Mạng lưới Celsius huy động được 20 triệu đô la trên nền tảng huy động vốn từ cộng đồng vốn chủ sở hữu BnkToTheFuture

Hai trong số những xu hướng phổ biến hơn thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư vào năm 2020 là Tài chính phi tập trung (DeFi) và huy động vốn từ cộng đồng cổ phần. Động lực đằng sau sự phổ biến của mỗi loại dường như không bị chậm lại, được thể hiện rõ ràng qua tin tức gần đây về Celsius Network hoàn thành việc huy động vốn vượt quá $ 20,2 triệu USD.

Việc tăng vốn đặc biệt này rất được quan tâm, vì nó liên quan đến các công ty được phân loại là hoạt động trong DeFi (Mạng lưới Celsius) và huy động vốn từ cộng đồng cổ phần (BnkToTheFuture).

Chi tiết về sự gia tăng

Trong vòng gọi vốn này, Celsius Network đã bán 12,41% vốn chủ sở hữu. Đổi lại, đợt huy động vốn đã thu hút được sự tham gia của hơn 1000 nhà đầu tư, đóng góp hơn 20,2 triệu USD.

Lần tăng vốn này là một thành công rõ ràng, vì tổng số tiền tạo ra đạt khoảng 120% mục tiêu mục tiêu của công ty. Mặc dù có nhiều yếu tố dẫn đến sự thành công của đợt tăng lương này, nhưng không nghi ngờ gì nữa, sự phổ biến hiện tại của nền tảng này đã đóng một vai trò lớn. C Network cho biết rằng họ hiện đã cung cấp hơn 6,2 tỷ đô la cho vay, ngoài việc kiểm soát hơn 630 triệu đô la tài sản – cho thấy nhu cầu rõ ràng đối với các dịch vụ của nó.

Tư duy độc lập

Trong số tiền do C Network huy động, khoảng 50% đến từ một nhà đầu tư duy nhất – Tether. Khoản đầu tư này của Tether ban đầu khiến người dùng nền tảng lo ngại vì sợ rằng C Network giờ đây sẽ phải chịu ảnh hưởng từ bên ngoài. Một trong những yếu tố khác biệt giữa C Network và các đối thủ cạnh tranh là mục tiêu chia sẻ 80% lợi nhuận giữa các khách hàng. Với các nhà đầu tư lớn có khả năng bị ảnh hưởng bởi các quyết định của công ty, các mục tiêu phân phối lợi nhuận như mục tiêu này có thể bị dừng lại. Lo sợ về khả năng này đã khiến Giám đốc điều hành của Celsius Network, Alex Mashinsky, bình luận về vấn đề này trong quá khứ.

“… Chúng tôi cam kết cung cấp cho người gửi tiền 80% và tôi vẫn là cổ đông lớn nhất của Celsius nhưng giờ đây công ty này đã có nhiều tiền mặt hơn để tăng trưởng nhanh hơn và xây dựng các sản phẩm tốt hơn”.

Giờ đây, việc tăng vốn của nó đã đi đến hồi kết, những lo ngại này rõ ràng đã bị phóng đại quá mức, vì chúng không làm gì để ngăn cản các nhà đầu tư đổ xô đến với cơ hội.

Đối thủ cạnh tranh của DeFi

Trong khi tiêu đề DeFi có thể được sử dụng như một thuật ngữ ô để mô tả bất kỳ số lượng ứng dụng tài chính dựa trên blockchain nào, một trong những ví dụ phổ biến nhất là các nền tảng cho vay tiền điện tử.

Nhìn xa hơn Mạng lưới Celsius, các công ty sau đây hiện hoạt động như những đối thủ gần gũi, cung cấp các dịch vụ tương tự / cạnh tranh.

Với cộng đồng tiền điện tử có nhiều người nắm giữ lâu dài, không có gì ngạc nhiên khi các dịch vụ do các công ty này cung cấp đang có nhu cầu cao. Đối với một nhà đầu tư không có ý định giao dịch tài sản của họ trong ngắn hạn, đó là một cách dễ dàng để kiếm thu nhập thụ động.

Huy động vốn từ cộng đồng bằng vốn chủ sở hữu


DeFi đang là một lĩnh vực nóng ở thời điểm hiện tại, nhưng những công ty có thể thực hiện những đợt tăng vốn này thì sao?

Trong trường hợp này, Celsius Network đã chuyển sang nền tảng phổ biến BnkToTheFuture. Các nền tảng như thế này cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào các cơ hội mà trước đây chỉ các nhà đầu tư mạo hiểm giàu có mới có thể tiếp cận được.

Giống như C Network, BnkToTheFuture không đơn độc trong lĩnh vực tương ứng của nó. Nhiều đối thủ cạnh tranh khác nhau đã ngả mũ khi họ muốn tạo dựng danh tiếng với tư cách là người dẫn đầu trong việc huy động vốn từ cộng đồng. Sau đây là một vài ví dụ về các công ty như vậy.

  • Vùng đất thông minh
  • WeFunder
  • SeedInvest
  • StartEngine

Sự nổi tiếng này gần đây đã được nhấn mạnh, khi StartEngine thu hút sự chú ý của một doanh nhân nổi tiếng Kevin O’Leary, hay còn gọi là Mr. Wonderful. Vào thời điểm đó, O’Leary đã đề cập đến tiềm năng huy động vốn từ cộng đồng, nói rõ,

“Với đại dịch coronavirus gây ra bất ổn kinh tế, các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn vô cùng trong việc tiếp cận vốn, vì vậy bạn sẽ thấy sự quan tâm tăng lên đáng kể đối với các công ty huy động vốn từ cộng đồng như StartEngine đang giải quyết vấn đề đó… Chúng ta sẽ Hãy nhìn lại giai đoạn này khi bắt đầu sự trỗi dậy của huy động vốn từ cộng đồng cổ phần và tôi nghĩ rằng đó là một ngành mà StartEngine sẽ chiến thắng. “

Mạng Celsius

Được thành lập vào năm 2017, Celsius Network duy trì hoạt động tại London, Anh. Trên hết, đội ngũ tại Celsius Network luôn cố gắng phát triển các giải pháp tài chính hiện đại, thông qua việc sử dụng công nghệ như blockchain. Công ty nổi tiếng nhất với sự đột phá vào các khoản cho vay tiền điện tử và các tài khoản tiền điện tử chịu lãi suất.

Giám đốc điều hành, Alex Mashinsky, hiện đang giám sát hoạt động của công ty.

Video công ty của Mạng lưới CelsiusVideo công ty của Mạng lưới Celsius

Xem video này trên YouTube

Trong những tin tức khác

Đối với những người muốn tìm hiểu thêm về huy động vốn từ cộng đồng cổ phần là gì và nó có thể thay đổi cách chúng ta đầu tư như thế nào, hãy nhớ tìm hiểu sâu về thực tiễn TẠI ĐÂY.

Nếu ý tưởng huy động vốn từ cộng đồng cổ phần đã thu hút được sự quan tâm của bạn sau khi tìm hiểu kỹ về nó, thì bài viết sau đây TẠI ĐÂY sẽ làm sáng tỏ một số nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map