5 trang web huy động vốn cộng đồng bằng vốn chủ sở hữu hàng đầu – Ý kiến

Huy động vốn cộng đồng đã xuất hiện từ năm 2008 với sự ra mắt của indiegogo, tiếp theo là Kickstarter được ra mắt vào năm 2009.

Các trang web huy động vốn cộng đồng ban đầu cung cấp cho người dùng các đặc quyền miễn phí và hàng hóa để đổi lấy tiền tài trợ cho hoạt động kinh doanh của họ. Hầu hết các công ty khởi nghiệp này đều thất bại sau một vài tháng nhưng một số trong số này đã thành công trên diện rộng. Một trong những câu chuyện thành công đáng chú ý nhất là tai nghe thực tế ảo Oculus huy động được hơn 2,4 triệu đô la trên Kickstarter trong một chiến dịch cũng thu hút sự chú ý của Mark Zuckerberg. Ngay sau đó Oculus được Facebook mua lại với giá 3 tỷ đô la. Đây là một vụ mua lại hoành tráng cho một công ty khởi nghiệp với tầm nhìn tuyệt vời và lợi nhuận bằng không.

Thật không may, trong khi Facebook mua lại Oculus đã thay đổi cuộc sống cho nhóm Oculus, những người ủng hộ ban đầu của dự án trên Kickstarter không nhận được gì, vì không có vốn chủ sở hữu được cung cấp cho sự ủng hộ ban đầu của họ cho dự án này.

Vào năm 2012, Đạo luật JOBS được thông qua đã mở ra cánh cửa cho các trang web huy động vốn cộng đồng cung cấp vốn chủ sở hữu cho các nhà đầu tư sớm. Giờ đây, các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới có cơ hội hỗ trợ các công ty khởi nghiệp còn quá nhỏ để tiếp cận nguồn vốn đầu tư mạo hiểm truyền thống.

Các trang web huy động vốn từ cộng đồng cổ phần này phục vụ một mục đích quan trọng vì chúng chịu trách nhiệm trực tiếp nuôi dưỡng các doanh nhân đồng thời cung cấp cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư không có trụ sở tại Thung lũng Silicon.

Dưới đây là ý kiến ​​của tôi về 5 trang web huy động vốn từ cộng đồng cổ phần hàng đầu. Với tư cách là người tuyên bố từ chối trách nhiệm, tôi là chủ sở hữu vốn cổ phần của 3 trong số các công ty được liệt kê bên dưới (WeFunder, Microventures, StartEngine).

# 1 – SeedInvest

SeedInvest tạo sự khác biệt bằng cách tập trung vào việc chỉ có các công ty khởi nghiệp được lựa chọn cẩn thận trong các ngành sắp tới. Nếu bạn muốn đầu tư vào tương lai của công nghệ, đây là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn. Các ngành thường được giới thiệu bao gồm:

  • Thực tế tăng cường
  • in 3d
  • Trí tuệ nhân tạo
  • Người máy
  • Công nghệ vũ trụ

Họ đã giúp hơn 150 công ty huy động vốn và nhóm này rất giỏi trong việc lọc ra hầu hết các công ty đăng ký, để cung cấp cho các nhà đầu tư một danh sách được tuyển chọn gồm các công ty đẳng cấp thế giới để đầu tư vào.

# 2 – Các công trình vi mô

Trang web này khác với phần còn lại của danh sách này vì chúng cung cấp hai trọng tâm khác nhau và chúng chỉ nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư được công nhận.

Trọng tâm chính là các công ty Giai đoạn cuối. Một số công ty giai đoạn cuối đã được giới thiệu bao gồm:

  • SpaceX
  • LYft
  • Pinterest
  • Công ty trung thực
  • Người hùng Robin Hood

Điều này mang lại con đường dễ dàng nhất có thể để đầu tư vào các công ty giai đoạn cuối hiện tượng thường chỉ còn vài năm nữa là sẽ IPO. Khoản đầu tư tối thiểu thường nằm trong khoảng $ 5000 đến $ 50000, với mức tối thiểu tùy thuộc vào mức lãi suất và công ty.

Họ cũng cung cấp cơ hội đầu tư vào các công ty Giai đoạn đầu với khoản đầu tư tối thiểu trong khoảng $ 3000 đến $ 5000. Các công ty này thường hoạt động trong lĩnh vực Fintech, rô bốt, in 3-D, v.v. Chất lượng của các công ty Giai đoạn đầu này cao và cũng được lựa chọn kỹ lưỡng.


# 3 – WeFunder

Họ chịu trách nhiệm giúp viết Đạo luật JOBS và là một trong những công ty lâu đời nhất trong lĩnh vực huy động vốn từ cộng đồng. Có một số câu chuyện thành công lớn trên trang web này.

Vào tháng 4 năm 2013, Zenefits đã huy động được mức định giá 9 triệu đô la, và chỉ 2 năm sau đó vào tháng 5 năm 2015, họ đã huy động được thêm 500 triệu đô la và được định giá 4,5 tỷ đô la. Điều này có nghĩa là nếu bạn đã đầu tư 10000 đô la, bạn sẽ nhận được khoản lợi nhuận hấp dẫn là 500.000 đô la trong khoảng thời gian 2 năm.

WeFunder ra đời từ chương trình máy gia tốc Y Combinator, đây là chương trình máy gia tốc nổi tiếng và thành công nhất trên thế giới. Một số câu chuyện thành công từ đây bao gồm AirBNB, DropBox, Stripe, coinbase, v.v..

Lý do điều này quan trọng là các công ty Y Combinator hỗ trợ lẫn nhau trong một hệ sinh thái khổng lồ. Nhiều công ty khởi nghiệp trên WeFunder là sinh viên tốt nghiệp Y Combinator (chẳng hạn như Zenefits).

#4 – Có thể tài trợ

Một trong những nền tảng lâu đời nhất trong danh sách này, Fundable ra mắt vào ngày 22 tháng 5 năm 2012. Kể từ đó, họ đã cung cấp quyền truy cập vào danh sách các công ty đáng chú ý trong mọi ngành mà bạn có thể hình dung. Tôi đã thấy mọi thứ, từ trường năng lượng mặt trời đến chân tay giả in 3D mang tính cách mạng.

Fundable là một trang web huy động vốn cộng đồng cung cấp một loạt các công ty để bạn lựa chọn.

# 5 – StartEngine

Hơn 90 triệu đã được huy động bởi hơn 265 công ty. Họ thậm chí gần đây đã huy động thành công $ 10 triệu STO cho chính họ.

Mặc dù đây là một nền tảng tuyệt vời nhưng chúng không được chọn lọc như phần còn lại của các trang web huy động vốn cộng đồng cổ phần trong danh sách này, vì vậy bạn phải cẩn thận hơn và thực hiện nghiêm túc về đối tượng mà bạn đầu tư. Điều đó được cho là có một số điểm tốt để được tìm thấy. Hackernoon gần đây đã hoàn thành thành công tăng 1,07 triệu đô la. Tôi thấy rằng họ có quá nhiều công ty được liệt kê, điều này làm cho việc đọc danh sách hơi mệt mỏi.

Tóm lược:

Đây là 5 trang web huy động vốn cộng đồng hàng đầu mà tôi tin rằng cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư tốt nhất. Bạn nên luôn thực hiện thẩm định thích hợp và hiểu rằng đầu tư Giai đoạn đầu có rủi ro cao và bạn có nhiều khả năng không mất quyền truy cập vào tất cả vốn của mình. Bạn cũng nên mong đợi rằng phải mất từ ​​7 đến 10 năm để kiếm được lợi nhuận từ bất kỳ khoản đầu tư nào trong số này.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm:

Securities.io không được cấp phép hoặc đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, FINRA hoặc bất kỳ cơ quan quản lý dịch vụ tài chính nào khác. Cụ thể, Securities.io không phải là Nhà môi giới đã đăng ký FINRA và không cung cấp hoặc bán chứng khoán, hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động nào khác của Nhà môi giới. Không có nội dung nào trong trang web này cấu thành một đề nghị, phân phối, gạ gẫm hoặc tiếp thị bất kỳ biện pháp bảo mật nào.

Hơn nữa, Securities.io không phải là một sàn giao dịch, hệ thống giao dịch thay thế, đại lý ký quỹ hoặc đại lý chuyển nhượng. Securities.io không cung cấp lời khuyên pháp lý, kế toán, thuế hoặc quy định hoặc giữ quyền lưu giữ bất kỳ tiền mặt, tiền ảo, mã thông báo bảo mật hoặc tài sản kỹ thuật số khác cho hoặc thay mặt cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map