SiaCoin (SC) là gì – Tất cả những gì bạn cần biết

SIACOIN LÀ GÌ?

Tiền điện tử đang nhanh chóng trở nên phổ biến hàng ngày. Lý do cho sự phát triển vượt bậc không phải là điều quá xa vời và ở mức độ lớn, được mong đợi, ngay cả khi công nghệ mới liên tục phát triển. Hiện tại, có hơn 1500 loại tiền điện tử trên thị trường, và số lượng không ngừng tăng lên. Trong khi đó, không phải tất cả các loại tiền điện tử đều đáng đầu tư vì hầu hết chúng đều không chịu được thử thách của thời gian. Điều này có thể là do lý do này hay lý do khác bởi vì một số yếu tố ảnh hưởng đến sự tồn tại của một đồng xu, như nó vốn có. Trong bối cảnh này, đã thực hiện được những điều cần thiết, chúng tôi xin giới thiệu với bạn, SiaCoin, SC đáng để đầu tư và chủ yếu đáng chú ý vì những ưu đãi của nó.

SiaCoin là một nền tảng lưu trữ đám mây phân tán, giúp giải phóng không gian lưu trữ chưa sử dụng. Nó cạnh tranh với các đối thủ kế thừa tập trung như Dropbox, Amazon, táo, và Microsoft. Nó là một nền tảng lưu trữ phi tập trung được bảo mật bằng công nghệ blockchain. Nền tảng lưu trữ sử dụng dung lượng ổ cứng chưa được tận dụng trên khắp thế giới để tạo ra một thị trường lưu trữ dữ liệu đáng tin cậy hơn và với chi phí thấp hơn so với các nhà cung cấp lưu trữ truyền thống hiện có. Ý tưởng về SiaCoin cho phép bất kỳ ai trên khắp thế giới thuê không gian lưu trữ của họ và đổi lại, thưởng cho họ vì những đóng góp của họ. Ngoài ra, các dịch vụ lưu trữ lạnh hiện được phân cấp và dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ của bên thứ ba. SiaCoin cho phép việc lưu trữ được phân cấp vì tất cả người dùng đều đóng góp tất cả tài nguyên. Sử dụng SiaCoin làm cho các tệp của bạn hoàn toàn riêng tư vì Sia mã hóa và phân phối các tệp trên một hệ thống phi tập trung. Trên thực tế, tất cả người dùng đều có thể kiểm soát các khóa mã hóa riêng tư và họ sở hữu dữ liệu của mình.

CÁCH LÀM VIỆC CỦA SIA

Như đã đề cập, Sia là một nền tảng lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox và Amazon Cloud. Điều khác biệt của Sia với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây truyền thống khác là nó là một hệ thống lưu trữ đám mây phi tập trung, dựa trên blockchain, mã nguồn mở. Sia cung cấp cho người dùng một hệ sinh thái lưu trữ ngang hàng cho phép bất kỳ ai trên khắp thế giới thuê hoặc hưởng lợi từ dung lượng ổ cứng dự phòng. Sia thưởng cho bất kỳ ai trên mạng bằng SiaCoin và đó là điều ít nhất phải mỉm cười. Tất cả các giao dịch trong mạng đều được bảo mật thông qua việc nộp các hợp đồng và các bằng chứng lưu trữ. Ngoài ra, Sia không chấp nhận thanh toán từ khách hàng mà cho phép thanh toán được thực hiện trên nền tảng của mình. Đây có thể là sự khởi đầu của việc lưu trữ trong tương lai, trong đó nó không chỉ dựa trên các máy chủ trung tâm nữa.

HỆ SINH THÁI LƯU TRỮ

Hệ sinh thái cho phép các tùy chọn lưu trữ linh hoạt. Khách hàng và nhà cung cấp thực hiện các giao dịch trong hệ thống. Các nhà cung cấp còn được gọi là máy chủ cung cấp không gian lưu trữ cho khách hàng và họ được trả tiền bằng Sia. Các nhà cung cấp có thể đặt giá, quảng cáo và các tiêu chuẩn phạt. Khách hàng cũng có tùy chọn thiết lập các tiêu chuẩn của họ và họ có thể chọn đưa ra các ưu đãi cho các nhà cung cấp dựa trên chất lượng dịch vụ được cung cấp.

CÁC HỢP ĐỒNG FILE

Khi một giao dịch kinh doanh được thực hiện giữa khách hàng và nhà cung cấp, hợp đồng đã nộp sẽ được viết bởi cả hai bên và điều này được lưu trữ trên blockchain của Sia. Điều này cho phép một hình phạt nếu bất kỳ bên nào mặc định. Hợp đồng tệp không chỉ đảm bảo mức độ bảo mật trong mạng. Khi một hợp đồng đã nộp được tạo bởi khách hàng, anh ta gửi số dư SiaCoin vào hợp đồng và được sử dụng vào thời điểm sau đó khi giao dịch được thực hiện. Các hợp đồng tệp này trên chuỗi khối Sia đảm bảo rằng máy chủ và người dùng đều hài lòng.

BẢO QUẢN LƯU TRỮ

Các hành vi gian lận được ngăn chặn trong hệ sinh thái vì nhà cung cấp phải cung cấp bằng chứng lưu trữ bắt buộc. Bằng chứng về việc lưu trữ phải được nhà cung cấp cung cấp trước khi có thể nhận được khoản thanh toán và điều này có nghĩa là, nếu nhà cung cấp không cung cấp bằng chứng về việc lưu trữ trong một khoảng thời gian, hợp đồng sẽ bị chấm dứt.

LỢI ÍCH CỦA SIA

So với hệ thống lưu trữ truyền thống, SiaCoin có lợi thế hơn với những lợi ích sau:


Quyền riêng tư: Tất cả dữ liệu được xử lý trên mạng Sia đều được bảo mật và nhà cung cấp không thể truy cập chúng. Chỉ người dùng mới biết được một khóa riêng tư để truy cập vào bộ nhớ. Điều này tốt hơn nhiều so với mô hình truyền thống vì các công ty lưu trữ đám mây lưu trữ có quyền truy cập vào các tệp.

Bảo mật: Sia bảo vệ dữ liệu của Khách hàng khỏi một lỗi duy nhất và điều này có thể đạt được thông qua một hệ thống phi tập trung cũng cho phép chia nhỏ các tài liệu đã tải lên giữa các nhà cung cấp khác nhau.

Khả năng chi trả: Giá cả ở Sia rất linh hoạt và được định hướng theo thị trường. Mặc dù giá có thể rất thấp khi so sánh với các mô hình truyền thống, khách hàng đặt giá thầu cho không gian lưu trữ dẫn đến mức giá thấp nhất có thể và họ thanh toán bằng SiaCoin có thể được khai thác hoặc giao dịch.

LỊCH SỬ GIAO DỊCH

Sia đã được đưa vào không gian Tiền điện tử vào ngày 7 tháng 6 năm 2015 và nó bắt đầu giao dịch ở mức $ 0,000046 cho mỗi SiaCoin. Tuy nhiên, Siacoin đã trải qua một đợt bùng nổ trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2017 với mức giá khoảng 0,09 đô la. Nó hiện đang giao dịch ở mức $ 0,017 và nó được xếp hạng thứ 37 trên coinmarketcap.

MUA VÀ CỬA HÀNG SIACOIN Ở ĐÂU

SiaCoin có thể được mua tại Bittrex, Upbit hoặc là Poloniex với một trong hai Bitcoin hoặc là Ethereum. BittrexUpbit có phần trăm SC cao hơn so với Poloniex. Upbit và Bittrex lấy cả Bitcoin và Ethereum trong khi Poloniex chỉ lấy Bitcoin. Để mua SiaCoin, bạn phải có bitcoin hoặc ethereum, sau đó bạn có thể đổi bitcoin hoặc Ethereum của mình sang Siacoin tại bất kỳ sàn giao dịch nào. Bước tiếp theo là lưu trữ SiaCoin của bạn trong ví Sia. Sia chỉ hỗ trợ ví máy tính để bàn trên nền tảng Linux, Mac và Windows.

ROADMAP VÀ ĐIỂM ĐẾN LÀ GÌ

Dịch vụ trên Sia không ngừng được cải thiện. Họ có kế hoạch triển khai phát trực tuyến video, mở rộng dịch vụ để hỗ trợ các tệp lớn hơn 10TB cùng một lúc, cho phép người dùng chia sẻ tệp với các nền tảng bên ngoài Sia, đồng thời triển khai hỗ trợ ứng dụng di động và ứng dụng nhẹ, cạnh tranh với các nền tảng lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive và OneDrive. Trong tương lai, một bàn đạp hai chiều sẽ được triển khai để kết nối tài chính giữa Bitcoin và SiaCoin Blockchains.

Trong không gian blockchain, các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Sia là Storj và MaidSafe, nhưng Sia tuyên bố sẽ tốt hơn với mã hóa và phân quyền. Nhu cầu về bảo mật dữ liệu, quyền riêng tư và phân quyền là rất cao ở thời điểm hiện tại, và có thể nói Sia đã đến vào thời điểm thích hợp nhất. Tương lai thực sự đầy hứa hẹn cho SiaCoin!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map