Nick Bhargava, Đồng sáng lập GROUNDFLOOR – Loạt bài phỏng vấn

TRÒ CHƠI là một thị trường cho vay bất động sản của Mỹ. Đây là công ty huy động vốn từ cộng đồng bất động sản đầu tiên đạt được chứng chỉ của SEC bằng cách sử dụng Quy định A + kể từ khi quy định này có hiệu lực thông qua Đạo luật JOBS. GROUNDFLOOR được xây dựng có chủ đích để phục vụ các nhà đầu tư tự định hướng thay vì các tổ chức

Bạn vừa là giám đốc vừa là một trong những người đồng sáng lập của GROUNDFLOOR. Nguồn cảm hứng đằng sau việc ra mắt nền tảng huy động vốn cộng đồng này là gì?

Người đồng sáng lập của tôi, Brian Dally, đã có nhiều năm kinh nghiệm để làm cho các dịch vụ viễn thông dễ tiếp cận hơn với mọi người hàng ngày. Trong khi đó, tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán và quản lý. Chúng tôi muốn kết hợp các điểm mạnh tương ứng của mình theo cách mở ra cơ hội đầu tư sinh lời cao cho tất cả mọi người, không chỉ 1 phần trăm. Cuối cùng, chúng tôi bắt đầu với nhà ở dành cho một gia đình bởi vì hầu hết mọi người đều quen thuộc với loại tài sản này do chính họ là chủ sở hữu nhà..

Khi ý tưởng được hình thành, chúng tôi không biết liệu có thị trường cho nó hay không. Trước tiên, chúng tôi cần tìm ra một khuôn khổ quy định có thể truy cập được để cho phép họ thử nghiệm khái niệm kinh doanh. Chúng tôi đã phát hiện ra Invest Georgia Exemption (IGE), được tạo ra vào năm 2011 để giúp các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận vốn. Là một quy tắc cung cấp nội bộ, nó chỉ có sẵn cho các công ty Georgia, vì vậy cả hai chúng tôi đã chọn và chuyển đến Atlanta để khởi chạy GROUNDFLOOR. Nhờ IGE, chúng tôi đã có thể tài trợ 2 triệu đô la cho các khoản vay ở Georgia, thể hiện rõ ràng nhu cầu đối với nền tảng của GROUNDFLOOR.

Theo thời gian, GROUNDFLOOR đã phát triển đáng kể và hiện đang mở cửa cho các nhà đầu tư ở tất cả 50 tiểu bang.

Bạn có thể giải thích cách GROUNDFLOOR kết nối nhà đầu tư với nhà phát triển bất động sản không?

Chúng tôi tập trung vào việc cung cấp cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ cơ hội đầu tư sinh lời cao. Một người đi vay bất động sản, một người phát triển bất động sản để sinh sống, đảm bảo khoản vay thông qua GROUNDFLOOR thay vì một ngân hàng truyền thống hoặc một người cho vay tiền khó để tài trợ cho một dự án bất động sản nhà ở. Người vay đó nộp đơn đăng ký vay, và chúng tôi kiểm tra cá nhân và dự án để xác định xem chúng tôi có nên bắt đầu cho vay hay không. Bảo lãnh phát hành của chúng tôi dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ, lượng skin trong trò chơi và nhiều yếu tố khác. Nếu được chấp thuận, khoản vay sẽ được chỉ định khoản vay từ Hạng A đến G và tỷ lệ tương ứng trong đó các khoản vay Hạng A ít rủi ro nhất, với tỷ suất sinh lợi thấp nhất và các khoản vay Hạng G có rủi ro cao nhất, với tỷ suất sinh lợi cao nhất..

Chúng tôi đã nộp một chào bán với Ủy ban Giao dịch Chứng khoán (SEC), qua đó chúng tôi bán chứng khoán. Số tiền thu được từ các chứng khoán này được sử dụng để tài trợ cho các khoản vay mà chúng tôi có được. Hiệu suất của các chứng khoán này và tỷ suất sinh lợi tương ứng gắn liền với khoản vay cơ bản. Các nhà đầu tư có thể chọn chứng khoán nào, và do đó, các khoản vay cơ bản nào, họ muốn đầu tư vào.

Các nhà đầu tư có thể chọn đầu tư tối đa 10 đô la để tài trợ cho khoản vay. Sau khi khoản vay được tài trợ đầy đủ, người vay rút tiền theo tiến độ rút tiền và hoàn thành dự án xây dựng mới, cải tạo hoặc phục hồi. Tài sản sau đó thường được liệt kê để bán. Khi dự án bán hoặc được tái cấp vốn, thường là 6-12 tháng kể từ khi nhà đầu tư đầu tư, khoản vay sẽ được hoàn trả. Khoản đầu tư chính của nhà đầu tư, cộng với tất cả lãi tích lũy, được gửi vào Tài khoản Nhà đầu tư GROUNDFLOOR của nhà đầu tư. Số dư tiền mặt trong Tài khoản nhà đầu tư GROUNDFLOOR của một cá nhân có thể được rút hoặc tái đầu tư vào các dự án khác.

Có bất kỳ loại hạn chế hoặc kiểm soát chất lượng nào được áp dụng để đảm bảo rằng các nhà phát triển bất động sản có thể hoàn trả các khoản vay không?

Khi người vay nộp đơn đăng ký vay, nhóm bảo lãnh phát hành của chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ để xem xét các dự án và người vay. Chúng tôi cũng tham gia vào thị trường bất động sản địa phương. Chúng tôi không cho vay ở những thị trường mà chúng tôi không thích. Khi một khoản vay được bắt đầu, chúng tôi thường xuyên liên hệ với bên vay để đảm bảo rằng dự án đang đáp ứng đúng thời hạn và chúng tôi chia sẻ thông tin cập nhật thường xuyên với các nhà đầu tư. Bốc thăm sẽ không được đưa ra nếu bên vay không đạt đủ tiến độ hoặc đã đi chệch kế hoạch. Nếu chúng tôi nghĩ rằng có thể có sự chậm trễ hoặc người vay vi phạm các điều khoản của thỏa thuận, chúng tôi có thể quyết định tham gia và chủ động đưa khoản vay vào tình trạng không trả được nợ, điều này có thể dẫn đến kết quả tốt hơn cho nhà đầu tư vì chúng tôi chuyển qua lãi phạt. Hầu hết các khoản vay của GROUNDFLOOR đều có vị trí thế chấp đầu tiên, vì vậy khoản vay được hỗ trợ bởi một tài sản vật chất, đó là đất đai và công trình kiến ​​trúc.


Một số loại lợi nhuận mà các nhà đầu tư có thể mong đợi là gì?

Trong sáu năm qua, những người tham gia cho vay bất động sản GROUNDFLOOR đã kiếm được lợi nhuận hàng năm trung bình từ 10 đến 12 phần trăm trong khung thời gian 6 đến 12 tháng.

Có phải tất cả các khoản đầu tư hiện đang ở Hoa Kỳ không? Có ưu tiên cho các thành phố hoặc tiểu bang nhất định không? Nếu có, bạn có thể mô tả những.

Trong khi bất kỳ ai trong nước đều có thể đầu tư vào GROUNDFLOOR chỉ với 10 đô la, công ty tập trung cho vay ở 30 tiểu bang.

Bạn là người sớm ủng hộ Đạo luật JOBS, bạn có hài lòng với cách viết Đạo luật JOBS không? Có bất cứ điều gì đáng lẽ phải bị bỏ lại không?

Tôi nói chung là hài lòng với cách mà hành động diễn ra. Các điều khoản khác nhau được thiết kế để giúp các công ty có quy mô khác nhau, và mỗi điều khoản cung cấp giá trị cho các công ty trong các tình huống khác nhau. Tôi không nghĩ rằng nên bỏ qua bất kỳ điều khoản cụ thể nào.

 

Bạn muốn thấy điều gì đã thay đổi trong phiên bản tương lai của Đạo luật JOBS?

Chúng tôi đã thấy Reg. A được sử dụng nhiều bởi các đợt phát hành bất động sản. Tôi nghĩ rằng có giá trị vượt ra ngoài trường hợp sử dụng này, đặc biệt là đối với các công ty tư nhân quy mô trung bình muốn tiếp cận vốn thị trường đại chúng. Giới hạn cho Quy định A sẽ sớm thay đổi thành 75 triệu đô la, điều này sẽ hấp dẫn hơn đối với các công ty có quy mô đó. Tôi nghĩ chúng ta có thể thấy một số dịch vụ mới lạ trong không gian đó.

Có điều gì khác mà bạn muốn chia sẻ về GROUNDFLOOR không?

Không có công ty nào khác cung cấp những gì GROUNDFLOOR làm cho các nhà đầu tư cá nhân và người đi vay. Chúng tôi đã tạo một danh mục mới và cung cấp các sản phẩm hoàn toàn mới.

Tại sao không ai sao chép chúng tôi? Một lý do là vì đổi mới quy định. Cung cấp các khoản đầu tư gắn trực tiếp vào loại hình tín dụng bất động sản chất lượng cao, có lợi suất cao này không phải là điều đã được thực hiện đối với các nhà đầu tư bán lẻ. GROUNDFLOOR là công ty đầu tiên đủ điều kiện của Chứng khoán & Ủy ban trao đổi cung cấp loại hình đầu tư này thông qua Reg A cho các nhà đầu tư không được công nhận và được công nhận, và do số lượng lớn cơ sở hạ tầng mà chúng tôi đưa vào, chúng tôi có thể tiếp tục lặp lại trên sản phẩm của mình nơi những người khác không thể.

Tôi thực sự rất thích tìm hiểu về công ty của bạn, độc giả và / hoặc nhà đầu tư muốn tìm hiểu thêm có thể ghé thăm TRÒ CHƠI.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map