Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Stellar Lumens (XLM)

XLM là tiền tệ bản địa của nền tảng Stellar. Mạng này nhằm mục đích giúp các tổ chức tài chính và cá nhân trên thế giới thực hiện các giao dịch xuyên biên giới một cách dễ dàng và chi phí giao dịch thấp bằng cách khai thác công nghệ sổ cái phân tán.

Mạng Stellar được hình thành bởi Jed McCaleb, đồng thời là người đồng sáng lập Ripple và Joyce Kim, một luật sư.

Ngân hàng không qua ngân hàng bằng Blockchain

Mặc dù cùng một người đã tạo ra cả Stellar và Ripple, và dường như mỗi người đều cố gắng giải quyết các vấn đề giống nhau trong lĩnh vực tài chính, Thuộc về sao nhằm mục đích kết nối “Mọi người sử dụng các dịch vụ tài chính chi phí thấp để chống lại đói nghèo và phát triển tiềm năng cá nhân.”

Mặt khác, Ripple nhằm vào các ngân hàng giao tiếp, các nhà cung cấp thanh toán trao đổi tài sản kỹ thuật số và các công ty và cho phép họ thực hiện chuyển tiền toàn cầu trong vòng vài phút.

Chuỗi khối Stellar có khả năng xác nhận một giao dịch trong vòng chưa đầy 5 giây.

Lịch sử của Stellar

Stellar được thành lập vào năm 2014 bởi McCaleb và Kim. Stellar Development Foundation (SDF), một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để điều hành nền tảng này. Nền tảng này ngay lập tức phù hợp với lĩnh vực thanh toán bằng cách sử dụng XLM làm đơn vị tiền tệ bản địa của nó.

Trong năm sau, SDF đã nâng cấp mạng Stellar và đổi tên tài sản gốc của nó từ Stellar thành Lumen. Việc thay đổi tên nhằm phản ánh sự thay đổi được thực hiện trên mạng và vạch ra ranh giới rõ ràng giữa Stellar, tổ chức phi lợi nhuận đang phát triển nền tảng và tài sản gốc của nó.

SDF tài trợ cho các hoạt động của mình từ khoản dự trữ 5% trong số 100 tỷ đồng XLM. SDF có thể chọn đấu giá một phần của 5% hoặc bán số lượng lớn tiền XLM dự trữ cho các tổ chức tư nhân quan tâm đến mối quan hệ hợp tác chung.

Việc nâng cấp mạng đã giới thiệu một thuật toán đồng thuận mới, Giao thức đồng thuận sao (SCP) được phát triển bởi David Mazieres, một giáo sư tại Đại học Stanford và là nhà khoa học hàng đầu tại Quỹ Phát triển Sao.

SCP đã giới thiệu một thuật toán cho phép kiểm soát phi tập trung, bảo mật tiệm cận và sự tin cậy linh hoạt trên nền tảng.

Vào năm 2017, một bộ phận thương mại của các ngôi sao, Lightyear.io, đã được đưa ra.

Tầm quan trọng của tài sản XLM trên mạng Stellar

Đầu tiên, nền tảng Stellar được khởi chạy với 100 tỷ Lumens. Tuy nhiên, có một tỷ lệ lạm phát một phần trăm mỗi năm. Có nghĩa là các XLM mới được thêm vào mạng mỗi năm với tỷ lệ 1 phần trăm.


Để có thể thực hiện một giao dịch trên chuỗi khối Stellar, bạn cần phải trả phí giao dịch. Các khoản phí này phải được thanh toán bằng lumen (XLM).

Mặc dù phí là tối thiểu, 0,00001 XLM, nhưng chúng ngăn chặn Tấn công từ chối dịch vụ (DoS) trên mạng. Để nền tảng Stellar giữ lại tài khoản, các tài khoản cần duy trì số dư tối thiểu là 0,5 XLM. Theo Quỹ phát triển Stellar, những mức tối thiểu này giúp loại bỏ các tài khoản bị bỏ rơi.

Tập trung vào các giao dịch tài chính, XLM cho phép giao dịch giữa các cặp tiền tệ.

Quyết định này gây ra một chút tranh cãi và có thể dẫn đến một số tình huống khó xử nhất định, đặc biệt là trong trường hợp giá cả tăng mạnh. Muốn biết người khác nghĩ gì về nó? Kiểm tra các đánh giá của Stellar về Revain.

Tuy nhiên, chức năng này cần thanh khoản giữa đơn vị tiền tệ liên quan và XLM.

Các kế hoạch trong tương lai của Stellar

Stellar bắt đầu đầu tư vào tương lai khi mới thành lập. Ví dụ: SDF đôi khi phân phối các đồng tiền XLM miễn phí cho công chúng với mục đích thu hút nhiều người hơn tham gia vào tiền điện tử.

Một động thái như vậy có liên quan đến cam kết của SDF đối với ngân hàng không có ngân hàng. Với việc nhiều người ở các khu vực khó khăn, đặc biệt là ở châu Phi và châu Á, tiếp cận với điện thoại thông minh hơn ngân hàng, với XLM, họ chỉ cần kết nối internet để nhận và thực hiện thanh toán..

Stellar đã chứng minh được khả năng tồn tại của mình nhờ các mối quan hệ đối tác cấp cao mà nó đã đạt được trong quá khứ. Điều này bao gồm sự hợp tác với IBM, KlickEx, SureRemit, v.v..

Vào tháng 9 năm nay, Stellar đã phát triển một thiết bị đeo tay tiền ảo sử dụng công nghệ Giao tiếp trường gần (NFC) và công nghệ sổ cái phân tán của Stellar để thực hiện thanh toán.

Stellar cũng đang tìm cách giới thiệu mạng sét để cải thiện khả năng mở rộng và các khía cạnh bảo mật của nền tảng. SCP cũng được đánh dấu để cải thiện với hoạt động Bump Sequence.

Basil có ba năm kinh nghiệm làm nghề tự do viết về các công nghệ đột phá. Anh ấy tập trung vào các tin tức nóng hổi và giáo dục; giúp truyền bá phúc âm của Blockchain. Anh ấy hy vọng một ngày nào đó sẽ có công ty blockchain của riêng mình; giúp thế giới thông qua công nghệ sổ cái sáng tạo của nó.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map