Máy tăng tốc giao dịch Bitcoin là gì?

Các giao dịch Bitcoin (BTC) có thể trở nên rất chậm nếu mạng bị tắc nghẽn. Đây là lý do tại sao một công cụ tăng tốc giao dịch Bitcoin có thể giúp giải quyết vấn đề này. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn tất cả thông tin bạn nên có về cách hoạt động của trình tăng tốc giao dịch bitcoin.

Sự tắc nghẽn mạng Bitcoin

Mạng Bitcoin cho phép người dùng gửi và nhận các giao dịch. Bạn có thể gửi BTC, trả một khoản phí nhỏ cho thợ đào và chuyển tiền của bạn cho người khác. Mặc dù việc này chỉ mất vài phút và tốn ít hơn 2 đô la, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy.

Trong những giai đoạn thị trường tăng mạnh hoặc nơi có nhiều giao dịch được xử lý, mạng lưới sẽ trở nên tắc nghẽn. Khi điều đó xảy ra, những người nắm giữ Bitcoin thích sử dụng các mạng khác như Litecoin (LTC) hoặc Ethereum (ETH). Trong hai mạng này, giao dịch nhanh hơn và cũng rẻ hơn, đây có thể là một lợi thế.

Đây là lý do tại sao mọi người sử dụng công cụ tăng tốc giao dịch Bitcoin. Để gửi BTC nhanh hơn. Tuy nhiên, đây không phải là điều tốt duy nhất của các dịch vụ tăng tốc giao dịch Bitcoin miễn phí. Trong các phần tiếp theo, bạn sẽ có thể nhận được tất cả các thông tin cần thiết về nó.

Máy tăng tốc giao dịch Bitcoin là gì?

Công cụ tăng tốc giao dịch Bitcoin cho phép bạn hiểu đâu là mức giá tối ưu mà tại đó giao dịch của bạn sẽ được xử lý trong khoảng thời gian ngắn nhất. Khi chúng tôi gửi một khoản chuyển BTC, chúng tôi có thể chọn mức phí mà chúng tôi phải trả. Phí càng cao, giao dịch của chúng ta càng dễ được đưa vào khối tiếp theo.

Như chúng tôi đã giải thích trong hướng dẫn Bitcoin Mempool của mình, các thợ đào chọn các khoản chuyển có phí cao nhất. Điều này cho phép họ xử lý những giao dịch sẽ mang lại cho họ thu nhập lớn nhất. Tuy nhiên, không thể chắc chắn biết mức phí mà người dùng phải trả để quá trình chuyển được xử lý hiệu quả.

Với một trình tăng tốc giao dịch Bitcoin miễn phí, bạn sẽ có thể gửi giao dịch của mình và chắc chắn rằng giao dịch đó sẽ được xử lý sớm nhất có thể. Hãy lưu ý rằng các giao dịch có phí rất thấp có thể không được xử lý bởi các thợ đào. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng có thể mất vài ngày để được các thợ mỏ nhặt.

Để một bộ tăng tốc giao dịch Bitcoin hoạt động, người dùng phải trả một khoản phí xử lý nhỏ. Nếu dịch vụ là miễn phí, thì bạn sẽ chỉ có thể tránh phải trả phí. Bạn sẽ xử lý chuyển khoản nhanh hơn.

Trong nhiều trường hợp, các dịch vụ tăng tốc giao dịch Bitcoin được cung cấp bởi chính các thợ đào. Điều này cho phép họ xử lý chuyển khoản và cũng nhận được một khoản phí nhỏ cho dịch vụ này. Hiện tại, có một số công cụ tăng tốc giao dịch Bitcoin trên thị trường. Một số trong số đó sẽ miễn phí, trong khi những người khác sẽ bao gồm một khoản phí nhỏ.

BitAccelerate

BitAccelerate là một trong những lựa chọn tốt nhất về thời gian xử lý. Trình tăng tốc giao dịch Bitcoin này sẽ cho phép bạn xử lý chuyển BTC của mình chỉ trong vài phút. Người dùng sẽ phải chia sẻ ID và thông tin cơ bản của họ để xử lý quá trình chuyển.

Hầu hết các dịch vụ được công nhận sẽ yêu cầu bạn chia sẻ thông tin cá nhân của mình. Đây là lý do tại sao nó có thể không phải là một giải pháp tuyệt vời cho những người dùng coi trọng quyền riêng tư của họ. Mặc dù đây chỉ là một trong những công cụ tăng tốc giao dịch mà người dùng Bitcoin đang tận hưởng, nhưng nó có thể là một công cụ tuyệt vời nếu bạn cần chuyển BTC nhanh.

BTC.com

BTC.com là công cụ tăng tốc giao dịch Bitcoin tiếp theo miễn phí. Giải pháp này sẽ tăng khả năng chuyển khoản của bạn để được thêm vào khối tiếp theo lên 75%. Đây là mức khá cao. Các khối Bitcoin được xử lý mười phút một lần bởi mạng Bitcoin.

BTC.com Trình tăng tốc giao dịch Bitcoin

Do đó, bạn có thể có 75% khả năng giao tiền trong vòng mười phút tới. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng một số sàn giao dịch hoặc ví sẽ không chấp nhận giao dịch chỉ với một xác nhận. Nói chung, thời gian chờ tăng lên 3 khối trước khi giao dịch được xử lý.

Nền tảng tuyên bố rằng trong vòng 4 giờ, khả năng chuyển khoản của bạn được thêm vào một khối sẽ tăng lên 98%. Đây là một tin tuyệt vời nếu bạn muốn tiền của mình đến một ví khác trong một khoảng thời gian ngắn.

QuaBTC

QuaBTC có lẽ là dịch vụ tăng tốc giao dịch Bitcoin phổ biến nhất trên thị trường. Họ đã làm việc được vài năm rồi. Thật vậy, họ đã phát hành các dịch vụ này ra thị trường vào năm 2017. Vào thời điểm đó, phí giao dịch Bitcoin rất cao. Trong một số trường hợp, họ đã vượt qua $ 50 mỗi lần chuyển. Điều này chắc chắn không thể chấp nhận được đối với người dùng nhỏ.

Điều này hoạt động theo cách tương tự như với các dịch vụ đã đề cập trước đó. Người dùng sẽ chỉ cần đăng ký trên nền tảng và cung cấp ID của họ. Điều này chắc chắn là cần thiết vì các chính phủ đang gia tăng áp lực đối với các nền tảng tiền điện tử để tuân thủ các chính sách KYC và AML.

Điều đáng nói là họ hiện đang cung cấp cho người dùng khả năng gửi tối đa 100 lượt tăng tốc mỗi giờ. Vì vậy, đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tăng tốc giao dịch Bitcoin miễn phí.

Thận trọng

Điều quan trọng là phải kiểm tra một số báo cáo do cộng đồng Bitcoin phát hành liên quan đến các dịch vụ này. Một số công ty này và các công cụ tăng tốc giao dịch Bitcoin có thể không hoạt động như họ tuyên bố.

Hơn nữa, trong một số trường hợp, bạn sẽ gửi giao dịch đến công ty và tiền của bạn không thể đến. Hãy nhớ rằng các giao dịch Bitcoin không được hoàn lại. Bạn không thể khiếu nại nếu tiền của bạn được gửi đến nhầm ví.

Sau khi bạn nhấp vào “Gửi”, tiền của bạn sẽ biến mất vĩnh viễn. Nếu bạn đã gửi chúng đến đúng ví, bạn sẽ mong đợi tiền của mình sẽ đến được nó. Nếu bạn đã gửi nó đến một ví ẩn danh, bạn sẽ không bao giờ khôi phục được BTC.

Ưu và nhược điểm của Trình tăng tốc giao dịch Bitcoin

Có một số ưu và nhược điểm của các dịch vụ tiền điện tử này. Điều này tương tự như những gì xảy ra với các nền tảng khác. Khi sử dụng các dịch vụ này, chúng ta nên luôn phân tích xem đâu là mặt tích cực và mặt tiêu cực.

Những điều tích cực về Trình tăng tốc giao dịch Bitcoin:

  • Chúng có thể rất hữu ích để xử lý giao dịch nhanh hơn
  • Một số trong số chúng có thể được sử dụng miễn phí
  • Nó có thể rất hữu ích trong những lúc có tắc nghẽn trên mạng Bitcoin
  • Các dịch vụ này có thể giúp chúng tôi sử dụng BTC thay vì các loại tiền kỹ thuật số khác
  • Chúng tôi có thể chắc chắn rằng tiền sẽ được gửi trong một khoảng thời gian ngắn

Những điều tiêu cực về Trình tăng tốc giao dịch Bitcoin:

  • Một số trang web yêu cầu chúng tôi cung cấp ID
  • Chúng có thể không tốt vì lý do riêng tư
  • Người dùng thường phàn nàn về các dịch vụ được cung cấp bởi các trang web này
  • Các dịch vụ được cung cấp có thể không như họ yêu cầu
  • Bạn có thể tìm thấy một số Công cụ tăng tốc giao dịch Bitcoin, nơi bạn sẽ phải trả tiền

Tất nhiên, bạn cũng sẽ phải hiểu đâu là ưu và nhược điểm của mình. Mỗi người và chủ sở hữu Bitcoin đều có nhu cầu khác nhau. Đây là lý do tại sao bạn nên thực hiện phân tích của riêng mình và hiểu đâu là mặt tích cực và tiêu cực chính của máy gia tốc giao dịch Bitcoin.

Thời gian xử lý bitcoin

Bitcoin là mạng lưới blockchain lớn nhất trên thị trường. Đây là sự thật. Chúng ta có thể thấy điều này được phản ánh trên tỷ lệ hỏng hóc. Không có mạng phi tập trung nào an toàn như Bitcoin. Người khai thác xử lý các giao dịch, họ nhận được phần thưởng khối và phí chuyển tiền, và người dùng có thể cảm thấy an toàn khi gửi và chuyển tiền của họ.

Tuy nhiên, mạng hoạt động với cơ chế các khối có thể được tìm thấy sau mỗi 10 phút. Mỗi khối này bao gồm thông tin về các giao dịch. Tuy nhiên, có giới hạn 1MB đối với các khối này. Điều đó có nghĩa là mạng sẽ có giới hạn về số lần chuyển có thể được xử lý.

Mạng Bitcoin có thể xử lý từ 3 đến 7 giao dịch mỗi giây (TPS). Mặc dù đây có vẻ là một con số thấp so với VISA, PayPal hoặc thậm chí các mạng blockchain khác, nhưng chúng ta cần nhớ rằng Bitcoin là mạng blockchain phi tập trung an toàn nhất trên thế giới.

Khi các khu nhà bị đầy khi tắc nghẽn tăng lên, phí cũng tăng theo. Đây là lý do tại sao sử dụng một giao dịch tiêu chuẩn hoặc phí thấp trong thời gian tải cao có thể không phải là ý tưởng tốt nhất. Việc chuyển tiền của bạn có thể bị kẹt trong Mempool trong vài giờ, vài ngày hoặc thậm chí vài tuần nếu bạn không trả phí cao hơn.

Đây là lý do tại sao các dịch vụ tăng tốc giao dịch Bitcoin đang giúp người dùng. Thay vì bán BTC của họ để lấy các đồng tiền nhanh hơn như Litecoin (LTC), chúng tôi có thể đẩy nhanh quá trình chuyển tiền. Như chúng ta đã thấy trong các phần trước, các cá nhân có thể chỉ cần sử dụng một trình tăng tốc giao dịch Bitcoin.

Đối thủ cạnh tranh của Trình tăng tốc giao dịch Bitcoin

Như bạn nhận thấy, các dịch vụ tăng tốc giao dịch Bitcoin này hoạt động với các giao dịch trên chuỗi. Mọi thứ được xử lý bằng mạng Bitcoin chính. Trong những năm gần đây, đã có những phát triển mới cho phép Bitcoin trở nên hiệu quả hơn nhiều.

Mạng sét

Một trong những giải pháp này được gọi là Lightning Network (LN). Lightning Network là một trong những đối thủ cạnh tranh chính đối với Trình tăng tốc giao dịch Bitcoin. Đây là một giải pháp ngoài chuỗi và lớp thứ hai cho phép xử lý chuyển BTC gần như ngay lập tức (vài giây) và hầu như không mất phí (gần 1 satoshi mỗi lần chuyển).

Mặc dù Lightning Network hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng có một số nền tảng đã chấp nhận nó. Tuy nhiên, không phải mọi người dùng BTC đều cảm thấy thoải mái khi sử dụng các giải pháp ngoài chuỗi để thực hiện chuyển BTC của họ.

Một trong nhiều trường hợp sử dụng của LN là cho phép chuyển tiền nhỏ nhanh chóng và rẻ. Ngày nay, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn khi gửi BTC trị giá $ 1 so với giá trị bạn đang chuyển. Với LN, vấn đề này sẽ được giải quyết.

Tuy nhiên, mạng BTC có thể tiếp tục hoạt động như một chuỗi chính để xử lý các khoản chuyển lớn trên mạng. Các khoản chuyển tiền nhỏ sẽ được xử lý bằng LN. Các khoản chuyển tiền lớn vẫn có thể sử dụng các trình tăng tốc giao dịch Bitcoin.

Chuyển khoản trực tuyến nhanh hơn và rẻ hơn

Nếu Bitcoin trở thành một kho lưu trữ giá trị, thì chỉ những giao dịch lớn mới được mong đợi diễn ra trên chuỗi. Trong khi đó, các đồng tiền vốn hóa nhỏ hơn hoạt động nhanh hơn có thể được sử dụng như một phương thức hàng ngày để gửi và nhận chuyển khoản.

Một trong những loại tiền điện tử có thể được cộng đồng Bitcoin chấp nhận là Litecoin (LTC). Đây có thể là tin xấu đối với các công cụ tăng tốc giao dịch Bitcoin miễn phí. Tiền điện tử Litecoin là một trong những đồng tiền gần nhất với Bitcoin. Điều này đúng về cách nó được xây dựng và cả cộng đồng của hai loại tiền ảo này.

Việc chuyển bitcoin có thể được xử lý bằng cách sử dụng mạng LTC cho các khoản thanh toán nhỏ hơn. Mạng LTC hoạt động nhanh hơn Ethereum (ETH) và nó tương thích với Bitcoin. Điều đó có nghĩa là có nhiều cách thanh khoản khác nhau để bán LTC và nhận BTC và ngược lại.

Trong tương lai, hoán đổi nguyên tử có thể giúp người dùng trao đổi BTC lấy LTC, chuyển khoản và nhận lại BTC trên chuỗi bằng một giao dịch hoán đổi khác. Đây có thể là một kẻ giết người tăng tốc giao dịch Bitcoin.

Tuy nhiên, một công cụ tăng tốc giao dịch mà người dùng Bitcoin muốn sử dụng sẽ là công cụ cung cấp dịch vụ nhanh nhất với mức phí thấp nhất. Trong tương lai, các công cụ tăng tốc giao dịch Bitcoin có thể thay đổi cách thức hoạt động của chúng. Thay vì tăng tốc giao dịch trên chuỗi BTC, họ có thể áp dụng LTC và hoán đổi nguyên tử để gửi BTC cho người dùng khác chỉ trong vài giây.

Điều đáng nói là giải pháp này vẫn chưa được phát triển và đây chỉ là suy đoán về cách các máy tăng tốc giao dịch Bitcoin có thể hoạt động trong tương lai.

Cân nhắc cuối cùng về Trình tăng tốc giao dịch Bitcoin

Các trình tăng tốc giao dịch bitcoin có thể là một cách tuyệt vời để người dùng gửi BTC và biết tiền sẽ đến chỉ sau vài giờ. Có một số nền tảng đang cung cấp các dịch vụ này ngay bây giờ, nhưng một số trong số chúng có thể không cung cấp các cải tiến lớn về tốc độ.

Trong tương lai, những cách gửi và nhận Bitcoin mới có thể được tạo ra. Đây là lý do tại sao các công cụ tăng tốc giao dịch Bitcoin nên nghĩ cách cung cấp dịch vụ tốt hơn và thích ứng với những thay đổi của thị trường. Ví dụ, Lightning Network là một trong những thách thức hoặc đối thủ cạnh tranh với các giải pháp này.

Trong khi đó, Hoán đổi nguyên tử và các loại tiền ảo khác như Litecoin cũng có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch Bitcoin nhanh hơn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map