Thẻ tín dụng tiền điện tử: Ba loại thẻ cần biết

Thẻ tín dụng tiền điện tử đã được đồn đại và thảo luận chừng nào thị trường còn tồn tại. Mang thẻ đến thị trường tiêu dùng sẽ là một dấu hiệu lớn về con đường chấp nhận tiền điện tử. Vậy chúng ta đang ở đâu trên thẻ tín dụng tiền điện tử và đâu là những dự án hứa hẹn nhất?

Thẻ tín dụng tiền điện tử là gì?

Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ tiền điện tử cũng giống như bất kỳ loại thẻ nào khác mà bạn có thể sử dụng tại PoS hoặc ATM. Sự khác biệt chính trong tình huống này là bạn rút tiền từ ví tiền điện tử của mình chứ không phải từ hạn mức tín dụng được mở rộng cho bạn.

Lợi ích chính của thẻ tín dụng tiền điện tử là sự tiện lợi, vì chúng cho phép mọi người chi tiêu tiền điện tử của họ giống như trong trường hợp của tiền tệ fiat điển hình. Một lợi thế khác của thẻ tín dụng tiền điện tử là bạn không cần phải lo lắng về tỷ giá hối đoái.

Thẻ tín dụng tiền điện tử có thể thay đổi cách mọi người nghĩ về việc chi tiêu tiền ảo và tiền kỹ thuật số.

Một số tên tuổi lớn nhất trong phát triển thẻ tín dụng tiền điện tử là Nexo, TenX, và Monaco.

Nexo

Vào ngày 30 tháng 4 năm 2018, Nexo ra mắt các khoản cho vay tiền điện tử hỗ trợ tức thì đầu tiên trên thế giới nền tảng, thông báo qua một bài viết trên blog. Nexo đặt mục tiêu cách mạng hóa ngành công nghiệp cho vay bằng cách tự hào rằng các nhà đầu tư và doanh nghiệp sẽ không cần phải lựa chọn giữa việc truy cập tiền mặt và nắm giữ tiền điện tử của họ.

Nói tóm lại, Nexo cho phép người dùng tận hưởng sự giàu có về tiền điện tử của riêng họ mà không cần phải thực sự bán nó.

Nền tảng này được thiết kế để vừa tập trung vào bảo mật vừa thân thiện với người dùng. Nó cung cấp cho bạn tùy chọn gửi tài sản tiền điện tử của bạn vào ví Nexo an toàn của bạn và hưởng lợi từ các khoản vay tức thì thông qua hạn mức tín dụng linh hoạt. Các khoản vay được hỗ trợ bằng vốn của chính bạn. Do đó, không cần kiểm tra thẻ tín dụng và các thủ tục khác.

1 2

Nguồn: https://nexo.io/

Tiền pháp định có thể được chi tiêu ngay lập tức trực tiếp từ thẻ tín dụng tiền điện tử của công ty (được gọi là Thẻ tín dụng Nexo). Một lợi ích khác của phương pháp này là bạn chỉ phải trả lãi cho những gì bạn sử dụng. Được báo cáo là không có khoản hoàn trả tối thiểu và không có phí ẩn.

Nexo cũng có lợi thế khi nói đến các tùy chọn trả nợ, cụ thể là nó cho phép bạn thanh toán các khoản hoàn trả khoản vay bằng fiat hoặc thậm chí là các loại tiền điện tử khác được lưu trữ bên ngoài Nexo.

Nền tảng này có khả năng truy cập cao (trên toàn thế giới) và miễn là bạn có tiền điện tử, việc vay tiền khá dễ dàng. Vì tất cả các khoản vay đều dựa trên tài sản thế chấp, nên việc có lịch sử tín dụng không quan trọng.

Công ty cũng tự hào rằng nó là mã thông báo bảo mật tuân thủ theo quy định của Hoa Kỳ đầu tiên theo Quy định D Quy tắc 506 (c).

Nexo được cung cấp bởi cái gọi là “hệ thống Nexo Oracle”. Theo lộ trình chính thức, Nexo có những kế hoạch lớn cho tương lai — với thẻ thanh toán, ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn. Trong tương lai, Nexo hy vọng sẽ tăng hạn mức cho vay tối đa và thực hiện đợt airdrop thứ hai (quý 4 năm 2018), để hoàn tất việc mua lại Tổ chức ngân hàng được FDIC bảo hiểm, cũng như giới thiệu tài khoản tiền gửi (vào quý 1 năm 2019).

TenX

TenX là một ví kỹ thuật số và thẻ vật lý, giống như Nexo, có thể được sử dụng để chi tiêu tiền điện tử ở bất cứ đâu, ngay cả ở những nơi không chấp nhận tiền điện tử. Dịch vụ này khá phải chăng, vì bạn có thể đặt một thẻ vật lý với giá khoảng 15 đô la. Có phí hàng năm là 10 đô la cho mỗi thẻ nếu chi tiêu không vượt quá 1000 đô la trong 12 tháng. Nhược điểm là dịch vụ tính phí 2,50 đô la cho mỗi giao dịch ATM bạn thực hiện.

2

Nguồn: https://tenx.tech/en/

Dịch vụ này cũng khuyến khích người dùng với phần thưởng 1% cho mỗi lần mua hàng. TenX có thể được sử dụng ở bất kỳ nơi nào chấp nhận Visa.

Monaco

Monaco là một dịch vụ tương tự được xây dựng trên nền tảng của chuỗi khối Ethereum. Dịch vụ này cung cấp bốn loại thẻ, rất khác nhau giữa các loại thẻ. Có các ràng buộc thẻ khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn nắm giữ mã thông báo MCO trong 6 tháng: Ruby Steel (50 MCO), Precious Metal (500 MCO) hoặc Obsidian Black (50.000 MCO). Thẻ cấp độ đầu vào được gọi là Midnight Blue và nó không yêu cầu bạn giữ bất kỳ mã thông báo MCO nào.

Phí khác nhau tùy thuộc vào loại thẻ bạn giữ. Giới hạn hàng tháng thay đổi từ $ 200 cho thẻ Midnight Blue đến $ 1,000 cho thẻ Obsidian Black. Nếu vượt quá giới hạn hàng tháng, bạn sẽ bị tính phí ATM 2%. Phí 1% áp dụng cho tất cả các loại thẻ mỗi khi bạn mua tiền điện tử. Đó là một tình huống tương tự khi nói đến phần thưởng thay đổi từ 1 đến 2%. Các thẻ hiện hỗ trợ Monaco Tokens, Ethereum và Bitcoin và chúng có sẵn ở Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ.

3

Nguồn: https://mco.crypto.com/en/

Hệ sinh thái tài chính toàn cầu từ lâu đã chuyển đổi theo mô hình kỹ thuật số hoàn toàn. Trong khi các thách thức khác nhau đã được đáp ứng (và được giải quyết) trong suốt chặng đường, vẫn còn rất nhiều chỗ cho sự phát triển, đặc biệt là với tiền điện tử. Khi tiền điện tử trở nên phổ biến hơn, các thẻ tín dụng này có thể thay đổi cách chúng ta sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho các dịch vụ và sản phẩm hàng ngày.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map