Làm thế nào để mua Ethereum (ETH) và ở đâu

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét các cách khác nhau mà mọi người có thể mua Ethereum. Trước hết, Ethereum (ETH) là một nền tảng blockchain được bảo mật bởi một mạng lưới máy móc phân tán, mỗi quá trình xử lý và xác thực các giao dịch. Ether là tiền tệ của blockchain (mặc dù Ethereum thường được sử dụng thay thế cho nhau để mô tả blockchain và tiền tệ) và được tạo ra bởi các máy thực hiện nhiệm vụ này.

Ether có thể được giao dịch cho các loại tiền tệ fiat hoặc nó có thể được giữ như một tài sản đầu cơ. Mạng Ethereum có hàng nghìn người tham gia có thể giao dịch với bất kỳ ai từ bất kỳ nơi nào trên thế giới mà không cần người trung gian.

Mở ví Ethereum

Trước khi nhận được một số Ether, bạn sẽ cần có một ví Ethereum để chứa ether của mình. Vì có rất nhiều, bạn nên cẩn thận lựa chọn trong số các ví Ethereum tốt nhất trên thị trường.

Dưới đây là bảng phân tích các ví ether phổ biến nhất.

Mua ví Ethereum

Ví phần cứng Ethereum

Ví phần cứng hiện là cách an toàn nhất để lưu trữ ether của bạn. Đây là một phần cứng nhỏ mà bạn cắm vào máy tính của mình và sử dụng để lưu trữ khóa riêng tư của bạn ngoại tuyến. Ví phần cứng có lẽ là sự kết hợp tối ưu giữa tiện lợi và bảo mật. Các ví phần cứng chính cho ether bao gồm Ledger và Trezor.

Ví phần mềm Electrum

Nếu bạn đang bắt đầu và bạn không có nhiều ether để lưu trữ hoặc bạn không có đủ tiền để mua ví phần cứng Ethereum, bạn có thể sử dụng ví phần mềm miễn phí. Những ví này miễn phí, nhưng nhược điểm là chúng kém an toàn hơn vì chúng luôn trực tuyến so với ví phần cứng.

Các ví phần mềm Ethereum hàng đầu bao gồm Exodus, Edge và MyEtherWallet.

Mua Ethereum trên sàn giao dịch tiền điện tử

Trước khi chọn một sàn giao dịch phù hợp, hãy đảm bảo rằng sàn giao dịch đó hoạt động ở quốc gia của bạn và chấp nhận đơn vị tiền tệ của quốc gia bạn. Bạn sẽ được yêu cầu gửi một số chi tiết cá nhân trong quá trình đăng ký vì lý do bảo mật.

Đối với hầu hết các sàn giao dịch, kiểm tra danh tính đầy đủ sẽ đến sau khi điền vào các khoản tiền gửi và rút tiền của bạn. Để vượt qua các bước kiểm tra này, bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng địa chỉ và ảnh chụp bản thân đang giữ giấy tờ tùy thân hoặc bằng lái xe. Quy trình này được thực hiện tuân theo Chống rửa tiền và Biết các quy định của Khách hàng của bạn.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước kiểm tra, bước tiếp theo là chọn phương thức gửi tiền. Tùy thuộc vào sàn giao dịch, có các phương thức khác nhau, bao gồm thanh toán PayPal, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, và chuyển khoản ngân hàng. 


Thú vị: Cách mua Ethereum bằng thẻ tín dụng

Có một khoản phí nhỏ được tính khi gửi tiền, tùy thuộc vào phương thức gửi tiền. Thông tin chi tiết được tìm thấy trong phần ‘giới thiệu’ hoặc phần chân trang của trang web.

Hầu hết các sàn giao dịch chấp nhận Euro và Đô la, và các sàn giao dịch lớn chấp nhận Bảng Anh, Nhân dân tệ Trung Quốc và Rúp Nga. Bạn sẽ cần đợi vài giờ để tiền của mình xuất hiện trong sàn giao dịch và điều này cũng phụ thuộc vào phương thức trao đổi và gửi tiền được sử dụng.

Ngay sau khi bạn thấy tiền của mình trên sàn giao dịch, bạn có thể bắt đầu mua Ether. Mức độ thân thiện với người dùng của quy trình này phụ thuộc vào một trao đổi cụ thể, với nhiều người đã nỗ lực để làm cho quy trình trở nên dễ dàng nhất có thể.

Bạn sẽ được cung cấp thông tin quan trọng về giá hiện tại, vốn hóa thị trường của đồng xu và các tin tức liên quan khác trên sàn giao dịch.

Một số sàn giao dịch chấp nhận Ether bao gồm Bitfinex, Coinbase, Binance, Kraken, Etoro, BitPanda, Gemini, GDAX.

Nếu bạn quyết định mua Ether từ một sàn giao dịch, bạn có thể cân nhắc sử dụng ví được cung cấp bởi cùng một nền tảng vì nó sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, phương pháp này không an toàn.

Mua Ethereum bằng tiền mặt

Một số có thể thích mua Ethereum một cách ẩn danh do các lý do khác nhau, chẳng hạn như để tránh phải qua kiểm tra KYC và AML. Mặc dù các nhà quản lý có thể cảm thấy không thoải mái với phương pháp này ở một số quốc gia, bạn có thể mua Ethereum từ một sàn giao dịch ngang hàng trực tuyến như LocalEthereum.

LocalEthereum

LocalEthereum là chị em của LocalBitcoins và giúp tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch mua bán qua quầy của các loại tiền nội tệ. Sự khác biệt chính là trước đây là hoàn toàn phi tập trung, với các dịch vụ ký quỹ và chênh lệch giá được thực hiện thông qua các hợp đồng thông minh.

Sàn giao dịch này hoạt động giống như eBay; nghĩa là, nó là một thị trường nơi người dùng có thể cung cấp bất kỳ đồng nội tệ nào để đổi lấy một lượng Ethereum nhất định. Khi người bán chấp nhận đề nghị, việc trao đổi tiền sẽ tự động. Tiền được chuyển qua các phương thức khác nhau và thậm chí cả các loại tiền kỹ thuật số chính khác như Bitcoin.

Tuy nhiên, dịch vụ này tính phí 0,25%, trong khi người mua phải trả 0,75%, thấp hơn đáng kể so với các sàn giao dịch tập trung khác. Giao dịch có thể mất một vài giờ để hoàn thành, trong khi các thợ đào ghi lại số tiền vào blockchain. Khi người khai thác nhận được phí, người dùng có thể tăng tốc quá trình bằng cách chọn mức phí cao hơn, tạo động lực cho người khai thác để xử lý giao dịch nhanh hơn.

Ngoài ra, LocalEthereum cho phép giao tiếp giữa người bán và người mua và họ cũng có thể lên lịch gặp mặt trực tiếp để thực hiện trao đổi về mặt vật lý. Nếu bạn thích phương pháp này, hãy đảm bảo bạn gặp người mua hoặc người bán ở nơi công cộng và thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết vì đây là một giao dịch tài chính, do đó rất rủi ro. Bạn cũng sẽ cần phải đăng ký giao dịch trên sàn giao dịch.

Ngoài ra, cả hai bạn có thể sắp xếp để gặp nhau tại buổi gặp mặt chung liên quan đến tiền điện tử. Ở đó, bạn có thể giao dịch Ethereum một cách an toàn với người lạ, đồng thời chia sẻ kiến ​​thức liên quan đến tiền điện tử với những người đam mê tiền điện tử có cùng chí hướng.

Hiện tại, giao dịch ngang hàng Ethereum là phương pháp riêng tư và an toàn nhất. Hơn nữa, nó cung cấp sự linh hoạt vô song liên quan đến các cặp giao dịch và không có giới hạn mua hoặc bán. Tuy nhiên, phương thức giao dịch này đòi hỏi sự tin tưởng giữa hai bên, đặc biệt là khi gặp trực tiếp.

Mua Ethereum trên máy ATM

Bạn có thể mua Ethereum thông qua một Ether ATM. Đây là một phương pháp lý tưởng cho các nhà đầu tư, người dùng và nhà giao dịch Ethereum muốn mua một lượng nhỏ Ether. Phần lớn các máy ATM Ethereum giới hạn giao dịch ở một số lượng tương đối nhỏ để bạn không phải tuân thủ các yêu cầu KYC hoặc AML.

Mua Ethereum từ ATM

Sau khi mua Ether, hãy đảm bảo rằng các đồng tiền này hiển thị trên ví bạn chọn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một ví phần mềm và nó bị tấn công, bạn có thể sẽ mất tất cả số tiền của mình.

Trong bước này, hãy gửi tiền của bạn đến địa chỉ Ether của bạn. Địa chỉ thường chứa một chuỗi dài các ký tự và số bắt đầu bằng ox. Bạn sẽ tìm thấy địa chỉ Ethereum của mình từ ví Ether của bạn.

Có quá muộn để mua Ethereum không?

Ethereum vẫn đang cố gắng thâm nhập vào các lĩnh vực khác nhau và tiềm năng đầy đủ của nó vẫn chưa được nhận ra. Theo cho một chuyên gia, Brian Schuster, giá ETH trong 10 năm sẽ là 100.000 đô la nếu nó trở thành “tài sản thay thế tất cả các loại tiền tệ hiện có”.

Mặc dù dự đoán này có thể hơi xa vời, nhưng nếu công nghệ thành công, thì chắc chắn giá của đồng xu sẽ cao hơn nhiều so với hiện nay.

Ngoài ra, có một số nâng cấp cho chuỗi khối Ethereum vẫn chưa được phát hành. Những nâng cấp này sẽ làm giảm nguồn cung của đồng xu trên thị trường và tăng dung lượng của mạng.

Mua ETH trên Binance ngay hôm nay!

Tuy nhiên, trước khi bạn mua Ethereum, hãy đảm bảo bạn có ví Ethereum, sau đó chọn phương thức phù hợp với bạn nhất.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map