Nhiều đề xuất khác nhau Đưa ra những Miễn trừ về Bản cáo bạch sửa đổi

Khi các hình thức tạo vốn thay thế, chẳng hạn như huy động vốn cộng đồng, tiếp tục phát triển phổ biến, các nhà quản lý nhận thấy cần phải sửa đổi trong cách tiếp cận của họ.

Cho dù nhìn lại đề xuất của SEC về một ‘nhà đầu tư được công nhận’ mới được xác định, hay các chương trình ‘bến đỗ an toàn’ tiềm năng, rõ ràng là các cơ quan quản lý không bằng lòng để ngồi yên..

Các ví dụ gần đây nhất về các sửa đổi được đề xuất như vậy đã được đưa ra ở các quốc gia khác nhau trong vài tuần qua.

 • Hoa Kỳ
 • Canada
 • Latvia

Các sửa đổi được đưa ra bởi các cơ quan quản lý tương ứng của mỗi quốc gia, đặc biệt tập trung vào huy động vốn từ cộng đồng, Reg. A và Reg. D.

Hoa Kỳ – SEC

SEC đã lưu ý và gọi các quy định hiện hành xung quanh việc miễn trừ trong bản cáo bạch là ‘chắp vá’ và là kết quả của việc ‘được xây dựng qua nhiều thập kỷ’. Họ lưu ý rằng đề xuất gần đây nhất này có vẻ như sẽ lấp đầy những lỗ hổng và hạn chế về quy định đã phát sinh theo thời gian – làm cho quá trình chắp vá trở nên liền mạch.

Gần đây nhất đề nghị, đến thay mặt cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Chủ tịch Jay Clayton đã chứng kiến,

“Các công ty mới nổi — từ những công ty mới thành lập giai đoạn đầu tìm kiếm nguồn vốn gốc cho đến những công ty đang trên đường trở thành công ty báo cáo đại chúng — sử dụng các quy tắc cung cấp miễn khuôn khổ hiện tại đang gây nhầm lẫn cho nhiều người tham gia vào quá trình này, đặc biệt là đối với những công ty nhỏ hơn có nguồn lực hạn chế dành cho việc điều chỉnh các quy tắc quá phức tạp của chúng tôi bị chuyển hướng khỏi đầu tư trực tiếp vào sự phát triển của công ty. Những đề xuất này nhằm tạo ra một khuôn khổ hợp lý hơn cho phép các doanh nhân tiếp cận nguồn vốn tốt hơn trong khi vẫn duy trì và tăng cường các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư quan trọng ”.

Những thay đổi được đề nghị

Sau đây là một số điểm chính, nếu được tuân thủ, sẽ cho phép đủ điều kiện để được Miễn trừ Bản cáo bạch. SEC đáng chú ý bao gồm các sửa đổi cho nhiều phương thức huy động vốn – huy động vốn từ cộng đồng, Reg. A và Reg. D.

Huy động vốn từ cộng đồng

 • Tăng giới hạn chào bán lên 5 triệu đô la
 • Các tiêu chí giới hạn nhà đầu tư được cập nhật để ưu tiên các nhà đầu tư không được công nhận

Reg. A

 • Tăng giới hạn chào bán lên 75 triệu đô la
 • Tăng giới hạn doanh thu thứ cấp lên 22,5 triệu đô la

Reg. D

 • Tăng giới hạn chào bán lên 10 triệu đô la

Canada – CSA

Đôi khi, luật chứng khoán ở Canada có thể bị coi là rời rạc. Điều này thường là do không có cơ quan quản lý Liên bang nào giám sát các lĩnh vực thích hợp. Thay vào đó, các quy định được thực hiện ở cấp tỉnh – điều này đôi khi có thể dẫn đến sự mâu thuẫn khi so sánh.

CSA đã lưu ý điều này và nêu những điều sau đây trong 45-110 đề nghị,

“Chúng tôi đã nghe từ những người tham gia thị trường rằng một khuôn khổ quy định hài hòa được điều chỉnh cho huy động vốn từ cộng đồng chứng khoán có sẵn trên khắp Canada sẽ thúc đẩy việc sử dụng huy động vốn từ cộng đồng chứng khoán như một giải pháp thay thế cho các công ty khởi nghiệp và các tổ chức phát hành giai đoạn đầu để huy động vốn… CSA đã đề xuất Công cụ [45- 110] để cải thiện sự hài hòa của khuôn khổ quy định đối với huy động vốn từ cộng đồng chứng khoán của các công ty khởi nghiệp và các tổ chức phát hành giai đoạn đầu. Mặc dù Instrument chia sẻ các tính năng chính với việc huy động vốn từ cộng đồng mới thành lập ”.

Những thay đổi được đề nghị

Sau đây là một số điểm chính, nếu được tuân thủ, sẽ cho phép đủ điều kiện để được Miễn trừ Bản cáo bạch.

 • Giới hạn 1 triệu đô la trên số tiền huy động được trong vòng 12 tháng kể từ chiến dịch huy động vốn cộng đồng
 • Các nhà đầu tư có thể mua 2500 đô la mỗi cái hoặc 5000 đô la khi được nhà môi giới tư vấn
 • Thời gian ân hạn của nhà đầu tư
 • Khoảng thời gian “hoàn vốn” 48 giờ trong đó chứng khoán đã mua có thể bị hủy bỏ

Latvia – FCMC

Khi lần đầu tiên đề cập đến sự phát triển của Latvia này, chúng tôi đã nói chuyện với Giám đốc điều hành của Fintelum, Liza Aizupiete. Cô ấy nói về cách Fintelum và các công ty tương tự có thể hưởng lợi từ những thay đổi này.

“Trong nỗ lực giúp các lĩnh vực khởi nghiệp và bất động sản tiếp cận các lựa chọn tài trợ tốt hơn, những thay đổi hiện tại đối với luật chứng khoán đang khiến Latvia trở thành một quốc gia thành viên EU hấp dẫn hơn để huy động vốn. Môi trường pháp lý hiện tại cho phép Fintelum phục vụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ huy động đến 3 triệu EUR, trong vòng 36 tháng, với các rào cản gia nhập thị trường vốn thấp hơn. Các nhà đầu tư sẽ có thể đầu tư vào tiền pháp định hoặc tiền điện tử và tiếp cận quyền sở hữu theo phân đoạn đối với các dự án mang lại lợi tức cổ tức, mở cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Với các công cụ tuân thủ và mã hóa Fintelum, chủ sở hữu phân đoạn của chứng khoán hoặc mã thông báo tiện ích, sẽ có thể hoán đổi lãi suất trong các dự án bằng cách sử dụng thị trường thứ cấp ngang hàng của chúng tôi và do đó tăng tính thanh khoản cho các tài sản thường kém thanh khoản. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một phần của công ty sở hữu bất động sản hoặc đại diện cho một công ty thương mại, bạn có thể mua hoặc bán kỹ thuật số này giữa các cổ đông hiện hữu hoặc bạn có thể tìm kiếm các nhà đầu tư mới quan tâm đến dự án. ”

Những thay đổi được đề nghị

Sau đây là một số điểm chính, nếu được tuân thủ, sẽ cho phép đủ điều kiện để được Miễn trừ Bản cáo bạch.

 • Giới hạn 1 triệu euro trên
 • € 1 triệu đến € 5 triệu đủ điều kiện cho bản cáo bạch đơn giản
 • Giới hạn 3 triệu euro trong khoảng thời gian 36 triệu

sự phát triển

Liệu tất cả những thay đổi được đề xuất này có hiệu lực hay không vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, điều có thể nói là hứa hẹn chứng kiến ​​các cơ quan quản lý phát triển cùng với các ngành của họ.

Sự điều tiết trì trệ thường có thể dẫn đến tăng trưởng trì trệ. Đáng chú ý, mỗi quốc gia đã chọn cách tăng mạnh giới hạn vốn cho các tổ chức phát hành cũng như các nhà đầu tư. Điều này, cùng với các biện pháp bảo vệ lão luyện, không có nghĩa là tăng trưởng trì trệ.

Hy vọng rằng những sửa đổi tiềm năng này sẽ thúc đẩy việc tiếp tục chấp nhận và tiếp cận các phương tiện huy động vốn thay thế.

Trong những tin tức khác

Trong nhiều dịp khác nhau trong những tháng qua, chúng tôi đã đề cập đến những phát triển liên quan đến huy động vốn từ cộng đồng và những thay đổi về quy định. Các bài viết sau đây là một vài ví dụ về điều này:

Các nhà quản trị chứng khoán Canada (CSA) đề cập đến tài sản tiền điện tử trong khuôn khổ quy định

Huy động vốn từ cộng đồng bằng cổ phiếu ở Bắc Mỹ

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map