Tiền điện tử nào dễ khai thác nhất?

Không phải là một nhiệm vụ dễ dàng để tìm ra loại tiền điện tử dễ khai thác nhất. Nếu bạn muốn khai thác Bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH), bạn sẽ cần sử dụng phần cứng khai thác chuyên dụng. Phần cứng này có xu hướng rất đắt và nó sẽ yêu cầu bạn mua một số thiết bị khai thác.

Tuy nhiên, hiểu được đâu là loại tiền điện tử dễ khai thác nhất sẽ giúp chúng ta tiếp cận với ngành công nghiệp khai thác mà không cần đầu tư số tiền lớn vào các giàn khai thác. Tiền điện tử dễ khai thác nhất sẽ có một lợi thế: bạn có thể khai thác nó bằng CPU hoặc GPU. Đây thường là cách dễ nhất để khai thác tiền điện tử.

Khai thác tiền điện tử là gì?

Khai thác tiền điện tử là một nhiệm vụ mà chúng tôi có thể thực hiện để được thưởng bằng tiền ảo. Nhiệm vụ này liên quan đến việc cung cấp sức mạnh tính toán cho mạng lưới tiền ảo mà bạn muốn khai thác. Để làm như vậy đối với Bitcoin, chẳng hạn, bạn sẽ cần một số công cụ khai thác ASIC, thường rất đắt. 

Tuy nhiên, khi Bitcoin được tạo ra, CPU là cách dễ nhất để khai thác tiền điện tử. Người dùng có thể làm điều đó trực tiếp từ máy tính của họ. Khi mạng lưới Bitcoin mở rộng, việc khai thác BTC ngày càng trở nên khó khăn.

Đối với sức mạnh mà họ cung cấp cho mạng, người dùng sẽ được thưởng bằng tiền điện tử. Một người khai thác Bitcoin tìm thấy một khối, nhận được 6,25 BTC và các khoản phí do người dùng gửi giao dịch trả. Người khai thác có trách nhiệm xử lý các giao dịch này và xác nhận tính hợp lệ của chúng.

Tuy nhiên, mỗi loại tiền ảo có một hệ thống khai thác khác nhau. Phần thưởng trên mỗi mạng tiền điện tử sẽ khác nhau. Ví dụ: thợ đào Litecoin (LTC) nhận được 12,5 LTC mỗi khối (cứ sau 2,5 phút). Điều này khác với khối 10 phút trên mạng Bitcoin. Trong các phần tiếp theo, bạn cũng sẽ biết đâu là loại tiền điện tử dễ khai thác nhất.

Cho phép khai thác để phân cấp

Với một mạng lưới các thợ đào phi tập trung, các loại tiền điện tử như Bitcoin và Litecoin có thể được phân cấp hoàn toàn. Người dùng có thể xử lý chuyển khoản mà không cần phụ thuộc vào bên thứ ba đáng tin cậy.

Các thợ mỏ xác nhận các giao dịch trên mạng blockchain. Khi chia sẻ sức mạnh tính toán của mình, họ sẽ được thưởng bằng phí và phần thưởng khối. Các công ty và công ty tài chính tập trung kiểm soát tiền của người dùng và quyết định xem tiền có được chuyển hay không. Các thợ mỏ trở thành một phần rất quan trọng của các mạng blockchain trên toàn thế giới.

Trong các đoạn tiếp theo, bạn cũng sẽ biết Proof of Work (PoW) là gì và tại sao điều này lại quan trọng để biết loại tiền điện tử nào dễ khai thác nhất.

Tiền điện tử dễ khai thác nhất là gì?

Nếu bạn đang tự hỏi, “tiền điện tử nào dễ khai thác nhất?” sau đó bạn có một điểm. Mỗi loại tiền điện tử có một mức độ khó khác nhau để khai thác. Không có câu trả lời rõ ràng cho “tiền điện tử dễ khai thác nhất là gì?”.

Tuy nhiên, có một số đồng xu dễ khai thác hơn những đồng tiền khác. Mặc dù một số loại tiền điện tử có giá trị hiện có sẵn để khai thác bằng CPU, nhưng có một số tài sản kỹ thuật số có thể được khai thác bằng GPU. GPU không đắt như công cụ khai thác ASIC và cũng có sẵn rộng rãi trên thị trường.

Monero (XMR)


Monero (XMR) là một trong những loại tiền điện tử dễ khai thác nhất. Tiền điện tử này cung cấp cho người dùng khả năng gửi và nhận các giao dịch riêng tư. Trong những năm qua, nó đã trở thành một trong những nơi lớn nhất trên toàn thế giới.

XMR đã được đưa tin vì cách nó được khai thác. Thật vậy, tin tặc đã cài đặt phần mềm độc hại trên các trang web khác nhau và khai thác XMR bằng sức mạnh CPU của khách truy cập. Hơn nữa, các bên độc hại khác đã cài đặt vi-rút ẩn trên máy tính của người dùng và khai thác XMR bằng sức mạnh CPU của họ. Tin tặc đã sử dụng nó vì nó là loại tiền điện tử dễ khai thác nhất bằng CPU.

monero phisycal coin (một trong những loại tiền điện tử dễ khai thác nhất)

Mặc dù Monero có thể được khai thác bằng CPU, nhưng ý tưởng tốt nhất là đầu tư một số tiền vào phần cứng GPU. Điều này sẽ cho phép bạn hiệu quả hơn và khai thác lượng XMR lớn hơn. UNICEF Australia cũng cho phép người dùng khai thác XMR và quyên góp số tiền thu được. Như bạn có thể thấy, đây có thể là một trong những loại tiền điện tử dễ khai thác nhất.

Ethereum Classic (ETC)

Ethereum Classic (ETC) cũng là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới. Và điều gì có thể tốt hơn việc khai thác nó tại nhà? Ethereum Classic hoạt động với thuật toán Ethash. Điều đó có nghĩa là nó có thể được khai thác bằng cách sử dụng GPU.

Nếu bạn có một số tiền để đầu tư, mua một số GPU để khai thác Ethereum Classic có thể là một điều tốt. Tuy nhiên, chúng tôi không phải là cố vấn tài chính. Để tìm một trong những loại tiền điện tử dễ khai thác nhất, bạn cần biết đâu là những loại tiền ảo hàng đầu. Và Ethereum Classic là một trong những người chơi lâu đời nhất.

vv logo (đây có thể được coi là một trong những loại tiền điện tử dễ khai thác nhất)

Người dùng khai thác trên mạng ETC sẽ thấy nó rất giống với Ethereum (ETH). Tuy nhiên, xét đến việc trên mạng Ethereum có nhiều thợ đào hơn, việc kiếm phần thưởng trở nên khó khăn hơn. Hơn nữa, bạn có thể tăng phần thưởng của mình khi khai thác Ethereum cổ điển nếu bạn tham gia nhóm khai thác.

Các nhóm khai thác cho phép người dùng tham gia các nỗ lực và khai thác các loại tiền ảo cùng nhau. Điều này sẽ cho phép họ tìm thấy số lượng khối lớn hơn và tăng phần thưởng tiềm năng của họ.

Electroneum (ETN)

Một loại tiền điện tử phổ biến khác có thể được khai thác tại nhà là Electroneum (ETN). Đây cũng có thể được coi là một trong những loại tiền điện tử dễ khai thác nhất trên thế giới. Bên cạnh việc là một trong những tài sản kỹ thuật số tuân thủ KYC đầu tiên, nó còn được tạo ra để giúp người dùng khai thác tài sản kỹ thuật số.

Ngày nay, bạn có thể khai thác Electroneum bằng máy tính của mình hoặc bằng phần cứng GPU chuyên dụng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn nhiều và có lợi thế hơn những người dùng khác. Cách dễ nhất để khai thác tiền điện tử là luôn có một giàn khai thác chuyên dụng. Nếu bạn mua một số GPU hoặc bạn có các GPU cũ hơn, bạn có thể tái chế chúng và bắt đầu khai thác Electroneum.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, việc tham gia nhóm khai thác có thể tăng phần thưởng của bạn. Hầu hết các đồng tiền trên thị trường hiện được khai thác thông qua các nhóm khai thác. Khai thác một mình có thể được thực hiện nếu bạn có sức mạnh khai thác lớn hoặc nó cũng có thể được thực hiện trong quá khứ.

Horizen (ZEN)

Một loại tiền điện tử khác mà người dùng có thể bắt đầu khai thác là Horizen. Đồng tiền ảo này hoạt động với một thuật toán Equihash. Điều đó có nghĩa là đồng tiền ảo này sẽ kháng ASIC 100%. Do đó, nó có thể rất hữu ích cho những người dùng muốn bắt đầu khai thác bằng GPU hoặc CPU.

Người dùng có thể dễ dàng tải xuống ứng dụng khách chính thức trên máy tính để bàn của họ và bắt đầu khai thác với GPU. Điều này sẽ giúp bạn bắt đầu kiếm được Horizen rất hiệu quả. Hãy nhớ rằng giá tiền ảo càng lớn thì phần thưởng của bạn càng lớn nếu độ khó vẫn như cũ.

Khi bạn khai thác tiền ảo, bạn phải luôn chú ý đến độ khó của mạng. Đôi khi nó có thể trở nên không có lợi khi khai thác tài sản kỹ thuật số.

Vertcoin (VTC)

Cuối cùng, Vertcoin là một trong những loại tiền điện tử dễ khai thác nhất. Thật vậy, cion này hoạt động với một thuật toán bằng chứng công việc được gọi là Lyra2RE. Với thuật toán này, người dùng chỉ có thể khai thác VTC bằng CPU và GPU. Đây là lý do tại sao đây có thể là một trong những loại tiền điện tử dễ khai thác nhất.

vertcoin logo màu xanh lá cây

Những người khai thác muốn tiếp xúc với thị trường tiền điện tử sẽ có thể làm như vậy với Vertcoin. Tuy nhiên, khối lượng và giá giao dịch Vertcoin đã giảm trong những năm gần đây. Ngày nay, đây không phải là một trong những mạng có lợi nhuận cao nhất để khai thác. Trong tương lai, nếu dự án hồi sinh, nó có thể trở thành một giải pháp tốt để sử dụng.

Nếu bạn muốn khai thác tiền điện tử, đây chỉ là một số ví dụ. Có rất nhiều đồng tiền khác có thể được khai thác. Bạn nên tìm kiếm chúng và thử kiểm tra xem chúng có sinh lời hay không. Nói một cách đơn giản, Vertcoin là một trong những loại tiền điện tử dễ khai thác nhất.

Cách dễ nhất để khai thác tiền điện tử?

Cách dễ nhất để khai thác tiền điện tử là sử dụng CPU của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng máy tính của mình để khai thác tài sản kỹ thuật số. Mặc dù vậy, nó trở nên rất khó để làm như vậy. Điều này xảy ra vì có hàng nghìn thợ đào trong hầu hết các mạng.

Các thợ mỏ cạnh tranh để giành phần thưởng, thường là cố định. Đây là lý do tại sao các thợ đào tiền điện tử chuyển sang GPU. Họ trở nên hiệu quả hơn nhiều trong việc xử lý các câu đố hóc búa này để phê duyệt các giao dịch.

Khai thác GPU bằng tiền để thể hiện khả năng sinh lời

Tiền điện tử dễ khai thác nhất sẽ là loại tiền điện tử cho phép bạn khai thác bằng CPU và GPU mà vẫn có lãi. Nói chung, những đồng tiền nhỏ cho phép bạn khai thác bằng CPU và GPU, nhưng phần thưởng thực sự là những đồng xu.

Đây là nơi mà việc đầu tư vào khai thác ASIC lớn có ý nghĩa đối với những người khai thác BTC. Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư nhỏ và lẻ, CPU và GPU trong các tài sản kỹ thuật số được công nhận có thể là một trong những cách để tăng lợi nhuận.

Khai thác hợp nhất

Mặc dù khai thác hợp nhất có thể không phải là cách dễ nhất để khai thác tiền điện tử, nhưng nó có thể giúp người dùng kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Ví dụ, những người khai thác bitcoin đang làm cho các hoạt động khai thác của họ hiệu quả hơn nhiều.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách thực hiện khai thác hợp nhất. Đây là thứ giúp người dùng tăng thu nhập bằng cách khai thác cùng lúc trong hai mạng khác nhau. Một trong những mạng hiện đang cho phép người khai thác Bitcoin thực hiện khai thác hợp nhất là RSK.

RSK hiện là mạng khai thác hợp nhất lớn nhất trên thế giới. Trong khi người dùng xác nhận khối RSK, họ cũng kiếm được phần thưởng BTC. Trong tương lai, việc khai thác hợp nhất có thể trở thành một điều phổ biến đối với hầu hết các thợ đào. RIF cũng là một trong những tiền điện tử dễ khai thác nhất. RIF là tiền điện tử chạy trên blockchain RSK.

Khai thác Defi

Người dùng cũng có thể khai thác tiền ảo bằng cách cung cấp thanh khoản cho các nhóm khai thác. Thị trường tài chính phi tập trung đã phát triển trong những năm qua. Ngày nay, người dùng có thể cung cấp tính thanh khoản cho các nhóm khai thác và nhận phần thưởng bằng các tài sản kỹ thuật số mới.

Mặc dù điều này sẽ không yêu cầu bạn chia sẻ sức mạnh khai thác với mạng lưới, nhưng bạn sẽ mạo hiểm với số tiền của mình bằng cách khóa chúng vào một nhóm khai thác. Phần thưởng được phân phối cho những người dùng cung cấp tính thanh khoản.

Mặc dù được gọi là khai thác, đây không phải là cách truyền thống để khai thác tài sản kỹ thuật số. Hơn nữa, bạn sẽ không cần bất kỳ thiết bị đặc biệt nào để làm như vậy. Tuy nhiên, điều này không đại diện cho bất kỳ trải nghiệm tương tự nào đối với việc khai thác tiền điện tử như LTC, ETC hoặc BTC, trong số những người khác.

Tôi có thể khai thác loại tiền điện tử nào?

Có nhiều loại tiền điện tử khác nhau mà bạn có thể khai thác. Chúng tôi đã chia sẻ với bạn danh sách các loại tiền điện tử dễ khai thác nhất. Hơn nữa, chúng tôi cũng đã cho bạn biết cách dễ nhất để khai thác tiền điện tử là.

Monero (XMR), Electroneum (ETN), Ethereum Classic (ETN) và Horizen (ZEN) là một số loại tiền điện tử bạn có thể khai thác. Nhưng có rất nhiều người khác trên thị trường. Cần phải chỉ ra rằng không phải tất cả các loại tiền điện tử đều có thể được khai thác. Bạn có thể khai thác tất cả các loại tiền ảo này. Tuy nhiên, thiết lập của bạn sẽ xác định đâu là loại tiền điện tử dễ khai thác nhất.

Thật vậy, chỉ tài sản kỹ thuật số Proof of Work (PoW) mới có thể được khai thác theo cách truyền thống. Không thể khai thác các loại tiền ảo Proof of Stake (PoS). Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải phân biệt.

Bằng chứng công việc (PoW)

Để hiểu loại tiền điện tử nào dễ khai thác nhất, chúng ta cần biết mạng Proof of Work là gì. PoW là tất cả các mạng tiền điện tử cho phép người dùng khai thác tiền điện tử. Tài sản kỹ thuật số PoW có thể được khai thác, bất kể với CPU, GPU hoặc phần cứng ASIC.

Thay vào đó, không thể khai thác tiền Proof of Stake. Họ được đặt cọc. Đây là một sự khác biệt rất quan trọng trong thị trường tiền điện tử. Khi chúng ta nói về mạng PoS, chúng ta nghĩ về các đồng tiền không yêu cầu người dùng cung cấp sức mạnh tính toán để xử lý các giao dịch.

Với mạng Proof of Work, các thợ đào đang thực sự làm việc để xác nhận các giao dịch. Các trang trại khai thác lớn nhất nằm ở Trung Quốc. Chúng chứa một số lượng lớn các thợ đào ASIC làm việc 24/7. Cần có nhân viên để duy trì hoạt động của hệ thống. Hơn nữa, tiêu thụ năng lượng cũng rất cao. Do đó, điều này không làm cho Bitcoin trở thành loại tiền điện tử dễ khai thác nhất.

Với mạng Proof of Stake, người dùng chỉ phải tham gia vào các mạng blockchain theo số tiền mà họ nắm giữ. Điều này không tiêu tốn một lượng lớn năng lượng, cũng như cung cấp sự bảo mật mà một mạng lưới như Bitcoin có thể cung cấp.

Ví dụ, không thể khai thác XRP, ngay cả khi nó không phải là tiền điện tử PoS. Một số mạng PoS bao gồm Tezos hoặc NEO. Mạng PoW bao gồm Bitcoin, Ethereum (nhưng nó đang hướng tới mạng PoS), Litecoin, Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin SV (BSV) và những mạng khác. Ethereum Classic, Horizen, Monero và Electroneum cũng là các blockchain PoW. Đây chỉ là một số loại tiền điện tử dễ khai thác nhất.

Lời cuối cùng về tiền điện tử dễ khai thác nhất

Chọn loại tiền điện tử dễ khai thác nhất không phải là một điều dễ dàng thực hiện. Chúng ta cần xem xét nhiều thứ. Tuy nhiên, chúng ta có thể mong đợi sẽ có trải nghiệm khai thác các loại tiền ảo nhỏ hơn dễ dàng hơn so với việc sử dụng các mạng lớn.

Chỉ có thể khai thác các loại tiền ảo Proof of Work. PoS hoặc các thuật toán đồng thuận khác sẽ không cho phép bạn khai thác tiền ảo. Trong thị trường DeFi, các nhóm khai thác đề cập đến việc nhận phần thưởng khi cung cấp tính thanh khoản cho các nhóm giao dịch.

Tiền điện tử dễ khai thác nhất sẽ thay đổi theo thời gian. Thật vậy, trong một số trường hợp, nó có thể là một mạng nhưng ngay khi người dùng chuyển sang mạng, nó có thể trở thành một mạng khác. Đây là lý do tại sao bạn nên chú ý đến các chuyển động thị trường.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map