Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) là một mã thông báo được phát triển bởi Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới tính theo khối lượng giao dịch. Mã thông báo nhằm mục đích giảm chi phí giao dịch trên nền tảng miễn là mã thông báo BNB được sử dụng. BNB là một mã thông báo ERC-20 được tạo trên chuỗi khối Ethereum, nhưng các kế hoạch đang được tiến hành để chuyển BNB sang mạng chính của chính nó. Hướng dẫn về Binance Coin này sẽ trình bày về các nguyên tắc cơ bản của dự án khi nó hoạt động để đạt được mục tiêu của mình.

Các chức năng của BNB trên nền tảng Binance

Binance Coin nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tiện ích trên sàn giao dịch và thúc đẩy hoạt động với chi phí rẻ hơn, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Một số chức năng mà BNB được tin cậy trên nền tảng bao gồm thanh toán phí giao dịch, phí trao đổi và phí niêm yết.

Để thu hút mọi người sử dụng mã thông báo BNB, Binance đã giới thiệu chiết khấu 50% khi sử dụng mã thông báo này. Tuy nhiên, chiết khấu sẽ tiếp tục giảm mỗi năm trong bốn năm.

Theo sách trắng của mã thông báo, chiết khấu sẽ là 50 phần trăm trong năm đầu tiên, 25 phần trăm trong năm thứ hai, 12,5 phần trăm trong năm thứ ba và 6,25 phần trăm. Năm thứ năm sẽ chứng kiến ​​Binance kết thúc giảm giá khi sử dụng mã thông báo BNB trên sàn giao dịch. Phí giao dịch trên nền tảng hiện ở mức 0,1%.

Ngoài việc trả phí trên sàn giao dịch, nó cũng có thể được sử dụng để mua các mã thông báo ICO cụ thể được liệt kê trên nền tảng.

Lịch sử BNB Coin

Lịch sử của BNB gắn liền với lịch sử của Binance. Vào giữa năm ngoái, sàn giao dịch đã phát hành Cung cấp tiền xu ban đầu.

ICO diễn ra từ ngày 14 tháng 7 đến ngày 27 tháng 7 năm 2017 và số tiền thu được được sử dụng để khởi chạy sàn giao dịch tiền điện tử Binance và mã thông báo BNB. 100 triệu BNB đã được bán trong giai đoạn ICO, huy động được 15 triệu đô la.

Sàn giao dịch ban đầu có trụ sở chính tại Trung Quốc nhưng thay đổi các văn phòng chính của nó ở Malta sau khi chính phủ Trung Quốc áp dụng lệnh cấm đối với tất cả các hoạt động tiền điện tử ở nước này.

Nền tảng do Changpeng Zhao cũng là người sáng lập ra nó. Những người khác bao gồm Roger Wang (CTO), James Hofbauer (Kiến trúc sư trưởng) và Paul Jankunas (VP ​​Kỹ thuật).

Điều đáng nói là cách đây vài tháng, nhóm nghiên cứu đằng sau Binance đã quyết định đốt phân bổ mã thông báo của họ, bằng 40% tổng số tiền được phát hành bởi sàn giao dịch. Bằng cách này, họ sẽ không phải phụ thuộc vào giá BNB để tiếp tục làm công việc của mình.

Nguồn cung BNB giảm

Binance đã vạch ra rằng họ cần giảm lượng BNB đang lưu hành xuống chỉ còn 100 triệu, tức là 50% tổng nguồn cung cấp mã thông báo BNB. Những điều này sẽ đạt được bằng cách đốt hoặc mua lại mã thông báo BNB hàng quý. Trong mỗi quý, số lượng mã thông báo BNB được mua lại sẽ trị giá 20% lợi nhuận hàng quý của sàn giao dịch.

Bằng cách mua mã thông báo của riêng mình, Binance muốn giảm nguồn cung để thử và kích hoạt nhu cầu có thể có tác động tích cực đến giá BNB.


Mã thông báo BNB cũng có thể được trao đổi lấy số dư tiền xu nhỏ khác được sàn giao dịch gọi là ‘bụi tiền điện tử’. Bụi tiền điện tử từ một số đồng tiền trên nền tảng có thể được chuyển đổi thành mã thông báo BNB.

Vào ngày 12 tháng 7, Changpeng Zhao đã thông báo rằng họ sẽ từ bỏ tất cả các khoản phân bổ BNB của mình và đóng góp chúng theo cam kết đốt tổng cộng 100 triệu mã thông báo BNB. Nhóm đằng sau Binance đã quyết định đốt mã thông báo của họ với đợt đốt hàng quý cuối cùng, trong đó 808.888 mã thông báo BNB đã bị đốt cháy. 

Như ông Zhao giải thích, nhóm tại Binance nắm giữ 40% tổng nguồn cung BNB, được phân bổ cho họ như một phần thưởng cho công việc họ đã xây dựng nền tảng giao dịch tiền điện tử và hệ sinh thái blockchain. Bằng cách này, họ sẽ vẫn đốt BNB dựa trên khối lượng giao dịch trên Binance mỗi quý nhưng nhóm đã từ bỏ việc phân bổ mã thông báo của họ. 

Mục tiêu là đạt được tổng nguồn cung BNB là 100.000.000 đồng tiền khi hiện tại có nguồn cung cấp gần 189.000.000 BNB.

Changpeng Zhao đã viết trong một bài đăng trên blog phát hành trong tháng Bảy:

“Trước tiên, nhóm sẽ đốt hết 80.000.000 BNB mà nhóm phân bổ và 9.000.000 BNB còn lại sẽ được đốt bởi sàn giao dịch Binance.com.”

Bằng cách này, Binance sẽ phân bổ 0 BNB cho chính họ từ nguồn cung ban đầu. Tất cả các khoản tiền mà công ty sẽ thu thập sẽ đến từ các dịch vụ mà họ hiện đang cung cấp.

Các kế hoạch trong tương lai cho Binance Coin (BNB)

Binance có kế hoạch di chuyển đồng tiền này từ nền tảng Ethereum cùng với việc làm cho sàn giao dịch phi tập trung trên Chuỗi Binance, nơi BNB sẽ là mã thông báo gốc. Binance cũng đang tìm cách chuyển từ công ty được quản lý sang được cộng đồng quản lý.

Để tăng nhu cầu về mã thông báo BNB, Binance đã bắt tay vào một số dự án bao gồm Binance Launchpad chuyên về ICO và cho phép sử dụng BNB. Ngoài ra còn có Quỹ từ thiện Binance Blockchain quyên góp dưới dạng mã thông báo BNB.

Binance đã có thể khởi chạy mạng lưới blockchain và sàn giao dịch phi tập trung của riêng mình. Chuỗi Binance cho phép các dự án phát hành tiền của họ trên đó và sàn giao dịch phi tập trung Binance (DEX) giúp người dùng giao dịch tài sản kỹ thuật số mà không phụ thuộc vào nền tảng Binance chính. 

Chuỗi Binance là tung ra vào ngày 23 tháng 4 và nó sử dụng mã thông báo BNB làm tài sản kỹ thuật số chính của mạng. Cơ chế đồng thuận được thực hiện bởi mạng blockchain này được gọi là Khả năng chịu lỗi Byzantine được ủy quyền (dBFT). 

Hơn nữa, sàn giao dịch đã ra mắt sàn giao dịch phi tập trung để người dùng có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với tiền của họ. Các sàn giao dịch tập trung có xu hướng có những điểm yếu dễ bị tin tặc khai thác. Sàn giao dịch đã mất 7.000 BTC do một tin tặc có thể truy cập vào quỹ của Binance. Tuy nhiên, nền tảng đã sử dụng quỹ SAFU của mình để trả lại cho người dùng số tiền mà họ đã mất. 17

Bộ nhớ BNB

Là một Mã thông báo ERC-20, BNB có thể được lưu trữ trong ví phần mềm như MyEtherWallet và Jaxx, trong khi ví phần cứng như TREZOR và Ledger Nano S cũng hỗ trợ BNB. Nói chung, bất kỳ ví nào có khả năng lưu trữ Ethereum (ETH) cũng có thể hỗ trợ mã thông báo BNB.

Tuy nhiên, khi mã thông báo di chuyển sang blockchain của riêng nó, nhóm sẽ được yêu cầu phát triển một ví tương thích.

Tìm hiểu thêm

Đọc thêm hướng dẫn về Binance Coin này bằng cách xem bài viết Phân tích kỹ thuật và dự đoán giá BNB. Độc giả quan tâm cũng nên xem mức độ phù hợp của chúng tôi về Binance Coin trong các bài viết khám phá việc sử dụng ‘gas’ của nó đối với sàn giao dịch phi tập trung của Binance hoặc cách giá BNB tăng liên quan đến việc mở rộng sàn giao dịch.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map