Vertcoin là gì (VTC) – Tất cả những gì bạn cần biết

Vertcoin (VTC) là một loại tiền tệ ngang hàng, phi tập trung tương tự như Bitcoin (BTC) và Litecoin (LTC). Vertcoin tiếp thị bản thân nó là “đồng xu của mọi người” và điều đó đúng vì nó hoàn toàn thuộc sở hữu của người dùng.

Nó sử dụng thuật toán Lyra2RE (v2), một phương pháp Proof-of-Work để xác thực các giao dịch và nó đã tạo ra 84 triệu đồng tiền. Thời gian khối là 2,5 phút và phần thưởng cho mỗi khối là 25 xu. Vertcoin cũng sử dụng Chuỗi chéo nguyên tử, một phương pháp phân cấp để trao đổi Vertcoin với các loại tiền điện tử khác.

Điều khiến Vertcoin nổi bật giữa đám đông là thực tế là không giống như nhiều đồng tiền PoW khác, nó được thiết kế để hoàn toàn chống lại ASIC. Nó được phân phối công bằng, được phát triển bởi tất cả các thành viên cộng đồng và được tài trợ hoàn toàn bởi Quyên góp.

Kháng ASIC

Do đó, thuật toán của nó được thiết kế để chặn các thợ đào sử dụng bất kỳ loại phần cứng ASIC nào để khai thác trên blockchain. Điều này bao gồm phần cứng khai thác tùy chỉnh, cũng như khai thác đa nhóm. Điều này có nghĩa là các thợ đào có thể cạnh tranh với nhau theo cách công bằng và các giao dịch được xác thực chính xác bởi một mạng lưới phân tán. Trên thực tế, đây là điểm bán hàng chính của Vertcoin.

Nhóm nghiên cứu đằng sau dự án kiên quyết cung cấp cho các thợ mỏ của mình cơ hội cạnh tranh công bằng với nhau và không trở thành nạn nhân của các nhà sản xuất phần cứng ASIC. Nhóm đã tuyên bố công khai rằng họ sẽ thay đổi thuật toán trong một đợt hard fork nếu mọi thứ trở nên tồi tệ và ASIC đã từng được phép.

Asic

Vertcoin 1-Click Miner

Bên cạnh khả năng kháng ASIC, Vertcoin còn có các tính năng đáng chú ý khác như Vertcoin 1-Click Miner. Ứng dụng được đặt tên thích hợp này đảm bảo rằng hầu như bất kỳ ai cũng có thể tham gia khai thác Vertcoin và tạo ra Vertcoin cho chính mình.

Ứng dụng có thể được tải xuống trực tiếp từ GitHub chính thức của Vertcoin kho. Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần nhập địa chỉ ví nơi phần thưởng khai thác của bạn sẽ được chuyển. Địa chỉ Vertcoin phải luôn bắt đầu bằng chữ V và phải chứa từ 26-36 ký tự chữ và số. Phần còn lại của quá trình cũng đơn giản như vậy, vì bạn chỉ phải tham gia nhóm khai thác và sau đó chọn xem bạn sẽ sử dụng GPU hay CPU cho quy trình khai thác.

1 cú nhấp chuột

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy danh sách các nhóm khai thác có thể được sử dụng để khai thác Vertcoin:

Nút p2pool dành cho nhà phát triển

Zpool

Luôn luôn là Hashin p2pool

Trung tâm bể khai thác

Cho tôi xu

Hiện tại, GPU tốt nhất cho Vertcoin Mining là thẻ NVidia 10 Series. Tuy nhiên, nhóm làm việc chăm chỉ và nhằm mục đích tạo ra một cách hiệu quả để sử dụng thẻ AMD.

Thợ mỏ

Vertcoin cũng cung cấp cho người dùng một ví web, mặc dù nó vốn dĩ không an toàn như ví phần cứng. Điều này cung cấp cho người dùng Vertcoin một cách dễ dàng để lưu trữ và gửi Vertcoin một cách an toàn. Người dùng di động được để lại với tùy chọn lựa chọn Coinomi, một trong những ví di động tốt nhất có hỗ trợ VTC.

Nếu bạn mong muốn một ví phần mềm, bạn có thể chọn khách hàng chính thức (được phân nhánh từ Bitcoin Core). Ví này cung cấp cho bạn tùy chọn xác minh toàn bộ lịch sử blockchain của chính bạn. Xin lưu ý rằng nếu bạn muốn khai thác Vertcoin, thì ví Core này là phải có.

Ngoài ra còn có khả năng sử dụng Ví điện tử VTC Electrum. Tuy nhiên, lưu ý rằng ví này không hỗ trợ nút p2pool.

Sau khi thiết lập và chạy ví, bạn có thể bắt đầu tạo địa chỉ của mình. Người dùng phải trả một khoản phí rất nhỏ để thực hiện các giao dịch. Ví dụ, để chuyển 100 VTC, bạn phải trả khoảng 0,001 VTC. Phí ở đó để giúp bảo trì mạng.

Giao dịch Vertcoin

Cũng giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác, lịch sử giao dịch của Vertcoin không phải là không có những thăng trầm. Sau khi Mt. Gox hack, tiền điện tử không có nhiều hoạt động. Mức cao nhất mọi thời đại là 10,14 đô la và nó được ghi nhận vào tháng 12 năm 2017.

Theo bài viết này, Vertcoin hiện đang xếp hạng 152 và nó được giao dịch với giá 1,86 đô la như được liệt kê trên CoinMarketCap.

Mua Vertcoin

Phương pháp mua Vertcoin đơn giản nhất là thanh toán bằng Bitcoin. Có nhiều sàn giao dịch để bạn có thể mua VTC. Một số ví dụ có liên quan nhất bao gồm Bittrex, CoinEgg, Poloniex, Giao dịch bằng thương mại, Upbit, và LiteBit. Một danh sách đầy đủ các sàn giao dịch có sẵn trên CoinMarketCap.

Dự đoán giá

Vertcoin đã có một năm rất tốt trong năm 2017. Nó bắt đầu năm với khoảng $ 0,03 cent và nó đạt gần $ 10 đô la, một con số khá ấn tượng. Đây là mức tăng 29000%, nếu không muốn nói là nhiều hơn.

Giá của nó tính bằng BTC cũng đã tăng đáng kể, vượt từ 0,00003437 BTC vào tháng 1 lên 0,00086408 BTC vào cuối năm 2017. Kể từ đó, đồng tiền này đang ở trong thị trường gấu dường như chưa kết thúc cho đến nay.

Điều rất quan trọng là phải theo dõi thị trường tiền điện tử nói chung sẽ diễn ra như thế nào trong những tháng tiếp theo để xem liệu đồng tiền ảo này có thể phát triển và tăng giá hay không. Trong trường hợp của một đợt tăng giá khác như chúng ta đã trải qua trong quá khứ, Vertcoin cũng có thể đạt được mức tăng quan trọng.

Nhóm Vertcoin

Đội ngũ đằng sau dự án là những người rất nhiệt huyết. Trong khi các dự án tiền điện tử khác dựa vào ICO và các khoản đầu tư lớn, Vertcoin chỉ đơn giản dựa vào người dùng của nó. Dự án không có cảm giác giống như một doanh nghiệp tiền điện tử chính thức và, xem xét bộ kỹ năng kỹ thuật của nhóm, điều này không có gì đáng ngạc nhiên.

Một số cái tên đáng chú ý bao gồm James Lovejoy (nhà phát triển chính), Joe Straub, Star Im, Eric Kubik, Bryan Goodson, Gert-Jaap Glasbergen và Alex Turek. Lộ trình của dự án có thể được nhìn thấy trên Trello, cho phép các thành viên của cộng đồng tham gia và cập nhật những phát triển và kế hoạch mới nhất.

Đội

Phần kết luận

Vertcoin chứng tỏ mình là một dự án rất hứa hẹn với nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Hiện tại, đây là một giải pháp thay thế rất tốt cho Litecoin và Bitcoin, những công ty khai thác này hầu hết được thực hiện bởi các công ty khai thác lớn chứ không phải người dùng của họ.

Thực tế là Vertcoin có khả năng kháng ASIC có thể chứng minh là một trong những điểm mạnh của nền tảng về lâu dài. Vertcoin là một trong những ví dụ kinh điển về tiền điện tử nên là gì, gắn bó nhiều với tầm nhìn về tiền điện tử truyền thống. Vertcoin là một trong những loại tiền điện tử đơn giản nhất hiện có. Nó nhằm mục đích cung cấp cho cộng đồng của mình một loại tiền tệ phi tập trung thực sự thuộc sở hữu của tất cả mọi người trong nó.

Danh bạ Vertcoin và Thông tin bổ sung:

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map