Cobinhood Exchange: Nắm vững Hướng dẫn Đánh giá Người dùng Tiền điện tử

đánh giá trao đổi cobinhood

Cách sử dụng, giao dịch và đăng ký sàn giao dịch tiền điện tử Cobinhood

Cobinhood là một sàn giao dịch tiền điện tử hứa hẹn có mức phí thấp và giao dịch trên máy tính để bàn hoặc di động thuận tiện. Sàn giao dịch phổ biến dường như đã tồn tại một số tranh cãi vào năm 2019, mặc dù nó vẫn có một số vấn đề.

Đặc trưng

 • Phí giao dịch tối thiểu
 • Mã thông báo miễn phí thông qua Máy làm kẹo và Trung tâm Airdrop
 • Giao dịch tần suất cao dễ dàng

Phương thức gửi tiền

 • đô la Mỹ
 • Tiền điện tử

Ưu điểm

 • Chương trình tích điểm COB
 • Ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động thân thiện với người dùng
 • Không cần xác minh

Nhược điểm

 • Công ty chị em tuyên bố phá sản vào tháng 5 năm 2019
 • Tính minh bạch hoặc độ tin cậy hạn chế
 • Lý do hạn chế để tin tưởng những người dùng khác trên sàn giao dịch

Giới thiệu

Cobinhood là một sàn giao dịch tiền điện tử được đăng ký tại Quần đảo Cayman nhưng có trụ sở tại Đài Loan. Vào tháng 5 năm 2019, Internet bùng nổ với tin tức rằng Cobinhood đã tuyên bố phá sản và kéo theo một vụ lừa đảo, biến mất cùng với tiền của tất cả người dùng trên sàn giao dịch. Tuy nhiên, kể từ tháng 10 năm 2019, Cobinhood dường như vẫn còn tồn tại và người dùng đã có thể rút tiền kể từ giữa tháng 9. Cobinhood chắc chắn đang bị bao vây bởi một số tranh cãi, nhưng liệu sàn giao dịch có đáng để người dùng tiền điện tử trung bình xem xét không?       cobinhood-exchange-bitcoin-crypto

Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về Cobinhood là không có phí giao dịch. Cobinhood là một trong số ít sàn giao dịch không tính phí giao dịch, mặc dù bạn vẫn cần trả phí gửi và rút tiền, lãi cho vay giao dịch ký quỹ và một số khoản phí khác tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nền tảng.

Cobinhood được ra mắt vào năm 2017 bởi một người đàn ông tên là Popo Chen. Chen lấy bằng Thạc sĩ Kỹ thuật Điện ở tuổi 22 sau khi bỏ qua năm cuối trung học để vào Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU). Trước khi thành lập Cobinhood, Chen đã tạo ra một công ty phát trực tiếp có tên 17. Công ty này là một nền tảng phát trực tiếp phổ biến khắp châu Á và có hơn 5 triệu người dùng hoạt động hàng ngày..

cobinhood-crypto-sàn giao dịch

Ngày nay, Cobinhood được biết đến với nền tảng giao dịch dễ dàng và nhiều loại tiền điện tử. Sàn giao dịch cũng được biết đến là có sự giám sát quy định hạn chế và sự thẩm định.

Thật khó để nói về Cobinhood mà không nói về vụ phá sản vào tháng 5 năm 2019. Vào đầu năm 2019, Cobinhood đã bán mã thông báo cho công ty mẹ của nó, DEXON Foundation, huy động được 3,5 triệu đô la mã thông báo DXN chỉ trong một tháng. Quỹ DEXON sau đó đã bán phá giá một số lượng lớn mã thông báo, khiến giá giảm 85%. Mã thông báo gốc của Cobinhood, COB cũng giảm mạnh 50% trong sự cố. Internet sáng lên với các báo cáo rằng Cobinhood đã rút ra một trò lừa đảo.

Không hoàn toàn rõ ràng điều gì đã xảy ra với Quỹ DEXON. Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau đó, Cobinhood đưa ra tuyên bố rằng hoạt động hàng ngày của họ sẽ không bị ảnh hưởng. Nhiều tháng sau, nhiều chức năng của sàn giao dịch đã khả dụng trở lại, mặc dù người dùng được báo cáo đã gặp sự cố khi rút hoặc gửi tiền trong suốt mùa hè.

Tranh cãi sang một bên, Cobinhood cung cấp một loạt các tùy chọn giao dịch trong một môi trường quy định thấp. Giao dịch đòn bẩy khả dụng lên đến 10X. Giao dịch giao ngay, lệnh thị trường, lệnh giới hạn, lệnh giới hạn dừng và các tùy chọn giao dịch khác đều có sẵn trong phiên bản trình duyệt của Cobinhood và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Có sẵn nhiều lựa chọn các cặp giao dịch, bao gồm các loại tiền điện tử chính nổi tiếng và hàng chục mã thông báo nhỏ, ít được biết đến hơn.

Các tính năng chính

Các tính năng chính của Cobinhood bao gồm tất cả những điều sau:

Không có phí giao dịch: Cobinhood tính phí giao dịch bằng không “để tối đa hóa lợi nhuận của nhà giao dịch và tính thanh khoản của thị trường” giải thích trên trang web chính thức. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn phải trả phí cho lãi suất cho vay giao dịch ký quỹ và một số khoản rút tiền nhất định.


Giám sát Quy định Giới hạn: Nếu kiểm tra KYC và AML làm phiền bạn, thì Cobinhood có thể là trao đổi phù hợp cho bạn. Người dùng có thể giao dịch trên nền tảng mà không cần xác minh KYC hoặc AML (ngoài địa chỉ email và mật khẩu). Nếu bạn vượt qua xác minh cấp độ hai KYC, thì bạn có thể gửi USD và truy cập vào giao dịch ký quỹ, các sản phẩm tài chính và ICO công khai.

Không yêu cầu KYC: Xác minh KYC cấp một của Cobinhood cho phép bạn gửi số lượng tiền điện tử không giới hạn, mặc dù bạn “chỉ” có thể rút 3 BTC mỗi ngày. Nếu bạn không muốn hoàn tất xác minh KYC, thì Cobinhood là một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất để sử dụng.

Máy làm kẹo: Cobinhood có một hệ thống phổ biến được gọi là Candy Machine, nơi người dùng có thể nhận được mã thông báo miễn phí (bao gồm cả mã thông báo airdrop) trong một môi trường giống như cuộc thi.

Mã thông báo COB: Cobinhood có mã thông báo gốc của riêng mình được gọi là COB. Đó là mã thông báo ERC20 được liên kết với nhiều lợi ích khác nhau trên sàn giao dịch.

Phần thưởng giới thiệu: Giới thiệu người dùng đến nền tảng và kiếm phần thưởng, bao gồm phần thưởng từ 50 đến 100 COB khi giới thiệu người dùng đến nền tảng.

Quá khứ gây tranh cãi: Cobinhood bị cáo buộc thực hiện một vụ lừa đảo xuất cảnh vào tháng 5 năm 2019 với sự cố liên quan đến Quỹ DEXON. Một số tính năng nhất định, bao gồm rút tiền, không khả dụng cho một số người dùng trong nhiều tháng cho đến cuối năm 2019.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Cobinhood có sẵn trong một loạt các phiên bản ngôn ngữ chính thức, bao gồm tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Hà Lan, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Bảo lãnh phát hành ICO: Cobinhood không chỉ là một cuộc trao đổi; nó cũng là một dịch vụ bảo lãnh phát hành ICO. Với tư cách là người bảo lãnh phát hành, Cobinhood giúp các công ty ICO đưa ICO của họ ra thị trường – giống như một ngân hàng thực hiện IPO của một công ty truyền thống và đưa IPO của họ ra thị trường. Để đổi lấy việc cung cấp dịch vụ bảo lãnh phát hành, Cobinhood tính phí 5% của tất cả các khoản tiền huy động được trong ICO.

Không được liệt kê trên Coinmarketcap: Một trong những điều kỳ quặc với Cobinhood là sàn giao dịch không được liệt kê trên Coinmarketcap. Coinmarketcap có một chính sách mà họ không niêm yết các sàn giao dịch không có phí giao dịch. Mã thông báo COB được liệt kê trên Coinmarketcap, nhưng sàn giao dịch của Cobinhood không được liệt kê là sàn giao dịch đang hoạt động, đã được xác minh. Tuy nhiên, bạn có thể xem thông tin khối lượng giao dịch cơ bản trên trang Coinmarketcap chưa được xác minh của Coinmarketcap.

Tiền tệ và cặp Cobinhood

Cobinhood cung cấp hàng chục cặp giao dịch khác nhau bao gồm tiền điện tử chính và tiền điện tử nhỏ. Ví dụ: đó là một trong số ít nơi trực tuyến mà bạn sẽ tìm thấy các cặp giao dịch COB. BCH, USDT, BCHSV, BTC, CMT, DAI, ETH, LTC, MIOTA, NANO, LSK, XRP, XMR, ZEC, ZRX, FXT, GUSD, KWATT, LALA và nhiều loại mã thông báo khác đều có sẵn để giao dịch trên nền tảng.

Phương thức gửi và rút tiền được Cobinhood hỗ trợ

Cobinhood cho phép bạn gửi và rút tiền bằng Đô la Mỹ và tiền điện tử. Nếu bạn muốn gửi hoặc rút bằng USD, thì bạn cần phải vượt qua xác minh KYC cấp hai của Cobinhood. Hầu hết các loại tiền điện tử chính đều được chấp nhận để gửi tiền.

Quy trình đăng ký và đăng nhập Cobinhood

Cobinhood có ba cấp độ xác minh KYC. Tuy nhiên, cấp độ đầu tiên đi kèm với một số hạn chế (tiền gửi không giới hạn, giới hạn rút 3 BTC mỗi ngày). Bạn có thể đăng ký và bắt đầu giao dịch chỉ bằng cách xác minh email, chọn mật khẩu và gửi tiền điện tử.

Giao dịch Cobinhood

Cobinhood có giao diện giao dịch tiêu chuẩn cho người dùng máy tính để bàn và thiết bị di động. Giao dịch tương tự như những gì bạn tìm thấy trên các sàn giao dịch khác. Nó thường dễ sử dụng và thân thiện với người dùng cho cả nhà giao dịch mới bắt đầu và nâng cao. Chuyến tham quan có hướng dẫn sẽ giới thiệu cho bạn giao diện lần đầu tiên. Bạn có thể tạo thị trường, dừng hoặc giới hạn đơn đặt hàng và xem dữ liệu trao đổi từ một màn hình. Chọn thị trường của bạn, sau đó định giá nút “Mua qua trao đổi” hoặc nút “Bán trao đổi” màu đỏ để hoàn tất giao dịch.

cobinhood-exchange-app-review

Phí Cobinhood

Cobinhood không có bất kỳ khoản phí giao dịch nào, bao gồm 0 phí người nhận và 0 phí nhà sản xuất. Cũng không có phí đặt cọc. Công ty có phí rút tiền là 0,001 BTC, cao so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, nhìn chung, Cobinhood có một trong những cấu trúc phí rẻ nhất trên thị trường, đặc biệt là đối với các nhà giao dịch khối lượng lớn không ngại rủi ro giao dịch với một sàn giao dịch mờ ám.

Các vấn đề về bảo mật và thời gian ngừng hoạt động của Cobinhood

Một vấn đề bảo mật lớn của Cobinhood đã xảy ra vào tháng 5 năm 2019, khi công ty bị cáo buộc tuyên bố phá sản và thực hiện một vụ lừa đảo thoát hiểm. Công ty đối tác của Cobinhood đã tuyên bố phá sản và tràn ngập thị trường với các mã thông báo mà họ vừa bán trong đợt ICO của mình, mặc dù Cobinhood tuyên bố điều này có tác động hạn chế đến hoạt động hàng ngày của họ. Tuy nhiên, ngoài sự cố lớn này vào tháng 5 năm 2019, Cobinhood không có sự cố bảo mật lớn nào kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Cobinhood Dễ sử dụng

Giao diện của Bithoven giống với giao diện được sử dụng bởi hầu hết mọi sàn giao dịch tiền điện tử khác trên hành tinh. Đây là một giao diện người dùng đơn giản, dễ hiểu cho phép bạn thực hiện các giao dịch và thực hiện các chức năng khác một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Sự tin cậy và quyền riêng tư của Cobinhood

Có rất ít lý do để tin tưởng Cobinhood. Công ty tiết lộ tên của ba nhân viên, bao gồm cả người sáng lập công ty Popo Chen. Cobinhood cũng liên kết đến thông tin liên hệ của mỗi người và hồ sơ LinkedIn. Tuy nhiên, sàn giao dịch này ít minh bạch hơn về nơi đặt trụ sở và rất khó để tin tưởng một sàn giao dịch yêu cầu người dùng phải trải qua quá trình xác minh KYC có giới hạn. Vấn đề phá sản vào tháng 5 năm 2019 khiến việc tin tưởng vào Cobinhood càng trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là khi nhiều người dùng gặp vấn đề về tiền gửi và rút tiền trong những tháng sau sự cố.

Dịch vụ khách hàng

Cobinhood có một trung tâm trợ giúp, nơi bạn có thể đọc các hướng dẫn chi tiết bằng nhiều ngôn ngữ giải thích cách thiết lập các tài khoản khác nhau, cách thực hiện các giao dịch khác nhau, cách gửi và rút tiền từ nền tảng cũng như thực hiện các tác vụ cơ bản và nâng cao khác. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn qua cửa sổ dịch vụ khách hàng Zendesk của công ty.

Hướng dẫn sử dụng Cobinhood: Cách thiết lập và sử dụng Cobinhood

1. Đăng ký

Truy cập Cobinhood.com để bắt đầu. Nhấp vào Tạo tài khoản, sau đó điền các thông tin cần thiết trên điện thoại của bạn.

create-cobinhood-exchange-account

Nhập email và mật khẩu của bạn, chấp nhận các điều khoản và điều kiện và xác nhận rằng bạn không phải là cư dân của New York hoặc Nhật Bản.

2. Xác minh

Một liên kết kích hoạt sẽ được gửi đến địa chỉ email bạn đã cung cấp trong quá trình đăng ký. Vào thư của bạn, sau đó nhấp vào liên kết kích hoạt để xác nhận nó.

cobinhood-đăng nhập-xác minh

3. Tải lên tài liệu

Không cần xác minh thêm, bạn đã có thể gửi và rút tiền điện tử và thực hiện giao dịch. Để gửi và rút USD, bạn sẽ cần phải hoàn thành xác minh KYC cấp độ hai hoặc ba, yêu cầu nộp hộ chiếu hoặc thẻ nhận dạng tương tự của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể mua và bán tiền điện tử với xác minh cấp một mà không gặp vấn đề gì – giới hạn duy nhất là bạn bị hạn chế rút 3 BTC mỗi ngày.

4. Xác thực hai yếu tố

Cobinhood cho phép bạn thiết lập xác thực hai yếu tố. Bạn có thể chọn nhận cảnh báo mỗi khi ai đó đăng nhập vào tài khoản của bạn. Cũng như các sàn giao dịch khác, Cobinhood khuyên bạn nên thiết lập 2FA để tăng tính bảo mật.

5. Phương thức thanh toán

Gửi hoặc rút các loại tiền điện tử chính hoặc USD vào Cobinhood để thực hiện giao dịch. Nhấp vào chế độ xem theo tab Gửi / Rút tiền trên màn hình của bạn, trong đó có chế độ xem chi tiết về tất cả các tài sản tiền điện tử trong tài khoản của bạn, bao gồm giá trị USD và số tiền ước tính bằng USD hoặc ETH.

cobinhood-gửi-rút

Để gửi hoặc rút tiền, hãy nhấp vào cột “Hành động” trên đồng xu cụ thể mà bạn đang cố gắng gửi hoặc rút, sau đó gửi tiền vào ví đó.

6. Giao dịch tiền điện tử

Giao dịch tiền điện tử trên Cobinhood rất đơn giản. Bạn có thể giao dịch bằng phiên bản Cobinhood dành cho thiết bị di động hoặc máy tính để bàn. Cả hai đều đơn giản và có thiết kế tương tự như các sàn giao dịch lớn khác. Nhấp vào nút “Mua” màu xanh lá cây hoặc nút “Bán” màu đỏ trên cặp mong muốn của bạn.

cobinhood-trading-tiền điện tử

Cobinhood sẽ tự động tính toán giá trị giao dịch của bạn, sau đó hiển thị nó trong phần Tổng giá.

cobinhood-crypto-Exchange-order-form

Giao diện hiển thị giá có giá thầu cao nhất (trong thanh màu xanh lá cây) và giá bán thấp nhất (màu đỏ). Hầu hết các thị trường đều rất thanh khoản (nhờ phí giao dịch bằng không), vì vậy các đơn đặt hàng được lấp đầy nhanh chóng suốt ngày đêm. Tuy nhiên, các loại tiền điện tử ít được biết đến hơn có thể không có đủ thanh khoản – đặc biệt là sau sự cố tháng 5 năm 2019.

7. Rút tiền

Để thực hiện rút tiền, hãy điều hướng đến cùng một tab Gửi / Rút tiền, sau đó nhấp vào cột Hành động bên cạnh tiền điện tử bạn muốn rút. Nhập số tiền bạn muốn rút, sau đó kiểm tra kỹ khoản phí (Cobinhood tính phí rút 0,001 BTC, tương đối cao so với các đối thủ cạnh tranh).

Từ cuối cùng

Cobinhood được ra mắt vào năm 2017 trong thời kỳ đỉnh cao của sự bùng nổ tiền điện tử. Sàn giao dịch bùng nổ với lời hứa không tính phí giao dịch và môi trường giao dịch dễ dàng. Trao đổi miễn phí nhanh chóng trở nên phổ biến, được thúc đẩy bởi các nhà giao dịch số lượng lớn quan tâm đến thị trường giá rẻ với quy định hạn chế.

Sự cố vào tháng 5 năm 2019, nơi Cobinhood bị cáo buộc đã thực hiện một vụ lừa đảo rút tiền sau khi huy động được 3,5 triệu đô la trong một tháng, đã làm giảm sự nhiệt tình và khối lượng của Cobinhood. Người dùng phàn nàn về các vấn đề rút tiền trong suốt mùa hè.

Tuy nhiên, trong tương lai, Cobinhood dường như có kế hoạch tiếp tục hoạt động như bình thường. Nếu bạn muốn có một nền tảng giao dịch miễn phí, có quy định hạn chế thì Cobinhood là một lựa chọn phù hợp, mặc dù chắc chắn có một số rủi ro liên quan.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map