Hướng dẫn Hiểu về Đường trung bình Động trong Phân tích Kỹ thuật

Các nhà đầu tư thường dựa vào phân tích cơ bản để đánh giá bảo mật và giá trị nội tại của nó (và để phân tích tiềm năng trong tương lai của nó), trong khi các nhà giao dịch sử dụng phân tích kỹ thuật để tối đa hóa lợi nhuận trực tiếp. Phân tích kỹ thuật nghiên cứu các mẫu biểu đồ và chỉ số để phát hiện các cơ hội giao dịch và thu nhập tiềm năng. Các công cụ phổ biến nhất của kỷ luật này bao gồm Đường trung bình động, MACD, Chỉ số sức mạnh tương đối, Dải Bollinger và các công cụ khác.

Tham gia vào thị trường tiền điện tử phức tạp đòi hỏi sự kết hợp giữa tính toán kỹ thuật và kiến ​​thức tài chính, vì vậy việc học về các kỹ thuật giao dịch là điều bắt buộc.

Do tính cách độc đáo của mỗi người, họ giao dịch theo nhiều cách khác nhau – một số thích cách tiếp cận hung hãn và mạo hiểm hơn, những người khác chọn phong cách thoải mái, chậm rãi và an toàn hơn. Có nhiều phong cách giao dịch hơi trùng lặp; tuy nhiên, những bốn phong cách phổ biến nhất giao dịch vị thế, giao dịch xoay vòng, giao dịch trong ngày và giao dịch da đầu.

Liên quan đến các công cụ giao dịch phân tích kỹ thuật hữu ích, một trong những công cụ lâu đời nhất và phổ biến nhất là đường trung bình động. Nó là một chỉ số phân tích dữ liệu trong quá khứ và gần đây (cụ thể là giá) bằng cách tổng hợp và tính trung bình trong các khoảng thời gian khác nhau. Nó hiển thị các giá trị trung bình và nó được gọi là “di chuyển” vì nó được tính toán lại nhiều lần khi có dữ liệu mới. Khi tiến triển, nó giảm giá trị cũ nhất và thêm giá trị mới nhất. Điều này mô tả một quá trình, được gọi là “làm mịn” với nó làm giảm ảnh hưởng của biến động dữ liệu tạm thời, làm phẳng nó thành một đường, hiển thị xu hướng rõ ràng hơn và làm nổi bật các giá trị trên và dưới.

Đường trung bình động là các chỉ báo theo xu hướng hoặc các chỉ báo tụt hậu, vì chúng mô tả các sự kiện đã xảy ra. Chúng cũng được sử dụng làm cơ sở cho các chỉ báo khác như Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD), Dải Bollinger, Bộ dao động giá phần trăm, và các chỉ báo khác. Việc sử dụng các đường trung bình động bao gồm việc xác nhận một xu hướng, xác định hướng đi của nó hoặc khả năng đảo chiều của nó, cũng như xác định một thị trường phẳng.

Tham số chính được sử dụng để tính toán trung bình động là một khoảng thời gian hoặc một số thời kỳ. Về cơ bản, Đường trung bình động dựa trên giá đóng cửa.

Các loại đường trung bình động

Đường trung bình động đơn giản là dạng cơ bản nhất và có lẽ được sử dụng rộng rãi nhất của đường trung bình động. Nó được định nghĩa là giá trị trung bình không có trọng số (tổng giá trị, chia cho số giá trị) của dữ liệu trong một khoảng thời gian cố định. Khi một giá trị mới được đưa vào tập hợp trong một khoảng thời gian mới, giá trị cũ nhất sẽ bị loại bỏ và do đó, một phép tính mới được yêu cầu.

Đường trung bình trượt theo cấp số nhân

Nó sử dụng một phép tính phức tạp hơn so với đường trung bình động đơn giản vì nó áp dụng nhiều trọng số hơn cho dữ liệu mới nhất trong bộ giá trị và nó tính giá trị trung bình của tất cả dữ liệu được phân tích lịch sử, mà không xóa các mục nhập trước đó khi dữ liệu gần đây nhất có sẵn. Trọng số cho mỗi giá trị trước đó giảm theo cấp số nhân (bước không phải là một số không đổi).

Khối lượng di chuyển trung bình

Đây là một chỉ báo đánh dấu một lần nữa các mục nhập giá gần đây hơn để đảm bảo chúng có tác động đáng kể hơn đến kết quả so với các mục nhập cũ hơn. Trọng số của mỗi mục nhập giảm dần theo cấp số học, có nghĩa là sự khác biệt giữa các điểm dữ liệu là cố định và 1 là số được sử dụng phổ biến nhất.

Mẹo để diễn giải các đường trung bình động

– Xem xét độ dài của các khoảng thời gian bạn sử dụng. Bạn nên có một số giá đóng cửa nhất định để tính toán đường trung bình. Đây có thể là một vấn đề đối với nội dung hoàn toàn mới.

– Đường trung bình động đang tụt hậu, theo xu hướng của các chỉ báo, có nghĩa là chúng luôn đi sau một bước. Trong khi chúng đảm bảo bạn đang phù hợp với xu hướng hiện tại, nhưng vẫn có nguy cơ tín hiệu bị trễ. Đường trung bình động càng dài thì độ trễ càng lớn.


– Đường trung bình động không chỉ có thể được tính với giá đóng cửa mà còn với giá hàng tháng, giá hàng tuần, giá mở cửa hoặc thậm chí giá trong ngày.

– Hãy nhớ rằng sự biến động giá càng cao thì khả năng xảy ra tín hiệu sai càng lớn. Mặc dù đường trung bình động rất tốt để xác định các xu hướng chính, nhưng có thể nhận được một số tín hiệu sai hoặc mất vị trí trước khi điều đó xảy ra. Đường trung bình động rất cần thiết cho các công cụ khác, hãy luôn kết hợp các công cụ để xác nhận bổ sung.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các chiến lược trong phân tích kỹ thuật? Bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi để giao dịch pullbacks bằng RSI tại đây.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map