Hướng dẫn: ICON (ICX) là gì

Tổ chức ICON có trụ sở tại Hàn Quốc có một dự án mà họ tuyên bố sẽ “siêu kết nối thế giới”. Dựa trên lời hứa này, tiền điện tử được liên kết với dự án đã tăng vọt lên tổng giá trị lưu hành hơn 4,5 tỷ đô la Mỹ vào thời điểm cao nhất. Tất cả chỉ vài tháng sau khi ra mắt mã thông báo.

Tìm hiểu chính xác những gì ICON đang đặt ra để làm cho cộng đồng blockchain và tại sao nhiều người nghĩ rằng dự án này rất đặc biệt.

Kết nối Thế giới thông qua Hợp đồng Thông minh

Kể từ khi sự bùng nổ của blockchain trong vài năm qua, một số lượng lớn các nền tảng và mạng lưới blockchain đã được tạo ra (hơn 2000 loại tiền điện tử được liệt kê trên CoinMarketCap tính đến thời điểm viết bài này). Không nghi ngờ gì nữa, có rất nhiều lợi thế để cạnh tranh giữa các mạng khác nhau. Nhưng nó cũng đưa ra một rào cản đáng kể đối với việc áp dụng blockchain.

Hãy tưởng tượng: bạn sử dụng một dịch vụ yêu cầu bạn thanh toán bằng Bitcoin, một dịch vụ khác sử dụng Litecoin và một dịch vụ khác sử dụng Dash. Bây giờ bạn cần nắm giữ tất cả các loại tiền tệ khác nhau này. Ngoài ra, hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng sử dụng một phần mềm dựa trên Ethereum, với phần cứng hoạt động trên NEO và các vấn đề về khả năng tương thích ngang sẽ phát sinh. Đó là một cái nhìn rất đơn giản về dự án của ICON, nhưng vẫn là một ví dụ về trường hợp sử dụng của nó.

ICON tồn tại để liên kết các “cộng đồng” blockchain theo cách mà mỗi cộng đồng tương thích với nhau. Các cộng đồng tạo thành “Cộng hòa ICON”. Một tập hợp các mạng được quản lý độc lập, nhưng cũng hoạt động như các nút của mạng ICON. Sử dụng các hợp đồng thông minh phức tạp hơn so với các hợp đồng được phát triển bởi các nền tảng hiện có, mỗi mạng sẽ có thể tự hoạt động. Trong khi duy trì khả năng làm việc với nhau.

Mạng ICON sẽ cho phép các cá nhân tạo các ứng dụng phi tập trung (dApps) có khả năng hoạt động trên tất cả các mạng cộng đồng ICON. Ngoài ra, ICON có một sàn giao dịch phi tập trung được tích hợp sẵn, cho phép hoán đổi mã thông báo và khả năng tương thích giữa các mạng khác nhau. Ví dụ: nó sẽ cho phép những người nắm giữ Bitcoin thanh toán một thứ gì đó trên Ethereum, bằng cách hoạt động như một người trung gian để hoán đổi giữa các loại tiền tệ khác nhau.

Lịch sử ngắn của ICON

Có nguồn gốc từ Hàn Quốc, nó được thành lập bởi Tập đoàn tài chính DAYLI, một trong những công ty Fintech hàng đầu châu Á, trị giá khoảng 4 tỷ đô la. Công ty cũng sở hữu sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc Coinone, có khối lượng giao dịch trung bình khoảng 10-30 triệu đô la Mỹ, với sự hỗ trợ cho 16 loại tiền điện tử và đồng Won của Hàn Quốc.

Dự án đã được phát triển trong hơn hai năm cho đến nay. ICO rất thành công của họ vào quý 4 năm 2017 đã giúp họ huy động được hơn 40 triệu đô la Mỹ. Không lâu sau, mã thông báo ICX đã vươn lên trở thành một trong 30 mã hàng đầu trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường. ICX đã đạt mức giá hơn $ 12 tại thời điểm cao nhất cho đến nay, vào tháng 1 năm 2018.

Phiên bản đầu tiên của mạng chính ICON đã được ra mắt vào đầu năm 2018. Khi viết bài này, chuỗi khối ICON đang tính trung bình dưới 1000 giao dịch mỗi ngày một chút. Tháng trước, họ đã công bố quan hệ đối tác với SK, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất nước sở tại.

Mã thông báo ICX

Giống như ETH trên nền tảng Ethereum, ICX là mã thông báo được sử dụng trên chuỗi khối ICON. Tất cả các dịch vụ và hoạt động đều được thanh toán bằng ICX, do đó, giá trị của đồng xu tự ràng buộc với mức độ chấp nhận ICON có thể đạt được. Khi việc sử dụng ICON tăng lên, nhu cầu về ICX cũng như giá của đồng xu cũng sẽ tăng lên. Vì không thể khai thác tiền xu, sự khan hiếm có thể khiến giá tăng lên đáng kể trong thời gian.

A hoán đổi mã thông báo từ mã thông báo ERC-20 sang mã thông báo có nguồn gốc từ chuỗi khối ICON bắt đầu vào tháng 6 năm 2018, kéo dài cho đến cuối năm nay. Tính đến ngày 21 tháng 9, 84% số token đã được trao đổi. Bất kỳ mã thông báo nào không được hoán đổi trước thời hạn sẽ bị đốt cháy – một dấu hiệu tốt cho thấy giá có thể được thiết lập để tăng.

Giá ICX


ICX đã hoạt động như nhiều loại tiền điện tử khác trên thị trường trong những năm qua. Sau khi được phát hành, giá đã tăng lên trên 12 đô la trong một khoảng thời gian ngắn, theo CoinMarketCap. Điều này đã xảy ra vào tháng 1 năm 2018 khi hầu hết các loại tiền ảo trên thị trường trải qua đợt tăng giá lớn. 

Tuy nhiên, tiền kỹ thuật số đã không thể duy trì mức giá này và cuối cùng nó đã bước vào thị trường giá xuống. Giá của ICX đã giảm xuống còn 0,182 đô la vào đầu tháng 2 năm nay. Điều đó cho thấy rằng tiền kỹ thuật số đã trải qua sự điều chỉnh hơn 98% trong một năm.

Điều này đại diện cho một chuyển động cũng đã được trải qua bởi toàn bộ thị trường tiền điện tử vào năm 2018. Các mã thông báo từ Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) cũng đã bị ảnh hưởng bởi toàn bộ thị trường gấu. Nhiều dự án trong số này đã ngừng hoạt động và một số lượng lớn tiền xu đã bị xóa khỏi các sàn giao dịch hoặc đơn giản là bị bỏ rơi. Ngoài ra, các tài sản kỹ thuật số chính như Bitcoin (BTC) đã giảm khoảng 85% so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng. 

Kể từ tháng 8 năm 2018, ICX đã được giao dịch dưới 0,8 đô la và trên 0,18 đô la. Kể từ tháng 11 năm 2018, ICX đạt mức cao $ 0,45, có nghĩa là sự biến động đã giảm. Điều rất quan trọng đối với ICX là nhận được sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư và có thể bỏ lại thị trường giá xuống hiện tại. Mặc dù các loại tiền thay thế khác đã có thể tăng giá trong những tháng trước, nhưng Bitcoin đang gia tăng sự thống trị của nó trên thị trường (hơn 69%) và điều này đang ảnh hưởng đến các loại tiền tệ nhỏ hơn.

Tôi có thể mua ICX ở đâu?

Có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau cho phép bạn mua ICX. Tuy nhiên, có một số trong số đó có tính thanh khoản tốt hơn những loại khác. Ví dụ, theo CoinMarketCap, sàn giao dịch có thanh khoản lớn nhất cho ICX là LATOKEN với hai cặp giao dịch khác nhau: ICX / BTC và ICX / USDT. Hai cặp giao dịch này đại diện cho 32 phần trăm tổng khối lượng giao dịch của ICX trên toàn thế giới. 

Tuy nhiên, Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thị trường, cũng có bốn cặp giao dịch khác nhau, chiếm gần 7% tổng khối lượng giao dịch ICX trên thị trường tiền điện tử. Các cặp giao dịch này bao gồm ICX / BNB, ICX / BTC, ICX / ETH và ICX / USDT. Hơn nữa, chúng đại diện cho 0,16% tổng khối lượng giao dịch trên nền tảng Binance. 

Binance là một trong những sàn giao dịch có tính thanh khoản lớn nhất cho các altcoin. Nó cho phép các nhà đầu tư giao dịch một số lượng lớn các đồng tiền mà không phải lo lắng về tính thanh khoản của chúng, thường là một trong những đồng tiền cao nhất trên thị trường. 

Một trong những cách để có được ICX thông qua Binance là gửi tiền đến sàn giao dịch. Người dùng có thể gửi BTC, ETH, BNB hoặc USDT đến nền tảng Binance và đổi chúng lấy ICX. Tuy nhiên, Binance đã tung ra một dịch vụ mới cho phép người dùng mua tài sản kỹ thuật số bằng thẻ tín dụng. Người dùng chọn tùy chọn này có thể trực tiếp mua Ethereum, Bitcoin hoặc Binance Coin và đổi các khoản tiền này lấy ICX ngay khi họ nhận được chúng trên nền tảng. 

Lựa chọn thứ hai có lẽ là cách nhanh nhất để mua ICX. Bạn có thể trực tiếp thực hiện việc đó bằng thẻ tín dụng và ngay sau khi nhận được tiền, bạn có thể đổi chúng thành tiền ICX. Điều này sẽ giúp bạn tránh mua tiền ở các sàn giao dịch khác và gửi chúng đến Binance. 

Sau khi mua ICX trên Binance hoặc một sàn giao dịch khác, điều tốt nhất nên làm là rút tiền về một ví tiền điện tử riêng mà bạn giữ các khóa cá nhân. 

Mục tiêu cuối cùng của ICON

Siêu kết nối thế giới là một công việc không hề nhỏ. Đó là lý do tại sao, mặc dù ICON đang bắt đầu đảm bảo nhiều quan hệ đối tác hơn, chúng vẫn có vẻ là một cách để đạt được mục tiêu của mình.

Theo thời gian, nền tảng ICON hy vọng không chỉ kết nối các mạng blockchain của thế giới mà còn cung cấp khả năng tương tác giữa tất cả các loại cộng đồng trên một mạng duy nhất (không chỉ các nền tảng blockchain). Tương lai lý tưởng cho ICON sẽ là liên kết các ngành như tài chính, bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe, an ninh, thương mại và hơn thế nữa.

ICON có tham vọng rất cao cả và là một dự án có thể thay đổi thế giới đúng lúc. Theo dõi sự phát triển của họ tại trang điện tử chính thức, và xem hướng dẫn của chúng tôi để xem cách mua mã thông báo ICX trên Binance.

Đối thủ cạnh tranh của ICON

Có nhiều đối thủ cạnh tranh cuối cùng có thể tham gia vào thị trường của ICON trong không gian tiền điện tử. Hai trong số các dự án này bao gồm Cardano (ADA) và Cosmos (ATOM), nằm trong số 25 loại tiền điện tử hàng đầu trong không gian. 

Mặc dù Cardano hiện là tiền điện tử lớn thứ 13 trên thị trường, nhưng nó đã gặp một số vấn đề trong vài năm qua. Không có sản phẩm hoạt động nào cho phép tài sản kỹ thuật số tiếp tục phát triển và mở rộng. Tuy nhiên, đã có một số nỗ lực trong vài tháng qua từ Quỹ Cardano, IOHK và Charles Hoskinson để cải thiện tình trạng này. 

Cả Cardano và ICON cũng đã và đang làm việc trên các mối quan hệ đối tác khác nhau với các công ty ở các quốc gia khác nhau để sử dụng các công nghệ này, cải thiện các ngành công nghiệp tương ứng của họ và cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tốt hơn cho người dùng. 

Điều đáng nói là Cardano đang làm việc trên các giải pháp có thể là một trong những giải pháp tiên tiến nhất trên thị trường, so với các blockchain khác như Ethereum (ETH) hoặc Bitcoin (BTC). 

ICON phải tiếp tục làm việc trên các giải pháp khác nhau mà nó hiện đang cung cấp để có thể tiếp cận Cardano hoặc ít nhất là lọt vào top 25 loại tiền điện tử lớn nhất. Điều đó đang được nói, ICX có vốn hóa thị trường chỉ là 101 triệu đô la so với 1,3 tỷ đô la của Cardano. Điều đó có nghĩa là ICON chỉ bằng 7,8% vốn hóa thị trường của Cardano. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Cardano trong hướng dẫn của chúng tôi về Cardano (ADA) là gì. 

Trong khi đó, Cosmos cũng là một trong những dự án tiền kỹ thuật số được dự đoán sẽ lọt vào top 20. Điều này là do cách tiếp cận mà nhóm đứng sau dự án này quyết định thực hiện. Cosmos cung cấp khả năng kết nối các blockchain khác nhau với một cách tiếp cận sáng tạo sử dụng việc triển khai các khu vực. 

Đồng thời, Cosmos sử dụng giao thức đồng thuận Khả năng chịu lỗi Byzantine thực tế giúp nó trở thành một trong những mạng nhanh nhất và hiệu quả nhất trong không gian. Điểm mạnh của coin này là nó đã được tung ra cách đây vài tháng và nó đã có thể lọt vào top 25 trong một khoảng thời gian nhanh chóng. Trong khi đó, ICON vẫn còn cách xa các vị trí hàng đầu và với mức vốn hóa thị trường thấp hơn đáng kể. 

ICON muốn tập trung vào việc tạo ra một mạng lưới các blockchain có thể tương tác cho các tổ chức khác nhau trên thế giới. Bằng cách sử dụng các thuật toán AI, các nhà phát triển ICON đã hứa sẽ tích hợp các chiến lược giao dịch khác nhau vào các máy thần kinh tự học. 

Một số lo ngại mà các nhà phê bình có về ICON có liên quan đến việc tập trung hóa dự án tiền điện tử này. Nhóm đằng sau ICON đã và đang làm việc để tạo ra các giải pháp dựa trên AI cần thiết, có thể có một số thành kiến ​​đối với một số kết quả nhất định. 

Tuy nhiên, ICON là một trong những dự án đầu tiên cung cấp giải pháp không chỉ cho người dùng mà còn cho các tổ chức như bệnh viện, tổ chức và trường học. Bằng cách đưa công nghệ blockchain vào các ngành này, có thể nâng cao dịch vụ của họ và cách các tổ chức này hoạt động.

Mặc dù các đối thủ cạnh tranh này đang làm việc chăm chỉ để tung ra một sản phẩm thực sự ra thị trường, vẫn còn phải xem liệu ICON sẽ có thể cung cấp các giải pháp tốt hơn hoặc tiên tiến hơn các dự án nói trên hay không.

Phần kết luận

ICON là một nền tảng blockchain muốn siêu kết nối thế giới bằng cách xây dựng một mạng lưới các công ty và cá nhân phi tập trung. Nền tảng này đã được phát triển trong vài năm và tiền kỹ thuật số ICX đã nằm trong số 100 tài sản kỹ thuật số hàng đầu trong một thời gian dài, bất chấp thị trường gấu năm 2018. 

Người dùng có thể sử dụng ICON để chuyển không chỉ tiền mà còn cả thông tin có thể được xử lý thông qua mạng blockchain. Đồng thời, nó có một cộng đồng lớn ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Hàn Quốc. 

ICON sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức hiện đang ảnh hưởng đến các loại tiền điện tử khác trong không gian. Nếu nó có thể đối mặt với họ hiệu quả hơn những người khác, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, nó chắc chắn sẽ trở thành một trong những người dẫn đầu trong thị trường tiền điện tử. 

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map