Viên ngọc ẩn của tiền điện tử # 4 – OneLedger (OLT)

Viên ngọc ẩn của tiền điện tử # 4 – OneLedger (OLT)

OneLedger (OLT) là một, giao thức sổ cái chéo phổ quát được hưởng lợi từ các chuỗi bên để tăng khả năng tương tác giữa các hệ sinh thái blockchain khác nhau. Điều đó nghĩa là gì? Đây là một giải pháp blockchain tất cả trong một có sẵn cho người dùng, nhà phát triển và doanh nghiệp.

đánh giá oneledger 696x462Nguồn: https://icobattle.com/

Ý tưởng về sidechains không phải là đột phá. Chúng tôi đã nghe nói về các ICO tương tự như Aion, LISK, EOS, Ark, và Biểu tượng. Tuy nhiên, OneLedger có khả năng vượt trội hơn tất cả.

Chuyển tài sản kỹ thuật số Giữa các blockchain khác nhau

Ngày nay, các công ty đang khai thác công nghệ blockchain để hợp lý hóa các quy trình quản trị, giảm thiểu sai sót của con người, giảm thiểu chi phí vận hành và tăng tính minh bạch. Tuy nhiên, việc áp dụng chính thống công nghệ blockchain vẫn phải đối mặt với những thách thức. Quá trình chuyển đổi không dễ dàng và các doanh nghiệp tiếp cận nó với tốc độ và mức độ thành công khác nhau.

Ảnh chụp màn hình 2

Nguồn: https://oneledger.io

Một trong những thách thức này là thiếu khả năng tương tác – không có khả năng các blockchain khác nhau giao tiếp với nhau. Ví dụ: không thể thực hiện giao dịch từ tài khoản Ethereum sang tài khoản BTC. Quá trình này để làm như vậy bao gồm transferrin vào một chuỗi trước khi gửi tiền. Điều này rất tốn kém, mất thời gian và liên quan đến sự trợ giúp đáng kể của bên thứ ba (ví dụ: sàn giao dịch). Các vấn đề quan trọng khác ngăn cản việc áp dụng chính thống công nghệ blockchain là việc triển khai đa mạng của các dApp, khả năng mở rộng và các hệ thống kế thừa hiện có.

OneLedger là một công ty khởi nghiệp blockchain được thiết kế để cung cấp giải pháp cho những vấn đề này. Nó tạo điều kiện cho các hoạt động sổ cái chéo. Giao thức của nó có thể được đồng bộ hóa với các sổ cái phân tán khác như Ethereum, Bitcoin, v.v. hỗ trợ các kênh thanh toán và hợp đồng khóa thời gian băm (HTLC).

Khởi tạo nghiệp vụ OneLedger

OneLedger là một giao thức đồng thuận ba lớp tích hợp hiệu quả với các blockchain khác nhau.

1. Khởi tạo kinh doanh

Lớp đầu tiên là giao thức đồng thuận dựa trên vai trò có thể định cấu hình – nơi bắt đầu một hợp đồng tổng quát. Hợp đồng được tạo và triển khai trong mạng chạy các mã blockchain khác nhau. Trong các nút Bitcoin, hợp đồng được sao chép từ hợp đồng gốc khi các nút được tạo. Trong nút Ethereum, hợp đồng được thực hiện dưới dạng hợp đồng thông minh.


2. Sự đồng thuận của kênh

Lớp thứ hai được gọi là Đồng thuận kênh. Vai trò chính của nó là thực hiện các tương tác giữa các nút, theo các điều khoản của hợp đồng. Để đạt được sự đồng thuận thứ hai, sự đồng thuận sidechain được thực hiện giữa tất cả những người tham gia. Sự đồng thuận đạt được khi có trên 2/3 số người tham gia đồng ý. Sau khi đạt được sự đồng thuận, dữ liệu được ghi vào một khối và được phát tới tất cả các nút (người tham gia).

3. Sự đồng thuận của chuỗi công khai

Lớp thứ ba (lớp cuối cùng) được gọi là ‘Sự đồng thuận của chuỗi công khai’. Lớp này cần thiết bất cứ khi nào một người yêu cầu chuyển giao tài sản kỹ thuật số giữa các chuỗi công khai. Kết quả là, sự đồng thuận trước của sidechain được bắt đầu khi bắt đầu đồng thuận sidechain. Sau khi đề xuất được gửi đến chuỗi công khai thích hợp, những người xác nhận sẽ bỏ phiếu để khóa hoặc mở khóa một khối. Nếu hơn 75% sidechain của các nút tham gia đạt được sự đồng thuận, khối tiền đồng thuận sẽ được thêm vào sổ cái.

Mã thông báo

OneLedger hiện đang tiến hành Cung cấp tiền xu ban đầu với vốn hóa cứng là 15 triệu đô la. Một tỷ mã thông báo OLT sẽ được khai thác trước. Mỗi mã thông báo ban đầu sẽ được ánh xạ tới một mã thông báo ERC-20 tương ứng.

Theo kinh tế học mã thông báo của OneLedger, ba người tham gia sẽ sử dụng OLT.

Người dùng: Các cá nhân hoặc doanh nghiệp / được yêu cầu trả phí giao dịch cho những người hỗ trợ mạng hoặc các nút trong OLT.

Điểm giao: Phí mạng chuyển đến các nút; thanh toán bằng OLT. Hệ sinh thái OneLedger cho phép bất kỳ ai lúc đầu chạy một nút. Khi hệ thống trưởng thành, một khoản phí nhất định trong OLT là bắt buộc.

Nhà phát triển: Đây có thể là các nhóm hoặc những người đóng góp cá nhân. Các nhà phát triển sẽ cần mã thông báo OLT để triển khai các mô-đun của họ cho thị trường phi tập trung của OneLedger. Hợp đồng thông minh sẽ xác định các điều khoản bán hàng.

Nhà phát triển và Cố vấn

Ý tưởng đằng sau OneLedger là đứa con tinh thần của David Cao, Chủ tịch Hiệp hội Chuyên gia Blockchain Trung Quốc Canada (CCBPA). Ông Cao có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến ​​trúc doanh nghiệp và công nghệ blockchain. Anh ấy cũng đã làm việc tại Xerox với tư cách là Nhà tư vấn thương mại hàng đầu và tại Phòng thí nghiệm Toronto của IBM với tư cách là Nhà phát triển thương mại WebSphere.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Trust 2 Pay, Alex Todd, cũng là Cố vấn Công nghệ Trưởng của OneLedger. Stephen Lee là Kỹ sư trưởng. Anh ấy đã làm việc như một kỹ sư phần mềm tại Microsoft  IBM cũng như Cố vấn cấp cao tại ngân hàng Deutsche.

Phiên bản đầu tiên của nền tảng OneLedger sẽ được phát hành vào năm 2019.

Lời kết

OneLedger dường như cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho một số nhu cầu hiện tại và cấp bách trong hệ sinh thái blockchain.

OverLedger, Aion, và Cosmos được coi là đối thủ cạnh tranh chính của OneLedger về khả năng tương tác.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map