Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Bitcoin HYIP

Bạn có thể đã thấy hoặc sẽ thấy quảng cáo cho một thứ được gọi là “Bitcoin HYIP”. Quảng cáo chiêu hàng thường sẽ bao gồm lời hứa mang lại lợi nhuận đáng kể cho Bitcoin của bạn trong một khoảng thời gian ngắn – có khả năng từ những người (tự xưng là) hiện đang đầu tư vào chương trình. Nhưng họ có nên được tin cậy?

Chúng ta sẽ phân tích về HYIP Bitcoin là gì và liệu chúng có phải là lựa chọn hợp pháp cho các nhà đầu tư Bitcoin hay không.

HYIP là gì?

HYIP là viết tắt của Chương trình Đầu tư Năng suất Cao. Chúng đã xuất hiện từ lâu và không phải là bất cứ điều gì mới mẻ đối với Bitcoin hoặc tiền điện tử.

HYIP về cơ bản là một kế hoạch Ponzi – thường là một trò lừa đảo. Nó liên quan đến việc trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư trước đó bằng tiền được đầu tư bởi các nhà đầu tư mới. Kết quả là, một số sẽ ra đi với lợi nhuận tích cực, nếu họ tham gia đủ sớm. Tuy nhiên, đó không phải là một mô hình bền vững. Một khi các nhà đầu tư mới ngừng tham gia, dòng tiền sẽ dừng lại, thường để lại một số lượng lớn với các khoản lỗ đáng kể.

Để tạo ra lợi nhuận cao, HYIP thường liên quan đến việc đưa tiền của nhà đầu tư vào các hoạt động mạo hiểm có rủi ro cao, chẳng hạn như cổ phiếu hoặc trái phiếu giao dịch trong ngày hoặc cá cược thể thao. HYIP Bitcoin có thể hoạt động tương tự, ngoại trừ Bitcoin hoặc một loại tiền điện tử khác làm tiền tệ đầu tư. Những người đang chạy HYIP đang tìm cách hưởng lợi từ sự sẵn sàng đầu tư ngày càng tăng từ những người nắm giữ tiền điện tử, cũng như các khoản thanh toán xuyên biên giới được kích hoạt bởi tiền điện tử.

Một biến thể phổ biến của HYIP truyền thống trong tiền điện tử là đầu tư vào “nhóm khai thác”. Ý tưởng của việc này là đổ tiền vào hoạt động khai thác tiền điện tử, với phần thưởng khai thác được trả cho các thành viên. Thông thường, đây là những mặt trận cho một kế hoạch Ponzi, mặc dù trong một số trường hợp, chúng có thể là thực.

Bitcoin HYIP có hợp pháp không?

Thật khó để nói liệu tất cả các HYIP Bitcoin là thật hay giả, vì chúng cần được xem xét trong từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, phần lớn HYIP về cơ bản là lừa đảo. Thiên hướng của tiền điện tử là thu hút những kẻ lừa đảo và các kế hoạch làm giàu nhanh chóng khiến nó trở nên hoàn hảo cho những người vận hành các kế hoạch này.

Chắc chắn có một số chương trình với một kế hoạch đầu tư thực sự, chẳng hạn như tài trợ cho một hoạt động khai thác. Về mệnh giá, có thể khó phân biệt giữa HYIP hợp pháp và lừa đảo rõ ràng. Nó cũng cần đề cập đến, bất kỳ HYIP Bitcoin nào cũng phụ thuộc vào sự ổn định của chính thị trường tiền điện tử. Đầu tư vào tiền điện tử tự nó là một rủi ro, vì vậy việc bỏ tiền của bạn vào một khoản đầu tư có lợi nhuận cao sẽ nguy hiểm gấp đôi. Bất kỳ khoản tiền nào được đưa vào các chương trình này phải là số tiền bạn chuẩn bị mất.

Làm cách nào để tôi tìm thấy một HYIP thực sự?

Với bất kỳ khoản đầu tư nào vào tiền điện tử, điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu kỹ lưỡng. Do nguy cơ HYIP tăng lên, nó thậm chí còn quan trọng hơn. Nếu bạn không thực hiện thẩm định của mình về một khoản đầu tư, bạn có thể thấy mình trở thành nạn nhân của một trò lừa đảo hoặc đơn giản là một chương trình chạy kém.

Tìm càng nhiều tài liệu càng tốt về một chương trình trước khi đầu tư. Thật dễ dàng để thiết lập một trang web trông hợp pháp, với cả những lời chứng thực giả mạo. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ thông tin độc lập nào ở bất kỳ nơi nào khác, hãy cực kỳ thận trọng khi đầu tư. Tương tự như vậy, hãy để ý những lá cờ đỏ trên trang web. Lỗi chính tả kém, thông tin không nhất quán hoặc bất cứ thứ gì có vẻ như được ghép lại với nhau một cách nhanh chóng và rẻ tiền đều là nguyên nhân gây lo ngại.

Các khoản đầu tư lừa đảo thường sẽ quảng cáo lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn, điều này quá tốt để trở thành sự thật. Họ hy vọng lời hứa về một khoản lợi nhuận lớn, nhanh chóng, không có rủi ro sẽ thu hút sự chú ý của mọi người và khuyến khích đầu tư mà không có nghiên cứu thích hợp. Hãy rất cẩn thận về những tuyên bố này. Nếu một chương trình hứa hẹn sẽ trả lại lợi nhuận lớn như 5%, 10% (hoặc hơn) mỗi ngày, thì điều đó không hợp pháp. Một chương trình thực tế là thực tế về rủi ro và lợi nhuận tiềm năng. Bất kỳ thứ gì hợp pháp có thể sẽ mang lại lợi nhuận hàng ngày tối đa là 1%.

Thông thường, bạn sẽ thấy mọi người quảng cáo HYIP cho các khách hàng tiềm năng, chẳng hạn như thông qua email lạnh hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội. Những người liên hệ sẽ khẳng định họ đã tự kiếm được lợi nhuận cao và khẳng định bạn cũng có thể làm như vậy. Bất cứ điều gì như thế này phải là một dấu hiệu cảnh báo đáng kể. Đừng bao giờ nghe lời ai đó một cách dễ dàng và hãy tiến hành nghiên cứu của riêng bạn trước khi đưa ra quyết định. Nếu ai đó cố gắng chệch hướng khi bạn thăm dò để biết thêm thông tin, hãy bỏ đi.


Bitcoin HYIP – Tóm lại

Như câu nói cũ – nếu nó nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì nó đúng như vậy. Hãy cẩn thận với những kế hoạch hứa hẹn mang lại lợi nhuận lớn trong một khoảng thời gian ngắn, vì những lời đề nghị “làm giàu nhanh chóng” sẽ luôn chứa đựng một mức độ rủi ro lớn.

HYIP nên được đối xử tương tự như ICO hoặc bất kỳ thứ gì khác trong tiền điện tử. Bạn bắt buộc phải tự nghiên cứu và nếu bạn dự kiến ​​tăng gấp đôi số tiền của mình trong một tháng, hãy biết rằng bạn có thể mất tất cả nhanh chóng.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map