Bitstamp Exchange: Nắm vững Hướng dẫn Đánh giá Người dùng Tiền điện tử

đánh giá bitstamp

Cách sử dụng, giao dịch và đăng ký sàn giao dịch Bitstamp

Bitstamp là một sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời có trụ sở tại Luxembourg. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về Bitstamp ngay hôm nay trong bài đánh giá và hướng dẫn sử dụng của chúng tôi.

Đặc trưng

 • Giao dịch tiền điện tử dễ dàng trong một môi trường được quản lý chặt chẽ
 • Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Luxembourg
 • Hoạt động trơn tru từ năm 2011

Phương thức gửi tiền

 • SEPA
 • Thẻ tín dụng
 • Chuyển khoản Ngân hàng Quốc tế
 • Tiền điện tử (BTC, ETH, XRP, LTC và BCH)

Ưu điểm

 • Phí giảm đáng kể với khối lượng cao (phí 0,0% trên khối lượng trên 10 tỷ đô la)
 • Được quản lý cao, đáng tin cậy và an toàn
 • Chuyển khoản ngân hàng dễ dàng và giao dịch tiền tệ fiat

Nhược điểm

 • Phí giao dịch 0,5% (nếu giao dịch dưới 10.000 đô la mỗi tháng)
 • Một số lượng nhỏ các loại tiền điện tử được hỗ trợ (5 loại tiền điện tử, tổng số 14 cặp)

Giới thiệu

Bitstamp được thành lập vào tháng 8 năm 2011 như một giải pháp thay thế có trụ sở tại Châu Âu cho Mt. Gox. Vào thời điểm đó, Mt. Gox đang thống trị không gian trao đổi tiền điện tử và chiếm hơn 50% tổng số giao dịch bitcoin. Những người sáng lập Bitstamp tin rằng thị trường cần một giải pháp thay thế, đó là lý do tại sao họ tung ra Bitstamp.

trao đổi tiền điện tử bitstamp

Bitstamp được đồng sáng lập bởi Nejc Kodrič (Giám đốc điều hành) và Damijan Merlak vào tháng 8 năm 2011 tại quê hương Slovenia của họ, mặc dù sàn giao dịch này sẽ chuyển đến Vương quốc Anh vào tháng 4 năm 2013 và sau đó đến Luxembourg vào năm 2016. Bitstamp đã định cư tại Luxembourg sau khi tìm thấy sàn giao dịch tiền điện tử các quy định ở Slovenia và London không đầy đủ. Vào tháng 4 năm 2016, chính phủ Luxembourg đã cấp giấy phép cho Bitstamp được quản lý đầy đủ ở EU với tư cách là một tổ chức thanh toán, cho phép Bitstamp hoạt động kinh doanh ở tất cả 28 quốc gia thành viên EU.

Ngày nay, Bitstamp tiếp tục phát triển như một sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy, có uy tín và được quản lý. Sàn giao dịch này phổ biến đối với cả người mới bắt đầu và người giao dịch cao cấp. Nó đặc biệt phổ biến ở Châu Âu, nơi người dân có thể gửi tiền vào Bitstamp bằng chuyển khoản SEPA. Tiền gửi SEPA trên Bitstamp là miễn phí và rút tiền SEPA có giá chỉ 3,00 EUR.

Bitstamp thực sự phục vụ cho tất cả các cấp độ của nhà giao dịch, bao gồm cả những người mới bắt đầu mua BTC lần đầu tiên và các nhà giao dịch tiền điện tử nâng cao hơn. Ví dụ: bạn có thể mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng và xác minh ngay tài khoản của mình trong vòng vài giây. Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng tiền điện tử ở Châu Âu muốn mua tiền điện tử lần đầu tiên bằng EUR và tài khoản ngân hàng ở Liên minh Châu Âu, thì Bitstamp cho phép bạn làm điều đó trong vòng vài phút.

Bitstamp cũng phù hợp với người dùng cao cấp. Sàn giao dịch cung cấp các API FIX và HTTP cho phép các nhà giao dịch nâng cao tích hợp Bitstamp vào các thiết lập hiện có của họ. Phí giao dịch của Bitstamp cũng giảm đáng kể với khối lượng giao dịch: các nhà giao dịch khối lượng thấp (dưới 10.000 đô la mỗi tháng) sẽ trả phí 0,50%, mặc dù các nhà giao dịch khối lượng lớn (hơn 10 tỷ đô la mỗi tháng) sẽ trả phí 0,0%..

đánh giá trao đổi bitstamp

Bitstamp có trụ sở chính tại Luxembourg, mặc dù sàn giao dịch cũng duy trì văn phòng ở London và New York. Đó là một sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý chặt chẽ, có độ tin cậy cao với lịch sử đã được chứng minh là cung cấp giao dịch tiền điện tử và tiền pháp định an toàn trong một môi trường thân thiện với người dùng.

Các tính năng chính

Các tính năng chính của Bitstamp bao gồm:

Thời gian hoạt động hàng đầu trong ngành: Bitstamp tuyên bố có thời gian hoạt động tốt nhất trong không gian tiền điện tử. Sàn giao dịch đã hoạt động gần như không ngừng kể từ năm 2011.

Bảo mật nâng cao: Bitstamp, giống như hầu hết các sàn giao dịch, tuyên bố sử dụng các quy trình bảo mật nâng cao để bảo vệ khách hàng và tiền của họ. 98% tài sản được giữ trong kho lạnh, dữ liệu cá nhân được mã hóa cao và kiểm soát nội bộ hạn chế lỗi và quyền truy cập.

Giao diện người dùng dễ dàng: Bitstamp phù hợp cho người mới bắt đầu cũng như các nhà giao dịch cao cấp. Tuy nhiên, Bitstamp đặc biệt thân thiện với các nhà giao dịch mới bắt đầu và nhóm đã đầu tư nỗ lực đáng kể để làm cho việc trao đổi của nó dễ sử dụng ngay cả khi bạn chưa từng giao dịch với tiền điện tử trước đây. Bạn có thể gửi và rút tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của mình, chẳng hạn như sử dụng chuyển khoản SEPA ở Liên minh Châu Âu.

Ứng dụng di động: Bitstamp có ứng dụng di động cho iOS và Android. Các ứng dụng dành cho thiết bị di động có tất cả các loại lệnh và công cụ giao dịch giống như phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Kiến trúc cấp thể chế: Bitstamp phục vụ cho tất cả các cấp độ của các nhà giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả các nhà giao dịch tổ chức, với tính thanh khoản cao, thực hiện lệnh đáng tin cậy và thời gian hoạt động liên tục.

Nhiều API: Bitstamp cung cấp các API FIX và HTTP và người dùng có thể kết nối với Bitstamp WebSocket để truyền dữ liệu theo thời gian thực, giúp các nhà giao dịch nâng cao dễ dàng tích hợp Bitstamp vào thiết lập giao dịch hiện tại của họ.

Rút tiền ngay lập tức: Rút tiền mặt từ Bitstamp trong vài giây bằng cách sử dụng nhiều phương thức rút tiền và chỉ một vài cú nhấp chuột.

Phí cao cho các nhà giao dịch khối lượng thấp: Bitstamp tính phí cao hơn so với một sàn giao dịch thông thường. Bất kỳ ai có khối lượng giao dịch dưới 10.000 đô la trong khoảng thời gian 30 ngày sẽ trả phí giao dịch là 0,50% cho tất cả các cặp. Tỷ lệ giảm xuống thấp nhất là 0,0% nếu giao dịch hơn 10 tỷ đô la mỗi tháng.

Gửi và rút tiền bằng SEPA: Bitstamp hỗ trợ chuyển khoản SEPA cho cư dân EU, giúp bạn dễ dàng gửi và rút tiền từ tài khoản ngân hàng Châu Âu sang tài khoản Bitstamp của mình. Tiền gửi SEPA là miễn phí, trong khi rút tiền SEPA có mức phí cố định là 3 EUR.

Gửi và rút tiền điện tử: Bitstamp hỗ trợ gửi và rút tiền điện tử bằng BTC, ETH, XRP, LTC và BCH.

Tiền gửi Thẻ Tín dụng: Cũng giống như các sàn giao dịch được quản lý chặt chẽ như Coinbase, Bitstamp cho phép bạn mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng. Tất cả các giao dịch mua bằng thẻ tín dụng đều bị tính phí 5%, nhưng bạn có thể mua bất kỳ số lượng tiền điện tử nào một cách hợp pháp bằng thẻ tín dụng.

Được kết nối với Tên tài chính đáng tin cậy: Bitstamp được kết nối với một số tổ chức tài chính đáng tin cậy nhất trên thế giới, bao gồm Swissquote, Credit Agricole và Chicago Mercantile Exchange. Rất ít sàn giao dịch tiền điện tử khác có các loại quan hệ đối tác này.

Giao dịch Fiat: Bitstamp hỗ trợ giao dịch fiat và có nhiều loại tiền tệ fiat và các cặp tiền điện tử. Bạn có thể mua và bán tiền điện tử cho USD hoặc EUR. Bitstamp cho phép bạn sử dụng Franc Thụy Sĩ (CHF) và Bảng Anh (GBP), mặc dù hiện tại bạn không thể giao dịch bằng một trong hai loại tiền tệ (chúng sẽ được chuyển đổi thành USD hoặc EUR để giao dịch).

Năm loại tiền điện tử có thể giao dịch: Bitstamp hỗ trợ giao dịch bằng năm loại tiền điện tử, bao gồm BTC, XRP, ETH, LTC và BCH.

Các chỉ báo kỹ thuật của TradingView: Bitstamp đã tích hợp đầy đủ TradingView vào các biểu đồ của nó, giúp người dùng dễ dàng truy cập vào nhiều loại chỉ báo kỹ thuật, tùy chọn hình nến và công cụ vẽ đồ thị.

Tiền tệ và cặp Bitstamp

Bitstamp đã đi theo phong cách Coinbase của các loại tiền tệ được hỗ trợ, chọn hỗ trợ một số lượng nhỏ các loại tiền và cặp chất lượng cao thay vì liệt kê hàng trăm loại tiền và cặp. Ngày nay, Bitstamp có khoảng 15 cặp được liệt kê. Các cặp bao gồm các kết hợp khác nhau của tiền tệ fiat (EUR và USD) và tiền điện tử (BCH, BTC, XRP, ETH và LTC). Các cặp BTC / USD, BTC / EUR và XRP / USD là những cặp được giao dịch nhiều nhất trên Bitstamp, chiếm khoảng 90% tổng khối lượng giao dịch.

Tiền tệ và cặp Bitstamp

Các phương thức gửi và rút tiền được hỗ trợ của Bitstamp

Bitstamp là một sàn giao dịch được quản lý chặt chẽ, hỗ trợ một loạt các tùy chọn gửi và rút tiền phổ biến. Bạn có thể gửi và rút tiền bằng tiền điện tử (BTC, XRP, LTC, ETH và BCH), chuyển khoản ngân hàng SEPA, thẻ tín dụng và chuyển khoản ngân hàng quốc tế.

Quy trình đăng ký và đăng nhập Bitstamp

Giống như các sàn giao dịch được quản lý khác, Bitstamp yêu cầu người dùng hoàn thành xác minh ID trước khi giao dịch trên nền tảng. Tất cả người dùng phải tuân theo các quy định của KYC / AML. Bạn cần tải lên hộ chiếu, bằng lái xe hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh do chính phủ cấp trước khi gửi tiền hoặc giao dịch trên Bitstamp. Bạn cũng sẽ cần xác minh số điện thoại và địa chỉ email của mình. Nhìn chung, quá trình đăng nhập và đăng ký diễn ra suôn sẻ và dễ dàng. Bitstamp hỗ trợ 2FA qua Google Authenticator hoặc Duo.

Giao dịch Bitstamp

Bitstamp có giao diện mua / bán đơn giản giúp người mới bắt đầu và người dùng nâng cao dễ dàng thực hiện giao dịch. Biểu đồ TradingView nâng cao có sẵn cho các nhà giao dịch nâng cao hơn và Bitstamp cung cấp các API FIX và HTTP để giúp tích hợp với thiết lập giao dịch hiện tại của bạn.

Giao dịch Bitstamp

Chỉ có một số lượng nhỏ các giao dịch có sẵn, bao gồm lệnh tức thời, lệnh giới hạn, lệnh thị trường và lệnh dừng. Tất cả các giao dịch có sẵn từ phía bên phải của cửa sổ giao dịch.

Phí Bitstamp

Bitstamp tính phí từ 0,0% đến 0,50%, tùy thuộc vào khối lượng giao dịch trong 30 ngày của bạn. Bất kỳ ai giao dịch dưới 10.000 đô la mỗi tháng sẽ phải trả khoản phí 0,50%, giảm xuống còn 0,25% khi giao dịch trên 20.000 đô la mỗi tháng. Từ đó, phí giảm dần theo khối lượng:

Phí Bitstamp

Mua hàng bằng thẻ tín dụng có phí 5% bất kể số tiền mua của bạn là bao nhiêu. Tiền gửi SEPA là miễn phí, trong khi rút tiền SEPA có mức phí cố định là 3,00 EUR.

Chi phí bitstamp

Tiền gửi chuyển khoản quốc tế có mức phí 0,05% (phí tối thiểu là 7,50 USD hoặc EUR và phí tối đa là 300 USD hoặc EUR), trong khi rút tiền bằng chuyển khoản quốc tế có mức phí 0,1% (phí tối thiểu là 25 USD hoặc EUR, không tối đa ).

Tiền gửi tiền điện tử là miễn phí, mặc dù bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ khi rút tiền (ví dụ: 0,0005 BTC cho mỗi lần rút bitcoin).

Các vấn đề về bảo mật và thời gian ngừng hoạt động của Bitstamp

Bitstamp đã phải đối mặt với một số vấn đề bảo mật lớn hoặc sự cố thời gian chết trong những năm qua, điều này đặc biệt ấn tượng khi Bitstamp đã xuất hiện từ năm 2011. Vào tháng 2 năm 2014, Bitstamp đã tạm ngừng rút tiền trong vài ngày sau một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán. Những người đứng sau vụ tấn công đã gửi cho Giám đốc điều hành Bitstamp Nejc Kodrič yêu cầu tiền chuộc 75 BTC. Kodrič từ chối và việc rút tiền được tiếp tục vài ngày sau đó.

Sự cố đáng chú ý duy nhất khác liên quan đến Bitstamp xảy ra vào tháng 1 năm 2015, khi Bitstamp tạm ngừng giao dịch sau khi 19.000 BTC bị đánh cắp. Sàn giao dịch mở cửa một tuần sau đó và Bitstamp chấp nhận mọi trách nhiệm pháp lý cho vụ hack. Số BTC bị đánh cắp trị giá khoảng 5 triệu đô la vào thời điểm đó (275 đô la cho mỗi BTC).

Ngày nay, 98% tài sản Bitstamp được giữ trong kho lạnh. Tất cả dữ liệu cá nhân đều được “mã hóa cao” và Bitstamp tuyên bố rằng “kiểm soát nội bộ hạn chế lỗi và quyền truy cập”.

Bitstamp Dễ sử dụng

Bitstamp có một nền tảng giao dịch tương tự như bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào và giao diện sẽ trở nên quen thuộc ngay lập tức nếu bạn đã sử dụng sàn giao dịch trước đó. Bitstamp có xu hướng dễ sử dụng và thân thiện hơn so với một sàn giao dịch tiền điện tử thông thường. Một trong những lợi thế lớn nhất đối với người mới là bạn không cần phải sở hữu tiền điện tử để giao dịch trên Bitstamp. Thay vào đó, bạn có thể mua tiền điện tử trực tiếp bằng SEPA, thẻ tín dụng hoặc các phương thức gửi tiền khác. Miễn là bạn có GBP, EUR, USD, CHF hoặc một trong năm loại tiền điện tử được hỗ trợ, bạn sẽ có thể giao dịch trên Bitstamp.

cách sử dụng bitstamp

Tin cậy và quyền riêng tư của Bitstamp

Bitstamp là một sàn giao dịch đáng tin cậy và minh bạch. Sàn giao dịch được quản lý bởi chính phủ Luxembourg, nơi đã cấp cho Bitstamp giấy phép là tổ chức thanh toán chính thức của EU.

Như một dấu hiệu cho thấy sự tin tưởng của Bitstamp, Tổng chưởng lý New York đã thực hiện một cuộc khảo sát về 14 sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 9 năm 2018, sau đó yêu cầu thêm thông tin từ các sàn giao dịch này. Bitstamp là một trong 10 sàn giao dịch đã phản hồi yêu cầu và chỉ là một trong 7 sàn đã xác nhận rằng họ đã tìm kiếm sự chấp thuận của Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (DFS) để hoạt động hợp pháp trong Bang New York.

Bitstamp chặn truy cập VPN vào sàn giao dịch. Bitstamp cũng tiến hành kiểm tra thường xuyên các khoản nắm giữ tiền ảo của mình.

Dịch vụ khách hàng của Bitstamp

Bitstamp đã đầu tư đáng kể vào dịch vụ khách hàng. Sàn giao dịch này là một trong số ít các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 qua điện thoại. Nhiều sàn giao dịch cạnh tranh – thậm chí một số sàn giao dịch lớn hơn – chỉ có hỗ trợ khách hàng dựa trên email với thời gian phản hồi lâu.

Hướng dẫn sử dụng Bitstamp: Cách thiết lập và sử dụng Bitstamp

Bitstamp có một trong những quy trình thiết lập trơn tru và dễ dàng nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong không gian trao đổi tiền điện tử. Thiết lập và xác minh tài khoản của bạn lần đầu tiên thật dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn từng bước:

1. Đăng ký

Truy cập Bitstamp.net để đăng ký nền tảng. Nhấp vào ‘Đăng ký’ ở góc trên cùng bên phải của trang.

đăng ký bitstamp

Chọn xem tài khoản của bạn là để sử dụng cá nhân hay công ty.

tài khoản bitstamp

Nhập tên của bạn và địa chỉ email.

cách tham gia bitstamp

2. Xác minh

Bitstamp sẽ gửi cho bạn một email. Nhấp vào liên kết trong email của bạn để xác nhận nó.

xác minh bitstamp

Sau đó, bạn sẽ cần bắt đầu quá trình xác minh. Bitstamp sẽ yêu cầu một số điện thoại, sau đó gửi tin nhắn văn bản để xác minh số đó.

bảo mật bitstamp

Tiếp theo, bạn sẽ cần tải lên ảnh ID có ảnh do chính phủ cấp. Các dạng giấy tờ tùy thân được chấp nhận bao gồm hộ chiếu, bằng lái xe hoặc thẻ căn cước quốc gia.

3. Xác thực hai yếu tố

Bitstamp, giống như hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử khác, khuyên khách hàng nên thiết lập xác thực hai yếu tố (2FA) trước khi gửi tiền vào nền tảng. Bitstamp hỗ trợ 2FA với Google Authenticator hoặc Duo. Tải xuống một trong hai ứng dụng, sau đó quét mã QR để xác nhận 2FA trên tài khoản của bạn.

hướng dẫn sử dụng giao dịch bitstamp

4. Phương thức thanh toán

Sau khi xác minh tài khoản của mình, bạn có thể gửi tiền. Bitstamp hỗ trợ một số phương thức gửi tiền, bao gồm SEPA (để chuyển khoản ngân hàng từ các ngân hàng ở EU), chuyển khoản ngân hàng quốc tế và tiền gửi tiền điện tử (BTC, XRP, LTC, ETH hoặc BCH). Tất cả các khoản tiền gửi trên Bitstamp đều miễn phí ngoại trừ chuyển khoản ngân hàng và tiền gửi bằng thẻ tín dụng.

Phương thức thanh toán bằng bitstamp

5. Giao dịch tiền điện tử

Giao dịch tiền điện tử trên Bitstamp rất đơn giản. Chỉ cần nhấp vào cặp mong muốn của bạn, sau đó nhập số lượng bạn muốn mua hoặc bán. Bạn có thể chọn lệnh tức thời, thị trường, giới hạn hoặc dừng.

giao dịch tiền điện tử bitstamp

Bitstamp hiển thị phí của bạn trực tiếp trên màn hình giao dịch, giúp bạn dễ dàng xem chính xác mỗi giao dịch đang khiến bạn phải trả bao nhiêu.

hướng dẫn bitstamp

6. Rút tiền

Bạn có thể rút tiền từ Bitstamp bằng cách sử dụng các tùy chọn giống như bạn đã có khi gửi tiền, bao gồm SEPA, chuyển khoản ngân hàng quốc tế và rút tiền điện tử (BTC, XRP, LTC, ETH và BCH).

tổng quan về bitstamp

Từ cuối cùng

Bitstamp là Coinbase của Châu Âu. Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Luxembourg cung cấp giao dịch tiền điện tử thuận tiện trong một môi trường uy tín, đáng tin cậy. Bitstamp chỉ có 14 cặp tiền điện tử và tiền tệ fiat và hỗ trợ hai loại tiền tệ fiat (USD và EUR) và năm loại tiền điện tử (BTC, ETH, XRP, LTC và BCH), nhấn mạnh chất lượng hơn số lượng.

Một trong những hạn chế lớn của Bitstamp là người dùng trung bình (giao dịch dưới 10.000 đô la mỗi tháng) sẽ trả phí giao dịch tương đối cao là 0,5%. Tuy nhiên, phí giao dịch giảm đáng kể theo khối lượng, giảm xuống 0,25% với khối lượng 20.000 USD mỗi tháng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín ở Châu Âu hỗ trợ chuyển khoản SEPA, thanh toán bằng thẻ tín dụng và giao dịch tiền điện tử uy tín, thì Bitstamp có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map