Những cuốn sách về tiền điện tử hay nhất để bắt đầu học

Không có nguồn lực sẵn có để tìm hiểu về tiền điện tử, sách có thể là một cách tuyệt vời để có được kiến ​​thức sâu sắc về công nghệ cơ bản và cơ hội hiện tại. Tất nhiên, thông tin có thể trở nên lỗi thời nhanh chóng. Tuy nhiên, những cuốn sách này trình bày sự thật cơ bản và lịch sử tồn tại trước thử thách của thời gian tốt hơn những cuốn sách khác.

1. Cryptoassets: Hướng dẫn của nhà đầu tư sáng tạo về Bitcoin và hơn thế nữa bởi Chris Burniske và Jack Tatar

Chris Burniske, một đối tác tại công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Placeholder Capital và Jack Tatar, một tác giả nổi tiếng về tài chính cá nhân, đã hợp tác để đưa ra hướng dẫn “cách thực hiện” này để đầu tư vào bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác. Của chúng Sách 2017 bao gồm các chủ đề như định giá tiền điện tử, thời gian đầu tư và “mẹo để điều hướng bong bóng và điên rồ không thể tránh khỏi”, như đã nêu trên trang web của cuốn sách.

Về cuốn sách, Arthur Laffer, một thành viên của Ban Cố vấn Chính sách Kinh tế của cựu Tổng thống Ronald Reagan, cho biết như sau: “Thông tin và có thể hành động, Cryptoassets là một cuốn sách cần phải đọc đối với những người đam mê tiền điện tử cũng như các nhà đầu tư thị trường vốn.”

tiền điện tử

Nguồn: books.google.com

2. Cuộc cách mạng chuỗi khối bởi Don Tapscott và Alex Tapscott

Trong cuốn sách năm 2016 này, các chuyên gia blockchain Don Tapscott và Alex Tapscott khám phá cách công nghệ có thể tác động đến các hệ thống trên quy mô toàn cầu.

“Don Tapscott, tác giả sách bán chạy nhất của Wikinomics, cùng với con trai của ông, Alex, đã đưa ra một nghiên cứu xuất sắc, cuốn sách rất dễ đọc và cần thiết trong đó khám phá cách công nghệ này có thể ảnh hưởng đến tương lai của nền kinh tế. ”

Một trong những công nghệ nền tảng được đề cập rộng rãi trong tất cả các cuốn sách về tiền điện tử này là blockchain. Như nhiều người đã quan sát, blockchain có thể có các ứng dụng và cách sử dụng khác ngoài tiền điện tử. Tapscotts tiếp cận các chủ đề như các mô hình kinh doanh mới có thể được phát triển, những gì họ có thể làm cho quyền của nghệ sĩ trong âm nhạc và việc sử dụng blockchain trong bỏ phiếu và một nền dân chủ trực tiếp hơn. Cuốn sách cung cấp một cái nhìn sâu rộng về những gì có thể xảy ra trong tương lai của công nghệ.

Hai cha con là đồng sáng lập của Viện Nghiên cứu Blockchain, một tổ chức tư vấn của Canada được hỗ trợ bởi các công ty như Microsoft, IBM, FedEx và PepsiCo. Don Tapscott được Forbes vinh danh là “nhà tư tưởng kinh doanh có ảnh hưởng nhất thứ hai trong năm 2017”.

Clayton Christensen, giáo sư Trường Kinh doanh Harvard nói rằng “The Tapscotts đã viết cuốn sách, theo nghĩa đen, về cách tồn tại và phát triển trong làn sóng gián đoạn tiếp theo do công nghệ thúc đẩy này. Có khả năng trở thành một trong những cuốn sách mang tính biểu tượng của thời đại chúng ta, ”.

cuốn sách về cuộc cách mạng blockchain

Nguồn: Amazon UK

3. Tiêu chuẩn Bitcoin bởi Saifedeen Ammous


Một cái nhìn thực tế về tính thực tiễn của Bitcoin qua lăng kính của một nhà kinh tế học. Ammous theo dõi cách Bitcoin có thể phù hợp với khái niệm triết học về tiền tệ và tiền tệ và cách nó có thể được định vị trong tương lai với sự gia tăng của thời đại kỹ thuật số.

Quan điểm của ông là Bitcoin có thể là một kho lưu trữ giá trị trong một hệ thống tài chính quốc tế ngày càng phức tạp. Loại sách này dành cho những người có tư tưởng nghiêm túc — một trong những hình ảnh bản chất của kinh tế học có thể thay đổi như thế nào trong những thập kỷ và thế kỷ tới và một phần các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin có thể trở thành tiêu chuẩn thương mại trong tương lai.

4. Thời đại của tiền điện tử bởi Paul Vigna và Michael J. Casey

Các phóng viên của Wall Street Journal, Paul Vigna và Michael J. Casey, bắt đầu trình bày sự khác biệt giữa một thế giới chạy bằng tiền kỹ thuật số và hệ thống tiền mặt thực, ngân hàng, sổ séc, vàng và thẻ tín dụng ngày nay.

Cuốn sách năm 2015 của họ mở đầu bằng một giai thoại kể về một phụ nữ ở Afghanistan không có tài khoản ngân hàng và người này truy cập tiền thông qua việc sử dụng tiền điện tử (tương tự như câu chuyện này). Họ đang cố gắng chỉ ra loại thay đổi mà công nghệ này có thể mang lại, theo một đánh giá được thực hiện bởi Fortune.

“Cuốn sách kỹ lưỡng, hợp thời và đầy màu sắc của Vigna và Casey là một nơi bổ ích để tìm hiểu về tất cả,” The New York Times nhận xét trong bài đánh giá của mình.

5. Bitcoin & Công nghệ tiền điện tửS – Arvind Narayanan, Joseph Bonneau, Edward Felten, Andrew Miller, Steven Goldfeder

Một trợ lý giáo sư tại Đại học Princeton, Narayana, cùng với bốn đồng tác giả của mình tiếp cận chủ đề về tiền điện tử và blockchain một cách thấu đáo, theo cách học thuật điển hình. Cuốn sách này chạm vào chủ đề một cách sâu sắc, vì vậy bạn có thể muốn ghi chép nhiều, đặc biệt là khi nó đi sâu vào các cơ chế tiền điện tử. Các chủ đề như hàm băm và mật mã được giải thích chi tiết.

Cuốn sách cũng có các sơ đồ để giúp người đọc hiểu mọi thứ dễ dàng hơn. Cần lưu ý rằng tác giả cũng đã phát triển toàn bộ khóa học trực tuyến về công nghệ tiền điện tử bao gồm các video hướng dẫn cho từng chương, các bài tập về nhà, bài tập lập trình và các slide bài giảng, có thể được truy cập miễn phí trên Coursera.

Cho dù bạn là sinh viên, nhà phát triển phần mềm, doanh nhân công nghệ hay nhà nghiên cứu về khoa học máy tính, cuốn sách độc lập và khép kín này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về loại tiền toàn cầu mới cho thời đại Internet.

Cuốn sách bắt đầu bằng cách mở rộng lịch sử và sự phát triển của Bitcoin và tiền điện tử, đồng thời tiếp tục với các nền tảng khái niệm và thực tiễn cần thiết để tạo ra phần mềm an toàn tương tác với mạng Bitcoin cũng như cách bạn có thể triển khai các ý tưởng từ Bitcoin vào các dự án của riêng mình. Các chủ đề được thảo luận là phân quyền, quy trình khai thác, chính trị của Bitcoin, các loại tiền thay thế và môi trường tiền điện tử, tương lai của Bitcoin và nhiều thứ khác.

Bitcoin & Công nghệ tiền điện tử”Có thể được coi là phần giới thiệu cần thiết về các công nghệ mới của tiền tệ kỹ thuật số.

sách blockchain

Nguồn: Nhà xuất bản Đại học Princeton

 6. Làm chủ Bitcoin bởi Andreas Antonopoulos

Antonopoulos là một doanh nhân Bitcoin đã thành lập ba doanh nghiệp Bitcoin và khởi động một số dự án nguồn mở cộng đồng. Anh ấy cũng viết các bài báo và bài đăng trên blog về Bitcoin, tổ chức podcast phổ biến “Let’s Talk Bitcoin” và là một diễn giả quan trọng trước công chúng tại các sự kiện tiền điện tử. Andreas cũng đóng vai trò là cố vấn cho một số công ty khởi nghiệp Bitcoin.

Đây là một cuốn sách tuyệt vời để bắt đầu tìm hiểu thuật ngữ phức tạp đằng sau Bitcoin và kinh nghiệm rộng lớn của tác giả về chủ đề này thực sự thể hiện trong những lời giải thích rõ ràng của anh ấy cho người đọc.

Làm chủ Bitcoin sẽ hướng dẫn bạn qua thế giới có vẻ phức tạp của tiền điện tử số 1 cho đến nay, cung cấp cho bạn kiến ​​thức cần thiết để tham gia vào thị trường tiền kỹ thuật số. Cho dù bạn đang phát triển một ứng dụng mới, đầu tư vào một công ty khởi nghiệp hay bạn chỉ muốn tìm hiểu thêm về công nghệ này, cuốn sách này cung cấp thông tin chi tiết và hướng dẫn cần thiết giúp bạn bắt đầu hành trình học tập của mình.

Cuốn sách sẽ giúp bạn làm quen với những kiến ​​thức cơ bản về cách Bitcoin hoạt động và di chuyển qua các loại giao dịch khác nhau và tại sao chúng được sử dụng; nó cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về ví nhiều ký hiệu và các khía cạnh kỹ thuật cơ bản khác của đồng tiền này.

Một điểm cộng khác có trong cuốn sách là các sơ đồ dễ hiểu, dễ hiểu. Các phiên bản mới được phát hành định kỳ để giữ cho cuốn sách được cập nhật với tốc độ phát triển nhanh chóng của Bitcoin.

làm chủ bitcoin

Nguồn: Amazon

Phần kết luận

Một người đam mê tiền điện tử thực sự biết những thứ của mình. Những cuốn sách này sẽ giúp đưa ra những ý tưởng “thường xanh” đằng sau Bitcoin và blockchain. Trong khi các chuyên gia khác đang theo đuổi tin tức và giá tiền xu, điều này sẽ giúp bạn trở thành người nắm vững các khái niệm blockchain, có thể mở rộng các dự án tốt nhất.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map