.

Hai giao dịch cuối cùng chủ yếu dành cho các nhà đầu tư tổ chức và không có khả năng được các nhà đầu tư bán lẻ sử dụng. Tuy nhiên, các loại thương mại tiên tiến hơn có sẵn cho những người cần chúng.

gemini-trao đổi-đặt hàng-các loại

Phí Gemini

Gemini có phí cạnh tranh tương tự như những gì chúng ta thấy với các sàn giao dịch được quản lý chặt chẽ khác. Bạn không phải trả phí giao dịch rẻ như bèo (0,05%) mà bạn thấy trên các sàn giao dịch xấu hơn, nhưng bạn cũng không phải trả mức phí cao mà bạn thấy trên một số sàn giao dịch khác (0,5%). Thay vào đó, Song Tử đang ở đâu đó ở giữa.

 • Phí Taker: 0,35%
 • Phí nhà sản xuất: 0,10%
 • Phí đấu giá: 0,20%
 • Phí đặt cọc: Miễn phí
 • Phí rút tiền: Miễn phí

Giá giảm đáng kể với khối lượng giao dịch. Ví dụ: nếu bạn giao dịch hơn 1 triệu đô la trong khoảng thời gian 30 ngày, thì phí người mua của bạn giảm xuống 0,25% và phí đấu giá còn 0,15% (phí nhà sản xuất vẫn giữ nguyên). Khi giao dịch trên 10 triệu đô la mỗi 30 ngày, bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nhà sản xuất nào và phí người mua chỉ 0,10%.

gemini-trao đổi-giao dịch-phí

Bạn có thể kiểm tra các khoản phí hiện tại của mình bất kỳ lúc nào từ màn hình tài khoản của bạn. Gemini cho biết rõ ràng số tiền bạn đã giao dịch trong 30 ngày qua và các khoản phí bạn có thể trả.

gemini-phí-chiết khấu-các ví dụ

Gửi và rút tiền miễn phí trên Gemini, mặc dù bạn chỉ nhận được 10 lần rút tiền miễn phí mỗi tháng với một số phương thức rút tiền nhất định (bao gồm rút BTC, ETH, LTC, BCH và ZEC). Ngoài số tiền đó, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ (0,001 BTC cho mỗi lần rút tiền). Rút tiền chuyển khoản ngân hàng, rút ​​tiền ACH và rút tiền GUSD luôn miễn phí bất kể số lần rút tiền bạn thực hiện mỗi tháng.

Các vấn đề về bảo mật và thời gian ngừng hoạt động của Gemini

Mặc dù là một trong những sàn giao dịch lớn nhất và được nhắm mục tiêu nhiều nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử, Gemini không có vấn đề bảo mật lớn, sự cố thời gian chết hoặc vi phạm bảo mật nghiêm trọng. Có một lý do tại sao Gemini được tin tưởng để nắm giữ hàng triệu đô la của các quỹ tổ chức: họ có một hồ sơ bảo mật gần như hoàn hảo.

gemini-lưu giữ-tiền điện tử-lưu trữ

Song Tử sử dụng

Gemini đã đầu tư đáng kể vào việc làm cho nền tảng của nó dễ sử dụng nhất có thể. Người dùng máy tính để bàn và thiết bị di động tận hưởng trải nghiệm giao dịch dễ dàng đáng ngạc nhiên ở mỗi bước của hoạt động. Ứng dụng di động Gemini mới được cho là cách dễ nhất để người dùng Android hoặc iPhone mua tiền điện tử bằng thiết bị di động của họ.

Tin cậy và Quyền riêng tư

Song Tử cực kỳ minh bạch và đáng tin cậy. Gemini được thành lập như một công ty ủy thác ở New York dưới quyền quản lý của Sở Dịch vụ Tài chính New York. Gemini minh bạch trong mọi giai đoạn hoạt động của mình. Các khoản tiền gửi Gemini USD (GUSD) của họ được kiểm toán hàng tháng, với kết quả được công bố trực tuyến. Gemini cũng đã được kiểm toán bởi công ty kế toán Big Four Deloitte. Nhìn chung, Gemini xứng đáng là một trong những cái tên đáng tin cậy nhất trong ngành tiền điện tử.

Dịch vụ khách hàng

Gemini cung cấp một hệ thống gửi vé do Zendesk cung cấp. Bạn có thể chọn từ các chủ đề hỗ trợ khác nhau, như “Tài khoản của tôi” hoặc “Bảo mật”, sau đó giải thích yêu cầu của bạn. Dịch vụ hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần và Gemini có xu hướng trả lời vé trong vòng 1 đến 2 ngày làm việc. Tuy nhiên, một số người dùng có thể khó chịu vì Gemini không có đường dây trò chuyện trực tiếp hoặc số điện thoại miễn phí.

Hướng dẫn sử dụng Gemini: Cách thiết lập và sử dụng Bybit

1. Đăng ký

Gemini chấp nhận người dùng từ Canada, Singapore, Vương quốc Anh, Hàn Quốc, Singapore và Hồng Kông. Truy cập Gemini.com để bắt đầu quá trình đăng ký.

gemini-hướng dẫn sử dụng

Nhấp vào Bắt đầu để đăng ký trực tuyến bằng trình duyệt trên máy tính để bàn của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tải xuống ứng dụng Gemini từ Cửa hàng Google Play hoặc Cửa hàng ứng dụng iOS.

Khi bạn nhấp vào Bắt đầu, một cửa sổ sẽ mở ra hỏi bạn loại tài khoản nào bạn muốn mở.

Chọn Mở Tài khoản Cá nhân và nhập tên, địa chỉ email và mật khẩu của bạn. Nếu mật khẩu của bạn quá yếu, Gemini có thể từ chối nó.

Sau khi bạn hoàn tất quá trình đăng ký, Gemini sẽ gửi một email đến hộp thư đến của bạn.

2. Xác minh

Nhấp vào liên kết trong hộp thư đến của bạn. Sau đó, Gemini sẽ yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại để thiết lập xác thực hai yếu tố (2FA). Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thiết lập 2FA để bảo mật tài khoản của mình nhiều nhất có thể.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là 2FA không phải là chống đạn: đã có rất nhiều câu chuyện về người dùng tiền điện tử mất tiền cho 2FA dựa trên SMS vì tin tặc có thể kiểm soát số điện thoại của họ. Thay vào đó, ngày càng nhiều người dùng đã chuyển sang Google Authenticator, một ứng dụng dành cho thiết bị di động được cài đặt trên điện thoại của bạn. Miễn là bạn có điện thoại của mình, bạn sẽ có thể hoàn thành xác minh 2FA.

3. Tải lên tài liệu

Song Tử sẽ yêu cầu bạn chứng minh danh tính của mình. Để thực hiện việc này, bạn cần hoàn tất quy trình xác minh KYC bằng cách tải lên một mảnh giấy tờ tùy thân có ảnh do chính phủ cấp.

ID này có thể là hộ chiếu, bằng lái xe hoặc thẻ đăng ký quốc gia.

Thông thường, quá trình KYC được hoàn thành trong vòng vài giờ. Trong một số trường hợp – chẳng hạn như trong thời gian sao lưu nặng – có thể mất vài ngày để hoàn thành.

4. Phương thức gửi tiền

Để bắt đầu giao dịch, bạn cần phải gửi tiền vào Gemini. Hầu hết mọi người gửi tiền vào Gemini thông qua chuyển khoản ngân hàng từ một ngân hàng của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chuyển tiền bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng từ Visa, MasterCard hoặc American Express.

Khi quá trình xác minh tài khoản ngân hàng và KYC hoàn tất, bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản Gemini của mình và bắt đầu giao dịch tiền điện tử.

5. Giao dịch tiền điện tử

Gemini giúp dễ dàng giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của nó. Như đã đề cập ở trên, có bảy loại lệnh khác nhau, bao gồm thị trường tiêu chuẩn và lệnh giới hạn và các loại lệnh nâng cao hơn.

giao dịch-trên-gemini-tiền điện tử-trao đổi

6. Rút tiền

Gemini cho phép bạn rút tiền từ nền tảng bất kỳ lúc nào, miễn phí. Bạn có thể dễ dàng rút tiền USD về tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ của mình. Hoặc, bạn có thể rút bitcoin, ETH và các loại tiền điện tử khác về địa chỉ tiền điện tử của mình.

Xin lưu ý rằng bạn chỉ nhận được 10 lần rút tiền điện tử miễn phí mỗi tháng (bạn được rút tiền chuyển khoản không giới hạn mỗi tháng). Bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ sau đó.

Từ cuối cùng

Gemini được cho là cái tên đáng tin cậy nhất và được quản lý tốt nhất trong không gian tiền điện tử. Gã khổng lồ tiền điện tử có trụ sở tại New York đã mở đường về các tiêu chuẩn quy định. Ngày nay, họ là một cái tên đáng tin cậy và minh bạch, lý tưởng cho các nhà giao dịch tiền điện tử đang tìm kiếm một môi trường được quản lý để giao dịch.

Song Tử có một số mặt trái. Đăng ký chỉ dành cho người dùng ở sáu khu vực (Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Hàn Quốc, Singapore và Hồng Kông. Cũng chỉ có năm loại tiền điện tử có sẵn để giao dịch (BTC, ETH, BCH, LTC và ZEC).

Tuy nhiên, nếu những nhược điểm nhỏ này không làm phiền bạn, thì bạn sẽ thấy Gemini cung cấp một số giao dịch tiền điện tử an toàn nhất hiện nay.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map