Andrew Adcock, Giám đốc điều hành của Crowd for Angels – Loạt bài phỏng vấn

Andrew là Giám đốc điều hành tại Crowd for Angels, một nền tảng huy động vốn từ cộng đồng cổ phần. Anh ấy thường tham dự và phát biểu tại các sự kiện về Gây quỹ cộng đồng, Tài chính Thay thế và Đầu tư. Trước đây, anh đã làm việc tại NinetyTen, một nhà phát triển ứng dụng web và nhà cung cấp Mạng xã hội riêng tư, có khách hàng bao gồm Nokia, Channel 4 và Shop Direct

Bạn là một trong những người đồng sáng lập ban đầu của Crowd for Angels. Bạn có thể thảo luận về nguồn cảm hứng đằng sau việc thành lập doanh nghiệp này không?

Tôi thực sự là một trong nhóm Sáng lập tại Crowd for Angels, nhưng nguồn cảm hứng để thành lập công ty đến từ Giám đốc Tony de Nazareth của chúng tôi, người đã kết hợp kiến ​​thức tài chính hàng thập kỷ của mình với phương pháp ‘truyền thông xã hội’. Điều này nhằm thu hút sự tham gia của cộng đồng khi tài trợ và hỗ trợ doanh nghiệp, từ đó tạo ra những người ủng hộ thương hiệu không chỉ hỗ trợ tài chính cho nguyện vọng của công ty mà còn trở thành tiếng nói và khách hàng của công ty..

Mức độ bạn tham gia vào các sàn quảng cáo chiêu hàng và đóng gói các giao dịch được tìm thấy trên Crowd for Angels?

Tôi tham gia vào hầu hết các công ty tìm cách niêm yết trên Crowd for Angels. Tôi thực sự say mê cuộc sống của các công ty mới thành lập và các công ty đang muốn mở rộng. Mỗi người có một câu chuyện và niềm đam mê riêng, điều mà tôi say mê. Đã gây quỹ cho công ty của riêng mình và đầu tư vào nhiều công ty khác, tôi hy vọng sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho công ty.

Loại thẩm định nào được thực hiện đối với các công ty được liệt kê?

Rất nhiều! Crowd for Angels chia nhỏ quá trình thẩm định thành 3 lĩnh vực chính, trước tiên, chúng tôi tiến hành kiểm tra thực tế như KYC, AML, PEP, Kiểm tra tín dụng đối với các giám đốc, xem xét các tài khoản do công ty sản xuất và xác minh các sự kiện được nêu trên quảng cáo chiêu hàng của họ. Thứ hai, chúng tôi tiến hành kiểm tra thị trường, chẳng hạn như sản phẩm có sẵn không và như đã mô tả, có thị trường đáng tin cậy, định giá có hợp lý không, những thách thức pháp lý nào mà công ty có thể gặp phải và nó có đạo đức hay không. Kiểm tra cuối cùng là một trong những kiểm tra về sự tỉnh táo, không chỉ được kiểm tra bởi Crowd for Angels, mà còn bởi Angels của chúng tôi, những người sẽ hỏi công ty những câu hỏi của riêng họ.

Một số lý do chính đằng sau việc các công ty bị từ chối niêm yết trên nền tảng là gì?

Có thể có một số lý do nhưng chúng tôi thấy một số lý do phổ biến nhất như sau:

  • Định giá đơn giản là quá cao so với vị thế của công ty
  • Công ty không cung cấp tài liệu (kế hoạch kinh doanh, tài khoản quản lý, tài liệu thành lập)
  • Sản phẩm còn quá sớm hoặc chưa được phát triển
  • Các đạo diễn không có ‘Skin in the Game’

Lợi ích lớn nhất của huy động vốn từ cộng đồng cổ phần là gì?

Cá nhân tôi tin rằng lợi ích lớn nhất là khả năng tạo ra những người ủng hộ thương hiệu, những người hỗ trợ doanh nghiệp của bạn về mặt tài chính và trở thành khách hàng tích cực, thu hút những người khác kiểm tra thương hiệu của bạn, cho dù đó là thông qua truyền miệng hay phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn có thể cho chúng tôi một câu chuyện thành công của một công ty đã gây quỹ trên nền tảng Crowd for Angels?

Một trong những mục yêu thích của tôi là một công ty có tên là CNPPS. Một doanh nhân trẻ, người đang theo học ngành kỹ thuật tại trường đại học vào thời điểm đó, đã tạo ra một giải pháp mặt đường có thể thấm được sử dụng cốt liệu tái chế. Bây giờ điều đó có vẻ không hấp dẫn như một ứng dụng, nhưng thế giới của chúng ta được bao phủ bởi những con đường và vỉa hè. Giải pháp của ông, được sử dụng 100% cốt liệu tái chế và không có carbon âm, hơn nữa, nó còn cho phép nước đi qua. Làm việc với doanh nhân, chúng tôi đã có thể huy động được 100.000 bảng Anh cho giai đoạn thử nghiệm mà hiện đã dẫn đến hợp đồng thương mại và tài trợ thêm cho công ty.

Điều khiến nó trở nên thú vị là cách tiếp cận đạo đức mà công ty đã thực hiện để thay đổi một ngành công nghiệp cũ, sự kiên trì mà doanh nhân thể hiện là không bao giờ từ bỏ và rằng một doanh nghiệp thực sự có thể phát triển ngay từ đầu, không hề kém cạnh trường đại học. Cho đến nay trong khoảng thời gian 2 năm, định giá của công ty đã tăng gấp 4 lần, mang lại lợi nhuận vững chắc cho các Thiên thần tham gia.

Crowd for Angels là một trong số ít các nền tảng huy động vốn cộng đồng chấp nhận bitcoin. Có bao nhiêu nhà đầu tư sử dụng bitcoin và hầu hết những nhà đầu tư này có nguồn gốc từ đâu?

Có, chúng tôi đã chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán để đầu tư kể từ đầu năm 2016. Vào thời điểm đó, chúng tôi đã tích hợp tùy chọn thanh toán này để cho phép các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các công ty của Vương quốc Anh mà không cần chi phí và thời gian liên quan đến chuyển khoản ngân hàng quốc tế. Ban đầu, chúng tôi thấy một số nhà đầu tư Úc, Trung Quốc và chủ yếu là châu Á sử dụng hình thức thanh toán này. Tuy nhiên, khi bitcoin và các loại tiền điện tử khác trở nên phổ biến, chúng tôi đã thấy sự tăng trưởng ở các nhà đầu tư châu Âu sử dụng tiền điện tử. Điều này một phần là do những lợi ích mà họ có thể đã trải qua và tôi tin rằng các loại tiền điện tử tiện lợi được cung cấp. Giờ đây, chúng tôi có hơn 14.000 thành viên đã đăng ký ví tiền điện tử trên nền tảng của chúng tôi, với nhiều người trong số họ ở Châu Âu.

Một vài năm trước, mã thông báo ANGEL đã được phát hành. Các trường hợp sử dụng cho mã thông báo này là gì?

Mã thông báo ANGEL được phát hành để giảm chi phí chuyển đổi người dùng của các nhà đầu tư trong khi thưởng cho các bên liên quan vì đã tương tác với nền tảng của chúng tôi. Người ta hy vọng rằng khi người dùng tương tác và chia sẻ nội dung trong mạng, nói rằng một khoản đầu tư mà họ vừa thực hiện vào một công ty còn non trẻ, thì họ sẽ được thưởng ANGEL. Crowd for Angels sau đó đã cam kết mua lại và đốt cháy ANGEL được liên kết với doanh thu tạo ra từ các quảng cáo chiêu hàng của chúng tôi, do đó tạo ra một vòng kết nối đạo đức. Chúng tôi hy vọng trong tương lai, các Thiên thần của chúng tôi cũng sẽ có thể sử dụng mã thông báo ANGEL làm phương thức thanh toán để đầu tư.

Làm thế nào để bạn thấy tài sản kỹ thuật số và chứng khoán kỹ thuật số cuối cùng hợp nhất với huy động vốn từ cộng đồng?

Huy động vốn cộng đồng sử dụng công nghệ để cho phép nhiều người đầu tư số tiền nhỏ vào quảng cáo chiêu hàng, nhưng cổ phiếu thường được nắm giữ bởi một người được đề cử và nếu bạn muốn bán chúng hoặc giao chúng cho người khác, thì điều đó rất khó. Do đó, việc tích hợp các tài sản được số hóa là điều không cần bàn cãi, bởi vì nó có khả năng trao lại quyền kiểm soát tài sản cho nhà đầu tư và tuân theo một bộ quy tắc không thể bị phá vỡ. Trong một thế giới không tưởng, bạn sẽ cho phép các nhà đầu tư mua, nắm giữ và giao dịch bất kỳ tài sản nào mà họ muốn. Với blockchain, bạn được hưởng lợi từ một sổ cái bất biến sẽ ghi lại các giao dịch này, mang lại cho bạn hiệu quả và tính minh bạch. Tôi tin rằng chúng ta chỉ là một hòn đá ném đi trước một số thay đổi lớn.

Có điều gì khác mà bạn muốn chia sẻ về Crowd for Angels không?

Chúng tôi luôn cởi mở với các ý tưởng, một cuộc trò chuyện có thể đi một chặng đường dài.

Cảm ơn bạn về cuộc phỏng vấn. Độc giả muốn tìm hiểu thêm có thể truy cập danh sách doanh nghiệp Crowd for Angels của chúng tôi hoặc Trang web Crowd for Angels.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map