Bisq Exchange: Nắm vững Hướng dẫn Đánh giá Người dùng Tiền điện tử

đánh giá trao đổi bisq

Cách sử dụng, giao dịch và đăng ký Bisq DEX

Bisq là một ứng dụng máy tính để bàn mã nguồn mở, ngang hàng, nơi bạn có thể mua và bán tiền điện tử cho các loại tiền tệ quốc gia mà không cần đăng ký. Tìm hiểu cách Bisq hoạt động ngay hôm nay trong hướng dẫn và bài đánh giá của chúng tôi.

Bisq là gì?

Bisq, được tìm thấy trực tuyến tại Bisq.network, là một ứng dụng trao đổi tiền tệ có sẵn cho các nền tảng máy tính để bàn. Nền tảng mã nguồn mở kết nối các nhà giao dịch tiền tệ trong môi trường ngang hàng. Sử dụng Bisq, bất kỳ ai cũng có thể giao dịch tiền điện tử và tiền tệ fiat mà không cần đăng ký.

đánh giá trao đổi phi tập trung bisq

Bisq có sẵn dưới dạng bản tải xuống miễn phí cho Windows, Mac, Debian / Ubuntu, Red Hat / Fedora và Arch Linux.

Bisq cũng cung cấp các ứng dụng di động cho iOS và Android, mặc dù các ứng dụng di động không hỗ trợ giao dịch Bisq đầy đủ; thay vào đó, các ứng dụng dành cho thiết bị di động chỉ cho phép bạn cập nhật về các giao dịch Bisq của bạn và nhận thông báo trên điện thoại di động của bạn.

Bisq cho phép bạn giao dịch hầu như bất kỳ loại tiền tệ quốc gia nào trên thế giới cùng với hàng chục loại tiền điện tử. Hạn chế duy nhất là một mặt của mỗi giao dịch Bisq phải luôn bằng bitcoin. Ngoài hạn chế này, bạn có thể tự do giao dịch hầu như mọi thứ thông qua Bisq.

trao đổi tiền điện tử phi tập trung bisq

Bisq tương tự như LocalBitcoins ở chỗ bạn không giao dịch với máy chủ tập trung hoặc thực hiện hoán đổi; bạn đang chọn đơn vị tiền tệ quốc gia của mình, sau đó duyệt qua danh sách các đề nghị mua hoặc bán cho đơn vị tiền tệ quốc gia đó. Ví dụ: nếu bạn đang mua hoặc bán USD để lấy bitcoin, thì bạn có thể chuyển tiền bằng Zelle hoặc các phương thức thanh toán khác. Tất cả các khoản thanh toán được thực hiện thông qua nền tảng của Bisq và Bisq có hệ thống giải quyết tranh chấp, trọng tài và ký quỹ cho bất kỳ xung đột nào.

cách hoạt động của bisq

Bisq trước đây được gọi là Bitsquare. Công ty được thành lập vào năm 2014 tại Barcelona.

Tính năng Bisq

Có sẵn cho nhiều hệ điều hành máy tính để bàn: Bisq có sẵn dưới dạng bản tải xuống miễn phí cho Windows, Mac, Debian / Ubuntu, Red Hat / Fedora và Arch Linux.

Mã nguồn mở: Mã nguồn của Bisq hoàn toàn có sẵn để mọi người có thể kiểm tra trực tuyến.

Trao đổi P2P: Mạng ngang hàng Bisq bao gồm tất cả mọi người đang chạy phần mềm Bisq. Bạn kết nối với mạng P2P này khi thực hiện giao dịch qua Bisq.

Hỗ trợ Tor: Bisq tự động kết nối với mạng Tor mỗi khi nó khởi động để đảm bảo quyền riêng tư tối đa. Tất cả thông tin liên lạc đều được mã hóa end-to-end và được chuyển qua Tor.

Riêng tư: Không ai ngoại trừ các đối tác thương mại trao đổi dữ liệu nhận dạng cá nhân. Tất cả dữ liệu cá nhân được lưu trữ cục bộ trên máy tính của bạn.

Phân cấp: Mạng P2P của Bisq được phân cấp không có điểm lỗi nào. Không giống như các nền tảng trao đổi tập trung có thể bị đóng cửa, Bisq là một mạng ngang hàng được phân phối và phi tập trung trên khắp thế giới.

Không giam giữ: Bisq không bao giờ giữ tiền của bạn. Đó là một nền tảng trao đổi không giám sát. Bạn chỉ đơn giản là trao đổi tiền điện tử với những người dùng khác.

Hệ thống trọng tài phi tập trung và tiền đặt cọc bảo mật: Bisq có một hệ thống trọng tài phi tập trung để giải quyết bất kỳ tranh chấp nào trên nền tảng. Bisq cũng sử dụng tiền gửi bảo mật để bảo vệ các nhà giao dịch.

Duyệt qua Phiếu mua hàng trên Thị trường: Tương tự như LocalBitcoins và các thị trường P2P khác, Bisq hiển thị danh sách các ưu đãi được nhắm mục tiêu cho đơn vị tiền tệ quốc gia của bạn. Ví dụ: nếu bạn có USD và muốn BTC, thì bạn có thể duyệt qua sách ưu đãi của Bisq cho những người sẵn sàng bán BTC để đổi lấy đô la Mỹ.

Không có khớp lệnh tự động: Bisq không có khớp lệnh tự động. Các nhà giao dịch cần phải tự tìm kiếm và chọn các ưu đãi cụ thể mà họ muốn thực hiện. Người dùng có toàn quyền kiểm soát đối tác mà họ giao dịch.

Ứng dụng di động: Bisq cung cấp các ứng dụng di động cho iOS hoặc Android. Các ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép bạn nhận thông báo và xem thông tin giao dịch trên thiết bị di động, mặc dù bạn không thực sự chạy phần mềm Bisq hoặc không thể thực hiện giao dịch từ thiết bị di động của mình.

Thanh toán Fiat ngoài băng tần: Bisq không tích hợp trực tiếp với các ngân hàng hoặc hệ thống thanh toán tiền tệ quốc gia khác dưới bất kỳ hình thức nào. Thay vào đó, giao thức giao dịch của Bisq cho phép người mua và người bán thanh toán các khoản thanh toán fiat bên ngoài ứng dụng Bisq (giả sử bằng cách hoàn tất chuyển khoản ngân hàng).

Mua tiền điện tử bằng chuyển khoản ngân hàng: Vì Bisq thu xếp các khoản thanh toán ngoài băng tần, bạn có thể sử dụng Bisq để mua tiền điện tử bằng chuyển khoản ngân hàng. Tùy thuộc vào đơn vị tiền tệ quốc gia của bạn, bạn sẽ có thể tìm thấy đề nghị từ những người sẵn sàng chấp nhận chuyển khoản ngân hàng quốc gia để đổi lấy bitcoin. Ví dụ: người Úc có thể tìm thấy người bán sẵn sàng sử dụng BPay, trong khi người Canada có thể sử dụng các phương thức chuyển khoản ngân hàng địa phương như Interac.

Không cần đăng ký hoặc xác minh danh tính: Bisq cho phép bạn giao dịch tiền điện tử mà không cần đăng ký hoặc xác minh danh tính tập trung. Không giống như trao đổi, bạn không phải xác minh danh tính của mình bằng một số máy chủ tập trung.

Không phải là Công ty hoặc Tổng công ty tập trung: Bisq liên tục nhấn mạnh thực tế rằng nó không phải là một công ty. Nó chỉ là mã. Bisq không được hợp nhất và nó không được tập trung ở bất kỳ vị trí nào. Nó là một thực thể phi tập trung không thể đóng cửa. Miễn là có ít nhất hai đồng nghiệp đang chạy phần mềm Bisq, hai người có thể thực hiện giao dịch qua Bisq.

Hệ thống ký quỹ với 2 trong 3 Multi-Sig: Bisq sử dụng một hệ thống ký quỹ để khóa tiền trong một địa chỉ có 2 trong 3 chữ ký. Điều này đảm bảo rằng người mua và người bán (hoặc một bên và Bisq) cần phải chấp thuận giao dịch để tiền được giải phóng.

Phí giao dịch được chuyển cho Trọng tài viên: Phí giao dịch của Bisq một phần được chuyển cho các nhà phát triển và một phần cho các trọng tài viên.

Phí rẻ: Bisq tuyên bố phí là cần thiết “để bảo vệ chống spam sách chào hàng, thao túng thị trường và thu hoạch danh tính”. Phí cũng được áp dụng cho các trọng tài viên cho các dịch vụ của họ. Phải tốn 0,001 BTC để tạo một phiếu mua hàng hoặc nhận một phiếu mua hàng từ sổ ưu đãi Bisq và phí khai thác 0,0009 BTC cũng được thêm vào. Đây là những khoản phí duy nhất bạn phải trả.

Có sẵn ở mọi nơi trên thế giới: Bisq là phần mềm giao dịch ẩn danh sử dụng giao thức Tor. Nó có thể được sử dụng ở mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, các nhà phát triển của Bisq khuyên bạn nên thận trọng nếu giao dịch bitcoin ở những nơi trên thế giới có bitcoin là bất hợp pháp. Bisq tuyên bố “các đại lý bí mật có thể hoạt động như các nhà giao dịch ngang hàng” trên Bisq và các nhà giao dịch có thể phải đối mặt với các hình phạt nghiêm khắc.

Giới hạn 1 BTC: Bisq áp dụng giới hạn 1 BTC cho mỗi giao dịch để giảm nguy cơ hoạt động tội phạm trên nền tảng. Tuy nhiên, giới hạn này có thể được nâng lên trong tương lai. Người bán hoặc phương thức thanh toán nhất định cũng có thể có giới hạn thấp hơn. Nói chung, giới hạn thanh toán trên Bisq khá thấp để không khuyến khích việc sử dụng nền tảng này cho hoạt động tội phạm.

Bisq hoạt động như thế nào?

bisq dex hoạt động như thế nào

Không giống như hầu hết các nền tảng giao dịch tiền điện tử, Bisq được chạy thông qua phần mềm được tải xuống. Đó là bởi vì Bisq không chạy một máy chủ tập trung để thực hiện và nhận phiếu mua hàng, vì vậy không thể giao dịch trên trang web Bisq.

Thay vào đó, phần mềm của Bisq quản lý các đề nghị giao dịch thông qua mạng ngang hàng. Mạng P2P đó bao gồm một cộng đồng toàn cầu gồm những người cũng đang chạy Bisq trên máy tính của riêng họ.

Bisq coi phần mềm máy tính để bàn của mình là một lợi thế so với các nền tảng trao đổi trực tuyến truyền thống:

“Đây là một tin tốt cho người dùng, vì các dịch vụ tập trung rất dễ theo dõi, chặn và tắt, trong khi các mạng ngang hàng như BitTorrent, Bitcoin và Bisq rất khó để khảo sát, kiểm duyệt và hack”.

Với ý nghĩ đó, Bisq là một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng dựa trên ba thành phần chính:

Ứng dụng máy tính để bàn: Bisq là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn có sẵn cho Windows, Mac và Linux. Sử dụng ứng dụng máy tính để bàn, bất kỳ ai cũng có thể mua và bán bitcoin để đổi lấy tiền tệ quốc gia hoặc tiền tệ fiat.

Giao thức giao dịch: Bisq cũng là một giao thức giao dịch cho phép các cá nhân trao đổi trực tiếp với nhau qua internet, loại bỏ nhu cầu về các dịch vụ trao đổi của bên thứ ba đáng tin cậy.

Mạng ngang hàng: Bisq là một mạng ngang hàng (P2P) được tạo bởi các ứng dụng Bisq khám phá, kết nối và làm việc với nhau để triển khai giao thức giao dịch Bisq. Mạng Bisq hoàn toàn ngang hàng ở chỗ nó không yêu cầu máy chủ được kiểm soát tập trung và không có điểm lỗi nào.

Sau khi cài đặt phần mềm, đây là các bước cơ bản bạn sẽ sử dụng để giao dịch với Bisq:

Bước 1) Tải xuống và chạy ứng dụng Bisq trên máy tính của bạn

Bước 2) Định cấu hình Bisq với chi tiết phương thức thanh toán của bạn (Bisq hoạt động với Đô la Mỹ và bất kỳ loại tiền tệ quốc gia hoặc tiền tệ fiat nào khác trên toàn thế giới)

Bước 3) Bạn duyệt qua sách phiếu mua hàng của Bisq để biết các phiếu mua hàng hiện có để bán đơn vị tiền tệ quốc gia của bạn cho BTC; ví dụ: nếu bạn muốn trao đổi Đô la Canada (CAD) lấy bitcoin (BTC), thì bạn sẽ duyệt qua sách ưu đãi để tìm kiếm ai đó sẵn sàng mua CAD để đổi lấy BTC

Bước 4) Bạn gửi đơn vị tiền tệ quốc gia của mình từ ngân hàng của bạn đến ngân hàng của người bán, sau đó cho biết rằng bạn đã hoàn tất giao dịch tại Bisq

Bước 5) Bạn và người bán đợi thanh toán bằng tiền tệ quốc gia của bạn đến ngân hàng của người bán

Bước 6) Người bán nhận được khoản thanh toán bằng tiền tệ quốc gia của bạn, sau đó cho biết rằng họ đã nhận được khoản thanh toán của bạn bằng Bisq

Bước 7) Bạn nhận được bitcoin của người bán và giao dịch hoàn tất

Từ quan điểm công nghệ, ứng dụng Bisq được xây dựng trong Java 8 với JavaFX cho GUI. Để tương tác với mạng bitcoin, Bisq sử dụng thư viện bitcoinj. Để lưu trữ dữ liệu và nhắn tin phi tập trung, Bisq sử dụng mạng tràn ngập tùy chỉnh (buôn chuyện) qua Tor.

Giá và Phí Bisq

Giá và Phí Bisq

Các khoản phí của Bisq dành cho các nhà phát triển và các trọng tài viên con người của nó.

Phí nhà sản xuất: 0,001 BTC (trả cho trọng tài, bao gồm phí khai thác)

Phí Taker: 0,001 BTC (cũng được trả cho trọng tài)

Phí khai thác Bitcoin: 0,0003 BTC cho mỗi giao dịch (có ba giao dịch trong mỗi giao dịch, bao gồm gửi tiền từ ví bên ngoài, giao dịch và rút vào ví bên ngoài), 0,0009 BTC cho mỗi giao dịch.

Tiền gửi ký quỹ: 0,1 BTC (trả lại toàn bộ cho nhà giao dịch sau giao dịch nếu không có hoạt động độc hại nào được báo cáo)

Tiền đặt cọc đảm bảo cho Trọng tài viên: 2 BTC (một phần của mỗi khoản phí trọng tài thu được từ các nhà giao dịch không trung thực được khóa trong khoản tiền bảo đảm và số tiền tích lũy này được trả lại toàn bộ cho trọng tài viên khi trọng tài từ bỏ nhiệm vụ trọng tài).

Những người bán khác nhau cũng sẽ có tỷ giá hối đoái khác nhau – tương tự như những gì bạn thấy trên LocalBitcoins và các nền tảng khác. Tất cả tỷ giá hối đoái được tiết lộ trước trước khi bạn thực hiện giao dịch. Một số người bán có mức chênh lệch tỷ giá hối đoái là 0%, có nghĩa là họ tính theo tỷ giá thị trường hiện tại. Những người bán khác tính phí bảo hiểm.

Cách sử dụng Bisq

Bisq rất dễ thiết lập và sử dụng – ngay cả khi bạn là nhà giao dịch tiền điện tử lần đầu. Bạn không cần bất kỳ tiền điện tử nào để bắt đầu. Nếu bạn có bất kỳ đơn vị tiền tệ quốc gia nào (như Đô la Mỹ) và tài khoản ngân hàng, bạn sẽ có thể tìm được đối tác thương mại thông qua mạng P2P của Bisq.

Dưới đây là cách sử dụng Bisq:

Bước 1) Tải xuống và cài đặt Bisq

Truy cập Bisq.network và đi tới ‘Tải xuống’. Theo mặc định, Bisq sẽ đánh dấu phiên bản hệ điều hành của bạn. Các phiên bản Windows, Mac và Linux đều có sẵn.

Tải xuống và cài đặt Bisq

Khi bạn chạy the.exe để cài đặt Bisq, bạn có thể nhận được cảnh báo từ Windows về việc chặn một tệp độc hại. Bỏ qua cảnh báo đó và tiếp tục cài đặt.

sử dụng mạng bisq

Bước 2) Khởi chạy Bisq

Khởi chạy Bisq sau khi cài đặt xong. Kiểm tra để xác nhận bạn đồng ý với thỏa thuận người dùng.

thỏa thuận người dùng bisq

Một lần nữa, bạn có thể nhận được cảnh báo từ Windows Defender về việc chặn các tính năng của Bisq. Chọn các hộp để cho phép Bisq giao tiếp trên các mạng riêng tư và công cộng.

hướng dẫn bisq dex

Cuối cùng, Bisq sẽ hoàn tất quá trình thiết lập và khởi chạy giao thức Tor.

Bước 3) Tạo tài khoản mới

Bạn hiện đang sử dụng Bisq và được đồng bộ hóa với mạng chính bitcoin (sử dụng Tor).

tài khoản người dùng bisq

Trước khi thực hiện giao dịch trên Bisq, bạn cần tạo một tài khoản mới. Mở ứng dụng Bisq và đi tới ‘Tài khoản’ ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

tham gia tài khoản bisq

Nhấp vào ‘Thêm tài khoản mới’, sau đó chọn phương thức thanh toán mong muốn của bạn.

thanh toán bisq

Tùy thuộc vào phương thức thanh toán bạn đã chọn, bạn sẽ cần hoàn thành các tùy chọn thiết lập khác nhau. Bisq cũng sẽ hiển thị bất kỳ giới hạn nào dành riêng cho phương thức thanh toán của bạn.

phương thức thanh toán bisq

Như bạn có thể thấy ở đây, ví dụ: Chuyển khoản điện tử Interac có thời hạn giao dịch tối đa là 1 ngày, mua tối đa là 0,01 BTC và số lượng bán tối đa là 0,0625 BTC.

tài khoản bisq dex mới

Khi bạn đã xác minh thông tin này, hãy nhấp vào “Lưu tài khoản mới”. Sau đó, bạn có thể bắt đầu giao dịch với Bisq.

Bước 4) Chọn đơn vị tiền tệ quốc gia của bạn

Sau khi thiết lập tài khoản thanh toán, bạn có thể duyệt qua sổ phiếu mua hàng của Bisq để xem các phiếu mua hàng bằng đơn vị tiền tệ bạn muốn.

giao dịch bisq

Ví dụ: nếu bạn muốn mua bitcoin bằng Đô la Canada trong tài khoản ngân hàng Canada của mình, thì bạn có thể tìm thấy các ưu đãi trong Bisq.

Về mặt kỹ thuật, Bisq hỗ trợ bất kỳ loại tiền tệ quốc gia nào trên thế giới. Tuy nhiên, các đơn vị tiền tệ lớn hơn và nổi tiếng hơn sẽ có nhiều phiếu mua hàng hơn trong sổ phiếu mua hàng có sẵn.

sàn giao dịch tiền điện tử bisq

Bước 5) Hoàn thành giao dịch

Nếu bạn đang mua bitcoin bằng đơn vị tiền tệ quốc gia của mình, hãy nhấp vào “Mua BTC”. Nếu bạn đang bán, hãy nhấp vào ‘Bán BTC’.

trao đổi giao dịch bitcoin bisq

Sau đó, duyệt qua các ưu đãi có sẵn trong khu vực của bạn. Mỗi ưu đãi bao gồm thông tin chi tiết về tỷ giá hối đoái, số tiền tối thiểu hoặc tối đa và phương thức thanh toán. Ví dụ, Zelle là một phương thức thanh toán phổ biến cho các nhà giao dịch USD, trong khi Interac lại phổ biến cho các nhà giao dịch CAD. Bạn có thể mua hoặc bán bitcoin bằng bất kỳ phương thức chuyển khoản ngân hàng nào phổ biến ở quốc gia của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng để nhận một đề nghị, hãy nhấp vào ‘Đưa ra để bán BTC’ hoặc ‘Đưa ra để mua BTC’.

Ngoài ra, nếu bạn muốn đăng ưu đãi lên sổ đặt hàng Bisq, bạn có thể nhấp vào ‘Tạo ưu đãi mới để mua BTC’ hoặc ‘Tạo ưu đãi mới để bán BTC’.

Mỗi người bán có một thủ tục khác nhau để gửi và nhận tiền thông qua Bisq. Nói chung, bạn sẽ gửi tiền vào quỹ ký quỹ của Bisq, sau đó những khoản tiền đó sẽ được giải phóng khi người bán và người mua đều xác nhận thanh toán.

Bước 6) Tùy chỉnh cài đặt

Bạn không cần rút tiền từ Bisq sau khi hoàn thành giao dịch. Bisq là một hệ thống giao dịch không giám sát, có nghĩa là tiền đã có trong tài khoản ngân hàng của bạn (nếu bạn đã bán BTC) hoặc ví bitcoin của bạn (nếu bạn bán tiền tệ fiat).

tổng quan về trao đổi bisq

Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt của mình cho các giao dịch trong tương lai. Từ menu cài đặt Bisq, bạn có thể tùy chỉnh ngôn ngữ, quốc gia và đơn vị tiền tệ ưa thích của mình. Ví dụ: bạn có thể xóa một số loại tiền tệ quốc gia hoặc tiền điện tử khỏi sổ phiếu mua hàng của mình.

Về Bisq

Bisq cẩn thận giải thích rằng đó không phải là một công ty. Thay vào đó, Bisq là phần mềm miễn phí được phát hành theo phiên bản 3 của GNU Affero General Public License.

Bisq được phát triển bởi một nhóm các cá nhân phân tán trên khắp thế giới. Những cá nhân này đã cùng nhau hướng tới mục tiêu tạo ra một phương thức trao đổi tiền điện tử và tiền tệ fiat qua internet một cách an toàn, riêng tư và chống kiểm duyệt..

Bisq trước đây được gọi là Bitsquare. Dự án được ra mắt lần đầu tiên tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha vào năm 2014.

Từ cuối cùng

Cuối cùng, Bisq là một ứng dụng trao đổi lý tưởng cho bất kỳ ai không muốn mất quyền kiểm soát hoặc quyền riêng tư cho cơ quan trung ương để giao dịch với các cá nhân khác. Đây là một ứng dụng máy tính để bàn tập trung vào quyền riêng tư giúp bạn dễ dàng giao dịch hàng chục loại tiền điện tử và bất kỳ loại tiền tệ quốc gia nào lấy bitcoin.

Hãy truy cập Bisq.network ngay hôm nay để tải xuống Bisq cho Mac, Windows hoặc Linux. Bạn có thể bắt đầu duyệt ngay các ưu đãi trao đổi tiền điện tử P2P trong khu vực của mình.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map