Top 6 ví IOTA tốt nhất năm 2019 | Ví IOTA tuyệt vời trên iOS và Android

Việc tìm kiếm ví an toàn nhất cho tiền IOTA sẽ rất quan trọng. Ví phù hợp có thể bảo vệ khoản đầu tư của bạn, chống lại các vụ tấn công và cung cấp cho bạn khả năng sử dụng mã thông báo của mình theo ý muốn. Hướng dẫn này trình bày các ví IOTA tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ tiền MIOTA của mình.

image2

Nguồn: trinity.iota.org

TRINITY

Trang web IOTA Wallet: https://trinity.iota.org/

Loại ví IOTA: Máy tính để bàn

Dễ sử dụng: Dễ dàng

An toàn: Rất an toàn

Giá cả: Miễn phí

Được tạo bởi nhóm IOTA, Trinity là ví máy tính để bàn chính thức cho mạng IOTA. Điều quan trọng là phải hiểu rằng Trinity chỉ hỗ trợ tiền MIOTA. Do đó, nó không phải là một ví đa tiền tệ. Mặc dù vậy, Trinity khá thân thiện với người dùng và mang đến cho người dùng cơ hội gửi, nhận và lưu trữ tài sản của họ. Để gửi MIOTA, người dùng chỉ cần cung cấp địa chỉ thích hợp và số tiền. Trên trang chính, họ có thể xem lịch sử giao dịch cũng như đồ thị xu hướng giá. Bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra các cặp giá trị cho các loại tiền điện tử khác nhau như BTC, ETH, USD và EUR.

Với ví Trinity, người dùng có thể tạo nhiều tài khoản. Tuy nhiên, mỗi tài khoản được tạo phải đi kèm với một “hạt giống” 18 ký tự duy nhất đóng vai trò là chìa khóa chính cho tiền của họ. Việc tạo hạt giống rất đơn giản, vì người dùng có thể tự mình chọn ngẫu nhiên một số ký tự. Bạn cũng nên tạo một bản sao lưu cho hạt giống bằng cách sao chép hoặc in nó ra. Quan trọng là, ví Trinity bao gồm xác thực hai yếu tố (2FA) như một lớp bảo mật bổ sung.

Một điều khác cần lưu ý về ví Trinity là khả năng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Bạn cũng có thể tùy chỉnh nó với các chủ đề khác nhau và sử dụng nó ở chế độ đơn giản hoặc nâng cao. Hệ điều hành được hỗ trợ là: Windows, Mac và Linux, nhưng cả Android và iOS thông qua TestFlight.

image1 2

Nguồn: medium.com

Ví NELIUM

Trang web IOTA Wallet: https://www.nelium.io/

Loại ví IOTA: Di động

Dễ sử dụng: Dễ dàng

An toàn: An toàn

Giá cả: Miễn phí

Nelium được cho là ví di động tốt nhất của IOTA. Được tạo từ ví IOTA ban đầu, Nelium tìm cách bắt đầu một phương pháp giao dịch không ma sát. Trong khi ví truyền thống bao gồm nhiều bước, chẳng hạn như tạo địa chỉ mới và các nút giao dịch, Nelium rất đơn giản và chỉ yêu cầu số tiền và địa chỉ để hoàn thành giao dịch.

Bên cạnh đó, Nelium có một tính năng độc đáo là giữ các địa chỉ trong sổ địa chỉ của người dùng, nơi họ có thể được truy cập hàng ngày. Vì ứng dụng có thể truy cập danh bạ điện thoại của người dùng nên ứng dụng cung cấp một cách tự động để lưu trữ nhiều địa chỉ. Trong khi ví IOTA truyền thống yêu cầu quản lý thủ công, Nelium cho phép dễ dàng theo dõi bằng cách tự động kết nối với những người dùng khác nhau.

Để đảm bảo an toàn tối đa cho tiền của người dùng, các hạt giống vẫn nằm trong ví và không bao giờ chuyển đến bất kỳ máy chủ nào khác. Bên cạnh đó, người dùng được phép sao lưu hạt giống của họ theo một số cách bao gồm thẻ USB hoặc ví giấy. Việc duy trì các loại nút IOTA khác nhau giúp các nhà phát triển thực hiện quá trình giao dịch hiệu quả hơn. Vào thời điểm phát hành ví chính thức, họ có kế hoạch bao gồm 15 nút IOTA, mỗi nút có 20 GB RAM. Điều này sẽ cho phép người dùng bỏ qua quá trình thiết lập nút.

Một hạn chế đáng chú ý của ví Nelium là nó chỉ hỗ trợ các giao dịch giữa các ví Nelium. Ví dụ: người dùng chỉ có thể gửi từ ví Nelium này sang ví Nelium khác. Các nhà phát triển đã áp dụng tính năng này để giúp họ quản lý một quy trình giao dịch liền mạch và hiệu quả theo cách quản lý nút của họ. Ngay cả ở giai đoạn Beta, ví Nelium có sẵn cho cả thiết bị iOS và Android.

hình ảnh3

Nguồn: iotaprice.com

GUI IOTA Ví

Trang web IOTA Wallet: https://iotasupport.com/gui-download.shtml

Loại ví IOTA: Di động

Dễ sử dụng: Dễ dàng

An toàn: Trung bình

Giá cả: Miễn phí

Ví GUI IOTA tham gia danh sách các ví tốt nhất của IOTA. Nó hoạt động tốt với giao diện thân thiện với người dùng của IOTA để cho phép người dùng truy cập vào tài sản IOTA của họ một cách nhanh chóng và an toàn.

Ví rất tuyệt vời cho người mới bắt đầu vì giao diện người dùng trực quan, vừa nhanh vừa đơn giản. Bên cạnh đó, khi tải xuống ví, người dùng có cơ hội chọn chạy một nút nhẹ hay một nút đầy đủ. Người mới nên chọn nút ánh sáng vì nó cung cấp cho họ cơ hội sử dụng IOTA mà không cần sử dụng IP tĩnh.

Ngoài ra, GUI Light Wallet đi kèm với giao diện đơn giản, dễ hiểu, dễ điều hướng ngay cả đối với người mới bắt đầu. Ví chạy trên hệ điều hành Linux, Windows và Mac, khiến nó trở thành một trong những ví IOTA tốt nhất cho Windows. Mức độ an toàn là hàng đầu, cho rằng người dùng luôn giữ được khóa riêng tư. Để đảm bảo rằng họ được bảo mật tối đa tiền của mình, người dùng ví GUI nên thực hiện những điều sau:

  • Không bao giờ chia sẻ hạt giống phục hồi với bất kỳ ai: hạt giống thuộc về bạn và không ai cần nó vì bất kỳ lý do gì.
  • Không bao giờ tạo hạt giống khôi phục trên trang web của bên thứ ba: các trang web của bên thứ ba dễ bị tấn công và những người mờ ám trên internet có thể dễ dàng xâm phạm tài khoản của bạn.
  • Viết hạt giống của bạn trên giấy và giữ nó an toàn: hạt giống khôi phục trên giấy nằm ngoài tầm với của tin tặc máy tính.

Nhìn chung, ví GUI là an toàn. Tuy nhiên, lỗi của con người có thể ảnh hưởng đến tính bảo mật của nó. Người dùng nên tuân thủ thực hành internet an toàn để đảm bảo rằng tiền của họ vẫn an toàn.

hình ảnh4

Nguồn: Coindoo.com

Ví IOTA GUARDA

Trang web IOTA Wallet: https://guarda.co/

Loại ví IOTA: Di động, đa tiền tệ

Dễ sử dụng: Dễ dàng

An toàn: Trung bình

Giá cả: Miễn phí

Guarda là một trong những thiết bị đi tiên phong trong việc phát minh ra ví đa tiền tệ. Nó hỗ trợ hầu hết các loại tiền điện tử và mã thông báo chính thống, chẳng hạn như Bitcoin, Ether và các mã thông báo ERC20 của nó, cũng như nhiều loại tiền thay thế khác. Ví không an toàn và đáng tin cậy nhưng cũng tương thích cao, điều này khiến nó trở thành một trong những ví tốt nhất của IOTA, đặc biệt là đối với người dùng Android.

Người dùng ví được bảo mật hàng đầu, có cơ hội giữ lại thông tin cá nhân, dữ liệu ví và khóa cá nhân của họ. Trong khi các khóa riêng tư vẫn còn trong bộ nhớ an toàn của thiết bị, nó sẽ tự xóa ngay lập tức khi người dùng đăng xuất khỏi ví. Nhìn chung, ví Guarda cho phép người dùng di chuyển tài sản IOTA của họ từ nơi này sang nơi khác. Điều này xảy ra mà không cần thủ tục xác minh phức tạp, giới hạn không cần thiết hoặc đăng ký.

Nếu bạn đang tìm mua MIOTA bằng thẻ Visa, MasterCard hoặc chuyển khoản ngân hàng, thì Guarda là lựa chọn lý tưởng. Quan trọng là, việc thiết lập ví rất dễ dàng. Ví đi kèm với nhiều khả năng quan trọng, chẳng hạn như khả năng kiểm tra lịch sử giao dịch, nhận và gửi tiền tệ, mua bằng fiat và nhập và xuất khóa riêng. Các thuộc tính khác bao gồm trao đổi tích hợp, sao lưu ví và thuật toán mã hóa an toàn.

HOÀI CỔ

Trang web IOTA Wallet: https://iotasupport.com/nostalgia.shtml

Loại ví IOTA: Máy tính để bàn

Dễ sử dụng: Không hẳn; yêu cầu kiến ​​thức mã hóa

An toàn: Đúng

Giá cả: Miễn phí

Nostalgia là một giao diện trình duyệt cho phép người dùng truy cập vào nút của họ, tạo địa chỉ và thực hiện các giao dịch. Việc thiết lập tương đối dễ dàng và các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng phiên bản Nostalgia trong Google Chrome. Nó hoạt động thành công với một nút đang hoạt động mà người dùng cần cài đặt. Có thêm thông tin về cách thiết lập ví ánh sáng Nostalgia trên liên kết này.

Ví Nostalgia Light lý tưởng cho những người dùng không muốn chạy một nút đầy đủ trên máy tính của họ và cũng không muốn sử dụng ví GUI. Trong tình huống đó, người dùng có thể kết nối ví của họ với máy chủ tương thích với IOTA có bật PoW (Proof-of-Work). Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả Máy chủ Light Wallet công khai đều có thể hoạt động như máy chủ này, đơn giản là vì PoW đã bị tắt.

Ví IOTA Nostalgia Light cũng chạy trên các thiết bị tương thích với Windows, Mac và Linux. Nó có các tính năng bảo mật tuyệt vời, nhưng người dùng phải thành thạo mã hóa cơ bản để sử dụng nó một cách hiệu quả. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tương đối tồi cho người mới bắt đầu và những người không có kiến ​​thức thích hợp về mã hóa. Quan trọng là, ví cung cấp quyền truy cập nhanh nhất vào mạng IOTA, vì vậy, nó lý tưởng cho những người dùng muốn thanh toán nhanh chóng.

Trình quan sát địa chỉ IOTA

Trang web IOTA Wallet: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.iota.ao&hl = vi

Loại Ví IOTA: Di động

Dễ sử dụng: Dễ dàng

An toàn: Đảm bảo

Giá cả: Miễn phí

IOTA Address Observer giúp người dùng theo dõi địa chỉ IOTA và mã hạt giống của họ. Người dùng không cần phải viết mã hạt giống. Nền tảng lưu trữ mã hạt giống một cách an toàn trên thiết bị. Ví cho phép người dùng xem số dư, giao dịch và tỷ giá thị trường tiền tệ theo thời gian thực.

Cũng có thể tạo và chia sẻ mã QR thông qua ví; tuy nhiên, ví này hiện chỉ có sẵn thông qua ví Trinity.

Lời kết

Đảm bảo rằng bạn hiểu các ví IOTA tốt nhất và bảo vệ khoản đầu tư của mình để bạn không bị mất tiền.

Muốn tìm hiểu thêm về IOTA và đó có phải là khoản đầu tư phù hợp với bạn không?

Tìm hiểu thêm về dự án IOTA trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, trình bày chi tiết lịch sử dự án và cách sử dụng mã thông báo, v.v.!

Bạn quan tâm đến việc đầu tư vào IOTA? Thực hiện thẩm định của bạn đầu tiên và quan trọng nhất. Đọc bài viết Dự đoán giá IOTA của chúng tôi, cũng như cách quan hệ đối tác có thể tăng giá MIOTA.

Bạn có thể mua MIOTA trên Binance với thông tin trong hướng dẫn này và lưu trữ MIOTA trên Ledger.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map