Khai thác Dash năm 2018: Hướng dẫn đầy đủ

Dash là một trong những altcoin phổ biến và thành công nhất cho đến nay. Trước đây được đặt tên là “Xcoin” khi nó được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014, sau đó nó trở thành “Darkcoin”, trước khi cuối cùng đặt tên mà chúng ta đều biết ngày nay, Dash.

Dash là giao thức tự tài trợ và tự quản đầu tiên, cũng như một trong những DAO đầu tiên, viết tắt của Tổ chức tự trị phi tập trung. Được phát triển để giải quyết hầu hết các vấn đề thường liên quan đến Bitcoin, điểm bán hàng chính của nó là các giao dịch tức thì (InstantSend) được nâng cao quyền riêng tư (PrivateSend) và bảo mật (các giao dịch được xác nhận bởi một thuật toán TerraHash 200).

Tại thời điểm viết bài này, Dash (DASH) được xếp hạng thứ 15 trên CoinMarketCap, với tổng vốn hóa thị trường là 1.654.703.119 USD, giá hiện tại là 200,73 USD và nguồn cung lưu hành là 8.243.632 đồng DASH. Dash được phát triển để chỉ có thể có tổng nguồn cung là 18 triệu đồng tiền. Công ty hy vọng sẽ đạt mốc 18 triệu vào khoảng năm 2030.

Bên dưới, người dùng có thể tìm thấy hướng dẫn giải thích cách khai thác Dash, cũng như tất cả phần cứng và phần mềm cần thiết để hoàn thành quá trình này.

Cơ chế đồng thuận của Dash

Dash sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) và thuật toán băm được gọi là X11. Được phát triển bởi nhà phát triển cốt lõi của Dash, Evan Duffield, thuật toán được đặt tên từ tất cả 11 thuật toán băm tuần tự mà nó sử dụng. Ưu điểm chính của thuật toán này là nó yêu cầu ít năng lượng tính toán hơn và tiêu thụ năng lượng khi so sánh với thuật toán SHA-256 PoW của Bitcoin.

Giải thích về khai thác Dash

Nếu PoW nghe có vẻ quen thuộc, thì đó là vì nó giống với một thứ được Bitcoin sử dụng. Nguyên tắc cơ bản tương tự cũng được áp dụng: để các thợ đào kiếm được phần thưởng trong khi khai thác, họ phải giải các bài toán khó, sau đó phải được những người khác trên cùng mạng chấp thuận. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng kết hợp các yếu tố phần mềm và phần cứng chuyên dụng.

Một khía cạnh đáng chú ý khác của Dash là nó sử dụng một thuật toán mã nguồn mở liên tục điều chỉnh độ khó khai thác, được gọi là DGW, viết tắt của Dark Gravity Wave. Thuật toán này đảm bảo rằng mức độ khó được điều chỉnh cho mọi khối chứ không phải một lần trong năm 2016 khối, như trong trường hợp của Bitcoin. Đồng tiền có đồng hồ thay đổi được đặt để giảm với tốc độ khoảng 7,1% hàng năm.

Hệ thống DGW đã phát triển trong nhiều năm và đạt đến phiên bản thứ ba và đã được nâng cấp để giải quyết hầu hết các vấn đề thường liên quan đến khai thác chênh lệch thời gian, độ chính xác của dấu chấm động và khó nhắm mục tiêu lại.

Trên mạng hai cấp của Dash, người khai thác sẽ chia sẻ phần thưởng khối với các masternode và hệ thống. Người khai thác sau đó sẽ nhận được 45%, các masternode cũng nhận được 45% và 10% còn lại sẽ được dùng để hỗ trợ hệ thống. 10% được sử dụng để thanh toán các hợp đồng mạng tìm cách phát triển và đầu tư vào hệ sinh thái Dash. Các nút được sử dụng để duy trì và bảo mật mạng bằng cách thực hiện xác minh giao dịch và tạo tiền tệ.

Như bạn có thể tưởng tượng, các masternode rất quan trọng đối với hệ sinh thái của Dash. Để thiết lập và chạy một masternode, người dùng phải đảm bảo rằng họ sở hữu và lưu trữ 1000 đồng DASH, rằng họ có Máy chủ riêng ảo (VPS) hoặc máy chủ Linux, cũng như Ví DASH. 1000 đồng tiền phải luôn ở trong ví của bạn để chạy masternode, vì có ít hơn số nói trên sẽ dẫn đến việc masternode của bạn bị xóa khỏi mạng Dash.

Phần cứng khai thác Dash

Cũng giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác, Dash cũng có thể được khai thác. Mặc dù trong những ngày đầu khai thác có thể chỉ với một máy tính đơn giản, nhưng ngày nay, khai thác bằng CPU và GPU không còn mang lại lợi nhuận nữa.

Để khai thác Dash, người dùng sẽ yêu cầu một công cụ khai thác ASIC chuyên biệt. Một trong những công cụ khai thác Dash tốt nhất là Antminer D3 được phát triển và phát hành bởi Bitmain vào năm 2017. Nó sử dụng thuật toán tương tự như Dash (X11) và có công suất băm là 19,3 Gh / s và mức tiêu thụ điện năng khoảng 1350W. Bên cạnh công cụ khai thác thực tế, người dùng cũng được yêu cầu mua một PSU, Bộ cấp nguồn.


Khai thác trên nền tảng đám mây Dash

Tất nhiên, việc mua tất cả phần cứng chuyên dụng này đều phải trả giá. Một giải pháp thay thế khác, thân thiện với chi phí hơn là hình thức khai thác trên đám mây. Thông thường, sức mạnh xử lý được cung cấp bởi các PC khác nhau đặt tại các quốc gia có chi phí năng lượng thấp. Do đó, người dùng có thể thuê sức mạnh băm từ các trang trại này để đổi lấy tiền tệ fiat. Một số nhà cung cấp khai thác trên đám mây đáng tin cậy nhất là Bitminer, MinerGate, CoinMine, và NiceHash.

Dash ví

Mua thiết bị khai thác phần cứng của riêng bạn hoặc tham gia nhóm khai thác chỉ là một phần của toàn bộ quá trình khai thác. Để khai thác Dash, người dùng cũng sẽ yêu cầu một ví để chứa tiền Dash của họ. Một số ví Dash tốt nhất, theo khuyến nghị của trang web chính thức, Dash Core, Dash Electrum, Cuộc di cư, và Jaxx cho máy tính để bàn và Dash Wallet, Dash Core iOS, Ví cạnh (AndroidiOS), Coinomi, và Jaxx iOS) cho thiết bị di động.

Người dùng hiểu biết về bảo mật cũng có thể chọn từ các ví phần cứng khác nhau, chẳng hạn như Ledger Nano S, và Trezor.

Khai thác Dash ngày nay có lợi nhuận như thế nào?

Tỷ lệ băm toàn cầu cho Dash đã chứng kiến ​​những thăng trầm của nó trong vài năm qua. Khả năng sinh lời không cao như những năm đầu. Tuy nhiên, thuật toán X11 là một thuật toán tương đối dễ khai thác khi so sánh với các loại tiền điện tử khác ngoài thị trường và tỷ lệ băm có liên quan đến giá của đồng xu.

Suy nghĩ cuối cùng

Để kết luận, khai thác Dash vẫn có thể mang lại lợi nhuận, miễn là người dùng dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng các thiết bị khai thác cần thiết cũng như tính toán tổng chi phí và tiềm năng lợi nhuận. Đọc càng nhiều càng tốt về khai thác Dash và đảm bảo không bao giờ để bản thân bị thu hút bởi các kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Đừng quên, khai thác Dash an toàn nếu bạn đang sử dụng đúng kênh và thiết bị phù hợp.

Để biết thêm thông tin về khai thác Dash, vui lòng xem phần dành riêng trên nền tảng Dash Trang web chính thức.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map