Ngân hàng Genobank mang lại quyền riêng tư cho việc kiểm tra DNA bằng Blockchain

Kết nối

Chúng ta đang sống trong thời đại kết nối. Công nghệ đã cho phép chúng tôi giữ liên lạc thường xuyên với thế giới, trong thời gian thực. Tuy nhiên, sự kết nối này đã vượt lên trên sự giao tiếp và thay đổi cách chúng ta nhìn nhận sự kết nối của chúng ta với những người khác.

Một công ty, tên là Genobank, cung cấp cho khách hàng khả năng khám phá nguồn gốc của họ và kết nối với những người khác. Điều này được thực hiện thông qua việc kiểm tra DNA.

Điều khiến Genobank khác biệt so với đối thủ là cách tiếp cận của họ đối với quyền sở hữu / quyền riêng tư dữ liệu.

DNA

Axit Deoxyribonucleic (DNA) đề cập đến các phân tử được nắm giữ bởi tất cả con người, chứa mã hóa di truyền duy nhất của họ. Bằng cách kiểm tra mã này, chúng ta có thể tìm hiểu về tổ tiên của một cá nhân, khuynh hướng mắc bệnh về tinh thần và thể chất, v.v..

DNA lần đầu tiên trở nên phổ biến và là một thuật ngữ gia dụng, khi nó bắt đầu được sử dụng như một phương tiện nhận dạng – đặc biệt là trong các hiện trường vụ án.

Các chi tiết

Trong nỗ lực tiếp tục phát triển sản phẩm / dịch vụ của họ và tạo dựng vị trí của họ trong ngành, Genobank hiện đang tổ chức chiến dịch huy động vốn cộng đồng thông qua nền tảng đầu tư cổ phần, Republic.

Sự kiện này, đã chứng kiến ​​Ngân hàng Genobank mang lại khoảng 175% mục tiêu tối thiểu của họ, tại thời điểm viết bài, được lên kế hoạch duy trì cho đến ngày 14 tháng 3 năm 2020.

Các nhà đầu tư tham gia sự kiện này sẽ được đền bù bằng ‘Thỏa thuận đơn giản của đám đông cho vốn chủ sở hữu trong tương lai (Crowd SAFE)’. Đây là một hình thức thỏa thuận do Republic tạo ra, có cấu trúc tốt hơn để sử dụng trong các chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng hơn là AN TOÀN truyền thống.

Về cơ bản, những người nắm giữ AN TOÀN không ngay lập tức có được vốn chủ sở hữu trong công ty. Việc chuyển nhượng vốn chủ sở hữu chỉ xảy ra khi đáp ứng các thông số nhất định đặt trước, liên quan đến tiến độ / phát triển trong tương lai.

Riêng tư


Sự hiểu biết của chúng tôi về những hiểu biết sâu sắc, mà việc kiểm tra DNA của chúng tôi có thể cung cấp cho chúng tôi, đã dẫn đến sự bùng nổ trong các công ty như Ancestry Health, 23andMe, v.v. Dữ liệu được tạo từ các dịch vụ như những dịch vụ này đại diện cho dữ liệu quan trọng và thân thiết nhất – nó đại diện cho bạn.

Thật không may, chúng ta đã thấy hết lần này đến lần khác, trong những năm gần đây, dữ liệu đó bị lạm dụng, bị đánh cắp và nói chung là sử dụng sai mục đích. Đương nhiên, điều này đã dẫn đến các phong trào lớn ủng hộ các thực tiễn về quyền riêng tư tốt hơn xung quanh việc tạo và sử dụng dữ liệu.

Việc trao quyền cho dữ liệu của chính bạn là động lực thúc đẩy Genobank. Công ty lưu ý rằng họ đặc biệt sử dụng các công nghệ blockchain để ẩn danh việc sử dụng nền tảng của họ – cho phép khách hàng khám phá thêm về bản thân họ, trong khi vẫn giữ quyền đối với dữ liệu thân mật nhất của họ.

Công ty tuyên bố,

“Chúng tôi sử dụng hết tiềm năng của blockchain bằng cách đăng ký dữ liệu DNA của bạn như một tài sản kỹ thuật số duy nhất còn được gọi là mã thông báo không thể thay thế (NFT). Điều này cấp cho bạn quyền sở hữu độc quyền đối với nó. “

Tốt hơn hoặc Tệ hơn

Mặc dù việc thiếu quyền riêng tư có thể khiến nhiều người sợ hãi một cách chính đáng, nhưng có những trường hợp mà quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu DNA đã được chứng minh là vượt quá giá trị..

Một ví dụ hoàn hảo về điều này xảy ra vào năm 2018, khi một trong những kẻ giết người hàng loạt khét tiếng nhất Hoa Kỳ được xác định và bắt giữ. Được gọi là “Golden State Killer”, Joseph DeAngelo được xác định khi một người họ hàng của anh ta sử dụng dịch vụ DNA.  Dữ liệu này sau đó có thể được kiểm tra chéo với DNA được tìm thấy tại hiện trường vụ án của anh ta – cung cấp cho nhà chức trách đủ thông tin để suy ra kẻ giết họ là ai..

Trong khi trường hợp cụ thể này có kết quả tích cực, nó đặt ra câu hỏi xung quanh việc truy cập vào dữ liệu đó. Nếu những cá nhân thậm chí chưa bao giờ sử dụng dịch vụ như vậy bây giờ có thể được xác định và theo dõi, liệu có ai trong chúng ta thực sự an toàn không?

Mặc dù bạn có thể không kiểm soát được hành động của người khác, nhưng bạn có thể kiểm soát dữ liệu của chính mình. Genobank đóng vai trò này, nói rõ,

“Vì chỉ có một Ví DNA riêng cho mỗi người dùng, các bên thứ ba sẽ không bao giờ có quyền truy cập vào dữ liệu DNA của bạn mà không có sự đồng ý rõ ràng của bạn (chữ ký số). Chỉ bạn mới có thể cấp / thu hồi quyền truy cập và sửa đổi / xóa dữ liệu sinh học & Hồ sơ. BẠN đang kiểm soát! ”

ATM

Trong khi Ngân hàng Genobank có nhiều kế hoạch khác nhau về việc sử dụng số tiền huy động được thông qua chiến dịch huy động vốn cộng đồng của họ, một trong những kế hoạch thú vị hơn của họ là ra mắt máy ATM bộ DNA.

Những ki-ốt này sẽ cung cấp đúng như tên gọi của chúng – một bộ công cụ cho phép phân tích DNA của một người. Mục tiêu là cung cấp các dịch vụ này cho tất cả mọi người, vì không yêu cầu thông tin cá nhân.

Genobank chỉ ra rằng những máy ATM này đại diện cho một trong hai dòng doanh thu dự kiến ​​của họ. Cái còn lại sẽ là phiên bản ‘nhãn trắng’ của bộ dụng cụ của họ, được bán cho các phòng khám sức khỏe, bệnh viện, v.v..

Genobank

Được thành lập vào năm 2014, Genobank có trụ sở chính tại Palo Alto, California. Công ty chuyên phát triển các giải pháp cho phép phân tích DNA của những người đó theo cách thức tập trung vào quyền riêng tư.

Giám đốc điều hành, Daniel Uribe, hiện đang giám sát hoạt động của công ty.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map