Lịch sử của Verge – Tìm hiểu các đợt tăng giá của Verge

Nền của Verge

Verge là một loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư, ban đầu được ra mắt dưới tên DogeCoinDark vào tháng 10 năm 2014. Dự án được tạo ra để giữ cho các giao dịch ẩn danh và không thể theo dõi..

Không giống như hầu hết các đồng nghiệp của nó, Verge không sử dụng quá nhiều tiền mã hóa. Thay vào đó, nó cung cấp khả năng ẩn danh bằng cách tận dụng Tor – ẩn địa chỉ IP của bạn bằng cách mã hóa lưu lượng truy cập của bạn và gửi nó qua một chuỗi máy tính trên khắp thế giới – và L2P, cung cấp định tuyến ngang hàng. Bằng cách sử dụng Giao thức Wraith của họ, người dùng Verge có thể thực hiện các giao dịch blockchain công khai hoặc riêng tư.

Mặc dù tên ban đầu của nó có thể khiến bạn tin rằng Verge là một nhánh của Dogecoin, nhưng nó thực sự là một blockchain hoàn toàn khác sử dụng sự kết hợp giữa giao thức bằng chứng cổ phần và bằng chứng công việc.

Nó đã khuấy động rất nhiều tranh cãi khi công bố tiêu đề chủ đề sau:

“[ANN] [DOGED] DogeCoinDark [POD] – Scrypt – Global Darknet đang TRỰC TIẾP! KHÔNG THỂ THIẾU! ”

Mặc dù quyền riêng tư là một tính năng tuyệt vời, nhưng loại quảng cáo đề cập đến các khoản thanh toán thị trường bất hợp pháp khá không phù hợp.

450 khối đầu tiên đã được khai thác nhanh chóng, và sau đó DogeCoinDark sau đó được kiểm tra bởi một dịch vụ nổi tiếng lúc bấy giờ có tên là Proof of Developer, phát hiện ra rằng người sáng lập là người duy nhất đứng sau dự án..

Đổi thương hiệu

Vào tháng 2 năm 2016, muốn tách mình khỏi các hiệp hội với thương hiệu Doge và tham chiếu “đen tối”, DogeCoinDark đã được đổi tên thành Verge. Kể từ đó, dự án đã được dành riêng cho tính hợp pháp và được công chúng chấp nhận. Sau khi đổi thương hiệu vào tháng 2 năm 2016, dự án đã phát triển thành một loại tiền tệ trị giá 1,5 tỷ đô la.

Đội

VergeNhà phát triển chính của là Justin Erik Valo hay còn gọi là Justin Vendetta hoặc Sunerok.

Giống như phần lớn thị trường tiền điện tử, Verge là một dự án mã nguồn mở, có nghĩa là không có công ty nào đứng sau Verge. Đồng tiền này được hỗ trợ bởi cộng đồng, có nghĩa là không có đội ngũ ổn định, toàn thời gian và không có trụ sở thực tế để các dự án vận hành hoạt động.


Lợi thế ở đây là bất kỳ ai cũng có thể đề xuất các thay đổi hoặc cải tiến đối với blockchain và nếu đề xuất được đa số mọi người bỏ phiếu, các thay đổi sẽ được thực hiện..

Nhược điểm của thỏa thuận này là các thành viên của nhóm không thể ẩn danh hoàn toàn mãi mãi, điều này dẫn đến trang nhóm không có chỉ số liên tục thay đổi.

Giao thức Wraith

Giao thức wraith là gì?

Wraith Protocol là một công nghệ được thiết kế để cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa sổ cái công khai và riêng tư trên Verge Blockchain.

Giao thức Wraith đã được công bố vào đầu tháng 9 năm 2017 và dự kiến ​​ra mắt vào tháng sau. Vì Verge luôn có ý định hoạt động như một loại tiền tư nhân, giao thức được tạo ra để thêm các tính năng bổ sung mà người dùng có thể kích hoạt bất cứ khi nào họ muốn.

Sự ra mắt của giao thức đã bỏ lỡ thời hạn ban đầu của nó và bị trì hoãn ba lần nữa, ngay cả thời hạn cuối cùng, ngày 31 tháng 12 năm 2017 cũng bị bỏ lỡ. Điều này khiến nhiều nhà giao dịch từ cộng đồng Verge hoảng sợ bán số tiền nắm giữ của họ, từ đó gây ra một đợt giảm giá lớn, từ 0,129 đô la xuống còn 0,096 đô la.

Tính năng này chính thức ra mắt vào tháng 1, nhưng nhanh chóng bị chỉ trích vì nhiều sự chậm trễ và “thiếu tính độc đáo và hữu ích”. Bản phát hành đã tạo ra một hành động giá lớn, giá trị luôn ở quanh mốc 0,11 đô la.

Sự cố McAfee

Vào ngày 13 tháng 12, McAfee dường như là một người ủng hộ rất tích cực cho Verge và các đồng tiền bảo mật khác đã thành lập Monero và ZCash trong một loạt các tweet được thực hiện từ tài khoản Twitter của anh ấy. Anh ấy nhắc lại sở thích của mình đối với đồng xu và thậm chí còn chia sẻ mục tiêu tăng 150.000% trong DM với một người theo dõi. Bằng cách nói về tiềm năng của nó, ảnh hưởng của McAfee đã giúp giá XVG tăng.

Tôi bị ngập tràn bởi những người hỏi tôi về các đề xuất về tiền điện tử. Nếu bạn sử dụng đầu của mình, bạn sẽ nhận ra rằng các đồng tiền riêng tư (giao dịch ẩn danh) sẽ có tương lai lớn nhất. Các loại tiền như Monero (XMR), Verge (XVG) hoặc Zcash (ZEC) không thể mất.

– John McAfee (@officialmcafee) Ngày 13 tháng 12 năm 2017

Trong khi giá đã tăng từ hơn 0,01 đô la lên 0,15 đô la chỉ trong vài ngày, McAfee sau đó đã quay đầu 180 độ và từ chối dự đoán 15 đô la của mình, tuyên bố rằng tài khoản Twitter của anh ta đã bị tấn công..

Tôi đã nói rằng XVG có thể tăng lên 0,15 đô la từ mức 0,01 đô la vào thời điểm đó, nhưng vì Chúa – không bao giờ là 15 đô la.

– John McAfee (@officialmcafee) Ngày 27 tháng 12 năm 2017

Một số người khó tin rằng một cựu chiến binh an ninh mạng lại là nạn nhân của một vụ hack. Các thành viên của cộng đồng tuyên bố rằng anh ta cũng đã hỗ trợ Verge trên các tài khoản xã hội khác, làm tăng thêm sự nhầm lẫn cho vấn đề. Hơn nữa, anh ấy bắt đầu tích cực làm mất uy tín của tiền tệ và chế nhạo giao thức Wraith vào đầu năm 2018.

Một người có ảnh hưởng khác của Verge, XVGWhale, đã chia sẻ một loạt tin nhắn giữa anh ta và McAfee trên điện thoại của mình, trong đó người sau tuyên bố anh ta đã một tay tăng vốn hóa thị trường của Verge và yêu cầu trả hơn 1 triệu đô la để đền bù cho sự đóng góp của mình. Hai ngày sau, XVGWhale tuyên bố rằng tài khoản Twitter của anh ấy cũng bị tấn công.

Hack

Về sự cố tháng 11 năm 2017, CoinPouch, một chiếc ví được xác nhận bởi nhóm Verge, đã mất khoảng 125 triệu XVG trong một vụ hack. Không ai thực sự biết điều gì đã xảy ra, vì không bên nào muốn chịu trách nhiệm và tài khoản nơi các đồng tiền được chuyển cho thấy rằng tin tặc có thể đã bán chúng thông qua một sàn giao dịch.

Báo cáo đầy đủ và cập nhật có thể được tìm thấy ở đây:https://t.co/FVrcFQc0tt

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật cộng đồng khi chúng tôi tìm hiểu thêm.

– CoinPouch (@coinpouchapp) Ngày 22 tháng 11 năm 2017

Địa chỉ này vẫn là một trong 100 ví Verge giàu nhất hàng đầu, những người cùng sở hữu 96% tổng nguồn cung, hầu hết chúng đều đã được khai thác. Chỉ có 6.000.000 XVG đã được chuyển từ ví kể từ khi sự cố xảy ra.

Ngã ba Khó

Vào ngày 4 tháng 4 năm 2018, Verge thông báo rằng họ đã trải qua một cuộc tấn công băm nhỏ nhưng các vấn đề đã được giải quyết. Tuy nhiên, có vẻ như vấn đề không được giải quyết cũng như không nhỏ.

Chúng tôi đã có một cuộc tấn công băm nhỏ kéo dài khoảng 3 giờ trước đó vào sáng nay, hiện nó đã được xóa. Chúng tôi sẽ triển khai nhiều kiểm tra dự phòng hơn nữa cho những thứ có tính chất này trong tương lai! $ XVG #vergefam

– vergecurrency (@vergecurrency) Ngày 4 tháng 4 năm 2018

Một người khai thác XVG đã tiết lộ rằng các đồng tiền có thể được đúc bất cứ khi nào bạn muốn bằng cách sử dụng dấu thời gian giả mạo trên các khối mới. Và ai đó đã làm điều đó mỗi giây trong khoảng 13 giờ. Để giải quyết vấn đề này, Valo đã triển khai một mã mới, mã này đã thay đổi tốc độ đồng hồ để ngăn chặn hành vi giả mạo.

Nhưng trong khi điều đó đã khắc phục được sự cố, nó cũng khiến chuỗi hard fork, khiến tất cả các ví đã cập nhật và ứng dụng khách không thể sử dụng được.

Mọi thứ đã được khắc phục sau đó, nhưng sự kiện đã tạo ra một làn sóng tiêu cực trong cộng đồng, chỉ trích chuyên gia kỹ thuật của nhóm và phương pháp xử lý các tình huống như vậy của họ.

Điều quan trọng cần đề cập là Justin biết về tính không thể tránh khỏi của một đợt hard fork, đó là một điều hợp lý khi một sự thay đổi trong sự trôi dạt trong cơ sở mã được thực hiện.

Vấn đề huy động vốn cộng đồng

Vào đầu tháng 10 năm 2017, Verge đã bắt đầu gây quỹ cộng đồng với mục tiêu 1.000.000 XVG, khoảng 6.600 đô la vào thời điểm đó. Mục tiêu đã đạt được trong vòng một tuần, với hơn 1,8 triệu XVG đã được quyên góp.

Nhưng đợt huy động vốn cộng đồng cuối cùng của Verge vào tháng 3 không diễn ra suôn sẻ. Mục tiêu đặt ra là 75.000.000 XVG hoặc ~ 3.000.000 đô la. Valo cũng hứa sẽ công bố một quan hệ đối tác quan trọng, nhưng thông báo này đã bị trì hoãn nhiều lần.

Vào ngày cuối cùng trước thời hạn đề xuất, một trong những đối tác hiện tại của Verge, Tokenpay, đã quyên góp 66,5 triệu XVG, hoặc gần 90% mục tiêu.

Vào ngày 17 tháng 4, Valo tiết lộ rằng anh ta không thể truy cập vào các khoản tiền của mình trên Coinbase. 1,5 triệu đô la đã biến mất khỏi ví của quỹ và được chuyển vào ví do Sàn giao dịch Binance.

Bất chấp tất cả những điều này, giá Verge đã tăng vọt từ 0,04 đô la lên 0,10 đô la trong những ngày trước khi thông báo. Khi mối quan hệ hợp tác cuối cùng được công bố, giá của đồng xu đã tăng vọt.

Đối tác Pornhub

Vào ngày 17 tháng 4, Verge thông báo rằng họ đang hợp tác với công ty giải trí dành cho người lớn MindGeek, cho phép tiền điện tử của mình được sử dụng làm tùy chọn thanh toán trên Pornhub cho nội dung người lớn của nó.

Pornhub chấp nhận Verge ngay! https://t.co/h7u6fBL6q9

– vergecurrency (@vergecurrency) Ngày 17 tháng 4 năm 2018

“Cryptocurrency Verge đã ký hợp tác với trang giải trí dành cho người lớn Pornhub. Khách hàng sẽ có thể thanh toán cho tất cả các giao dịch mua hàng theo yêu cầu của Pornhub thông qua phương thức mới – điều mà người hâm mộ của trang này đã mong muốn trong một thời gian. Pornhub cho biết một phương thức thanh toán tiền điện tử đứng đầu danh sách đề xuất trên diễn đàn phản hồi của trang web ”.

Sự hợp tác này được coi là một trong những trường hợp chấp nhận tiền điện tử lớn nhất của các ngành hoàn toàn khác nhau cho đến nay.

Nền tảng khác của MindGeek, Brazzers, cũng bắt đầu chấp nhận XVG để thanh toán.

Đối với tất cả những lời chỉ trích mà Verge đáng phải nhận, trường hợp sử dụng này vừa lớn vừa hợp pháp, có thể sẽ có hiệu ứng hào quang lớn đối với cộng đồng tiền điện tử nói chung.

Quan hệ đối tác Ngân hàng Đức

Thông qua quan hệ đối tác với nền tảng thanh toán TokenPay, Verge đã hoàn tất một thỏa thuận vào ngày 27 tháng 4 với ngân hàng Đức WEG Bank AG. Sự hợp tác này đã dẫn đến nhu cầu lớn và do đó dẫn đến giá trị của XVG tăng 22%. Sự hợp tác sẽ phát hành một thẻ ghi nợ rất được mong đợi sẽ cho phép chủ sở hữu XVG sử dụng chúng như thẻ do ngân hàng phát hành thông thường.

Danh sách Bitfinex

Vào ngày 1 tháng 5, sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Bitfinex đã niêm yết đồng Verge trên nền tảng của nó, cho phép các nhà giao dịch trao đổi nó với BTC, ETH, USD, EUR, GBP và JPY. Một lần nữa, điều này đã giúp đồng tiền này tăng giá trị đáng kể, lên đến 20%, trong khi hầu hết thị trường tiền điện tử đều trải qua sự sụt giảm.

Chúng tôi vui mừng giới thiệu giao dịch cho Verge (XVG).https://t.co/ZM1yJwjH8P pic.twitter.com/8JtK6kFx2R

– Bitfinex (@bitfinex) Ngày 1 tháng 5 năm 2018

CoinPayments

Vào ngày 2 tháng 5, CoinPayments, một cổng thanh toán bằng tiền điện tử cho hầu hết các nền tảng thương mại điện tử, đã thông báo rằng nó sẽ hỗ trợ Verge.

CoinPayments tự hào hỗ trợ @vergecurrency xử lý thanh toán. Sử dụng #XVG cho các giao dịch an toàn và ẩn danh.https://t.co/9oFiWvmyxK

– CoinPayments (@CoinPaymentsNET) Ngày 2 tháng 5 năm 2018

Xem xét các vấn đề của nó trong quá khứ và cách nó vẫn cố gắng giữ vững khi thị trường sụp đổ xảy ra, chúng ta chắc chắn có thể nói rằng Verge là một đồng tiền rất kiên cường. Tiền điện tử này có thể sẽ tăng trưởng nhiều hơn trong tương lai nhờ vào nhiều sự phát triển và quan hệ đối tác của nó.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map